[รีวิว] “Chef Pom Chinese Cuisine By TODD” นิยามใหม่แห่งร้านอาหารจีน
  1. [รีวิว] “Chef Pom Chinese Cuisine By TODD” นิยามใหม่แห่งร้านอาหารจีน

[รีวิว] “Chef Pom Chinese Cuisine By TODD” นิยามใหม่แห่งร้านอาหารจีน

เปิดประสบการณ์ใหม่กับอาหารจีนต้นตำรับแบบ Fine Dining กับร้าน Chef Pom Chinese Cuisine By TODD จากฝีมือของสุดยอดเชฟกระทะเหล็ก ในบรรยากาศสุดชิคสไตล์ Contemporary
writerProfile
29 มี.ค. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Chef Pom Chinese Cuisine By TODD
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ชวนคุณมาดื่มด่ำรสชาติและสุนทรียะของอาหารผ่านศิลปศาสตร์อาหารจีนแบบต้นตำรับ จากฝีมือของสุดยอดเชฟอาหารจีนชื่อดังของเมืองไทย “เชฟป้อม-ธนรักษ์ ชูโต” หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม “เชฟป้อม กระทะเหล็ก” กับร้าน Chef Pom Chinese Cuisine By TODD การรีโนเวทครั้งใหม่ภายใต้ความตั้งใจร่วมกับ คุณต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี ออกมาเป็นภัตตาคารอาหารจีนในสไตล์ร่วมสมัยที่พาเราหลุดเข้าไปในบรรยากาศภาพยนตร์ฮ่องกงสุดคลาสสิกสักเรื่อง ที่ลึกลับชวนค้นหาตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึง

บรรยากาศร้าน
บรรยากาศสุดชิคสไตล์ Contemporary
บรรยากาศร้าน
โทนสีแดง-ดำกับแสงไฟสลัว ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูมีเสน่ห์ แฝงความลึกลับ

กลิ่นหอมเย้ายวนของอาหาร ชวนให้เราจินตนาการถึงอาหารจีนหลากหลายที่กำลังรอให้เราเข้าไปค้นพบ โจทย์ใหม่ของยุคใหม่ที่ร้านใส่ใจเพิ่มเติมเข้ามา คือการรังสรรค์ทุกจานให้ออกมาในสไตล์ Chinese Chic อาหารจีนที่เข้าถึงง่าย สวยเก๋ จัดจานและเสิร์ฟอย่างมีศิลปะ ทำให้มื้ออาหารน่าสนใจและไม่น่าเบื่อ แต่เหนือสิ่งอื่นใดที่ไม่เคยเปลี่ยนคือเสน่ห์ของรสชาติอาหารจากประสบการณ์ของเชฟ ซึ่งพิถีพิถันนำเสนออาหารจีนทุก ๆ จานด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ผสมผสานความกลมกล่อมทางวัฒนธรรมจีนลงไปในทุกเมนู จึงไม่แปลกที่เราจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายทั้งความเป็นอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง เสฉวน เซี่ยงไฮ้ และฮ่องกง ในรสชาติที่คุ้นเคยด้วยรูปลักษณ์ใหม่ที่ดูตื่นเต้น แปลกตา

ติ่มซำ กล่องปริศนา Chef Pom Chinese Cuisine By TODD
ติ่มซำนึ่งร้อน ๆ สดใหม่ทุกคำ
ติ่มซำ กล่องปริศนา Chef Pom Chinese Cuisine By TODD
แป้งที่นำมาตัดรีดเป็นแผ่นด้วยความพิถีพิถัน

เรียกน้ำย่อยมาขนาดนี้ต้องขอลิ้มลองเมนูแรก จัดเสิร์ฟมาแบบ Fine Dining‎ ไขความลับกับ “กล่องปริศนา” (390 บาท) มาในกล่องไม้ดูเลอค่ากับชุดติ่มซำ 5 ลูกหลากสีสัน หน้าตาสวยเก๋ โดดเด่นด้วยน้องปลาทองสุดคิวต์ ให้เราเริ่มกินไล่เรียงไปตามลำดับ ไต่รสชาติความเข้มข้น เริ่มกันที่ “ขนมจีบหมูไข่นกกระทา” เคี้ยวนุ่มได้รสชาติไข่ ละมุนกับเนื้อหมูเด้ง ๆ “ฮะเก๋า” น้องปลาทองจัดเต็มคำได้รสฮะเก๋าที่คุ้นเคย ต่อกันที่ “เกี๊ยวหอยเชลล์” สีชมพูอ่อนสอดแทรกด้วยไข่ปลาคาเวียร์ และ “เกี๊ยวตับห่าน” สีแดงสดฟัวกราส์เต็มคำ ทีเด็ดอยู่ที่คำสุดท้าย “ฮะเก๋าชาเขียววาซาบิ” ได้ความหอมของวาซาบิ รสชาติเข้มข้นสุด ๆ

เมนูกล่องปริศนา Chef Pom Chinese Cuisine By TODD
เซอร์ไพรส์ตั้งแต่เปิดกล่องกับความสวยประณีต และรสชาติที่เป็นความลับ

จานถัดมาดูลึกลับชวนสงสัยกันต่อ “เถ้าถ่าน” (360 บาท) ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเหมือนเถ้าถ่านของเผือกทอดชาร์โคล ชวนให้อยากรู้ว่าภายในเป็นอะไร จัดเซตพร้อมกินเคียงทุกคำอย่างมีชีวิตชีวา ด้วยเจลลีบ๊วย ครัมเบิลขิงหอม ๆ และมะเขือเทศดองตัดเลี่ยน เซอร์ไพรส์ภายในด้วยซอสบาร์บีคิวสอดไส้ฟัวกราส์มาอย่างชุ่มฉ่ำ ให้รสชาติซับซ้อนไม่ธรรมดาจริง ๆ

เมนูเถ้าถ่าน กล่องปริศนา Chef Pom Chinese Cuisine By TODD
เห็นหน้าตาเหมือนเถ้าถ่านแบบนี้ข้างในไม่ธรรมดาจริง ๆ

ต่อกันที่ “เสี่ยวหลงเปา” (150 บาท) เมนูอาหารจีนชื่อดังของเซี่ยงไฮ้ จัดมาให้ 5 ลูกพอดีคำในเข่งใบย่อม เปิดมากินร้อน ๆ สุดฟิน แป้งของที่ร้านมีความเหนียวนุ่ม ได้ซดน้ำซุปหอม ๆ เพียงแค่กัดเบา ๆ

เสี่ยวหลงเปา Chef Pom Chinese Cuisine By TODD
ความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่แป้งและความชุ่มฉ่ำน้ำซุป

เมนู “หมูกรอบ” (ไซซ์ M 600 บาท) อบมาหอม ๆ สไตล์ฮ่องกง กัดหนังกรุบกรอบกับชั้นมันนุ่มชุ่มฉ่ำ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเมนูเด็ดของที่ร้าน กับประสบการณ์กินหมูกรอบที่จัดจานเสิร์ฟมาอย่างประณีต บอกเลยว่าเลิฟจานนี้สุด ๆ

หมูกรอบ Chef Pom Chinese Cuisine By TODD
กรอบกรุบแต่ไม่มันเลี่ยน จานนี้ขอยกให้เป็นเมนูเด็ด!

ซดซุปร้อน ๆ “กระเพาะปลาจักรพรรดิ” (1,000 บาท) ตื่นตากับกระเพาะปลาชิ้นโตเคี้ยวหนึบ ตุ๋นนุ่ม ๆ มาในซุปน้ำแดง ซดสลับรสชาติกับซุปใสเพิ่มความสดชื่น

กระเพาะปลาจักรพรรดิ Chef Pom Chinese Cuisine By TODD
เคี่ยวยาวนานในน้ำซุปรสเข้มข้น เสิร์ฟมาเป็นเซตแบบหม้อไฟ

กินคู่กับ “ข้าวผัดซอสเอ็กซ์โอ” (ไซซ์ M 600 บาท) เมนูธรรมดาแต่มากฝีมือด้วยซอส X.O. สูตรเฉพาะของเชฟป้อม ผัดกับข้าวหอม ๆ คลุกเคล้าไข่เยี่ยวม้า ไข่แดง กุนเชียง และซีฟู้ดแน่น ๆ อย่างกุ้งตัวใหญ่และหอยเชลล์เนื้อนุ่ม พิเศษตั้งแต่ซอส วัตถุดิบ และความหอมกระทะที่ซึมซาบเข้าไปในทุกคำ

ข้าวผัดซอสเอ็กซ์โอ Chef Pom Chinese Cuisine By TODD
รสกลมกล่อม หอมกลิ่นหอมกระทะ ตักเจอเครื่องแน่น ๆ ทุกคำ

ตบท้ายกันด้วยเมนูก๋วยเตี๋ยวหลอดทั้ง 3 เมนู “ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูอบ” (150 บาท) “ก๋วยเตี๋ยวหลอดหอยเชลล์” (180 บาท) และ “ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมึกดำไส้กุ้งกรอบ” (150 บาท) กับเคล็ดลับที่ความพิถีพิถันของแป้ง ให้ความนุ่มเหนียวกำลังดี ใส่วัตถุดิบมาแบบสดใหม่ ชิ้นใหญ่ กัดเจอทุกคำ เข้ากับรสชาติซีอิ๊วดำสูตรเฉพาะ ที่ชอบที่สุดคือ “ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมึกดำไส้กุ้งกรอบ” แป้งหมึกดำสอดไส้กุ้งเต็มตัว หั่นเป็นชิ้นพร้อมเสิร์ฟในดีไซน์ใหม่ที่ไม่เหมือนเมนูทั่วไป

เมนูก๋วยเตี๋ยวหลอด Chef Pom Chinese Cuisine By TODD
เมนูคุ้นเคยแต่ซ่อนความพิเศษ ด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศที่ให้มาแบบไม่หวง

เชิญชวนมากินอาหารจีนรสต้นตำรับในบรรยากาศ Chinese Contemporary ที่ร้าน “Chef Pom Chinese Cuisine By TODD” ถ.พระราม 3 มาจิบชา กินติ่มซำ ลิ้มรสอาหารจานพิเศษที่มีทั้งความเซ็กซี่ ฉูดฉาด และสวยเก๋มีเอกลักษณ์ ในบรรยากาศสบาย ๆ ไม่น่าเบื่อหน่าย ชั้นบนมีห้องรับรองแบบ VIP เพิ่มความส่วนตัวสุด ๆ สำหรับคนที่มากันเป็นครอบครัว

ร้านเปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-14.30 น. และ 17.00-20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-19.00 น. โทร. 02-294-3998 และ 091-407-5678

การเดินทาง

ร้าน “Chef Pom Chinese Cuisine By TODD” ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนพระราม 3 ในซอยโครงการ j.s.p. ตรงข้ามกับวัดดอกไม้ เดินทางมาได้ง่าย ๆ สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนตัวที่สามารถนำมาจอดได้ภายในบริเวณร้าน หรือนั่งรถ BRT มาลงสถานีวัดดอกไม้ แล้วเดินเข้ามาในซอยได้เลย

Chef Pom Chinese Cuisine By TODD
$OWNER'S MESSAGE
Chef Pom Chinese Cuisine By TODD
เสน่ห์ของการปรุงอาหารนั้นอยู่ที่เชฟ ผมไม่หยุดที่จะรังสรรค์รสชาติอาหารและความเป็น Chinese Cuisine ที่แท้จริง ที่เข้าถึงได้ง่าย และถูกปากคนไทย

แผนที่

การติดต่อ