“เค้กที่รัก” ร้านเค้กโคราช เปิดเตาทุกวัน หอมนุ่มจนเกินต้าน!
  1. “เค้กที่รัก” ร้านเค้กโคราช เปิดเตาทุกวัน หอมนุ่มจนเกินต้าน!

“เค้กที่รัก” ร้านเค้กโคราช เปิดเตาทุกวัน หอมนุ่มจนเกินต้าน!

สายหวานไม่มาเท่ากับพลาด ร้าน “เค้กที่รัก” โคราช จัดเต็มเมนูเบเกอรีโฮมเมดสดใหม่จากเตา พร้อมอาหารคาวราคาสบายกระเป๋ากว่าที่คิด
writerProfile
16 พ.ย. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย เค้กที่รัก ปักธงชัย
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

น้องล่ะอยากจะทึ้งหัวตัวเองสักที อยู่โคราชมาก็นานนมทำคอนเทนต์ร้านเบเกอรีก็เยอะแยะ แต่ทำไมเพิ่งมารู้จักร้าน “เค้กที่รัก” กันล่ะเนี่ย คุณพี่ น้องบอกเลยว่าใครที่โปรดปรานการกินเค้กเป็นชีวิตจิตใจต้องไปลองจริง ๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะทำสดใหม่วันต่อวันแล้ว วัตถุดิบหลาย ๆ อย่างก็เลือกแต่ของที่ดีต่อสุขภาพ แต่ราคาเริ่มต้นแค่ 35 บาทเองแม่!

บรรยากาศร้านเค้กที่รัก ปักธงชัย
         ใครจะไปรู้ว่ามีร้านเค้กโคราชสวย ๆ แบบนี้ซ่อนตัวอยู่ในบ้านนกออก อ.ปักธงชัยโคราช

ร้าน “เค้กที่รัก” อยู่ในบ้านนกออก อ.ปักธงชัยโคราชค่ะ น้องคงอธิบายเส้นทางไม่ถนัด ก็เพิ่งจะเคยมาครั้งแรกเหมือนกัน แนะนำว่าตาม Map ใต้บทความนี้มาโลดตรงเป๊ะ ตัวร้านอยู่ในหมู่บ้านแต่บรรยากาศไม่ธรรมดาเด้อ เป็นร้าน 2 ชั้นมีกลิ่นอายความเป็น Loft เก๋กู้ด และก็มีที่จอดรถอยู่ข้างร้าน มีลูกค้าเข้าออกแทบตลอดเวลา แค่เห็นตัวร้านด้านนอกก็เดาได้เลยว่าร้านเค้กโคราชร้านนี้ฮอตแล้วหนึ่ง

บรรยากาศร้านเค้กที่รัก ปักธงชัย
     บรรยากาศภายในร้าน “เค้กที่รัก”

เปิดประตูปุ๊บ สิ่งที่ปะทะหน้ามาพร้อมกับอากาศเย็น ๆ นอกจากแอร์ก็คือกลิ่นของแป้ง ของครีมอะไรตั่งต่าง เพราะที่นี่เขาทำเค้กอยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ เสียงว่ามีออเดอร์เยอะมาก แต่นอกจากเค้กและเบเกอรีอื่น ๆ เขาก็แอบมีอาหารคาวให้เลือกกินเยอะอยู่น้า ไม่ต้องห่วงค่ะคุณพี่น้องรีวิวแน่ แต่ขอเริ่มที่พระเอกของร้านอย่าง “เค้กมะพร้าว” (xx บาท) ก่อนแล้วกัน

บรรยากาศร้านเค้กที่รัก โคราช
   เค้กล่อใจตั้งแต่หน้าประตูเลย

ทำไมถึงยกเมนู “เค้กมะพร้าว” ให้เป็นพระเอกในวันนี้ นั่นก็เพราะว่าวัตถุดิบหลักที่จะใส่ในเค้กอย่างมะพร้าว เขาก็ปีนเก็บที่ต้นมะพร้าวข้างบ้านนี่แหละคุณพี่!! โอ้ยเรียลมาก นี่น้องเดินไปเข้าห้องน้ำ เห็นอะไรไว ๆ วิ่งผ่านหลังเลยมองตาม นู้นจ้าอยู่บนยอดแล้ว คนเก็บไม่ใช่ใครที่ไหน เขาก็คือคุณพี่เจ้าของร้านเองนั่นแหละ เขาเล่าว่าจะใช้มะพร้าวสด ๆ ขึ้นเองแบบนี้ทุกวัน เพราะอย่างน้อยลูกค้าก็มั่นใจได้ว่าที่ร้านใช้ความหวานจากน้ำมะพร้าวสดเป็นหลัก

บรรยากาศร้านเค้กที่รัก โคราช
               ปีนเก็บเองแล้วหนึ่ง 
บรรยากาศร้านเค้กที่รัก โคราช
  มะพร้าวน้ำหอมใช้ได้ทั้งน้ำและเนื้อ
เมนูเค้กมะพร้าว ร้านเค้กที่รัก โคราช
ทำเค้กอยู่ตลอด เพราะออเดอร์เข้าเรื่อย ๆ เลยค่ะ  
เมนูเค้กมะพร้าว ร้านเค้กที่รัก โคราช
  เนื้อมะพร้าวเอามาเคี่ยวเป็นซอส

และแน่นอนค่ะ น้องลองชิมแล้วรสชาติแสนละมุนละม่อม เป็นบุญของลิ้นสุด ๆ หวานน้อย เค้กนุ่ม ตัวครีมมะพร้าวก็ไม่เลี่ยน สมกับเป็นเมนูขายดีอันดับหนึ่งของร้าน “เค้กที่รัก” อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรพลาดคือ “เค้กส้ม” (xx บาท) เนื้อเค้กนุ่มละมุนเหมือนกันแต่จะสอดแทรกความอมเปรี้ยวนิด ๆ จากซอสส้ม กินแล้วสดชื่นดี นอกจากนี้ยังมีเค้กอีกหลายเมนูที่น่าลอง จะสั่งยกปอนด์ก็ราคาเริ่มต้นแค่ (xx บาท) ล่วงหน้า 1-2 วัน คุณพี่ก็จะได้กินเค้กฉ่ำ ๆ แบบนี้แล้วค่า

เมนูเค้กมะพร้าว ร้านเค้กที่รัก โคราช
 เค้กมะพร้าว
เมนูเค้กส้ม ร้านเค้กที่รัก โคราช
 เค้กส้ม
เมนูเค้กวันเกิด ร้านเค้กที่รัก โคราช
 เค้กวันเกิดมีหลายแบบมาก ๆ สั่งได้จ้า
เมนูเค้ก ร้านเค้กที่รัก โคราช
  นั่งพิมพ์อยู่เจอรูปนี้ก็อยากกินอีกแล้วคุณพี่

อย่างที่น้องบอกแต่แรกว่าเขามีอาหารคาวด้วย น้องภูมิใจนำเสนอสิ่งนี้ค่ะ “พิซซ่าฮาวาเอี้ยน” (169 บาท) เห็นแล้วเครียดเลยค่ะ ทั้งชีสทั้งวัตถุดิบอะไรต่าง ๆ มันแน่นจนรู้สึกว่าคุณพี่อัปราคาเถิด ได้อะไรบ้างไหมเนี่ย เยอะจนล้นแล้ว ฮือ ใส่ชีสโหดเหมือนโกรธกัน อีกหนึ่งคือ “ยำแซลมอน” (159 บาท) น้ำยำจัดจ้านจนซู้ดปากเวอร์ ก่อนจะตบด้วย “ปลานิลลุยสวน” (xx บาท) ที่นอนมากับเครื่องเคราสมุนไพรมากมายที่ถาโถมทับตัวน้องอยู่ ฉะนั้นต้องช่วยให้น้องนิลหลุดพ้นจากภาระอันแสนหนักอึ้งนี้ ด้วยการกิน!

เมนูพิซซ่าฮาวาเอี้ยน ร้านเค้กที่รัก โคราช
 เครื่องอัดแน่นเกินราคา    
เมนูพิซซ่าฮาวาเอี้ยน ร้านเค้กที่รัก โคราช
 พิซซ่าฮาวาเอี้ยนชีสยืด ๆ 
เมนูอาหารคาว ร้านเค้กที่รัก โคราช
  ยำแซลมอน ยำกุ้งสุก และปลานิลลุยสวน

สารภาพอย่างไม่อายว่างานนี้มีปลดเข็มขัดค่ะ มันแน่นไปหมดทั้งคาวและหวาน แต่วงวารคนชอบกินอะเนาะ ตอนเช็กบิลก็ซื้อเค้กกลับบ้านไปอีกคนละกล่องสองกล่อง น้องไม่อยากชักจูงว่ามันดีหรือไม่ดีอะไรยังไง แต่อยากให้คุณพี่มาพิสูจน์ด้วยตัวเองค่ะที่ร้าน “เค้กที่รัก” เสร็จแล้วก็มาเมาธ์กันต่อในแอปฯ Wongnai ว่าชอบกันหรือเปล่า และที่สำคัญอย่าลืมติดตามเพจ we korat เพราะน้องยังมีลิสต์ร้านเด็ดโคราชต่อคิวยาวเป็นหางว่าว พร้อมรีวิวให้คุณพี่ได้เบิ่งทุกวันค่ะ

การเดินทาง

  • ร้าน “เค้กที่รัก” อยู่ในบ้านนกออก อ.ปักธงชัย โคราช ตาม Map ด้านล่างนี้มาเลยจ้า
  • เปิดทุกวัน : 10.00-20.00 น.
  • โทร : 093-392-8844

เมนูห้ามพลาด

เค้กมะพร้าว, เค้กส้ม, พิซซ่า

แผนที่

ถนนปักธงชัยวังน้ำเขียว 4 แยกลำพระเพลิงเลี้ยวซ้ายประมาณ300เมตร เจอป้ายเทศบาลนกออกเลี้ยวขวา ร้านอยู่ขวามือ

การติดต่อ

เค้กที่รัก ปักธงชัย
Phone number : 093-392-8844
27 หมู่ 10,ปักธงชัย
ประเภท