[รีวิว] Casa De Cafe ร้านคาเฟ่เขาใหญ่ อิ่มครบคาวหวาน อลังการจานใหญ่
  1. [รีวิว] Casa De Cafe ร้านคาเฟ่เขาใหญ่ อิ่มครบคาวหวาน อลังการจานใหญ่

[รีวิว] Casa De Cafe ร้านคาเฟ่เขาใหญ่ อิ่มครบคาวหวาน อลังการจานใหญ่

อิ่มจัดเต็มกับหลากเมนูคุณภาพดี เครื่องแน่นที่ “Casa De Cafe” ร้านคาเฟ่เขาใหญ่ และที่พักบรรยากาศดี ที่ต้องลองแวะสักครั้ง
23 เม.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • Casa De Cafe เป็นร้านอาหาร คาเฟ่ และที่พักเขาใหญ่ ที่อยู่บนเส้นไปวังน้ำเขียว ใครที่ไม่เคยมาแนะนำให้ขับรถตาม Map 
  • เป็นร้านอาหารแห่งแรกและแห่งเดียวในเขาใหญ่ที่มีห้องอาหารแบบ Glass Lgloo
  • อาหารจานใหญ่กว่าที่เห็นในรูป และอย่าลืมสั่งเมนูแนะนำอย่าง “กุ้งมังกรทอดเกลือพริกไทยและบะหมี่ไข่” เมนูพิเศษที่หากินจากไหนไม่ได้

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ เมื่อช่วงเทศกาลวันหยุดยาวที่ผ่านมา หลายคนคงได้ออกทริปเที่ยว หรือเล่นน้ำสงกรานต์กันใช่ไหมคะ เราก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ได้ไปเที่ยวกับครอบครัวในช่วงวันหยุดที่ผ่านมาเช่นกัน ด้วยความที่ไม่อยากไปไหนไกลบ้าน ก็เลยเลือกไปเที่ยวเขาใหญ่ และได้แวะพักเที่ยงที่ร้าน Casa De Cafe ร้านอาหารและคาเฟ่เขาใหญ่ ที่บอกเลยว่าคุณภาพดีระดับภัตตาคาร!

Casa De Cafe
 บรรยากาศหน้าร้าน Casa De Cafe

เราขับรถตาม Map มาเรื่อย ๆ จากปากทางเขาใหญ่ ก็ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็ถึง Casa De Cafe ค่ะ ที่นี่เป็นทั้งที่พัก ร้านอาหารและคาเฟ่ที่มีชื่อเสียงในเขาใหญ่ ความโดดเด่นนั่นอยู่ตรงที่อาหารมีความหลากหลาย ไซส์ใหญ่ เมนูแต่ละอย่างเหมือนยกภัตตาคารมาบนเขาใหญ่ และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็ห้องพัก หลากสไตล์ ทั้งห้องพักเรียบหรูชมวิวภูเขา ห้องพักตู้คอนเทนเนอร์ และล่าสุดกับห้องพัก Bubble แห่งแรกในไทย ที่น่าสนใจไม่แพ้อาหารเลย

Casa De Cafe
 ห้องอาหารสไตล์ Glass House เพดานด้านบนสามารถเลื่อนออกได้
Casa De Cafe
 Glass Lgloo แห่งแรกและแห่งเดียวในเขาใหญ่

ส่วนตัวเราชอบห้องพักแบบ Bubble เพราะเป็นเหมือนโดมใส ที่สามารถนอนชมดาวในตอนกลางคืนได้ ราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด แต่ต้องมาเจิมรอบหน้าเพราะตอนนี้ขอโฟกัสอาหารจานยักษ์ที่ทางร้านยกมาวางไว้ตรงหน้าซะก่อน อาหารส่วนใหญจะเป็นสไตล์ไทยฟิวชัน อย่าง “แซลมอนแซ่บ” (320 บาท) ปลาแซลมอนสดจากประเทศนอร์เวย์ ใช้ส่วนท้องของปลาหั่นชิ้นหนา ราดพริกซีฟู้ดฉ่ำ ๆ แซ่บสะใจมาก

Casa De Cafe
  แซลมอนแซ่บ ชิ้นหนา รสจัดจ้าน

“ปลากะพงราดซอสมะขาม” (450 บาท) จานนี้เขาจะแล่เนื้อปลาออกเป็นชิ้นแล้วนำไปทอดกรอบ แล้วถึงจะนำซอสมะขาดราดลงบนปลาอีกที กว่าจะกินก็มัวถ่ายรูปอยู่นาน แต่ปลายังไม่หายกรอบเลยค่ะ “ผัดไทยทรงเครื่องกุ้งแม่น้ำ” (280 บาท) ใส่ถาดไม้ใหญ่อลังการสุด ๆ จานนี้มีกุนเชียงหมูผัดลงมาด้วย เลยทำให้รสชาติออกหวานกลมกล่อม บีบมะนาวที่เคียงให้อีกสักหน่อยเริ่ดเลย

Casa De Cafe
 ปลากะพงราดซอสมะขาม
Casa De Cafe
 ผัดไทยทรงเครื่องกุ้งแม่น้ำ

มาถึงเมนูไฮไลต์ “กุ้งมังกรทอดเกลือพริกไทยและบะหมี่ไข่” (2,200 บาท) ไม่รวมจาน น้ำหนักอยู่ที่ 1 กิโลกรัมค่ะ จานใหญ่มาก ใช้กุ้งมังกรที่เลาะเนื้อข้างในออกแล้วนำไปผัดพริกเกลือรสชาติจัดจ้าน กินกับบะหมี่ไข่เส้นเหนียวนุ่มที่ช่วยดับความเผ็ดจากเนื้อกุ้งมังกรได้ดี ถ้ามาหลายคนอย่าลืมสั่งนะคะ

Casa De Cafe
 กุ้งมังกรทอดเกลือพริกไทยและบะหมี่ไข่
Casa De Cafe
 กินกับบะหมี่ไข่เส้นเหนียวนุ่ม ช่วยตัดทอนความจัดจ้าน

“กุ้งแม่น้ำฉู่ฉี่” (950 บาท) เราชอบจานนี้ที่สุด เหมือนฉู่ฉี่กุ้งทั่วไปเลยค่ะ แต่ความพิเศษตรงที่น้ำซอส เชฟจะใช้พริกแกงที่ตำเอง ผสมกับมันหัวกุ้ง รสชาติของฉู่ฉี่จานนี้จะออกเข้มข้น ออกมัน กินเพลินมากจริง ๆ แล้วนำมาราดกับกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ทางที่ดีสั่งข้าวสวยมาแล้วกินกับน้ำฉู่ฉี่ สุดแสนความฟิน!

Casa De Cafe
   กุ้งแม่น้ำฉู่ฉี่   
Casa De Cafe
 ซอสฉู่ฉี่เริ่ดมาก อย่าลืมกินกับข้าวสวยนะ

ตบท้ายกันด้วยเมนูขนมหวาน ที่ยังคงคอนเซปต์จานใหญ่เช่นเคย “เบลเยียมวาฟเฟิลไอศกรีม” (ราคา 229 บาท) อวสานความผอมที่แท้ เพราะมีน้ำผึ้ง คาราเมลและช็อกโกแลตราดบนวาฟเฟิล กินพร้อมกับไอศกรีมเย็น ๆ แล้วชื่นใจมาก ข้างกันเป็น “เค้กมะพร้าว” และ “เค้กสตรอว์เบอร์รี” โฮมเมดรสหวานน้อย กินหมดสองชิ้นก็ไม่เลี่ยน

Casa De Cafe
 เบลเยียมวาฟเฟิลไอศกรีม
Casa De Cafe
           เค้กมะพร้าว   
Casa De Cafe
  เค้กสตรอว์เบอร์รี   

ลืมบอกไปว่าอาหารไทยทุกอย่างที่เราได้กินในวันนี้มาจากครัวแทมมารีน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Casa De Cafe ที่กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็ว ๆ นี้ค่ะ โดยจะแยกส่วนกันระหว่างคาเฟ่และร้านอาหาร เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากตามมากินแบบเรา ก็ขับตาม Map ข้างล่างบทความนี้มาได้เลยนะคะ และติดตามรีวิวร้านเด็ดโคราชอื่น ๆ ที่เพจ we korat จ้า

การเดินทาง

ตามมาชิมได้ที่ร้าน Casa De Cafe อยู่ตรงหมู่บ้านท่ามะปราง ต.หมูสี หรือขับรถตาม Map มาเรื่อย ๆ จากปากทางเขาใหญ่ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เปิดบริการ 18:00-21:00 น. โทร : 085-5550720 , 088-3532929 Facebook : Casa de Montana at Khao Yai

แผนที่

อยู่ทางไปคีรีมายัน ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับ creston hill
map

การติดต่อ

เบลเยี่ยมวาฟเฟิล อีกมุม
Phone number : 086-698-9866
Instagram : casa_de_cafe
ทางหลวงหมายเลข 3052,ปากช่อง