[รีวิว] “ชาวชล” ร้านอาหารแบบครอบครัวสไตล์ชลบุรี จัดเต็มเมนูทะเลล้น ๆ
  1. [รีวิว] “ชาวชล” ร้านอาหารแบบครอบครัวสไตล์ชลบุรี จัดเต็มเมนูทะเลล้น ๆ

[รีวิว] “ชาวชล” ร้านอาหารแบบครอบครัวสไตล์ชลบุรี จัดเต็มเมนูทะเลล้น ๆ

จากเมืองชลสู่คนกรุงเทพฯ “ชาวชล” อาหารชลบุรีแท้ ๆ จานธรรมดาแต่พิถีพิถัน เสิร์ฟเมนูซีฟู้ดไซซ์ใหญ่ อยากให้ทุกคนได้มาลองกินอย่างมีความสุขกับคนในครอบครัว
writerProfile
25 ต.ค. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ชาวชล ลาซาล46
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ไม่ต้องไปไกลถึงชลบุรี! ก็แวะมาลิ้มลองอาหารชลบุรีแท้ ๆ ได้ที่ “ชาวชล” ซอยลาซาล 46 ร้านอาหารสีขาวในบรรยากาศแมกไม้สุดร่มรื่น เสิร์ฟจานพิเศษที่มีความผสมผสานอาหารไทย-จีน อีกทั้งยังมีเมนูท้องถิ่นของอาหารภาคตะวันออกและอาหารไทยพื้นบ้านแบบที่คนชลคุ้นเคย มาให้เราได้กินกันแบบจุก ๆ เครื่องแน่น จัดเต็มเหมือนที่ทำกินเองที่บ้าน 

หน้าร้าน ร้านชาวชล
ร้านสีขาวดูอบอุ่นกลมกลืนกับธรรมชาติ แอบเห็นเจ้าปลาเต๋าเต้ยตัวอ้วนที่รีบออกมาต้อนรับเราก่อนแล้ว

“ชาวชล” เกิดจากความตั้งใจของหุ้นส่วนร้านทั้ง 3 ซึ่งเป็นชาวชลบุรี คุณบอส คุณเติ้ล และคุณปราง ที่อยากเสิร์ฟมื้ออาหารในครอบครัวสู่ร้านอาหารที่อัดแน่นความ Homey ทุกอณู ความพิเศษของทุกจานคือความใส่ใจคุณภาพของวัตถุดิบและสุขภาพของลูกค้า เน้นอาหารทะเลสด ๆ จากชาวบ้านที่ทำประมงเรือเล็ก รับประกันว่าเป็นของดีจากธรรมชาติ ปลอดภัยไร้สารเคมี

นอกจากการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีที่โดดเด่นมาก ๆ แล้ว เรายังเห็นความใส่ใจในรายละเอียด ตั้งแต่ขั้นตอนการปรุงที่มีเอกลักษณ์ อย่างทุกเมนูผัดที่ขึ้นชื่อเรื่องความหอมกระทะ และการดัดแปลงเพิ่มความสนุกในวัตถุดิบต่าง ๆ ที่ทางร้านหยิบของดีขึ้นชื่อในแต่ละอำเภอมาเลือกนำเสนอใหม่เป็นเมนู Seasonal ให้เราได้ค่อย ๆ ทำความรู้จักชลบุรีในแง่มุมต่าง ๆ ไปพร้อม ๆ กัน

บรรยากาศภายในร้านดูโปร่งโล่ง หยิบยกความอบอุ่นที่ให้ความรู้สึกเหมือนกินข้าวที่บ้าน ด้วยสีเอิร์ธโทนขาว ๆ ตกแต่งด้วยวัสดุไม้ที่ผสมผสานกับเครื่องจักสานที่เป็นของดีขึ้นชื่อแห่งอำเภอพนัสนิคมบ้านเกิด ทำให้ร้านดูสบายตา มีแสงจากธรรมชาติและสีเขียวจากต้นไม้โดยรอบ

บรรยากาศ ร้านชาวชล
ในร้านมีที่นั่งหลายโซน ดูเป็นส่วนตัวมาก ๆ ทุกมุมในร้านสามารถมองออกไปเห็นบรรยากาศที่ดูร่มรื่น

เมนูอาหารจานแรก ที่มาถึง “ชาวชล” จะไม่กินไม่ได้! “ข้าวผัดไฟทะลุปูล้น” (ราคา 380 บาท) โดดเด่นที่กลิ่นผัดมีความหอมกระทะมาก ๆ ตักทุกคำเจอปูก้อนใหญ่ที่ใส่มาแบบล้น ๆ กินคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ ๆ เสริมทัพด้วยเมนูปูอีกสักจานกับ “หอยจ๊อปูเน้น ๆ” (ราคา 290 บาท) การันตีความแน่นเนื้อปู หอยจ๊อคำโตสูตรประจำบ้านที่ทำกินกันตั้งแต่สมัยอากงอาม่า

ข้าวผัดไฟทะลุปูล้น ของร้าน ชาวชล
ให้ปูล้น ๆ แบบไม่หวงสมชื่อ!
ฮ่อยจ๊อปูเน้น ๆ ของร้าน ชาวชล
หอยจ๊ออ้วน ๆ กรอบ ๆ ชวนน้ำลายสอ

จานถัดมาคือ เมนูสุดพิเศษ! “เต๋าเต้ยนึ่งซีอิ๊ว” (ราคาขีดละ 200 บาท) ปลาทะเลสด ๆ ที่เป็นไอคอนของ ชาวชล” เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากหากินได้ยาก ยังเป็นจานโปรดในความทรงจำของทุกคนในครอบครัว จานนี้ปรุงมาแบบกลมกล่อม ปลาหวานในตัว เนื้อนุ่มเด้งมาก ๆ

เต๋าเต้ยนึ่งซีอิ๊ว ของร้าน ชาวชล
ใหญ่จริงอะไรจริง น้องเต๋าเต้ยยย
เต๋าเต้ยนึ่งซีอิ๊ว ของร้าน ชาวชล
เด้ง ๆ หวาน ๆ นุ่มละมุนลิ้น

ต่อกันที่เมนู “ข้าวแห้งชาวชล รวมมิตร” (ราคา 290 บาท) อาหารท้องถิ่นจากบ้านบึง จานนี้ได้ฟีลลิ่งแบบข้าวต้มทรงเครื่องแต่เสิร์ฟแบบแห้ง เน้นเครื่องแน่นชิ้นใหญ่ ทั้งกุ้ง ปลา ปลาหมึก หมูบะช่อสับเป็นลูก ๆ ตบท้ายด้วยหมูพะโล้ชิ้นโตนุ่ม ๆ หอม ๆ ตัดรสด้วยน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวซีฟู้ด ที่ช่วยมาชูรสให้ข้าวหุงกลมกล่อมพอดี หอมกรุ่นสมุนไพรและหอมเจียว อื้อหือ เกินเรื่องมาก ๆ

ข้าวแห้งชาวชล รวมมิตร ของร้าน ชาวชล
ดูเจ้าพะโล้นั่นสิ เนื้อนุ่มหยุ่นในปากมาก ๆ

ท้องกำลังแน่นแต่เราต้องไปต่อ กับเมนู “ผัดหมี่กระเฉดกุ้งแชบ๊วย” (ราคา 320 บาท) แน่นอนว่าแฟนคลับหมี่กระเฉดมีว้าว! ผัดมาแบบหอม ๆ ครบทุกรสชาติ กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่เด้งแทรกด้วยมันกุ้งขลุกขลิก เคี้ยวเพลินน

ผัดหมี่กระเฉดกุ้งแชบ๊วย ของร้าน ชาวชล
ขอมือแฟนคลับหมี่กระเฉด แต่ขอโทษกุ้งใหญ่ล้นจานไปหมดแล้ว

ตบท้ายด้วยสองเมนูสุดแซ่บ ซดซุปร้อน ๆ เสริมรสชาติจัดจ้านกับ “โป๊ะแตกอ่าวอุดม” (ราคา 290 บาท) ถึงเครื่องกลมกล่อม เน้นเรื่องวัตถุดิบใหญ่ ๆ สด ๆ แน่น ๆ ได้กินซีฟู้ดแบบสะใจ ส่วนอีกหนึ่งเมนูในดวงใจสำหรับใครหลาย ๆ คน “แกงส้มไข่ปลาริวกิว” (ราคา 380 บาท) ได้ความหอมพริกแกงสเปเชียล ที่มีความครีมมี่ของไข่ที่ได้ความเป็นยางมะตูมเคี้ยวหนึบ

โป๊ะแตกอ่าวอุดม ของร้าน ชาวชล
แซ่บใส ๆ กับเนื้อปลาก้อนโต
แกงส้มไข่ปลาริวกิว ของร้าน ชาวชล
เผ็ดเปรี้ยวจัดจ้านไข่ปลาอ้วน ๆ

นอกจากนี้ทางร้านยังใส่ใจสำหรับลูกค้าที่มากินที่ร้าน 1-2 คน ให้ได้เลือกเมนูครบเครื่องตามชอบได้ด้วยตัวเองกับ “สำรับกับข้าวชาวชล” (ราคา 590 บาท) ที่เสิร์ฟมาให้ได้แชร์จานพิเศษแบบชาวชลร่วมกันคนพิเศษในราคาสุดคุ้ม สำรับนี้เลิฟมากเพราะตอบโจทย์ครอบครัวเล็ก ที่อยากมานั่งกินข้าวชิล ๆ ดื่มด่ำบรรยากาศร้านสบาย ๆ

สำรับกับข้าวชาวชล ของร้าน ชาวชล
สำรับนี้ขอกินคนเดียวนะ ฉันหวง!

เมนูของหวานที่นี่เขาก็ทำสดวันต่อวัน “ขนมก้นถั่ว” (ราคา 85 บาท) อาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของพนัสนิคม กะทิเข้มข้นหอมนวลถั่วคั่ว อีกเมนู “ครองแครงมะพร้าวอ่อน” (ราคา 85 บาท) ครองแครงตัวอ้วน ที่น่ากินมากกก สายขนมไทยมาแล้วต้องสั่ง!

ขนมหวาน ของร้าน ชาวชล
ขนมหวานหอมกะทิมาก ดีตั้งแต่คำแรกยันคำสุดท้าย

นอกจากมาแชร์ประสบการณ์อาหารกับร้าน “ชาวชล” ที่นี่ยังมีอีกหลายร้าน ทั้งอาหาร เครื่องดื่มและร้านขนมเล็ก ๆ ที่มาให้คุณร่วมแชร์ประสบการณ์ร่วมกันผ่านลานน่านั่งภายนอก ให้บรรยากาศคึกคักอบอุ่น เหมือนเราเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวจริง ๆ

หากใครกำลังมองหาร้านอาหารแบบคนชลบุรีแท้ ๆ ที่เต็มอิ่มทั้งอาหารและบรรยากาศแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำร้านอาหารไทยย่านลาซาล “ชาวชล” ร้านนี้ ไว้เป็นร้านพิเศษในทุกวันของคุณ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. สนใจสำรองที่นั่ง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ 095-371-6888 หรือ ไลน์ @chaochon ได้เลยค่ะ

การเดินทาง

ร้าน “ชาวชล” ตั้งอยู่บริเวณซอยลาซาล 46 เดินทางมาได้ง่าย ๆ สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนตัวที่สามารถนำมาจอดได้เลยภายในบริเวณร้าน หรือนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีแบริ่ง แล้วนั่งรถต่อมาอีกเพียง 2 กม. เท่านั้น

เมนูห้ามพลาด

ข้าวผัดไฟทะลุปูล้น, เต๋าเต้ยนึ่งซีอิ๊ว, สำรับกับข้าวชาวชล, ขนมก้นถั่ว
ชาวชล
$OWNER'S MESSAGE
ชาวชล
“ชาวชล” ชวนคุณมากินอาหารชลบุรีสไตล์ครอบครัว ในบรรยากาศสบาย ๆ ที่จอดรถกว้างขวาง มาแชร์จานพิเศษร่วมกับคนพิเศษแบบชาวชลได้ทุกวัน เราเน้นวัตถุดิบคัดสรรคุณภาพทุกจาน

แผนที่

static-map

การติดต่อ

PROFILE_512169dU_1663842765
Phone number : 0953716888
Line : @chaochon
Instagram : chaochonbkk
4, Soi Thang Khao Wat Phong Phloi Khet บางนา บางนา กรุงเทพมหานคร,บางนา
ประเภท