สูตรน้ำผัก "ขึ้นฉ่ายฝรั่ง" Celery Juice ดีท็อกซ์ แถมได้ผิวสวย!
  1. สูตรน้ำผัก "ขึ้นฉ่ายฝรั่ง" Celery Juice ดีท็อกซ์ แถมได้ผิวสวย!

สูตรน้ำผัก "ขึ้นฉ่ายฝรั่ง" Celery Juice ดีท็อกซ์ แถมได้ผิวสวย!

เพราะผักขึ้นฉ่ายฝรั่งเป็นอาหารมีประโยชน์ที่กินยาก ลองแวะมาดูสูตรน้ำผักที่จะทำให้มิติการกินผักของเราเปลี่ยนไปกันเถอะ
13 เม.ย. 2020 · โดย

สาวคนไหนอยากลดความอ้วน หรืออยากผิวสวยเคยลองหาวิธีอื่น ๆ นอกจากกินอาหารเสริมบ้างไหมคะ เราจะบอกว่าจริง ๆ แล้วการกินน้ำผักผลไม้ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้เราผอมได้แบบง่าย ๆ ไม่เปลืองเงินด้วย วันนี้เราเลยจะพาสาว ๆ ไปทำความรู้จักกับผักชนิดหนึ่ง ที่เค้าดังมาจากการกินน้ำขึ้นฉ่ายเพียว ๆ จนมี #celeryjuicechallenge กันค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าเค้ามีดียังไง ทำเป็นน้ำ Celery ที่กินง่าย ๆ ได้ไหม ตามไปดูกันเลยค่าาา

ขึ้นฉ่ายฝรั่ง (Celery) คืออะไร

ผักคื่นช่ายฝรั่ง
ผักคื่นช่ายฝรั่ง

ผักคื่นช่ายฝรั่ง หรือ เซเลอรี่ (Celery) เป็นพืชสมุนไพรล้มลุกขนาดเล็ก ลำต้นมีลักษณะกลมอวบใหญ่ ห่อหุ้มไปด้วยก้านใบรอบ ๆ สีเขียวอ่อนและมีกลิ่นเฉพาะตัว ผักชนิดนี้มีถิ่นกำเนิดในทวีปยุโรป ทวีปเอเชีย และแอฟริกาเหนือ จะเห็นได้ว่าเค้าเป็นผักที่นิยมปลูกกันทั่วโลก สามารถนำมาประกอบอาหาร หรือทำเครื่องดื่มได้ตามใจชอบ

Source : 1, 2

ประโยชน์ของ "ขึ้นฉ่ายฝรั่ง"

สูตรน้ำผัก

มาดูคุณประโยชน์ของผักขึ้นฉ่ายฝรั่งกันหน่อยดีกว่า ผักขึ้นฉ่ายฝรั่งเป็นผักที่มีวิตามินเอ โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส  มีวิตามินซี มีวิตามินบี 1 และอีกมากมายอยู่ในตัว กินแล้วดีต่อร่างกาย ช่วยลดความดันโลหิตสูง รักษาโรคเกาต์ ป้องกันการเกิดมะเร็ง ทำให้รู้สึกผ่อนคลายนอนหลับง่าย ผิวพรรณดี แต่ในข้อดีก็มีข้อห้ามแถมมาแบบเบา ๆ สำหรับคนไหนอยากมีลูกไม่ควรกินมากจนเกินไป เพราะผักขึ้นฉ่ายฝรั่งมีสรรพคุณลดปริมาณการสร้างอสุจิในร่างกาย ฉะนั้นกินน้อย ๆ แต่พอดีจะดีกว่า ว่าแล้วไปดูสูตรน้ำ Celery น่ากิน ๆ กันต่อเล้ยยย

สูตรที่ 1 : ยับยั้งการเกิดมะเร็ง

สูตรน้ำผักขึ้นฉ่าย


ใครอยากบำรุงสุขภาพป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง ยับยั้งการเติบโตของเนื้องอกในร่างกาย ต้องทำน้ำผักสูตรนี้กินเลยค่ะ เวลากินเราจะรู้สึกได้ถึงกลิ่นหอมผักต่าง ๆ ไม่ว่าจะกลิ่นหอมจากขึ้นฉ่าย ใบคะน้า หรือขิง คือมาเต็มมากกก น้ำผักแก้วนี้นอกจากจะช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้แล้ว เค้ายังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดกรดในกระเพาะอาหาร ป้องกันภาวะร่างกายขาดน้ำ อีกทั้งยังทำให้ผิวชุ่มชื้น สว่างกระจ่างใส แอบบอกว่าสาวคนไหนยังไม่พร้อมลุยน้ำผักสูตรนี้ เลื่อนลงไปดูสูตรอื่นก่อนก็ได้ค่าาา

สูตรที่ 2 : บำรุงสายตา ปรับระบบขับถ่าย

สูตรน้ำผักขึ้นฉ่าย


ต่อมากับน้ำผักขึ้นฉ่ายฝรั่งที่มีความเข้มข้นน้อยลงมาหน่อย สาวคนไหนต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์นาน ๆ เล่นโทรศัพท์มือถือบ่อย ๆ ชอบกินของหวานแบบวันเว้นวัน ลองมาดูน้ำผักสูตรนี้กันหน่อยดีกว่า น้ำผักแก้วนี้ช่วยบำรุงสายตา ลดปริมาณของคอเลสเตอรอล ระดับน้ำตาล ไตรกลีเซอไรด์ และไขมันในเส้นเลือด รักษาโรคเบาหวาน ปรับระบบการขับถ่ายให้กลับมาทำงานปกติได้ เราบอกเลยใครถ่ายไม่เป็นเวลา สายตาแย่ อยากได้น้ำผักผลไม้รสชาติปานกลางไม่ถึงกับกินยาก เราแนะนำน้ำสูตรนี้คือของมันต้องกิน

สูตรที่ 3 : เติมความสดชื่นระหว่างวัน

สูตรน้ำผักขึ้นฉ่าย


เพราะอากาศมันร้อนแบบร้อนมากกก ทำให้ระหว่างวันเราอาจต้องการความสดชื่น น้ำผักขึ้นฉ่ายแก้วนี้ช่วยเราได้ค่าาา รสชาติของน้ำแก้วนี้เราจะได้ความเปรี้ยวสดชื่นจากเลมอน ได้กลิ่นหอมช่วยคลายเครียดจากมินท์ ได้ความหวานธรรมชาติจากสับปะรด และได้ความหอมจาง ๆ จากผักขึ้นฉ่ายฝรั่ง บอกเลยแก้วเดียวฟินตลอดวันเลยค่ะ อะ! นอกจากความสดชื่นที่ได้มาแล้วนางยังช่วยลดอาการหดเกร็งของลำไส้ ทำให้ความจำดี ช่วยย่อยอาหาร แก้อาการท้องผูก แถมรักษาอาการบวมน้ำ บอกเลยน้ำแก้วเดียวคือเอาอยู่

สูตรที่ 4 : คุมน้ำหนัก ผิวกระจ่างใส

สูตรน้ำผักขึ้นฉ่าย


เราเชื่อว่าสาว ๆ ต้องหาน้ำผักสูตรนี้แน่ ๆ เลย น้ำผักแก้วนี้อร่อยใช้ได้เลยค่ะ รสชาติไม่ขม ที่สำคัญคือกลิ่นไม่แรงจนเกินไป ใครอยากลองกินน้ำผักที่มีทั้งประโยชน์และความสดชื่น น้ำผักแก้วนี้คือสิ่งน่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ มาดูกันหน่อยดีกว่าว่ากินแล้วได้อะไรบ้าง อย่างแรกคือนางช่วยควบคุมน้ำหนัก ทำให้ผิวสว่างกระจ่างใส ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง อีกทั้งยังบำรุงตับและไต บรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ รักษาโรคโลหิตจาง ทำให้รู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ได้กิน ฮั่นแน่ ! น้ำผักแก้วนี้มีดีเหมือนกันใช่ไหมล่าาา

สูตรที่ 5 : ช่วยขับถ่าย บำรุงผิว

สูตรน้ำผักขึ้นฉ่าย


อย่ารอช้าไปต่อกับสูตรน้ำผักที่กินแล้ว ทำให้ระบบขับถ่ายของเราดีขึ้นกันหน่อยดีกว่า เผื่อช่วงนี้มีใครกินเยอะแต่ถ่ายไม่คล่อง ผิวพรรณไม่สดใส เราไม่อยากให้มองข้ามน้ำผักแก้วนี้เลยค่ะ บอกเลยว่านางกินง่าย ไม่มีกลิ่นฉุน เพราะเค้าได้ตัวช่วยจากส้ม แตงกวา และมะนาว มาดับกลิ่นผักขึ้นฉ่ายฝรั่งนั่นเอง สำหรับน้ำผักสูตรนี้นอกจากจะทำให้ระบบขับถ่ายดี ยังทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส แอบบอกว่ากินบ่อย ๆ นางจะช่วยรักษาความสมดุลในร่างกาย และลดโอกาสการเกิดโรคมะเร็งได้อีกด้วยย

สูตรที่ 6 : น้ำสีเขียว กินแล้วลดพุง

สูตรน้ำผักขึ้นฉ่าย


อะ ! ขับถ่ายดีไม่มีพุงแต่รสชาติเข้มข้นแบบสุดยอดต้องแก้วนี้ ใครไม่ใช่เฮลธ์ตี้จัด ๆ อาจจะขอผ่านไปดูสูตรที่กินง่ายกว่านี้ก็ได้ค่ะ น้ำผักสีเขียวสูตรนี้กินแล้วทำให้ระบบขับถ่ายกลับมาทำงานปกติ แก้อาการอาหารเป็นพิษ ไม่ทำให้ท้องผูก รักษาอาการปวดท้อง ลดความดันโลหิตสูง ไม่ทำให้เกิดอาการหอบหืด ช่วยซ่อมแซมเซลล์ DNA ที่ถูกทำลายจากกระบวนการเผาผลาญอาหารในร่างกายของเราได้ อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง รู้แบบนี้แล้วต่อให้กลิ่นแรงแค่ไหนก็น่าสนใจไม่ต่างจากสูตรอื่น ๆ เลยใช่ไหมคะ

Tips 1 : ไม่ว่าจะน้ำผักสูตรไหน เราแนะนำให้ทำแบบสกัดเย็นจะดีกว่า ยิ่งทำเสร็จแล้วกินเลยยิ่งดีเพราะเราจะได้รับสารอาหาร และคุณประโยชน์แบบครบถ้วน หรือใครจะทำแล้วแช่ตู้เย็นเอาไว้กินวันต่อวันก็ตามแต่ความสะดวกเลยค่ะ
Tips 2 : สาวคนไหนเพิ่งหันมากินแนะนำให้กินอย่างต่อเนื่องถึงจะเห็นผล ส่วนในระยะยาวก็เลือกกินแบบ 2-3 วันต่ออาทิตย์ก็ได้จ้าาา

เป็นไงบ้างคะ "สูตรน้ำผักขึ้นฉ่ายฝรั่ง" เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมล่าาา สาวคนไหนไม่ชอบกินผักสด ลองหันมาทำวิธีนี้กินแทนดูสิคะ รับรองว่าติดใจแน่นอน อะ ! ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วเราขอฝาก ตาราง "ดื่มน้ำ" เพื่อสุขภาพ ภายใน 30 วัน เลยก็แล้วกัน เผื่อใครใจไม่ถึงพอจะกินน้ำผัก ก็เริ่มด้วยการดื่มน้ำเพื่อสุขภาพไปก่อนก็ได้ค่ะ