[รีวิว] ชั่งอร่อยชาบู ร้านชาบูพรีเมียมราคายุติธรรม จ่ายเท่าที่กิน!
  1. [รีวิว] ชั่งอร่อยชาบู ร้านชาบูพรีเมียมราคายุติธรรม จ่ายเท่าที่กิน!

[รีวิว] ชั่งอร่อยชาบู ร้านชาบูพรีเมียมราคายุติธรรม จ่ายเท่าที่กิน!

หมดยุครักชาบูแต่กลัวไม่คุ้มกับร้าน “ชั่งอร่อยชาบู” บอกลาบุฟเฟ่ต์ชาบู แล้วมาจ่ายตามน้ำหนักอาหารที่ตัก ยิ่งกินยิ่งคุ้มกับวัตถุดิบเกรดพรีเมียมราคาเบา ๆ ฟินได้ทุกคน
[Ad] • 27 ส.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้านชาบูย่านปทุมธานี กินยังไงก็คุ้ม เพราะคิดตามน้ำหนัก
  • ยิ่งกินเยอะยิ่งคุ้ม กับวัตถุดิบเกรดพรีเมียมในราคาน่ารัก ๆ
  • ห้ามพลาด “เนื้อโคขุนโพนยางคำเกรดพรีเมียม” สไลซ์สด ๆ นุ่มลิ้นสุด ๆ
เมนูอาหารร้าน "ชั่งอร่อยชาบู"
กินเท่าไหร่จ่ายเท่านั้น กับชาบูตามน้ำหนัก

เวลามีใครชวนไปกินชาบูทีไร ไม่ค่อยอยากจะไปเท่าไหร่ ทั้ง ๆ ที่เป็นคนชอบกินชาบูมากกก เพราะร้านชาบูส่วนใหญ่มักจะเป็นแบบบุปเฟ่ต์ แต่เราดั๊นเป็นคนตัวเล็ก กินยังไงก็ไม่คุ้ม แต่จะให้สั่งเป็นจานเดี่ยว บางทีก็อยากกินแค่นู่นชิ้นนี่คำไง บอกได้เลยปัญหานี้จะหมดไป ถ้าได้มารู้จักกับร้าน “ชั่งอร่อยชาบู” ร้านชาบูแนวใหม่ เอาใจคนรักชาบูและความคุ้มค่า ถ้าพร้อมแล้วตามมากันเลยจ้า

หน้าร้าน "ชั่งอร่อยชาบู"
ร้านหาง่าย ตั้งอยู่ด้านหน้าตลาดลาดสวาย

พอเดินเข้ามาในร้านเราก็จะพบกับบาร์อาหารยาวสุดร้าน คือเมนูที่ร้านมีหลากหลายมาก ๆ ทั้งซีฟู้ด เนื้อวัว ผักสด ไปจนถึงของหวานจานเดี่ยวที่สั่งมาปิดท้ายได้แบบสวย ๆ ด้านในสุดมีบาร์คนโสด สำหรับใครที่มาคนเดียว ทางร้านก็ได้จัดเตรียมหม้อเดี่ยวไว้ จะได้ไม่เคอะเขินกัน เผลอ ๆ ได้เจอเนื้อคู่ไม่รู้ด้วย การตกแต่งในร้านก็สบาย ๆ คึกคักสนุกสนาน เหมาะแก่การกินชาบูเป็นที่สุด

บรรยากาศร้าน "ชั่งอร่อยชาบู"
บรรยากาศในร้านคึกครื้นสบาย ๆ

ในส่วนของราคานั้น ทางร้านจะคิดตามน้ำหนักของอาหารที่เราตักมา โดยแบ่งเป็นผักสด ซึ่งรวมถึงไข่ บะหมี่ หรืออะไรก็แล้วแต่ไม่ใช่เนื้อสัตว์ คิดที่ขีดละ 29 บาท ส่วนเนื้อสัตว์ ลูกชิ้นและอาหารทะเล จะอยู่ที่ขีดละ 49 บาท ส่วนเนื้อวัวโคขุนเกรดพรีเมียม และปลาแซลมอนจะอยู่ที่ขีดละ 59 บาท ซึ่งเมื่อเราตักเสร็จแล้ว ก็สามารถนำไปชั่งน้ำหนักที่เคาน์เตอร์ แล้วนำไปลวกกินที่โต๊ะได้เลย

ทีเด็ดแรกที่อยากขอพูดถึงก่อนเลยนั่นก็คือน้ำซุปจ้า โดยทางร้านมีน้ำซุปให้เลือกสองแบบทั้งน้ำ “ซุปใส” และ “ซุปดำ” ซึ่งเจ้าน้ำซุปดำนี่แหละ ที่ขอยกให้ทีเด็ดแรก เพราะทางร้านได้นำเข้าวัตถุดิบจากประเทศญี่ปุ่น มาปรุงเป็นน้ำซุป ทำให้ได้รสแท้ถึงต้นตำรับ ส่วนน้ำจิ้มนั้นก็เด็ดไม่แพ้กัน ใครสายแซ่บห้ามพลาดเลยกับ “น้ำจิ้มชั่งอร่อย” สูตรเฉพาะของทางร้าน คล้าย ๆ กับน้ำจิ้มสุกี้ จิ้มกับอะไรก็ดีงามไปหมด

เมนู "ซุปดำ" ร้าน "ชั่งอร่อยชาบู"
ซุปน้ำดำจากวัตถุดิบนำเข้า
เมนู "น้ำจิ้ม" ร้าน "ชั่งอร่อยชาบู"
ทีเด็ดต้องยกให้น้ำจิ้ม

สำหรับเมนูอาหารนั้น คนรักเนื้อมาแล้วพลาดไม่ได้ กับ “เนื้อโคขุนโพนยางคำเกรดพรีเมียม” ที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อส่วน จีคอ หรือสันคอ ซึ่งมีความนุ่มกว่าส่วนอื่น ๆ โดยทางร้านจะนำมาสไลซ์สด ๆ ที่ร้าน ทำให้ได้เนื้อที่มีสีสันสวยงาม ได้ความหนาที่พอเหมาะกำลังดี แค่แกว่งเบา ๆ ในน้ำซุป ก็จะได้เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ไม่แตกต่างจากร้านชาบูเกรดพรีเมียม

เมนู "เนื้อโคขุนโพนยางคำเกรดพรีเมียม" ร้าน "ชั่งอร่อยชาบู"
จีคอ หรือ เนื้อสันคอโพนยางคำ
เมนู "เนื้อโคขุนโพนยางคำเกรดพรีเมียม" ร้าน "ชั่งอร่อยชาบู"
แกว่งลงในน้ำซุปเดือด ๆ 
เมนู "เนื้อโคขุนโพนยางคำเกรดพรีเมียม" ร้าน "ชั่งอร่อยชาบู"
แล้วจิ้มน้ำจิ้มรสเด็ด

ส่วนใครไม่กินเนื้อ ทางร้านก็มีเป็น “สันคอหมู” สไลซ์สดใหม่ที่ร้านเช่นกัน ทำให้ได้ความหนาที่ลวกแล้วบอกได้เลยว่า แทบจะละลายหายไปในปากไม่ต่างจากเนื้อวัวเกรดพรีเมียม ส่วนใครที่ชอบความนุ่มละลาย และไม่กลัวอ้วนแล้วละก็ “หมูสามชั้นสไลซ์” สด ๆ ใหม่ ๆ คือคุณค่าที่คุณคู่ควรจริง ๆ ความหนาของเนื้อหมูมันมีผลกับรสสัมผัสจริง ๆ นะ ถ้าไม่เชื่อคงต้องมาลองเองแล้วล่ะ

เมนู "สันคอหมู" และ "หมูสามชั้นสไลซ์" ร้าน "ชั่งอร่อยชาบู"
สันคอหมู และหมูสามชั้นสไลซ์สด ๆ น่ากิน

เมนูส่วนต่อไป ขอเอาใจคนรักซีฟู้ดกับ “กุ้งแม่น้ำ” ตัวใหญ่เบิ้มน่ากิน ส่งสดใหม่ทุกวันไม่มีฟรีซ และ “หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์” นำเข้าจากต่างประเทศ ที่ทางร้านคัดสรรเฉพาะหอยตัวใหญ่เท่านั้น มั่นใจได้ในคุณภาพ เพราะทางร้านกระซิบมาว่า ถ้าหุ้นส่วนไม่กิน ก็ไม่มีทางขาย บอกเลยว่ากินแล้วจะสัมผัสได้เลยจริง ๆ ว่าความพรีเมียมนั้นคืออะไร

เมนู "หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์" ร้าน "ชั่งอร่อยชาบู"
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์นำเข้าสด ๆ
เมนู "กุ้งแม่น้ำ" ร้าน "ชั่งอร่อยชาบู"
ส่งสดใหม่ทุกวัน ไม่มีฟรีซ

และสำหรับคนรักชีส เมนูสุดท้ายที่อยากจะแนะนำนี้บอกเลยว่าคือที่สุดจริง ๆ กับ “ปูอัดพรีเมียมสอดไส้ชีส” บอกเลยว่าแค่ชื่อก็ไม่ธรรมดา เพราะปูอัดทางร้านเลือกใช้นั้น เป็นเกรดเดียวกันกับที่ใช้ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับภัตตาคาร พร้อมไส้ชีสที่อัดแน่นอยู่ตรงกลางไม่เหมือนร้านไหน ชิ้นปูอัดใหญ่ เต็มปากเต็มคำ เด็ก ๆ เห็นแล้วชอบแน่นอน เพราะผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ ยังรักเลย

เมนู "ปูอัดพรีเมียมสอดไส้ชีส" ร้าน "ชั่งอร่อยชาบู"
ปูอัดเกรดพรีเมียมระดับภัตตาคาร

สำหรับใครที่เลือกไม่ถูกว่าจะตักอะไร ทางร้านก็ยังมีเซตเมนูจัดไว้ให้เสร็จสรรพโดยชุดผักเริ่มต้นที่เพียง 159 บาท และเซตหมูสุดคุ้มแค่ 299 บาท ก็อิ่มแปร้ได้ถึง 2-3 คน หรือเป็นจานเดี่ยวก็เด็ดไม่แพ้กันกับโปรโมชั่นราคาเริ่มต้นเพียง 69 บาทเท่านั้น แถมยังสามารถสั่งผ่านทาง LINE MAN ได้อีกด้วยนะ ส่วนใครมาฉลองวันเกิดที่นี่ก็รับเลยส่วนลด 10% พร้อม Chocolate Lava และใครที่เพิ่ม Line@ ของทางร้าน ก็รับไปเลย 2 แต้ม สำหรับแลกเป็นส่วนลด ของพรีเมียม และเมนูพิเศษต่าง ๆ โดยสามารถติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ใน Facebook Fanpage ของทางร้าน

เมนู "ชุดผัก" ร้าน "ชั่งอร่อยชาบู"
ชุดผัก เซตเดียวครบคุ้ม
เมนูอาหารร้าน "ชั่งอร่อยชาบู"
มาคนเดียวก็เลือกอิ่มได้ทั้งหมูและทะเล

ใครใกล้ที่ไหนไปที่นั่นกับร้าน “ชั่งอร่อยชาบู” ทั้ง 3 สาขา ได้แก่ สาขาตลาดกลางลาดสวาย ลำลูกกาคลองสี่ที่เรามากันในวันนี้ ซึ่งจะมีบาร์คนโสด และสามารถจัดเลี้ยงภายในสถานที่ได้ถึง 90 คน สาขาตลาดคลองสี่ เมืองใหม่ และสาขาเปียร์นนท์ ลำลูกกาคลองสาม ใครที่สนใจแฟรนไชน์ก็สามารถติดต่อทางร้านมาได้เช่นกัน อ้อ! ทางร้านบอกมาว่าถ้าจะมาช่วงเย็นวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ แนะนำให้โทรมาจองก่อน จะไม่ต้องรอกันนะจ๊ะ

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาร้านชาบูปทุมธานีนี้ เหมือนกับการมาตลาดกลางลาดสวาย สามารถกด GPS มาได้เลย โดยตัวร้านจะตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของตลาด บนเส้นคลองสี่ลำลูกกา ร้านจะอยู่ติดกับค่ายมวยสาสะกุล สามารถจอดรถได้ทั้งบริเวณหน้าร้าน และภายในตลาดได้ฟรี รู้แบบนี้แล้ว อย่าลืมชวนครอบครัว หรือเพื่อน ๆ มากินนะ รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนจ้า

เมนูห้ามพลาด

เนื้อโคขุนโพนยางคำเกรดพรีเมียม, น้ำจิ้มชั่งอร่อย, ปูอัดพรีเมียมสอดไส้ชีส
ชั่งอร่อยชาบู
OWNER'S MESSAGE
ชั่งอร่อยชาบู
Owner
ความตั้งใจของ “ชั่งอร่อยชาบู” คือการเสิร์ฟวัตถุดิบคุณภาพเกรดพรีเมียม ในราคายุติธรรมกับลูกค้าทุก ๆ คน ภายใต้คอนเซปต์กินน้อยจ่ายน้อย กินมากยิ่งได้ความคุ้มค่า จากวัตถุดิบชั้นดีหลากหลายเมนูที่ทางร้านคัดสรรเอง ส่งสดใหม่วันต่อวัน พร้อมน้ำจิ้ม และน้ำซุปสูตรเฉพาะของทางร้านที่รสชาติไม่เหมือนใคร ทำให้ร้านชาบูของเราเหมาะสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย สามารถอิ่มและเอ็นจอยคุ้ม ๆ ได้กับชาบูของเรา

แผนที่

หน้าตลาดกลางลาดสวาย ข้างร้าน monter's sweet

การติดต่อ