สอนท่าคาร์ดิโอง่าย ๆ เบิร์นได้ใน 30 วัน
  1. สอนท่าคาร์ดิโอง่าย ๆ เบิร์นได้ใน 30 วัน

สอนท่าคาร์ดิโอง่าย ๆ เบิร์นได้ใน 30 วัน

มาดูท่าออกกำลังกายสไตล์คาร์ดิโอ ลดน้ำหนักแบบง่าย ๆ มาพร้อมตารางออกกำลังกายคาร์ดิโอ 30 วัน แต่ละวันต้องออกท่าไหน กี่ครั้งบ้าง มาดูกัน!
writerProfile
8 ก.ย. 2020 · โดย

ถ้าใครที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกาย คำว่า คาร์ดิโอ คงจะเป็นที่คุ้นหูคุ้นตากันแน่ ๆ เพราะการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เป็นการออกกำลังกายที่เน้นสร้างความแข็งแรงของหัวใจและปอด ให้เราได้นำออกซิเจนมาใช้ได้มากขึ้น และยังช่วยกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจและความดันโลหิตด้วย ที่สำคัญมาก ๆ คือคาร์ดิโอช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่ และช่วยในการลดน้ำหนักได้ดีสุด ๆ เลยค่ะ!

ท่าที่ 1 High Knees


ท่านี้ทำได้ง่าย ๆ เลยย เริ่มจากยืนตัวตรงเท้าเอวทั้ง 2 ข้าง ยืนกางขากว้างประมาณไหล่ทิ้งน้ำหนักลงทั้ง 2 ข้างเท่า ๆ กันค่ะ แล้วทำการยกเข่าขึ้นทีละข้างให้สูงประมาณเอว ยกสลับซ้าย - ขวาไปมานับเป็น 1 ครั้ง ต้องคอยควบคุมเวลายกขาให้อยู่ประมาณช่วงเอวทุกครั้งนะคะ! เพราะจะได้ออกกำลังกายแล้วได้ผลสูงสุด! ท่านี้นอกจากช่วยเบิร์นไขมันแล้วยังช่วยกระชับต้นขาไปในตัวด้วยค่ะ

คาร์ดิโอ

ท่าที่ 2 Mountain Climbers


ท่าสองงง กับท่าปีนเขาจ้าาา ท่านี้ให้นอนคว่ำลงแล้วยันตัวขึ้นมาด้วยข้อเท้าพร้อมยันแขนตรงให้สุด! ความกว้างประมาณไหล่ แล้วเริ่มยกขามาด้านหน้าแบบสลับข้าง ขวา - ซ้าย นับเป็น 1 ครั้ง ท่านี้จะช่วยกระชับต้นขาและหน้าท้องด้วยนะคะ ไม่แน่ทำท่านี้เสร็จแล้วสาว ๆ อาจจะได้ซิกแพคกลับมาก็ได้นะ!

คาร์ดิโอ

ท่าที่ 3 Squat Jump


ท่าสุดท้ายยนี้เชื่อว่าทุกคนจะต้องรู้จักและทำเป็นกันอยู่แล้ว แต่เราจะมาสอนท่าที่ถูกต้องให้อีกครั้งค่ะ คือให้กางขาทั้ง 2 ข้างกว้างกว่าไหล่เล็กน้อย เอามือทั้ง 2 ข้างวางที่ท้ายทอยจะช่วยให้ทรงตัวได้ดีขึ้น จากนั้นย่อตัวลงแต่เวลาย่อห้ามให้เข่าเลยปลายเท้าออกมาเด็ดขาด! แล้วกระโดดเด้งตัวขึ้นมาแทนการยืดตัวขึ้นค่ะ โดยนับเป็น 1 ครั้ง ตอนกระโดดลงให้เอาปลายเท้าลงแล้วงอเข่าจะช่วยลดแรงกระแทกได้ ท่านี้ช่วยกระชับหน้าท้องได้ด้วย!

คาร์ดิโอ

ตารางคาร์ดิโอ 30 วัน

รู้ท่าออกกำลังกายคาร์ดิโอไปกันทั้ง 3 ท่าแล้ว เรามาดูตารางออกกำลังกายทั้ง 30 วันกันดีกว่าค่ะ ว่าเราต้องออกท่าไหนกี่ครั้งบ้าง อย่าลืมกดแชร์บทความไว้ออกตามกันด้วยนะคะ

คาร์ดิโอ

15 วันแรกกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ จะเริ่มจากการออกกำลังกายวันละทีละน้อย ๆ ก่อนเพื่อให้ร่างกายเราได้ปรับสภาพ เพราะบางคนอาจจะไม่เคยออกกำลังกายมาก่อน ถ้าเราออกหนัก ๆ เลยจะเกิดอาการเหนื่อยหอบได้ค่ะ โดยเราจะเฉลี่ยจำนวนครั้งในการออกกำลังกายทั้ง 3 ท่าให้หนักเบาสลับกันไปค่ะ

คาร์ดิโอ

ในส่วนของครึ่งเดือนหลัง 15 วันนี้เราจะค่อย ๆ เพิ่มการออกกำลังกายให้หนักขึ้นอย่างท่า High Knees เราเพิ่มมาเป็นท่าละ 140 ครั้ง จากตอนแรกออกท่าละ 40 ครั้ง ก็คือเพิ่มความ Hardcore ไปอีกกก แต่เราจะมีการสลับ ๆ ความหนักเบาบ้าง อย่างถ้าวันนี้ออกหนักแล้วพรุ่งนี้ก็จะเบาลงค่ะ ถ้าออกกำลังกายคาร์ดิโอตามตารางนี้เป๊ะ ๆ พร้อมกับดูแลเรื่องการกินอาหารของเราเป็นประจำ รับรองน้ำหนักลด หุ่นฟิตขึ้นแน่นอนค่ะ!

บทความออกกำลังกายอื่น ๆ

ตารางมือใหม่หัดวิ่ง ผอมได้ใน 30 วัน
5 ท่าลดขา ขาเรียวสวยใน 30 วัน
5 ท่าออกกำลังกายเสริมหน้าอกอึ๋ม !
แจก!! ตาราง Plank 30 วัน ฉบับมือใหม่
3 ท่านอนช่วยกระชับหุ่น ทำง่ายแค่วันละ 5 นาที!
• ตารางสร้างซิกแพค 30 วัน ด้วยตัวเองง่าย ๆ