CHARIOT Pub & Restaurant ร้านอาหารน่านั่งบางแสน วิวทะเลสวยบนเขาสามมุข
  1. CHARIOT Pub & Restaurant ร้านอาหารน่านั่งบางแสน วิวทะเลสวยบนเขาสามมุข

CHARIOT Pub & Restaurant ร้านอาหารน่านั่งบางแสน วิวทะเลสวยบนเขาสามมุข

ดื่มด่ำมื้อสุดพิเศษในบรรยากาศวิวทะเล 180 องศา บนเขาสามมุข พร้อมเต็มอิ่มกับรสชาติอาหารที่สดใหม่ ใส่ใจในการปรุง กลมกล่อมในทุกคำกับร้าน CHARIOT Pub & Restaurant
writerProfile
21 ต.ค. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย CHARIOT Pub & Restaurant
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
เมนูของของร้าน CHARIOT Pub & Restaurant ชลบุรี
เมนูของของร้านอาหารบางแสน “CHARIOT Pub & Restaurant”

ถ้าพูดถึงร้าน “CHARIOT Pub & Restaurant” บางแสน แน่นอนว่าหลาย ๆ คนคงจะต้องคิดถึงบรรยากาศวิวทะเลสวย ๆ แบบ 180 องศา พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าสุดโรแมนติกใช่ไหมละคะ แต่วันนี้เจ๊ขอเล่าความพิเศษของร้านนี้ในอีกมุมหนึ่งนั้นก็คือ “เมนูอาหาร” ที่สุดแสนจะพิถีพิถันตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ การปรุงรสชาติจนออกมาถึงมือลูกค้า อีกทั้งยังมีเมนูหลากหลายที่เห็นแล้วต้องน้ำลายสอ พูดแล้วอย่ารอช้า ไปดูพร้อม ๆ เจ๊เลยค่า

บรรยากาศของร้าน CHARIOT Pub & Restaurant ชลบุรี
บรรยากาศวิวทะเล 180 องศาของร้านอาหารบางแสน “CHARIOT Pub & Restaurant”

แต่ก่อนจะเข้าเมนูอาหารเจ๊ขอพาเดินชมบรรยากาศของร้านอาหารบางแสน “CHARIOT Pub & Restaurant” ก่อนสักนิด ที่นั่งของที่ร้านจะแบ่งได้ถึง 6 โซน โดยเจ๊จะแนะนำตามลักษณะความต้องการของลูกค้านะจ๊ะ เริ่มจากใครที่ชอบนั่งชิล ๆ ดูวิว ต้องโซนชั้น 1 ริมทะเลเลยจ้า ตกแต่งแบบโมเดิร์น มีความเท่อิงจากสไตล์รถม้า หรือถ้าชอบแบบใกล้ชิดทะเลก็สามารถเดินลงไปได้อีกสเต็ป ส่วนใครที่มีใจรักในเสียงเพลง โซนหน้าเวทีก็คือห้ามพลาด แต่ถ้าชอบความเป็นส่วนตัวหรืออยากจัดเลี้ยงก็แนะนำเป็นชั้น 2 โซนวินเทจ บรรยากาศไม้ ๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นคนไม่พลุกพล่าน และสุดท้ายใครที่เป็นคอคาราโอเกะเจ๊ก็แนะนำเป็นห้องจัดเลี้ยงชั้น 2 แบบ Indoor เลยค่า แอร์สบาย เป็นส่วนตัว จุคนได้ถึง 35 คน

บรรยากาศของร้าน CHARIOT Pub & Restaurant ชลบุรี
ชั้น 2 โซนวินเทจ บรรยากาศไม้ ๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น มีความเป็นส่วนตัว

ดูบรรยากาศกันพอหอมปากหอมคอ เรามาเข้าไฮไลต์เลยดีกว่า โดยเมนูที่เจ๊คัดสรรมาให้ทั้งหมดวันนี้มีแต่เมนูอาหารทะเลชั้นเยี่ยมที่สดใหม่จากชาวประมงย่านบางพระและแหลมแท่น รับกันมาแบบวันต่อวัน ที่สำคัญคือรสชาติดีเพราะได้รับการพัฒนาสูตรจากลูกของเจ้าของร้านที่จบจาก Le Cordon Bleu เริ่ดไม่ไหว โดยเจ๊ขอเริ่มที่เมนู “ยำส้มโอ” (170 บาท) ยำแบบโบราณมีความหอมของมะพร้าวคั่ว ใช้ส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่ คัดแต่ลูกคุณภาพ รสชาติหวานกรอบ ส่วนกุ้งที่ใช้จะเป็นกุ้งขาวไซซ์ใหญ่ ลวกด้วยความสุกแบบพอดี เด้งและฉ่ำ

เมนูยำส้มโอ ของร้าน CHARIOT Pub & Restaurant ชลบุรี
ยำส้มโอ สูตรโบราณหอมมะพร้าวคั่ว

ต่อด้วยเมนูกุ้งกันอีกสักเมนูกับ “กุ้งแชบ๊วยราดซอสมะขาม” (650 บาท) กุ้งแชบ๊วยที่คัดพิเศษมาแต่ไซซ์ใหญ่ ๆ ทอดให้ความสุกพอดี เนื้อเด้ง มาพร้อมซอสมะขามที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน มีรสชาติที่ออกเปรี้ยวหวาน กลมกล่อมลงตัว ตบท้ายด้วยการโรยหอมเจียวและพริกแห้งยิ่งเพิ่มความน่ากินเข้าไปใหญ่ เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีที่ไม่ควรพลาดเลยจ้า

เมนูกุ้งแชบ๊วยราดซอสมะขาม ของร้าน CHARIOT Pub & Restaurant ชลบุรี
กุ้งแชบ๊วยราดซอสมะขาม ซอสกลมกล่อม กุ้งไซซ์ใหญ่

และถึงแม้ว่าเราจะนั่งกันอยู่ที่บางแสน แต่เจ๊ขอพาทุกคนไปล่องใต้กับเมนูที่ส่งตรงมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี นั้นก็คือเมนู “หอยนางรม” (ราคาคิดตามน้ำหนัก เฉลี่ยตัวละ 90-100 บาท) มาเสิร์ฟปุ๊บก็คือมีตะลึงอะแม่ ไซซ์ใหญ่พิเศษเท่าฝามือ จะกินแบบตะวันตกโดยบีบเลมอนก็ดี แต่ถ้าแบบภูมิใจนำเสนอก็แบบไทยเราเลยจ้าเพราะน้ำจิ้มซีฟู้ดที่นี่คือเด็ด สูตรพิเศษจากคุณแม่ที่ไม่เหมือนใคร กินแล้วต้องมีร้องซี๊ดแน่นอน 

เมนูหอยนางรมจากสุราษฎร์ธานีของร้าน CHARIOT Pub & Restaurant ชลบุรี
หอยนางรมจากสุราษฎร์ธานี ไซซ์ใหญ่พิเศษเท่าฝามือ

หรือถ้าใครเป็นสาวกปลาหมึก เนื้อเด้ง ๆ นั้นต้องสั่งเมนูนี้เลยค่า “หมึกผัดไข่เค็ม” (300 บาท) หมึกสด ๆ ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ทั้งหมึกไข่และหมึกหอม แต่ถ้าให้เจ๊แนะนำต้องหมึกไข่เท่านั้น เนื้อแน่น ๆ ไข่เยอะ เคี้ยวเพลินสุด ๆ ที่สำคัญทางร้านใส่ไข่เค็มแบบไม่หวง นัวมาก ไข่เค็มหอมมัน ได้ลองสักคำเธอเอ๊ยแป๊บเดียวหมดจาน!

เมนูหมึกผัดไข่เค็ม ของร้าน CHARIOT Pub & Restaurant ชลบุรี
หมึกผัดไข่เค็ม เนื้อเด้ง หอมไข่เค็ม

แวะพักตัดเลี่ยนด้วยความจัดจ้านกับเมนู “น้ำพริกไข่ปู” (250 บาท) ใช้ไข่ปูล้วน 100 เปอร์เซ็นต์ ปรุงมาแบบครบรส ใครที่มาชลบุรีแล้วกลัวมีรสชาติติดหวาน บอกเลยว่าร้านนี้ไม่ใช่ เพราะทางร้านทำแบบสูตรหวานน้อย รับรองว่าแซ่บถึงใจ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสดและผักนึ่ง เอามาเป็นผักเคียงให้จานดีรสชาติดียิ่งขึ้น

เมนูน้ำพริกไข่ปู ของร้าน CHARIOT Pub & Restaurant ชลบุรี
น้ำพริกไข่ปูใช้ไข่ปูล้วน 100 เปอร์เซ็นต์ รับรองว่าแซ่บถึงใจ

ไปต่อค่ะ เพราะเราคือนักสู้กับเมนูที่เจ๊เลิฟมาก แบบพอได้ชิมปุ๊บแล้วเฮ้ยดีอะ กับเมนู “ปลากะพงผัดพริกขิง” (280 บาท) ทางร้านจะใช้เป็นเนื้อปลากะพงสด ๆ ที่แกะมาแล้ว กินง่าย ผัดกับพริกแกงสูตรลับของทางร้านที่ตำขึ้นมาเอง คำแรกที่ได้กินบอกเลยว่าฟินมาก เนื้อปลาคือฉ่ำ ไม่กระด้าง พริกแกงมีความหวานเผ็ดและเค็มเล็กน้อย กินแล้วอยากได้ข้าวสวยร้อน ๆ สักจานเลยจ้า

เมนุปลากะพงผัดพริกขิง ของร้าน CHARIOT Pub & Restaurant ชลบุรี
ปลากะพงผัดพริกขิง พริกแกงสูตรลับของทางร้านที่ตำขึ้นมาเอง

และอีกหนึ่งเมนูคู่ทุกครัวเรือน มากี่ทีก็ชอบสั่งนั้นก็คือเมนู “ปลากะพงทอดราดน้ำปลา” (400 บาท) ปลากะพงไซซ์ใหญ่ผ่ากลางให้กินง่าย ทอดทั้งตัวจนกรอบนอกนุ่มใน ทอดใหม่ทุกออร์เดอร์ไม่มีทำค้างไว้ ตบท้ายด้วยน้ำปลาราดมาฉ่ำ ๆ มีความหอมที่เย้ายวน เสิร์ฟคู่มากับน้ำยำมะม่วงสูตรเด็ดของร้าน รสชาติจี๊ดจ๊าด เข้ากันได้ดีมากกับปลากะพงทอด

เมนูปลากะพงทอดราดน้ำปลา ของร้าน CHARIOT Pub & Restaurant ชลบุรี
ปลากะพงทอดราดน้ำปลาความหอมที่เย้ายวน เสิร์ฟคู่มากับน้ำยำมะม่วงสูตรเด็ด

เมนูสุดท้ายขอซดน้ำรสแซ่บให้คล่องคอสักหน่อย กับเมนู “ต้มส้มปลาอินทรี” (350 บาท) แค่ยกมาวางก็หอมเตะจมูก เธอเอ๊ยน้ำลายสออะบอกเลย ยิ่งพอได้ชิมคำแรกก็คือตาตื่นด้วยความจัดจ้านถึงเครื่อง ในส่วนของเนื้อปลาอินทรีก็คือเนื้อแน่นมาก รู้ได้เลยว่าสดเพราะไม่มีกลิ่มคาวมากวนใจเลยจ้า พร้อมเสิร์ฟมาในแบบหม้อไฟกินได้ทั้งครอบครัว

เมนูต้มส้มปลาอินทรี ของร้าน CHARIOT Pub & Restaurant ชลบุรี
ต้มส้มปลาอินทรี จัดจ้านถึงเครื่อง เนื้อปลาสดใหม่

นอกจากจะเพลิดเพลินด้วยบรรยากาศและอาหารแล้วที่ร้านก็ยังมีดนตรีสดทุกวัน วันละ 3 วงอีกด้วยโดยถ้าเป็นวันศุกร์-อาทิตย์ วงจะเริ่มเล่นตอน 18.30 น. แต่ถ้าเป็นวันจันทร์-พฤหัสบดีจะขึ้นเล่นตอน 19.00 น. แนวเพลงก็มีหลากหลาย เพื่อน ๆ สามารถรีเควสต์ขอเพลงกันได้น้า

บรรยากาศของร้าน CHARIOT Pub & Restaurant ชลบุรี
เพลิดเพลินกับดนตรีถึง 3 วงต่อวัน

บอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดีบางแสน ร้าน “CHARIOT Pub & Restaurant” ก็คือตอบโจทย์สุด ๆ ทั้งบรรยากาศดี ๆ วิวพระอาทิตย์ตกริมทะเล อาหารรสชาติดีที่มีให้เลือกมากมายทั้ง ไทย, นานาชาติ รวมไปถึงเค้ก, ชา, กาแฟ และเครื่องดื่มสุดพิเศษ โดยถ้าเพื่อน ๆ ไม่อยากพลาดร้านดี ๆ แบบนี้ เจ๊แนะนำว่าให้โทรจองล่วงหน้าทุกครั้ง ยิ่งโซนริมทะเลบอกเลยว่าเต็มเร็วสุด ๆ ค่า ใครที่ยังไม่เคยมาต้องมาลองนะคะรับรองว่าได้ความสุขพกกลับไปเต็มกระเป๋าแน่นอน และก่อนจากกันอย่าลืมกดไลก์ ชลบุรีกินอะไรดี ด้วยนะคะ แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า บายจ้า~

การเดินทาง

  • “CHARIOT Pub & Restaurant” ตั้งอยู่ที่ทางขึ้นเขาสามมุข บางแสน ชลบุรี
  • เวลาเปิด - ปิด : จันทร์-พฤหัสบดี 16.00- 00.00 น. ศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 14.00- 00.00 น.
  • 098-289-9428, 038-191-579, 087-128-8877

เมนูห้ามพลาด

กุ้งแชบ๊วยราดซอสมะขาม, ปลากะพงผัดพริกขิง, หมึกผัดไข่เค็ม

แผนที่

การติดต่อ