“ครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค” ร้านอาหารชะอำบรรยากาศดี มีอาหารหลากสไตล์
  1. “ครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค” ร้านอาหารชะอำบรรยากาศดี มีอาหารหลากสไตล์

“ครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค” ร้านอาหารชะอำบรรยากาศดี มีอาหารหลากสไตล์

แวะเติมพลังระหว่างการเดินทาง กินอาหารจานเด็ดที่มีหลากหลายเมนู กับร้าน “ครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค” ร้านอาหารชะอำบรรยากาศดี มีที่พักด้วย

#วงในบอกมา :

  • ผักสวนครัวไฮโดรโปรนิกส์ ปลูกเอง ไร้สารพิษ
  • พริกแกงทุกชนิด ส่งตรงมาจากภาคใต้
  • พิซซ่า เป็นสูตรโฮมเมด ทำเองทั้งแป้งและซอส
เมนูอาหารของครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค
“ครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค” ร้านอาหารชะอำบรรยากาศดี มีอาหารหลากสไตล์

เดินทางมาไกล ๆ ก็รู้สึกหิว หันไปมองนาฬิกา เวลาก็เที่ยงพอดี แวะหามื้อเที่ยงกินสักหน่อย มองหาร้านอาหารดี ๆ มีอาหารหลากหลาย ที่เหมาะกับผู้ร่วมเดินทางทุกวัยในทริปนี้ ใครที่เดินทางสายใต้ ไม่ว่าจะขาขึ้นกรุงเทพฯ หรือขาล่องใต้ เเล้วมองหาจุดแวะพักกินข้าว วันนี้ขอแนะนำร้าน “ครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค” ร้านอาหารชะอำบรรยากาศดี ที่รอนักเดินทางทุกคนอยู่

บรรยากาศของร้าน ครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค
บรรยากาศร้าน “ครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค” ร่มรื่นสุด ๆ

ไม่น่าเชื่อนะคะ ว่าถนนเพชรเกษมที่มีรถสัญจรกันไปมาตลอดเวลาเป็นเส้นทางหลัก จะมีธรรมชาติแอบซ่อนอยู่ภายใน และร้าน “ครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค” เป็นร้านอาหารที่อยู่ภายใน “ชะอำ ฟิชชิ่ง อินน์ แอนด์ รีสอร์ท” เป็นพื้นที่ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติกว้างขวาง มีเนื้อที่เกือบ 100 ไร่ ล้อมรอบไปด้วยสวน ไร่ ทุ่งนา มีความร่มรื่น เเละมอบความสดชื่น สดใส ให้กับผู้คนที่เเวะเวียนเข้ามาเสมอ

บรรยากาศของร้าน ครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค
ภาพบรรยากาศบริเวณร้าน “ครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค” 

ร้าน “ครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค” ตั้งอยู่ติดถนนเพชรเกษม ฝั่งขาขึ้นกรุงเทพฯ ในอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ใครที่เดินทางทางสายใต้ ไม่ว่าจะขาขึ้นกรุงเทพฯ หรือขาล่องใต้ ต้องผ่านเส้นทางนี้เเน่นอน ! ซึ่งร้าน “ครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค” นั้น ไม่จำเป็นจะต้องเป็นลูกค้าที่เข้าพักในรีสอร์ทก็สามารถเเวะเข้ามาพักกินอาหารในระหว่างการเดินทาง หรือในวันหยุดสุดสัปดาห์ ก็อาจจะเป็นจุดหมายปลายทางในการเข้ามาพักผ่อน หย่อนใจไปกับบรรยากาศธรรมชาติ ถ่ายรูปกับสะพานไม้ที่ทอดยาวออกไปในทุ่งนา ที่กว้างสุดลูกหูลูกตา ได้พาร่างกายมาหาธรรมชาติบ้าง ดีสุด ๆ ไปเลย

บรรยากาศของร้าน ครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค
สะพานไม้ทอดยาวไปในทุ่งนา ที่กว้างออกไปสุดลูกหูลูกตา

เต็มอิ่มไปกับบรรยากาศธรรมชาติ ถ่ายรูปกันอย่างเต็มที่เเล้ว ถึงเวลาเติมพลังกันเเล้วค่า!! “ครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค” นั้นมีเมนูที่หลากหลาย มีทั้งอาหารไทย อีสาน ใต้ และยังมีพิซซ่าและแฮมเบอร์เกอร์สูตรโฮมเมดอีก ด้วย เรียกได้ว่ามาร้านเดียวจบ ครบทุกเมนู ถูกใจทุกเพศทุกวัยกันไปเลย เเละที่ร้าน “ครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค” นั้นจะใช้ ผักสวนครัวไฮโดรโปรนิกส์ ปลูกเอง ไร้สารพิษอีกด้วย

เมนูอาหารของครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค
เมนูอาหารที่หลากหลาย กับวัตถุดิบสดใหม่

สั่งกันอย่างเต็มที่ เมนูเเรกที่เสิร์ฟมาก็คือ “เมี่ยงปลากะพง” (ราคา 330 บาท) ปลากะพงตัวโต ๆ บอกได้คำเดียวว่าตอนยกมาเสิร์ฟนี่ร้องโอ้โหในใจ ทำไมตัวใหญ่ขนาดนี้ !! ปลากะพงสด ๆ ทอดกรอบ ๆ ราดด้วยน้ำยำสูตรของทางร้าน พร้อมด้วยเครื่องเมี่ยงต่าง ๆ มีทั้งถั่วลิสง มะนาว ขิง และพริกทอดกินคู่กับผักสด และจานนี้เราไม่ต้องมาเเกะปลาให้เมื่อยด้วยนะ ทางร้านเค้าหั่นมาเป็นชิ้นแล้วทอด กินได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

เมี่ยงปลากะพงของครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค
กินเมี่ยงตอนเที่ยง ๆ ต้องกินเมี่ยงปลากะพง

เรียกน้ำย่อยไปกับเมนูเเรก เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ก็สั่งข้าวเปล่ามารอเมนูต่อไป มาเเล้วค่ะ กับเมนูกุ้งทั้งหลาย จานแรก “ยำถั่วพูกุ้งสด” (ราคา 120 บาท) ยำจานนี้รสชาติกลมกล่อม หอมมันกลิ่นน้ำพริกเผาและกะทิ ใส่กุ้งมาอยากจุใจพร้อมวางไข่ต้มเคียงไว้รอบ ๆ จาน กับอีกหนึ่งจานคือ “กุ้งแม่น้ำทอดราดซอสมะขาม” (ราคา 220 บาท ) กุ้งเเม่น้ำส่งตรงมาจากเขื่อนเพชรบุรี ทอดกรอบ ๆ ราดซอสมะขามรสชาติกลมกล่อม โรยด้วยหอมเจียวและพริกทอดหอม ๆ และทีเด็ดอยู่ที่หัวกุ้ง มีมันทุกตัว จนต้องขอข้าวสวยร้อน ๆ เพิ่มอีกจานค่ะ

ยำถั่วพูของครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค
ยำถั่วพู
กุ้งเเม่น้ำทอดราดซอสมะขามของครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค
     กุ้งเเม่น้ำทอดราดซอสมะขาม

อยากจะหาอะไรร้อน ๆ มาซดให้คล่องคอ เลยสั่ง “แกงเหลืองปลานิลหม้อไฟ” (ราคา 200 บาท) มาสักหม้อ แกงเหลืองหม้อนี้ใช้พริกแกงส่งตรงมาจากภาคใต้ แกงกับปลานิลชิ้นโตและยอดมะพร้าวอ่อน ซดไปคำแรกบอกเลยว่าหรอยจังฮู้ รสชาติเผ็ดร้อนเข้มข้นสมกับเป็นพริกแกงที่ส่งตรงมาจากใต้กันเลย

แกงเหลืองปลานิลหม้อไฟของครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค
แกงเหลืองปลานิลหม้อไฟหม้อนี้ มีดีที่พริกแกง

หม้อเดียวไม่พอเลยขอสั่ง “เอ็นไก่แก้วตุ๋นแซ่บน้ำแดง” ( ราคา 150 บาท) มาเพิ่ม เอ็นไก่แก้วที่ตุ๋นไว้นานกว่า 1 ชั่วโมง จนได้เอ็นไก่แก้วนุ่ม ๆ เคี้ยวกรุบ ๆ ไร้กระดูกกวนใจ กับน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม เปรี้ยวหวานอย่างลงตัว ซดร้อน ๆ คล่องคอ จนต้องขอข้าวเพิ่มอีกจาน

เอ็นไก่แก้วตุ๋นน้ำแดงของครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค
เอ็นไก่แก้วตุ๋นน้ำแดง เคี้ยวเพลิน เกินห้ามใจ

ไหน ๆ ก็สั่งข้าวเพิ่มเเล้วก็จัดไปอย่าให้ขาดตอนกับเมนู “คอหมูย่างจิ้มเเจ่ว” (ราคา 120 บาท) คอหมูย่างนุ่ม ๆ หมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่ไม่เหมือนใคร โดยน้ำจิ้มเเจ่วของร้านนี้จะใช้น้ำตาลโตนดของขึ้นชื่อของจังหวัดเพชรบุรี ทำให้น้ำจิ้มเเจ่วร้านนี้มีความหวานและหอม ที่แตกต่างจากน้ำจิ้มเเจ่วทั่วไปอย่างสิ้นเชิง

คอหมูย่างของครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค
คอหมูย่างนุ่ม ๆ
คอหมูย่างของครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค
 น้ำจิ้มเเจ่วสูตรเฉพาะ

สั่งเมนูเอาใจเด็ก ๆ กันบ้าง กับเมนู “พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน” (ราคา 159 บาท) พิซซ่าสูตรโฮมเมดที่ทำเองตั้งเเต่แป้งจนถึงซอสพิซซ่า แป้งพิซซ่าบางกรอบ อบมาร้อน ๆ มีกลิ่นหอม มาพร้อมกับเครื่องเเน่น ๆ ทั้งแฮมและสับปะรดหวาน ๆ โปะด้วยชีสอย่างจุใจ เมนูนี้ถูกใจเด็ก ๆ แน่นอน

พิซซ่าฮาวายเอี้ยนของครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค
พิซซ่าฮาวายเอี้ยนฉบับโฮมเมด

ปิดท้ายมื้ออาหารด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ เพราะมีส่วนของคาเฟ่อยู่ในร้านอาหารด้วย ไม่ว่าจะเป็น “ชาไทย” ,”ชาเขียว” กลิ่นหอม ๆ “กาแฟ” ต่าง ๆ แก้ง่วงสักแก้ว หรือจะเมนูสุดสดชื่นอย่าง “อัญชัญมะนาวโซดา” (ราคาแก้วละ 45 บาท) แก้วใด ๆ ล้วนดับกระหายคลายร้อนได้ทั้งสิ้น

เครื่องดื่มของครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค
เครื่องดื่มเย็น ๆ ของครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค

เป้นร้านอาหารชะอำที่จัดเต็มไปทั้งบรรยากาศร่มรื่น สดชื่นกับธรรมชาติและอาหารจานเด็ด ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าที่เข้าพัก หรือเป็นคนเดินทาง สัญจรผ่านไปมาในถนนเส้นนี้ หรือเป็นครอบครัวที่อยากหาร้านอาหารกินในช่วงเวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ ก็สามารถเเวะเข้ามากันที่ “ครัวชะอำฟิชชิ่งปาร์ค” กันได้ ส่วนตอนนี้ขอตัวไปถ่ายรูปกับสะพานไม้ที่ทอดยาวไปในทุ่งนาก่อนนะคะ แต่ถ้าอยากจะอัพเดตร้านใหม่ ๆ ร้านเด็ด ๆ ก็อยากจะชวนเพื่อน ๆ มาดูเพิ่มเติมได้ที่เพจ เพชรบุรี กินอะไรดี ? by Wongnai กันได้นะคะ แล้วก็ฝากเพื่อน ๆ กดติดตามเพื่อนบ้านข้าง ๆ อย่าง หัวหิน กินอะไรดี ? by Wongnai ด้วยนะคะ 

การเดินทาง

  • 222 หมู่3 ต.ดอนขุนห้วย ถ.เพชรเกษม เพชรบุรี (ติด ถนน เพชรเกษม ฝั่งขาขึ้นกรุงเทพ อยู่ระหว่างปั๊มบางจาก สองปั๊ม)
  • เปิดบริการทุกวัน 08:30 - 20:30
  • โทร : 098-916-9878

เมนูห้ามพลาด

เมี่ยงปลากะพง, แกงเหลืองปลานิลหม้อไฟ, พิซซ่าฮาวายเอี้ยน

แผนที่

ติด ถนน เพชรเกษม ฝั่งขาขึ้นกรุงเทพ อยู่ระหว่างปั๊มบางจาก สองปั๊ม

การติดต่อ

Cha Am Fishing Park Restaurant
Phone number : 098-916-9878
222 หมู่3 ต.ดอนขุนห้วย ถ.เพชรเกษม,ชะอำ