ชะลอมคาเฟ่ คาเฟ่โคราชกับสารพันเมนูข้าวหน้าหมูย่างสูตรเด็ด
  1. ชะลอมคาเฟ่ คาเฟ่โคราชกับสารพันเมนูข้าวหน้าหมูย่างสูตรเด็ด

ชะลอมคาเฟ่ คาเฟ่โคราชกับสารพันเมนูข้าวหน้าหมูย่างสูตรเด็ด

ลัดเลาะพากินของดีในซอยลับ “ชะลอมคาเฟ่” คาเฟ่โคราชเปิดใหม่ ที่มาพร้อมกับเมนูหมูย่างสูตรเฉพาะ ที่ไม่ควรมองข้าม
writerProfile
11 ส.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Chalom Cafe'
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ขับรถเข้าซอยข้างอบต.บ้านใหม่ จะหาร้าน “ชะลอมคาเฟ่” เจอได้ง่ายกว่า
  • เมนูข้าวต่าง ๆ ใช้เวลาในการทำไม่เกิน 3 นาที
  • มีบริการเดลิเวอรีทางร้านขับส่งเอง วันละ 1 รอบเท่านั้น 
เมนูอาหารร้านชะลอมคาเฟ่โคราช
 เมนูมีไม่เยอะมาก แต่เด็ดทุกอย่างเด้อขอบอก

ตอกย้ำฉายาโคราชเมืองคาเฟ่ เพราะวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปพบกับคาเฟ่โคราชเปิดใหม่ล่าสุด! แต่ก่อนที่เริ่มรีวิว เราอยากให้ทุกคนลบภาพคาเฟ่ในหัวที่เคยไปก่อน ว่าต้องตกแต่งสวย มีมุมถ่ายรูปปัง ๆ พร้อมเครื่องดื่มและของหวานหน้าตาน่ารักอย่างที่เคยคุ้น เพราะนี่คือคาเฟ่หมูย่างที่เรียกได้ว่าน่าจะเป็นร้านเดียวในโคราชเลยค่ะ น่าสนใจขึ้นมาบ้างรึยังคะ ร้านกาแฟโคราชร้านนี้อยู่ที่ไหน ตามมาโลด!

บรรยากาศหน้าร้านชะลอมคาเฟ่โคราช
เห็นป้ายหน้าร้านก็เลี้ยวเข้ามาเลยจ้า ที่จอดรถเพียบ

ร้านนี้ชื่อว่า “ชะลอมคาเฟ่” จะบอกว่าใกล้บ้านเรามาก อยู่คนละซอยแว๊นมอเตอร์ไซค์มายังไม่ทันตบเกียร์ก็ถึง ด้วยความที่บ้านภูเขาลาดเป็นละแวกชานเมืองโคราชและร้านอยู่ในซอยค่อนข้างลึก เอาเป็นว่ามาตาม Map ถูกต้องที่สุดค่ะ มาถึงแล้วไม่ต้องงง อย่างที่บอกไปข้างต้นด้วยบรรยากาศต่าง ๆ ทำให้ภายนอกอาจจะเหมือนบ้านคนเสียมากกว่า แต่ภายในร้านก็ได้อยู่เด้อ เรียบง่าย น่านั่ง พอมีมุมน่ารักให้ชักภาพเล็กน้อย

บรรยากาศภายในร้านชะลอมคาเฟ่โคราช
 มีที่นั่งหลายมุม ทั้งในและนอกร้าน บรรยากาศสบาย ๆ จ้า

และแน่นอนว่าความโดดเด่นของ “ชะลอมคาเฟ่” หาใช่เครื่องดื่มไม่ แต่เป็นสารพัดเมนูหมูย่างที่ส่งกลิ่นหอมเตะจมูกไปสามบ้านแปดบ้าน “ข้าวหน้าหมูย่างซีอิ๊ว” (69 บาท) เป็นรสออริจินัลที่พี่อ้อ เจ้าของร้าน “ชะลอมคาเฟ่” คิดค้นขึ้นมาเอง มันมีความอมเค็มอมหวานคล้าย ๆ กับซอสเทอริยากิ แต่ความเข้มข้นมากกว่าเท่าตัว กินตัดกับหัวไชเท้าดองที่เอาไปแช่ขมิ้น ได้ความเปรี้ยวเค็มหวานเข้ากันดีมาก

เมนูข้าวหน้าหมูย่างซีอิ๊ว ร้านชะลอมคาเฟ่โคราช
       หมูสามชั้นที่ใช้ส่วนท้องหมู นำมาหมักหลังจากนั้นถึงเอามาย่าง
เมนูข้าวหน้าหมูย่างซีอิ๊ว ร้านชะลอมคาเฟ่โคราช
ข้าวหน้าหมูย่างซีอิ๊ว

อีกรสชาติคือ “ข้าวหน้าหมูย่างพริกไทยดำ” (69 บาท) ดีอีกแล้ว จริง ๆ ตัวเนื้อหมูจะคล้าย ๆ กับข้าวหน้าหมูย่างซีอิ๊ว นำไปหมักก่อนแล้วสไลด์บาง แต่สูตรน้ำราดจะเพิ่มความจัดจ้านของพริกไทยดำเข้าไป ส่วนตัวเราที่ชอบรสจัดเลยรู้สึกฟินกว่าเดิม โดยเมนูข้าวหน้าหมูย่างสามารถเลือกได้นะคะว่าอยากกินส่วนของสามชั้นหรือสันคอ ถ้าไม่จุใจทางร้านก็มีไซส์จัมโบ้ ราคา 149 บาทให้ได้ลอง ไปต่อกับ “ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูย่าง” (89 บาท) สุดนัวเลยจานนี้ เพราะได้ความเข้มข้นราดลงบนเนื้อหมูรสอมหวาน กลายเป็นความกลมกล่อมที่ลงตัว

เมนูข้าวหน้าหมูย่างพริกไทยดำ ร้านชะลอมคาเฟ่โคราช
     ข้าวหน้าหมูย่างพริกไทยดำ 
เมนูข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูย่าง ร้านชะลอมคาเฟ่โคราช
 ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูย่าง
เมนูข้าวหน้าหมูย่าง ร้านชะลอมคาเฟ่
ข้าวหน้าหมูย่างไซส์จัมโบ้

สาวกเนื้ออย่าเพิ่งโอดครวญเพราะที่ร้าน “ชะลอมคาเฟ่” ยังมีเมนู “ข้าวหน้าเนื้อย่างจิ้มแจ่ว” (139 บาท / แบบมีไข่ออนเซ็น 149 บาท) ซึ่งจะนำเนื้อส่วนติดมันนำมาหมักด้วยน้ำปลาและพริกไทยดำ และบ่มไว้ในตู้เย็นเป็นเวลา 7 วัน จะทำให้เนื้อที่ได้มีความหอม นุ่ม รสชาติเข้มข้นมากขึ้น เมื่อนำมาย่างแบบ Medium กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว งานนี้มีสั่งกลับบ้านเด้อ

เมนูข้าวหน้าเนื้อย่างจิ้มแจ่ว ร้านชะลอมคาเฟ่โคราช
             ข้าวหน้าเนื้อย่างจิ้มแจ่ว

ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นคาเฟ่หมูย่างแต่ทางร้านยังมีเมนูของว่างอย่าง “ขนมกุยช่ายแป้งเปลือยแบบนึ่ง” (55 บาท) (มีด้วยกัน 2 ไส้คือ ไส้ผักและไส้เผือกหอม) ทางร้านเล่าว่าด้วยความตั้งใจให้กุยช่ายเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ จึงมีการปรับสูตรให้เป็นแบบแป้งเปลือย จะใช้เทคนิคการห่อแป้งแบบใหม่ซึ่งจะใช้แป้งน้อยมาก แค่มองก็สามารถเห็นไส้ได้ทันที กินแล้วได้รสชาติของผักกับเผือกเน้น ๆ และยังมีเมนู “ขนมกุยช่ายเทมปุระ” (65 บาท) ฟินเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือความกรอบนอกนุ่มใน กินคู่น้ำจิ้มแดง ลงตัวจบปิ๊ง

เมนูขนมกุยช่ายแป้งเปลือยแบบนึ่ง ร้านชะลอมคาเฟ่โคราช
 ขนมกุยช่ายแป้งเปลือยแบบนึ่ง 
เมนูขนมกุยช่ายเทมปุระ ร้านชะลอมคาเฟ่โคราช
ขนมกุยช่ายเทมปุระ

อีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจ “เต้าหู้ทอดซีอิ๊วญี่ปุ่น” (65 บาท) ใช้เต้าหู้อ่อนทอดกินคู่กับซอสซีอิ๊วญี่ปุ่นสูตรพิเศษ ที่ทางร้านปรุงขึ้นมาเองให้มีรสชาติเปรี้ยวเค็มหวาน หอมงาคั่วบด “เต้าหู้ทอดชะลอม” (65 บาท) ซิกเนเจอร์ของร้านที่จะกินคู่กับแตงกวา ราดด้วยน้ำจิ้มแดงรสเปรี้ยวหวานสูตรของทางร้าน โรยด้วยถั่วคั่วบดหอม ๆ จัดเป็นเมนูธรรมดาที่แสนพิเศษไปเลย นอกจากนี้ที่ร้าน “ชะลอมคาเฟ่” ยังมีเมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น “Chalom Rose Latte”, “Black Apple Coffee” และ “Peach & Rose Ice Tea” สีสันน่าโดน ส่วนรสชาติเป็นยังไงอุบไว้ให้เพื่อน ๆ มาลองเองนะค้า

เมนูเต้าหู้ทอดซีอิ๊วญี่ปุ่น ร้านชะลอมคาเฟ่โคราช
 เต้าหู้ทอดซีอิ๊วญี่ปุ่น 
เมนูเต้าหู้ทอดชะลอม ร้านชะลอมคาเฟ่โคราช
เต้าหู้ทอดชะลอม
เมนูเครื่องดื่ม ร้านชะลอมคาเฟ่โคราช
เครื่องดื่มสีสันน่าโดน

เชื่อว่าใครที่อยู่ในต.บ้านใหม่ ก็ต้องรู้สึกว้าวแบบเราแน่นอนเลย เพราะไม่คิดว่าจะมีร้านคาเฟ่โคราชสไตล์นี้มาเปิดใกล้บ้าน แถมยังโดดเด่นไม่เหมือนใคร เต็มไปด้วยเมนูหมูย่างและของกินเล่นเพื่อสุขภาพด้วย สายคาเฟ่ทั้งหลายต้องปักหมุดแล้วล่ะค่ะ และอย่าลืมกดติดตามเพจ we korat จะได้ไม่พลาดรีวิวคาเฟ่โคราชอื่น ๆ เด้อ

การเดินทาง

ร้าน "ชะลอมคาเฟ่" เลี้ยวเข้าซอยข้างอบต.บ้านใหม่ หรือมาตาม Map ใต้บทความนี้ได้เลย

  • อังคาร-ศุกร์ เปิด 9:00-14:00, 17:00-20:00 น.

  • เสาร์-อาทิตย์ เปิด 9:00-20:00 น.
  • โทร : 081-717-7534 

เมนูห้ามพลาด

ข้าวหน้าหมูย่างซีอิ๊ว, ข้าวหน้าหมูย่างพริกไทยดำ, ขนมกุยช่ายแป้งเปลือยแบบนึ่ง
คุณอ้อ
OWNER'S MESSAGE
คุณอ้อ
เจ้าของร้านชะลอมคาเฟ่
เราตั้งใจเลือกสรรวัตถุดิบที่ดีและมีคุณภาพเพื่อให้เมนูข้าวหน้าหมูย่างและของว่างเพื่อสุขภาพถูกใจทุกคน อย่าลืมแวะมาชิมอาหารและเครื่องดื่มดี ๆ ในราคาไม่แพง บรรยากาศเป็นกันเองนะคะ

แผนที่

การติดต่อ

Chalom Cafe'
Phone number : 094-472-0777
เลขที่ 738 ถนน โครงการบ้านภูเขาลาด ตำบล บ้านใหม่ อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000,เมืองนครราชสีมา
ประเภท