กินอาหารทะเลสดใหม่ เนื้อแน่น รสหวานฉ่ำ ที่ ชาวฟ้าทะเลคราม
  1. กินอาหารทะเลสดใหม่ เนื้อแน่น รสหวานฉ่ำ ที่ ชาวฟ้าทะเลคราม

กินอาหารทะเลสดใหม่ เนื้อแน่น รสหวานฉ่ำ ที่ ชาวฟ้าทะเลคราม

ฟินกับอาหารทะเลเนื้อแน่น รสหวานฉ่ำ คุณภาพเยี่ยม สดใหม่เหมือนนั่งกินอยู่ริมทะเล ที่ ชาวฟ้าทะเลคราม สโมสรทหารอากาศ กองบิน ๔๑

อยู่เชียงใหม่เวลาอยากจะหาอาหารทะเลแต่ละครั้ง ก็ต้องคิดถึงทั้งเรื่องรสชาติ และความสดที่ถือเป็นหัวใจสำคัญของอาหารทะเล ดังนั้นที่ร้าน “ชาวฟ้าทะเลคราม” จึงใช้แต่อาหารทะเลคุณภาพสูงที่ส่งตรงมาจากทะเลแม่กลองแบบเป็น ๆ (ว่ายอยู่เต็มในร้าน) มาเป็นวัตถุดิบหลักภายในร้าน เพื่อรักษารสชาติ และความสดไว้ ตาม Concept ของร้านที่บอกเอาไว้ว่า.. ไม่สด เราไม่เสิร์ฟ!

ชาวฟ้าทะเลคราม
“ชาวฟ้าทะเลคราม” ที่ตั้งอยู่บริเวณสโมสรทหารอากาศ กองบิน ๔๑ ฝั่งตรงข้ามกับสนามบินนานาชาติ เชียงใหม่ ภายในร้านตกแต่งในสไตล์รีสอร์ท มีให้เลือกนั่งทั้งโซนเอ้าท์ดอร์ รับลมธรรมชาติ และ อินดอร์ ในโซนห้องแอร์พร้อมด้วยเครื่องเสียงที่เหมาะสำหรับการมาเป็นกลุ่มใหญ่ และจัดเลี้ยงนั่นเอง
ชาวฟ้าทะเลคราม
ชาวฟ้าทะเลคราม
ชาวฟ้าทะเลคราม

เมนูอาหารก็มีให้เลือกแบบหลากหลายไม่ว่าจะเป็น เมนูรองท้องเบา ๆ อย่าง สลัดกุ้งฮ่องกง (250 บาท) ที่นำเอาผักสด มาเสิร์ฟพร้อมกุ้งทอด และน้ำสลัดภายในกระทงเผือกทอด ที่สามารถเอามากินด้วยกันได้แบบเข้ากั๊นน เข้ากัน

สลัดกุ้งฮ่องกง
สลัดกุ้งฮ่องกง

ออส่วน (200 บาท) เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน ซึ่งที่นี่เค้าใช้หอยนางรมสดไซส์พี่บิ๊กเป็นหลัก จึงทำให้เวลาที่กินพร้อมแป้งทอดคลุกไข่แบบกรอบนอก นุ่มใน และซอสพริกมันฟินสุด ๆ ไปเลย!

ออส่วน
ออส่วน
กระเพาะปลาผัดแห้ง
กระเพาะปลาผัดแห้ง (250 บาท) ที่ใช้กระเพาะปลาแท้เนื้อหนึบหนับ มาผัดเข้ากับเครื่องเคราต่าง ๆ จนมีรสชาติละมุนละไม แต่แฝงไว้ด้วยความเข้มข้น จากนั้นโรยด้วยเนื้อปูก้อนชิ้นโตก็ถือเป็นอันเสร็จสิ้น เสิร์ฟมาให้เราได้กินกันแบบร้อน ๆ

หรือจะเป็นเมนูแซ่บ ๆ อย่าง ยำปูม้าดอง (500 บาท) ที่ใช้ปูม้าเป็น ๆ ตัวใหญ่ ๆ มาดองไว้แบบสด ๆ และเมื่อถึงเวลาก็นำออกมาล้างทำความสะอาด แกะวางเรียงบนจาน และราดด้วยน้ำยำรสจัดจ้าน เพื่อให้แขกที่สั่งได้สัมผัสถึงความฉ่ำของมัน

ยำปูม้าดอง
ยำปูม้าดอง
 ปูทะเลผัดผงกะหรี่
เมื่อวอร์มท้องกับเมนูเบื้องต้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาจัดหนักกับเมนูหลักของเราในวันนี้กันแล้ว โดยจานแรกต้องนี่เลย ปูทะเลผัดผงกะหรี่ (ราคาตามน้ำหนัก) ปูทะเลตัวใหญ่ที่แกะเปลือกออกมาก็จะพบกับเนื้อแน่น ๆ รสหวาน ๆ จากนั้นก็เอาไปปาดกับ ไข่ไก่ผัดผงกะหรี่รสเข้มข้น แล้วดูด...ซ๊วบ! ก็จะพบความสุขปานวิมานชั้น 7 แล้ว

สำหรับคนที่ชอบทานปลาต้องไม่พลาดเมนูปลา 2 จาน 2 สไตล์ของที่นี่ ทั้ง ปลากะพงทอดน้ำปลา (ราคาตามน้ำหนัก) ที่นำเอาปลากะพงขนาดตามต้องการ มาผ่าครึ่งแล้วทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนอกแอ่นขึ้น สุกกรอบ เป็นสีเหลืองทองอร่ามทั่วทั้งตัว แล้วจึงราดด้วยน้ำปลาเค็มนิด ๆ หวานหน่อย ๆ

ปลากะพงทอดน้ำปลา
ปลากะพงทอดน้ำปลา
ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว
และ ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว (ราคาตามน้ำหนัก) อาจจะเป็นเพราะปลาที่ใช้นั้นป็นปลาที่ตักขึ้นมาแบบเป็น ๆ จึงทำให้พอนึ่งกับซีอิ๊วออกมาแล้ว เนื้อปลายังคงมีความแน่นอยู่มาก รวมถึงรสหวานแบบธรรมชาติแบบไร้กลิ่นคาว
กุ้งมะขามชาววัง
กุ้งมะขามชาววัง (250 บาท) กุ้งทะเลตัวโต ลอกเปลือกตัวออกแล้วทอดให้สุกได้ที่ วางเรียงมาในจานแล้วราดด้วยซอสมะขาม ให้เราได้ฟินกับรสเปรี้ยวอมหวานที่ผสานเข้ากับเนื้อกุ้งหวาน ๆ เด้ง ๆ

แกงส้มผักรวมไข่ปลาริวกิว (300 บาท) เมนูนี้บอกเลยว่าอย่าพลาด! เพราะความจัดจ้านแบบไทยของน้ำแกงส้ม นั้นเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับความมัน และเนื้อสัมผัสที่หนึบ ๆ ของไข่ปลาริวกิวฟองใหญ่ ที่ใส่มาให้แบบเต็มหม้อ

แกงส้มผักรวมไข่ปลาริวกิว
แกงส้มผักรวมไข่ปลาริวกิว
แกงส้มผักรวมไข่ปลาริวกิว

แต่ถ้าอยากได้ความจัดจ้านที่มากขึ้นไปอีกก็ต้องนี่เลย โป๊ะแตก (220 บาท) เห็นน้ำใส ๆ แบบนี้บอกเลยว่าอย่าประมาท เพราะเพียงหนึ่งช้อน ก็สามารถทำให้เผ็ดร้อนไปทั่วทั้งปาก กินหมึก กุ้ง ปลา ที่ใส่มาให้กับข้าวสวยก็ช่วยได้แค่บรรเทาเท่านั้นเอง!

โป๊ะแตก
โป๊ะแตก
ใครอยากสัมผัสประสบการณ์ทานอาหารทะเลสด ๆ แบบ "ยกทะเลมาไว้ให้คุณที่เชียงใหม่" ก็สามารถมาสัมผัสได้ที่ร้าน ชาวฟ้าทะเลคราม สโมสรทหารอากาศ กองบิน ๔๑ กันได้เลย นอกจากนี้ทางร้านยังมีส่วนลดพิเศษสำหรับทหารอากาศทุกท่านด้วยนะ 

การเดินทาง :: ให้มุ่งหน้าตรงมาทางสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ ร้านจะตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม ติดกับกาแฟวาวี บริเวณสโมสรทหารอากาศ หน้าทางเข้า-ออกกองบิน ๔๑
ร้านเปิด :: 10:00-14:00 / 16:00-22:00
โทร :: 053-270-727

เมนูห้ามพลาด

ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปูทะเลผัดผงกะหรี่, กุ้งมะขามชาววัง
คุณจุรีย์ ไชยวงศ์
OWNER'S MESSAGE
คุณจุรีย์ ไชยวงศ์
ที่ร้านชาวฟ้าทะเลคราม เราเน้นในเรื่องของความสดใหม่ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของอาหารทะเล จนมีคำพูดติดปากของเราว่า "ไม่สด เราไม่เสิร์ฟ!" เพราะเราอยากให้คนเชียงใหม่ได้ทานของดี มีคุณภาพ รสชาติเยี่ยม ในราคาที่สมเหตุสมผล จนเกิดเป็นความประทับใจ มีความสุขเมื่อเดินออกจากร้านเราไปทุกครั้ง

แผนที่

ร้านอยู่ขวามือ หน้าทางเข้ากองบิน 41 ถนนสนามบิน
map

การติดต่อ

ชาวฟ้าทะเลคราม
Phone number : 053-270-727
10 หมู่ 3 ถนนสนามบิน อำเภอเมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่