การจัดฟันสามารถเปลี่ยนรูปหน้าได้จริงหรือ?
  1. การจัดฟันสามารถเปลี่ยนรูปหน้าได้จริงหรือ?

การจัดฟันสามารถเปลี่ยนรูปหน้าได้จริงหรือ?

เค้าว่ากันว่าจัดฟันแล้วทำให้หน้าเรียว คางยาว จมูกโด่ง มันหรือไม่จริง? เป็นไปได้จริงหรือเปล่า? มันเว่อร์เกินไปมั๊ย? อะไรคือเรื่องจริง?
[Ad] • 28 ต.ค. 2015 · โดย

เค้าว่ากันว่าจัดฟันแล้วทำให้หน้าเรียว v-shape จมูกโด่ง เป็นไปได้จริงหรือเปล่า? มันเว่อร์เกินไปมั๊ย? อะไรคือเรื่องจริง?วันนี้เราได้มาปรึกษาคุณหมอที่ The ARCH International Dental Centerจึงได้พบกับคำตอบที่ทำให้สาวๆ ยิ้มได้...

การจัดฟันสามารถเปลี่ยนรูปหน้าได้ บางรายหน้าดูเรียวขึ้น คางยาวขึ้น จมูกโด่ง แต่ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับโครงหน้าเดิมของผู้รักษาด้วยหากมาทำการรักษาที่ The ARCH International Dental Centerจะมีการวิเคราะห์รูปหน้าอย่างละเอียดก่อนการรักษาโดยแบ่งเป็นทั้งหมด 4 ขั้นตอน คือ★ ตรวจดูสภาพฟัน★ พิมพ์ฟัน★ เอ็กซเรย์ศรีษะและฟัน★ ถ่ายรูป

จากนั้นจึงนำข้อมูลทั้งหมดมาเข้าโปรแกรม The ARCH Face Analysisเป็นเทคโนโลยีที่ใช้สำหรับวิเคราะห์โครงสร้างของฟัน ซึ่งทำโดยคุณหมอจะทำให้เราสามารถคาดคะเนได้เลยว่าเมื่อจัดฟันเสร็จแล้วจะเป็นอย่างไร

ถ้าเราตัดสินใจว่า “จะจัดฟัน” !!!สิ่งต่อมาที่เราต้องทำก็คือ เลือกว่าจะจัดฟันแบบไหนดี ซึ่งโดยทั่วไปและที่ The ARCH International Dental Centerนั้นมี 4 แบบด้วยกัน คือ

1. Conventional จัดฟันแบบดั้งเดิม

จริงๆ การจัดฟันแบบนี้นั้นมีมานานมากแล้วกว่า 100 ปีเป็นการจัดฟันแบบปกติทั่วไปที่เรารู้จักและเคยเห็นกันมานานแล้วก็คือการใช้ลวดเหล็กจัดฟัน bracket สีเงินๆ ใส่คู่กับยางสี O-ring

2. Self Ligating

แบบนี้เป็นนวัตกรรมใหม่ขึ้นมาหน่อย คือเป็น bracket มีประตูเปิดปิดได้ไม่ต้องใช้คู่กับ O-ring ทำให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น เจ็บน้อยลง ไม่จำเป็นที่จะต้องเจอกับทันตแพทย์ทุกเดือน และใช้เวลาในการจัดฟันน้อยลงด้วย

3. Self Ligating Clear

แบบนี้คล้ายๆ กับแบบ Self Ligating ที่พัฒนาขึ้นมาอีกขั้นตัว bracket ทำมาจากเซรามิกสีใส จึงทำให้มองเห็นไม่ชัดเมื่ออยู่ในปากเหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากให้เหล็กเป็นจุดเด่นมากจนเกินไป

4. Invisalign

นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของการจัดฟัน ซึ่งมองแทบไม่เห็นหมดปัญหาเสียบุคลิกเพราะการจัดฟัน เพราะจะไม่มีใครรู้เลยว่าคุณกำลังจัดฟันอยู่อีกทั้งยังง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่เจ็บปากจากลวดทิ่มปาก เครื่องมือข่วนแก้มและไม่จำเป็นต้องมาพบคุณหมอบ่อยๆ ด้วย เพราะสามารถเปลี่ยนเครื่องมือที่บ้านเองได้วิธีการก็คือ เริ่มจากการพิมปาก จากนั้นคุณหมอก็จะส่งพิมฟันของเราไปที่อเมริกาให้เค้าทำเป็น 3D ฟันของเรามาเลย โดยที่เราจะได้เห็นกระบวนการทั้งหมดเลยว่าฟันของเราจะต้องขั้นตอนไหนยังไงบ้าง และสุดท้ายจะเป็นยังไงและสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อสุขภาพที่ดีของฟันของเราอย่างเช่นที่ The ARCH International Dental Center

ภาพบรรยากาศ The ARCH International Dental Center

ทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ข้อมูลเพิ่มเติม The ARCH International Dental Center Tel. 02-262-1660

แผนที่

ชั้น 2 ตึก Jasmine City
map

การติดต่อ