ชื่นก๋วยเตี๋ยวเรือ 2 ร้านริมทางแต่บริหารร้านแบบเหนือชั้น
  1. ชื่นก๋วยเตี๋ยวเรือ 2 ร้านริมทางแต่บริหารร้านแบบเหนือชั้น

ชื่นก๋วยเตี๋ยวเรือ 2 ร้านริมทางแต่บริหารร้านแบบเหนือชั้น

ร่วมพูดคุยกับเจ้าของร้านชื่นก๋วยเตี๋ยวเรือ ถึงเคล็ดลับการจัดการร้านที่สะดวกขึ้น หลังใช้ Wongnai POS
writerProfile
5 พ.ย. 2021 · โดย

หากพูดถึงก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเจ้าดัง ๆ ย่านกรุงเทพและปริมณฑลคงไม่พ้น ร้านชื่นก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ซึ่งเปิดมายาวนานกว่าหลายปี และยังคงครองใจลูกค้าประจำและมีลูกค้าใหม่ ๆ เข้ามาใช้บริการแบบไม่ขาดสาย

ยิ่งร้านโตขึ้น สิ่งที่สำคัญที่สุดนอกจากการรักษามาตรฐานและคุณภาพอาหาร ก็คือ “การให้บริการลูกค้า” และ “การจัดการร้าน” ที่มืออาชีพ ไม่ขาดตกบกพร่อง ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารประเภทไหน ตั้งอยู่ที่ใดก็ตาม

วันนี้ Wongnai for Business ได้ร่วมพูดคุยกับคุณอรพินท์ ดอกกระถิน เจ้าของร้านชื่น ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา 2 เกี่ยวกับเทคนิคการบริหารร้าน ให้เหนือชั้นไม่แพ้ร้านอื่น ๆ โดยใช้ Wongnai POS แคชเชียร์ร้านอาหารอัจฉริยะ เป็นตัวช่วยหลัก

ชื่น ก๋วยเตี๋ยวเรือ 2 จากแฟรนไชส์ริมถนน สู่ก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าดังพร้อมการจัดการร้านขั้นเทพ

 ชื่นก๋วยเตี๋ยวเรือ 2 ร้านริมทางแต่บริหารร้านแบบเหนือชั้นด้วย Wongnai

ร้านชื่น ก๋วยเตี๋ยวเรือ 2 เป็นอีกหนึ่งสาขาดัง ของแฟรนไชส์ชื่น ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ร้านตั้งอยู่หัวเลียบคลอง 2 ร้านเปิดมายาวนานกว่า 6 ปี ครองใจคนด้วยรสชาติอันจัดจ้านและกลมกล่อมทั้งคาวหวาน แถมยังเข้าถึงฐานลูกค้าที่มากกว่าร้านอื่น ๆ ด้วยช่องทางการขายออนไลน์และเดลิเวอรี

คุณอรพินท์เล่าว่า ทางร้านมีเมนูมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมนูคาวประจำร้านอย่าง ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส มีทั้งเนื้อหมูและเนื้อวัว แถมยังมีของหวานที่ถูกปากลูกค้าอย่าง เฉาก๊วยและขนมถ้วยที่จะตั้งให้ทุกโต๊ะอีกด้วย

“เมนูเด็ดที่ลูกค้าจะต้องสั่งทุกครั้งนะคะ คือก๋วยเตี๋ยวน้ำตกค่ะ เพราะมีรสจัดและน้ำข้นลูกค้าเขาจะติดใจ”

มาตรฐานหลักของร้าน คือ “ความสะอาดและคุณภาพของวัตถุดิบ”

 ชื่นก๋วยเตี๋ยวเรือ 2 ร้านริมทางแต่บริหารร้านแบบเหนือชั้นด้วย Wongnai

นอกจากรสชาติอาหารที่ถูกปากลูกค้าแล้ว สิ่งที่ทำให้ลูกค้าไว้ใจและกลับมาทานที่ร้านอีกบ่อย ๆ คือความสดและสะอาดของก๋วยเตี๋ยวและของหวานทุกถ้วยในร้าน ซึ่งคุณอรพินท์จะคัดเกรดวัตถุดิบอย่างดีและเปลี่ยนวัตถุดิบที่ใช้ทุกวันเพื่อความสดใหม่

“ทางร้านของเรา จะเน้นความสะอาดและคุณภาพของอาหาร และวัตถุดิบที่ใช้ทำก็จะสดใหม่ทุกวัน คัดเกรดอย่างดีค่ะ”

ในวันที่มีทั้งหน้าร้านและเดลิเวอรีเข้ามาพร้อมกัน การจดมือจึงไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดอีกต่อไป

คุณอรพินท์ เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ตั้งแต่มีมาตรกาห้ามนั่งทานที่ร้าน จากวิกฤตโควิด-19 ทางร้านก็เจอต้องปรับมาใช้บริการเดลิเวอรี เพื่อให้ร้านและพนักงานทุกคนอยู่รอด

เมื่อหันมาใช้บริการเดลิเวอรี ฐานลูกค้าก็เยอะขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อมีหน้าร้าน ก็ยิ่งทำให้ออเดอร์แต่ละวันเข้ามาพร้อมกันจากทั้งสองช่องทาง มือพันขึ้นไปอีก การจดมือรับออเดอร์จึงกลายเป็นปัญหาหลักของร้าน

Wongnai POS ตัวช่วยใหม่ของร้านชื่น ก๋วยเตี๋ยวเรือ 2 ยกระดับทุกการบริหารร้านให้มืออาชีพ

เปลี่ยนออเดอร์ล้นมือ ให้เป็นเรื่องง่าย

 ชื่นก๋วยเตี๋ยวเรือ 2 ร้านริมทางแต่บริหารร้านแบบเหนือชั้นด้วย Wongnai

คุณอรพินท์พูดถึงปัญหาการรับออเดอร์รับไม่ทัน หลังจากหันมาขายทางเดลิเวอรีและทั้งหน้าร้านด้วย ยิ่งเวลาที่ออเดอร์จากสองช่องทางพร้อมกัน มือนึงต้องจดออเดอร์ อีกมือต้องรับโทรศัพท์ แล้วต้องรีบไปทำอาหารต่อ ทำให้มักจะตกหล่น และส่งออเดอร์ล่าช้าอยู่บ่อย ๆ

ในที่สุดตัดสินใจหันมาลองใช้ Wongnai POS เพื่อการจัดการร้านที่ง่ายขึ้น สามารถกดสั่งออเดอร์หน้าร้าน และกดรับออเดอร์เดลิเวอรีได้ทีเดียว พิมพ์ใบเสร็จและจัดการทำอาหารต่อได้ง่ายและทันเวลา

“ก่อนที่ยังไม่มีเครื่อง Wongnai POS ทางร้านจดออเดอร์ด้วยมือ ซึ่งมักจะซับซ้อน ยุ่งยาก แล้วก็จดไม่ทันค่ะ เพราะมีทั้งออเดอร์หน้าร้านและเดลิเวอรี แต่พอมีเครื่องนี้แล้วก็รับออเดอร์ทัน สะดวกขึ้นเยอะ”

เข้าใจลูกค้ามากขึ้น ด้วยใบเสร็จรายงานย้อนหลัง และต่อยอดการตลาดพร้อมทำโปรโมชั่นได้เลยภายในเครื่องเดียว

 ชื่นก๋วยเตี๋ยวเรือ 2 ร้านริมทางแต่บริหารร้านแบบเหนือชั้นด้วย Wongnai

“เมื่อก่อนทางร้านเราก็มีปัญหานะคะ เวลาเลิกร้านมา เราไม่รู้ว่ายอดแต่ละวันได้เท่าไหร่ แต่พอมีเครื่องมาก็เช็คยอดได้ ช่วยร้านได้มากขึ้นเยอะ

นอนาคตร้านเราอาจจะมีโปรโมชั่นดี ๆ เกิดขึ้นมา เพราะ Wongnai POS ช่วยในการทำโปรโมชั่นได้ด้วยค่ะ”

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ที่ดีขึ้น และการเปิดหน้าร้านอีกครั้ง ทำให้การจัดการร้านอาหารไม่ว่าจะร้านประเภทไหนเป็นเรื่องท้าทาย จากการรับออเดอร์จากช่องทางเดลิเวอรีและหน้าร้านพร้อม ๆ กัน การใช้ระบบจัดการร้านดี ๆ เป็นตัวช่วยสำคัญ จะช่วยเปลี่ยนทุกปัญหาร้านอาหาร ให้เป็นเรื่องง่าย เหมือนมีผู้จัดการร้านคนเก่ง และร้านชื่นก๋วยเตี๋ยวเรือ 2 เลือกใช้ Wongnai POS

“ถ้าเกิดทางร้านอื่นสนใจ Wongnai POS ลองเอาไปใช้ในร้านได้ เพราะการใช้งานดี และจะช่วยเรื่องการจัดการ และความคล่องในการรับออเดอร์ลูกค้าได้เลยค่ะ”

.

สำหรับพี่ ๆ ร้านอาหารที่สนใจพูดคุยกับพนักงานเพื่อสั่งซื้อ >>คลิ๊กที่นี่เลย<<

wongnai.com/pos