5 ข้อดีของแผ่นอนามัยที่สาว ๆ ควรรู้
  1. 5 ข้อดีของแผ่นอนามัยที่สาว ๆ ควรรู้

5 ข้อดีของแผ่นอนามัยที่สาว ๆ ควรรู้

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแผ่นอนามัยหรือแคร์ฟรีนั้นมีข้อดีมากมายเลยล่ะค่ะ วันนี้เราเลยพามาหาคำตอบว่าแผ่นอนามัยจะมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย!
writerProfile
2 ส.ค. 2018 · โดย

สาว ๆ อาจจะนึกไม่ถึงใช่ไหมล่ะค่ะว่าแผ่นอนามัยจะมีข้อดียังไงบ้าง แต่เรียกได้ว่าแผ่นอนามัยหรือแผ่นแคร์ฟรีนั้นเป็นเพื่อนคู่ใจของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะช่วงก่อนมีประจำเดือนที่ร่างกายจะผลิตระดูขาวออกมาเยอะเป็นพิเศษ ถ้ายังนึกไม่ออกก็ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้วงในบิวตี้จะพาสาว ๆ มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลยค่า!

1. ลดการคัน การเกิดผดผื่นระคายเคือง

ถ้าเกิดว่าเราปล่อยให้จุดซ่อนเร้นอับชื้นเป็นเวลานาน ๆ สิ่งที่จะตามมาแน่นอนเลยก็คือแบคทีเรียและเชื้อราที่ทำให้เกิดอาการคันและการระคายเคือง ยิ่งถ้าเกิดสะสมมาก ๆ เข้า ก็อาจทำให้เกิดการติดเชื้อบริเวณช่องคลอดได้ ฉะนั้นการใส่แผ่นอนามัยและคอยเปลี่ยนทุก 3-4 ชั่วโมง ก็จะช่วยลดความเสี่ยงตรงนี้ลงได้ แนะนำอีกนิดว่าควรเลือกแผ่นอนามัยที่นุ่ม อ่อนโยนต่อผิวเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการคันตามมาได้ค่ะ

แผ่นอนามัย, แคร์ฟรี
แผ่นอนามัย, แคร์ฟรี

2. ลดกลิ่นอับ ด้วยกลิ่นสดชื่น

นอกจากแผ่นอนามัยจะมีคุณสมบัติในเรื่องการลดแบคทีเรียและลดกลิ่นอับแล้ว แผ่นอนามัยบางยี่ห้อยังให้กลิ่นหอมสดชื่นเป็นธรรมชาติอีกด้วย หมดกังวลเรื่องปัญหาเรื่องกลิ่นอับไปเลยค่ะ จะขยับกี่ท่าก็มั่นใจ

แผ่นอนามัย, แคร์ฟรี
แผ่นอนามัย, แคร์ฟรี

3. รู้สึกสะอาด มั่นใจมากยิ่งขึ้น

ช่วงไหนที่อาการระดูขาวหรือตกขาวมามากเป็นพิเศษนั้นสาว ๆ หลายคนก็อาจจะรู้สึกไม่สะอาด จนหมดความมั่นใจได้ อย่าเพิ่งนอยด์ค่ะ เพราะแผ่นอนามัยเขาถูกออกแบบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะเลย เชื่อเราค่ะว่าให้ไปหาซื้อมาใส่ดู สาว ๆ จะได้ไม่รู้สึกหงุดหงิด แต่รู้สึกสะอาดและแห้งสบายตลอดวัน แถมเดี๋ยวนี้แผ่นอนามัยบางยี่ห้อยังออกแบบมาบางมากเหมือนไม่ได้ใส่เลยนะ ทำให้มั่นใจเพิ่มขึ้นด้วย

แผ่นอนามัย, แคร์ฟรี
แผ่นอนามัย, แคร์ฟรี

4. ซึมซับดีเยี่ยม ไม่อับชื้น

การเลือกแผ่นอนามัยที่ช่วยซึมซับดีก็เป็นอีกข้อที่ต้องให้ความสนใจเลยค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงก่อนมีประจำเดือนที่ร่างกายจะขับระดูขาวออกมามากเป็นพิเศษ ช่วงนั้นยิ่งต้องการแผ่นอนามัยที่ดีที่จะไม่ทำให้เกิดความรู้สึกอับชื้นมาช่วยซึมซับและปกป้องผิว นอกจากนี้เราควรทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นให้สะอาดและแห้งก่อนการใส่แผ่นอนามัยทุกครั้งเพื่อลดการอับชื้นค่ะ

แผ่นอนามัย, แคร์ฟรี
แผ่นอนามัย, แคร์ฟรี

5. ป้องกันไม่ให้เกิดคราบเปื้อนบนกางเกงชั้นใน

การใส่แผ่นอนามัยนั้นจะช่วยลดปัญหาคราบเปื้อนบนกางเกงชั้นในได้ ทำให้ไม่ต้องกังวลกับปัญหาว่าจะมีคราบซึมทะลุจนเปื้อนกางเกงตัวนอกอีกเลย ยิ่งแผ่นอนามัยที่ออกแบบมาพอดีกับสรีระของเราและมีแถบกาวที่แน่นเต็มแผ่น ยิ่งทำให้เวลาจะก้าวเดินขึ้นบันไดหรือทำกิจกรรมอะไรก็มั่นใจมากขึ้น ไม่ต้องกลัวว่าจะเลื่อนหลุดจนเกิดคราบเปื้อนเลยค่ะ 

แผ่นอนามัย, แคร์ฟรี
แผ่นอนามัย, แคร์ฟรี

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก Carefree แผ่นอนามัยที่ช่วยปกป้องผิวจากการระคายเคือง เปิดตัวมากับสองรุ่นใหม่ Carefree Breathable Aloe  ที่มาด้วยกลิ่นสดชื่นจาก Aloe Vera ธรรมชาติ ซึมซับดีเยี่ยม นุ่มดุจใยฝ้าย อ่อนโยนแม้แต่กับผิวบอบบาง ช่วยให้สะอาดไม่อับชื้น และแผ่นอนามัย Carefree Barely There Aloe ที่เป็นรุ่นที่บางที่สุดในตลาด บางเพียง 0.8 mm. เท่านั้น ช่วยให้มั่นใจได้ทุกวันเลยค่ะ

แผ่นอนามัย, แคร์ฟรี
แผ่นอนามัย, แคร์ฟรี

เป็นยังไงกันบ้างคะ เห็นข้อดีของแผ่นอนามัยแล้วหรือยังว่าช่วยให้เรามั่นใจมากขึ้น ไม่ต้องคอยหงุดหงิดกังวลเรื่องกลิ่นอับและรอยเปื้อนอีกต่อไป ครั้งต่อไปสาว ๆ ยุคใหม่แอคทิวิตี้อัดแน่นอย่างเราก็อย่าลืมพกแผ่นอนามัยติดตัวเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับทุกไลฟ์สไตล์ด้วยนะ

ช่องทางการติดต่อ
Website : https://www.carefree.co.th
Facebook
: Carefree Fresh Me Up