“จางวางอิ่ม” ร้านอาหารไทยสารพัดเมนูซีฟู้ดวิวแม่น้ำเจ้าพระยา
  1. “จางวางอิ่ม” ร้านอาหารไทยสารพัดเมนูซีฟู้ดวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

“จางวางอิ่ม” ร้านอาหารไทยสารพัดเมนูซีฟู้ดวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

สัมผัสเมนูอาหารไทยโบราณในบรรยากาศดีงามติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา กินกุ้ง หอย ปู ปลา พร้อมชมวิวเกาะเกร็ด ที่มาแล้วคุณจะไม่ลืม ที่ร้าน “จางวางอิ่ม”
writerProfile
25 ก.พ. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย จางวางอิ่ม
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • “จางวาง” คือตำแหน่งข้าราชการชั้นสูงกรมมหาดเล็ก ในสมัยรัชกาลที่ 4 เพื่อสื่อถึงเมนูอาหารไทยโบราณของทางร้าน
  • แนะนำให้นั่งโต๊ะเลขที่ 52 เพราะเป็นมุมที่ดีที่สุด ทั้งเป็นส่วนตัว และชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้จากมุมสูง
  • “ทะเลปราณกลาง” เมนูสารพัดวัตถุดิบเลอค่าเสิร์ฟในจานยักษ์! ทั้งกุ้งแม่น้ำเผา ปลาหมึก หอยแครง หอยตลับ และปูดองซอสดำ
รวมเมนู ร้านจางวางอิ่ม
ร้านอาหารไทยนนทบุรีบรรยากาศดีต้องที่ร้าน จางวางอิ่ม

"นนทบุรี" เป็นอีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายโดยเฉพาะบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา เราจะได้เห็นวิถีชีวิตริมแม่น้ำ แถมมีวัดวาอารามให้มาไหว้ขอพรอีกด้วย การที่เรามาเที่ยวสถานที่แบบนี้ ย่อมต้องหาร้านอาหารดี ๆ ให้เข้ากับบรรยากาศซะหน่อย วันนี้เลยอยากให้มาลองร้านอาหารไทยที่เพียบพร้อมไปด้วยเมนูอาหารมากมาย วัตถุดิบสดใหม่ และบรรยากาศดีงามติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาตรงข้ามเกาะเกร็ดนี่เอง กับร้าน “จางวางอิ่ม”

บรรยากาศร้านจางวางอิ่ม
รับลมชิล ๆ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

“จางวางอิ่ม” ร้านอาหารไทยนนทบุรีที่โดดเด่นในเรื่องบรรยากาศมาก ๆ เพราะทั้งร้านเป็นเรือนไทยโบราณนามว่า “บ้านไพศาลสุข” บ้านหลังงามที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2500 พร้อมเสิร์ฟช่วงเวลาแห่งความสุขทั้งตอนกลางวันที่ครอบครัวสามารถเข้ามานั่งกินข้าวพร้อมหน้ากันได้อย่างเพลิดเพลิน และตอนกลางคืนก็สังสรรค์ได้ด้วยบาร์เครื่องดื่มในบ้าน

บรรยากาศร้านจางวางอิ่ม
โต๊ะเลขที่ 52 ที่เป็นมุมส่วนตัวและเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาจากมุมสูง ต้องโทรจองก่อนนะ

เริ่มที่ของกินเล่นเรียกน้ำย่อยกันหน่อย “ของว่างจางวาง” (220 บาท) สารพัดผักชุบแป้งทอดเสิร์ฟคู่น้ำจิ้มสะเต๊ะ เต็มไปด้วยผักที่มีกลิ่นเฉพาะตัวเช่นใบชะพลู ชะอม ใบยี่หร่า ผักกรอบ ๆ กินคู่น้ำจิ้มหอมเครื่องเทศ และ “น้ำพริกคู่ตุนาหงัน” (280 บาท) น้ำพริกปลาฉิงฉางตำสด เสิร์ฟคู่สะตอทอดสไตล์ปักษ์ใต้ ตัวน้ำพริกมีรสจัด และมีกลิ่นปลาที่เฉพาะตัว ถูกปากคนไทยแน่นอน

เมนู ของว่างจางวาง ร้านจางวางอิ่ม
“ของว่างจางวาง” สารพัดผักชุบแป้งทอดคู่น้ำจิ้มสะเต๊ะ
เมนู น้ำพริกคู่ตุนาหงัน ร้านจางวางอิ่ม
“น้ำพริกคู่ตุนาหงัน”  เสิร์ฟคู่สะตอทอดสไตล์ปักษ์ใต้

ต่อด้วย “ปูดองซอสดำ” (850 บาท) ปูดองทะเลนำเข้าตัวใหญ่ เนื้อแน่น ไข่เน้น ดองในซอสพรีเมียมสไตล์เกาหลีรสหวานเค็มกลมกล่อม โรยพริกสดเพิ่มความร้อนแรง ขอบอกว่าตอนดูดไข่ปูคือดีมาก~ ทั้งหอม มัน เนื้อก็สดไร้กลิ่นคาว

เมนู ปูดองซอสดำ ร้านจางวางอิ่ม
ปูดองทะเลในซอสดำสไตล์เกาหลีรสกลมกล่อม

ต่อด้วย “กุ้งแม่น้ำเผา ตัวละ 4 ขีด” (ตัวละ 850 บาท) กุ้งแม่น้ำนำเข้าไซส์ใหญ่! เนื้อแน่นเด้ง มันกุ้งเน้น ๆ หอมหวนชวนกิน กินพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน หรือจะเอามันกุ้งคลุกข้าวก็ฟินไปอีกแบบ แถมมีให้เลือกหลายขนาดเริ่มต้นที่ขนาด 4 ตัวโล (ตัวละ 440 บาท) ไปจนถึงตัวละ 6 ขีด (ตัวละ 1,200 บาท)

เมนู กุ้งแม่น้ำเผา ร้านจางวางอิ่ม
กุ้งแม่น้ำนำเข้าไซส์ใหญ่! เนื้อแน่นเด้ง
เมนู กุ้งแม่น้ำเผา ร้านจางวางอิ่ม
มันกุ้งเน้น ๆ หอม ๆ~

มาที่เมนูสุดพีก “ทะเลปราณกลาง” (1,599 บาท) เมนูสารพัดวัตถุดิบสุดเลอค่าเสิร์ฟในจานใหญ่ไซส์ยักษ์! มีทั้งกุ้งแม่น้ำเผา 8 ตัว (ไซส์ 8-10 ตัวโลฯ), ปูดองซอสดำ (เปลี่ยนเป็นปูม้านึ่งได้), หอยแครง, หอยตลับ และปลาหมึก ขอบอกว่าตัวกุ้งเนื้อแน่นมาก หอมกลิ่นถ่าน และหอยแครงก็ลวกมาได้สุกพอดี เนื้อยังมีความกรอบเด้งอยู่ มาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำจิ้มหวานสูตรเฉพาะ

เมนู ทะเลปราณกลาง ร้านจางวางอิ่ม
“ทะเลปราณกลาง” สารพัดวัตถุดิบแสนสดที่คุณต้องลอง
เมนู ทะเลปราณกลาง ร้านจางวางอิ่ม
กุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่เนื้อเด้ง
เมนู ทะเลปราณกลาง ร้านจางวางอิ่ม
หอยแครงลวกเนื้อเด้งกรอบ

มาที่เมนูปลากันบ้าง “เมี่ยงปลากะพงทอด” (450 บาท) ปลากะพงหั่นเต๋าทอด ทางร้านหั่นมาได้ขนาดเล็กพอดี ไม่ใหญ่เกินไม่เล็กไป ทำให้เนื้อปลาแต่ละชิ้นมีความกรอบด้านนอก และความนุ่มด้านในที่พอดี เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงเมี่ยงครบชุด ทั้งใบชะพลู หอมแดง ถั่วลิสง มะนาว พริกสด และน้ำเมี่ยง

เมนู เมี่ยงปลากะพงทอด ร้านจางวางอิ่ม
ปลากะพงหั่นเต๋าทอดพร้อมเครื่องเคียงเมี่ยงครบชุด

ใครชอบเมนูไทยโบราณต้องสั่ง “แกงรัญจวนหมู” (200 บาท) แกงร้อน ๆ กลิ่นกะปิหอม ๆ ทางร้านให้เนื้อหมูมาเยอะ ซดคล่องคอแน่นอน หรือจะเป็น “มะเขือเหยาผัดปลาเค็ม” (220 บาท) มะเขือยาวไปผัดจนเนื้อนุ่มฉ่ำ เคลือบด้วยปลาเค็มที่ผัดมาได้หอมฉุย แนะนำให้กินพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ จะช่วยลดความเค็มลงได้

เมนู แกงรัญจวนหมู ร้านจางวางอิ่ม
“แกงรัญจวนหมู” หอมกะปิสุด ๆ
เมนู มะเขือเหยาผัดปลาเค็ม ร้านจางวางอิ่ม
มะเขือยาวเนื้อนุ่มฉ่ำ เคลือบด้วยปลาเค็มหอมฉุย

กับข้าวเยอะแล้วต้องสั่ง “ข้าวผัดกากหมู” (180 บาท) ข้าวหอมมะลินุ่ม ๆ ผัดพร้อมกากหมูจนตัวข้าวมีความมัน ทางร้านผัดมาได้แห้งกำลังดีไม่มีแฉะ มีกากหมูชิ้นใหญ่ทั่วจานข้าว หอมมันกรอบกรุบ และ “ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ปู” (390 บาท) เส้นขนมจีนนุ่ม ๆ จัดมาให้พอดีคำ กินคู่น้ำยารสจัดถึงเครื่องแกงปักษ์ใต้บ้านเฮา มีความเผ็ดเล็กน้อย มีปูก้อนเนื้อแน่นอยู่คับถ้วย

ไม่เพียงเท่านี้ ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกสั่งอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชาไทย ชาเขียว โกโก้ และอิตาเลียนโซดา หรือใครที่หาของหวานล้างปากก็จะมีเมนูเค้กให้เลือกกินตบท้ายอีกด้วย :)

เมนู ข้าวผัดกากหมู ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ปู ร้านจางวางอิ่ม
“ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ปู” และ “ข้าวผัดกากหมู”

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไทยหรือร้านอาหารบรรยากาศดีสักร้าน ขอแนะนำ “จางวางอิ่ม” เพราะเป็นร้านที่มีเมนูหลากหลาย และเน้นรสชาติสำรับไทยเหมือนกินฝีมือคุณย่า คุณยาย รสชาติบ้าน ๆ ที่ใช้วัตถุดิบที่เลอค่า เป็นร้านอาหารเกาะเกร็ดที่คุณต้องมาลอง แถมมีโปรโมชั่นสำหรับคนเมืองนนท์โดยเฉพาะ เพียงแสดงบัตรประชาชน รับส่วนลด 20% เฉพาะค่าอาหาร ไม่รวมกุ้ง ไม่รวมเครื่องดื่ม หมดเขต 28 กุมภาพันธ์ 2564 

การเดินทาง

ร้าน “จางวางอิ่ม” ตั้งอยู่ใน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี อยู่ในซอยวัดบางจาก เข้ามาอยู่ซ้ายมือ หรือลองกด https://goo.gl/maps/fWiHxRGpvZQsU7dx8 เพื่อดูแผนที่ได้เลย

เมนูห้ามพลาด

ทะเลปราณกลาง, กุ้งแม่น้ำเผา, ปูดองซอสดำ
ทีมงานร้าน จางวางอิ่ม
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน จางวางอิ่ม
จางวางอิ่ม เป็นผู้ชำราญการเชี่ยวชาญรส บรรจงจัดแจงสำรับกับข้าวไทย เฉกเช่นท่านเคยลิ้มรสแต่เยาว์วัย นำพารสชาติที่คุ้นชิน อิ่มสุข ปรุงความทรงจำ ให้หวนคืน

แผนที่

อยู่ในซอยวัดบางจาก

การติดต่อ

850 บาท
Phone number : 085-525-9242,064-060-4390
44, ถนนชัยพฤกษ์, ตำบลบางตะไนย์, อำเภอปากเกร็ด, จ.นนทบุรี, 11120, ประเทศไทย,ปากเกร็ด
ประเภท