จิบความสุข บุกห้องรับแขก ‘เค้กหลักเมือง’ พัทลุง
  1. จิบความสุข บุกห้องรับแขก ‘เค้กหลักเมือง’ พัทลุง

จิบความสุข บุกห้องรับแขก ‘เค้กหลักเมือง’ พัทลุง

เปิดห้องรับแขกเมืองพัทลุง หนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง ชิมเค้กคุณภาพ กับบรรยากาศธรรมชาติ นั่งสบายเหมือนอยู่บ้าน ‘เค้กหลักเมือง’ พัทลุง
[Ad] • 8 ม.ค. 2018 · โดย
Video at https://business.facebook.com/wongnaihatyai/videos/569155036769414/


จากการทดลองทำขนมส่งขายตามร้านต่าง ๆ จนก้าวสู่การเปิดเป็นร้านกาแฟและขนมเค้ก เจ้าแรก ๆ ของพัทลุง จนถึงตอนนี้ ร้านก็เปิดมาได้ประมาณ 4 ปีแล้วล่ะค่ะ มีลูกค้าทั้งลูกค้าประจำและผู้ที่มาเที่ยวพัทลุง ต่างก็แวะเวียนมาที่ร้านอย่างไม่ขาดสาย “เค้กหลักเมือง” พัทลุง

วันนี้ทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ ออกเดินทางมาที่จังหวัดพัทลุงค่ะ มาตามหาร้าน ‘เค้กหลักเมือง’ เดินทางมาง่ายมาก ๆ จากเส้นหลัก ถ.สายเอเชีย เข้าสู่เส้นบายพาส ร้านอยู่หัวมุมสี่แยกมโนราห์เลยค่ะ ใกล้กับศาลหลักเมือง ประตูสู่จังหวัดพัทลุงนี่เอง

บรรยากาศหน้าร้าน เค้กหลักเมือง พัทลุง
“บรรยากาศหน้าร้านเค้กหลักเมือง พัทลุง”

เมื่อมาถึงที่ร้านเค้กหลักเมือง ก็จะได้สัมผัสได้ถึงความว้าว กับบรรยากาศธรรมชาติรอบ ๆ ร้าน ที่มีความร่มรื่น โอบล้อมด้วยต้นไม้ และมีอ่างปลาขนาดใหญ่อยู่หน้าร้าน ซึ่งเป็นมุมที่ชื่นชอบของทุก ๆ คนแน่นอนค่ะ

ร้าน เค้กหลักเมือง พัทลุง
“บรรยากาศร้านเค้กหลักเมือง พัทลุง”

ภายในร้านได้บรรยากาศของความเป็นกันเอง อบอุ่น สบาย ๆ เหมือนนั่งทานที่บ้าน เพราะคอนเซปต์ของร้านก็คือ หนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง มาอยู่บ้านแบบสงบ ๆ บรรยากาศดี ๆ นี่เองค่ะ

ร้าน เค้กหลักเมือง พัทลุง
สไตล์การตกแต่งร้านเป็นแบบกึ่งโมเดิร์น ที่อิงกับบ้านเก่าโบราณ ที่ทางร้านค่อย ๆ ออกแบบ และตกแต่งเอง จนผสมผสานอย่างลงตัวค่ะ เหมาะกับคนทุกวัย มาจิบกาแฟ ทานเค้กกัน หรือจะมานั่งชิลล์ ๆ กับเพื่อนกับครอบครัวก็ดีค่ะ

MENU

ร้านเค้กหลักเมือง แตกต่างจากที่อื่น ๆ ก็คือ ที่นี่เป็นเค้กโฮมเมด ที่มีเอกลักษณ์ทั้งในเรื่องของรสชาติ และความพิถีพิถัน ใส่ใจในวัตถุดิบคุณภาพ เพื่อเสิร์ฟสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าค่ะ

เค้กทุกก้อน เป็นสูตรที่ทางร้านปรับแต่งเอง และพัฒนาสูตรอยู่ตลอดเวลา เพื่อจะได้มีเมนูเค้กใหม่ ๆ มาแนะนำลูกค้าค่ะ ส่วนศิลปะในการตกแต่งเค้ก ก็ยังมีความหลากหลายและเป็นเอกลักษณ์ เพราะที่ร้านจะไม่เสิร์ฟไปแต่เค้กค่ะ แต่ทุกจานจะต้องมีท็อปปิ้ง ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ต่าง ๆ หรือซอส เสิร์ฟคู่กันเสมอ

เริ่มกันที่เค้กตัวแรกเลยค่ะ “เครปเค้กสายรุ้ง” 75 บาท เครปเค้กสายรุ้งสีสันสะดุดตา น่าทาน ไม่เหมือนใคร เนื้อเครปเค้กบาง นุ่ม สลับกับครีมรสชาติหวานอ่อน ๆ หอมกลิ่นวานิลลา ทานคู่กับซอสสตรอว์เบอร์รีสดรสชาติเข้มข้น หอมหวานเปรี้ยว ลงตัว

เครปเค้กสายรุ้ง ร้าน เค้กหลักเมือง พัทลุง
“เครปเค้กสายรุ้ง”
เครปเค้กสายรุ้ง ร้าน เค้กหลักเมือง พัทลุง
“เครปเค้กสายรุ้ง”
เค้กอินทผลัม ร้าน เค้กหลักเมือง พัทลุง
“เค้กอินทผลัม”


“เค้กอินทผลัม” กล่องเล็ก 35 บาท/ กล่องใหญ่ 75 บาท เป็นเค้กที่ทางร้านเพิ่งคิดค้นขึ้นมาสด ๆ ร้อน ๆ เลยค่ะ ตั้งใจให้เค้กตัวนี้เป็นของฝากในช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้ เนื่องด้วยเป็นเค้กที่มีคุณประโยชน์ของตัวอินทผลัม หวานน้อย เหมาะกับเป็นของฝากให้กับคนที่คุณรัก มาก ๆ เลย

เค้กอินทผลัม ร้าน เค้กหลักเมือง พัทลุง
“เค้กอินทผลัม”
เค้กมะพร้าว ร้าน เค้กหลักเมือง พัทลุง
“เค้กมะพร้าว” 75 บาท เค้กมะพร้าวหอม หวานอ่อน ๆ กำลังดีเลยค่ะ ทางร้านเลือกใช้มะพร้าวน้ำหอมอย่างดี ทำให้เค้กมะพร้าวหอมน่าทาน เนื้อนุ่มละมุน


"Affogato" 55 บาท ตัวนี้เป็นไอศกรีมหนึ่งสกูปเลือกรสชาติได้ค่ะ ทานคู่กับกาแฟเอสเปรสโซเข้มข้น 1 ช็อต เป็นกาแฟอาราบิก้าหอม ๆ เพิ่มเท็กเจอร์ด้วยไข่มุก หนึบหนับ ทานคู่กันแล้วบอกเลยว่าฟินมาก ๆ ค่ะสำหรับแก้วนี้

affogato ร้าน เค้กหลักเมือง พัทลุง
“Affogato”
สปาเกตตีคาโบนารา ร้าน เค้กหลักเมือง พัทลุง
 “สปาเกตตีคาโบนารา”

มาถึงอาหารคาวกันบ้าง เนื่องจากลูกค้าเรียกร้องกันมาเยอะพอสมควร ว่าอยากให้ร้านมีอาหารคาวด้วยซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้จัด สปาเกตตีคาโบนารา, สปาเกตตีซอสมะเขือเทศ และเฟรนช์ฟรายส์มาให้แล้วค่ะ

สปาเกตตีคาโบนารา ร้าน เค้กหลักเมือง พัทลุง
“สปาเกตตีคาโบนารา” 100 บาท สปาเกตตีคาโบนาราแฮมและเห็ด รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม เค็มมันกำลังดีค่ะ ชอบมาก ๆ
เฟรนช์ฟรายส์ ร้าน เค้กหลักเมือง พัทลุง
“เฟรนช์ฟรายส์”

เนื่องจากร้านจะเน้นไปทางเค้กนะคะ ตอนนี้จึงมีอาหารแค่ 3 เมนูให้เลือกทานกัน แต่ถ้าใครไม่จุใจอยากหิ้วมาจากข้างนอกมาทานในร้านเจ้าของร้านก็ใจดีค่ะ สามารถเอามาทานได้เลย

ไปต่อกันที่เมนูกาแฟสดกันบ้างค่ะ ทางร้านเลือกใช้กาแฟอาราบิก้าซึ่งมีความหอมและเข้มข้น เข้ากันดีกับนมไวท์ช็อกโกแลต หวานหอม ทำให้ “กาแฟไวท์ช็อก” แก้วนี้ หอม กลม กล่อม หวานมัน ทานไป นั่งดูปลาคาร์ฟ ปลาทองตัวโต ๆ เพลินเลย ^^

กาแฟไวท์ช็อก ร้าน เค้กหลักเมือง พัทลุง
“กาแฟไวท์ช็อก” 55 บาท

“สละลาเต้” 65 บาท เป็นเมนูสร้างสรรค์ระหว่างนมชมพู หอมหวาน ตัดกับกาแฟเอสเปรสโซรสชาติเข้ม ๆ ได้อย่างลงตัว เอาใจคนที่เลือกไม่ได้ อยากทานทั้งนม และกาแฟค่ะ ใครอยากทาน 2 แบบ ก็จัดเมนูนี้ไปเลยจ้า

สละลาเต้ ร้าน เค้กหลักเมือง พัทลุง
“นั่งอ่านหนังสือจิบกาแฟชิลล์ ๆ”

ร้านเค้กหลักเมือง เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 18.00 น. พิเศษสำหรับสมาชิก Wongnai เพียงบอกว่าตามมาจาก Wongnai ก็รับส่วนลดไปเลยทันที 10% ค่ะ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ร้านเค้กหลักเมือง โทร 086-566-8544
Line ID : lekajid81
Facebook : Cake lak Muang

การเดินทาง

ร้านเค้กหลักเมือง ตั้งอยู่ใกล้กับศาลหลักเมือง จังหวัดพัทลุงค่ะ ถ้าเดินทางมาจากหาดใหญ่ ก่อนถึงสี่แยกเอเชีย จะเจอสยามนิสสันพัทลุง ให้ยูเทิร์น แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางโชว์รูม Chevrolet ขับไปประมาณ 2 กิโลเมตร เลยโค้งตรงศาลหลักเมืองมา ก็จะเจอร้านเค้กหลักเมืองอยู่ซ้ายมือ หัวมุมสามแยกไฟแดงเลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

เครปเค้กสายรุ้ง, สปาเกตตีคาโบนารา, เค้กอินทผลัม
OWNER'S MESSAGE
คุณเล็ก
เจ้าของร้าน
ร้านเค้กหลักเมือง เปลี่ยนชีวิตพี่ เราฟื้นฟูบ้านหลังนี้ พร้อมกับฟื้นฟูตัวเองไปด้วย ทำบ้าน ทำร้าน แล้วมีความสุข คือเราได้แชร์ความรู้สึกต่าง ๆ ร่วมกับแขกของเรา เหมือนห้องรับแขก สุข สนุก เศร้า เสียใจ ที่สำคัญคือ เราทำขนมเอง มันดีใจเวลาเห็นลูกค้าทานขนมของเราแล้วมีความสุข

แผนที่

แยกถนนมโนราห์
map

การติดต่อ

เค้กหลักเมือง พัทลุง
Phone number : 086-566-8544
143 ม .2 ถ เพชรเกษม,เมืองพัทลุง
ประเภท