[รีวิว] Chic Room Bistro & Bar ลำพูน ร้านดีที่ไม่ได้มีแค่ความชิก
  1. [รีวิว] Chic Room Bistro & Bar ลำพูน ร้านดีที่ไม่ได้มีแค่ความชิก

[รีวิว] Chic Room Bistro & Bar ลำพูน ร้านดีที่ไม่ได้มีแค่ความชิก

เผ็ดซี้ดถึงใจ “ไก่คั่วผักชีพริกแห้ง” สูตรเด็ดไม่ซ้ำใคร และอิ่มหนำไปกับอาหารไทยเทศอีกมากมาย ที่ “ร้าน Chic Room Bistro & Bar ลำพูน”
27 ก.พ. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/hungryfatguy/videos/2212402555675706/


#วงในบอกมา

  • “ยำส้มโอ” เป็นสูตรดั้งเดิมของทางร้าน ที่มีมาตั้งแต่รุ่นคุณยายและส่งต่อมาถึงรุ่นปัจจุบัน
  • “แตงโมปลาย่าง” เป็นสูตรชาววัง ได้รับการถ่ายทอดมาจาก “ป้าติ๋ม” คุณสุมาลี วงษ์สวรรค์
  • “กุ้งอบวุ้นเส้น” ใช้วุ้นเส้นชุบไข่ขาว เพื่อให้ได้รสชาติเข้มข้น
Chic room ลำพูน
บรรยากาศสไตล์อินดัสเตรียล ลอฟต์ ตกแต่งด้วยภาพเมืองท่องเที่ยวสำคัญจากทั่วโลก

สวัสดีค่ะ วันนี้ Wongnai มาเยือนเมืองลำพูนทั้งที สักการะพระธาตุหริภุญชัยเสร็จแล้วก็ไม่พลาดที่จะแวะหาร้านอาหารนั่งชิลล์สักหน่อย ที่ “ร้าน Chic Room Bistro & Bar” ร้านชิก ๆ ของคนลำพูน ตัวร้านตกแต่งสไตล์อินดัสเตรียล ลอฟต์ โปร่งสบายตา ตั้งอยู่ในย่านนิคมอุตสากรรมลำพูน การเดินทางจากตลาดสันป่าฝ้ายขับเลยวัดขี้เหล็กมาประมาณ 50 เมตร ก็จะเจอร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือ หาไม่ยากเลยค่ะ 

chic room ลำพูน
อาหารไทยเทศหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะรสชาติไหนไปด้วยกันได้

ร้านนี้มีทั้งอาหารไทยและเทศ เช่น “ริบอายสเต๊ก” “แกงเลียงกุ้งสด” รวมไปถึงอาหารไทยโบราณอย่าง “แตงโมปลาย่าง” และบางเมนูยังเป็นจานเด็ดสูตรของทางร้านที่หากินได้ที่นี่เท่านั้น เรียกได้ว่ารสชาติไหน ๆ ก็ไปด้วยกันได้ค่ะ

chic room ลำพูน
“ไก่คั่วผักชีพริกแห้ง” รสชาติจัดจ้านถึงพริกถึงเครื่อง
chic room ลำพูน
“กุ้งอบวุ้นเส้น” เหนียวนุ่มเข้มข้นเข้าเส้น

เรียกน้ำย่อยกันด้วย “ไก่คั่วผักชีพริกแห้ง” (ราคา 189 บาท) เนื้อไก่ทอดจนกรอบนอกนำมาคั่วกับพริกแห้งและผักชี รสชาติจัดจ้านแบบไทย ๆ ได้ความเผ็ดร้อนของพริกแห้งและกลิ่นผักชีหอมคลุ้งในปาก เป็นเมนูที่สั่งมาเป็นของกินเล่นก็ดีหรือจะกินจริงจังก็ยังได้ ตัดความเผ็ดร้อนด้วยสักหน่อยกับเมนู “กุ้งอบวุ้นเส้น” (ราคา 189 บาท) จานนี้มีความพิเศษที่วุ้นเส้นเหนียวนุ่มนั้นจะถูกนำไปชุบไข่ขาวก่อนเพื่อให้ได้รสชาติเข้มข้นเข้าเส้น เสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้งตัวใหญ่เนื้อแน่นกินเพลินจนหยุดไม่อยู่

chic room ลำพูน
“ยำส้มโอโบราณ” สูตรคุณยายที่ส่งต่อมาถึงรุ่นปัจจุบัน กินแล้วคิดถึงคุณยายที่บ้านเลยค่ะ
chic room ลำพูน
“แตงโมปลาย่าง” เมนูชาววังสดชื่นคลายร้อน

ลิ้มรสอาหารชาววัง “แตงโมปลาย่าง” (ราคา 99 บาท) เมนูคลายร้อนคืนความสดชื่นยามบ่าย แตงโมไร้เมล็ดเนื้อฉ่ำกินง่ายได้ทั้งชิ้นโรยด้วยปลาช่อนย่าง สูตรนี้ได้รับการถ่ายทอดมาจาก “ป้าติ๋ม” คุณสุมาลี วงษ์สวรรค์ ภรรยาของศิลปินแห่งชาติ “คุณรงค์ วงสวรรค์” ที่เลื่องชื่อเรื่องฝีมือการทำอาหารโดยเฉพาะอาหารไทย “ยำส้มโอโบราณ” (ราคา 119 บาท) ส้มโอเนื้อฉ่ำคลุกเคล้าเครื่องยำสูตรคุณยาย เป็นสูตรดั้งเดิมที่ส่งต่อกันมาถึงรุ่นปัจจุบัน ความหอมของพริกคั่ว หอมเจียว และกลิ่นอ่อน ๆ ของมะพร้าวคั่วเสริมด้วยรสไก่ฝอยคลุกเคล้าเข้ากับเนื้อส้มโอ กินคู่กับกุ้งเนื้อแน่น เป็นเมนูที่กินแล้วคิดถึงคุณยายเลยล่ะค่ะ

chic room ลำพูน
“แกงเลียงกุ้งสด”
chic room ลำพูน
กุ้งตัวโตเนื้อแน่นเต็มคำ

“แกงเลียงกุ้งสด” (ราคา 159 บาท) กุ้งตัวใหญ่เนื้อเด้งกับน้ำแกงรสชาติเผ็ดร้อนกลมกล่อม ราดลงบนข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันดีมากกก! เครื่องแกงที่ร้านใช้กะปิกุ้งและพริกเหลืองทำให้ได้รสชาติออกหวานจากวัตถุดิบธรรมชาติ

chic room ลำพูน
“ริบอายสเต๊ก” กับซอสเข้มข้นสูตรพิเศษ
chic room
“หมูอบอเมริกันบะหมี่ไข่”
chic room
บะหมี่ไข่เส้นเล็กเหนียวนุ่ม

เมนูเนื้อเน้น ๆ “ริบอายสเต๊ก” (ราคา 329 บาท) ความพิเศษของจานนี้อยู่ที่ซอสซึ่งเคี่ยวมาจากเนื้อและเครื่องเทศสูตรของทางร้าน ใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 1 วัน จนได้ซอสเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องเทศ หั่นเนื้อพอดีคำ ปาดซอส เอ้า… กิน! และอีกเมนูที่มีความฟิวชันแบบผสมผสานออกมาลงตัว “หมูอบอเมริกันบะหมี่ไข่” (ราคา139 บาท) บะหมี่ไข่เส้นเล็กเหนียวนุ่ม ราดด้วยหมูอบเนื้อนุ่ม หอมกลิ่นเครื่องเทศละมุนเข้ากันดีมาก ขอยกให้เป็นเมนูเด็ดที่ต้องลอง!

chic room ลำพูน
ร้านน่านั่งอีกร้านของลำพูน จะมากับเพื่อน ครอบครัว แฟน หรือมาคนเดียวก็ชิลล์

ยังมีเมนูอาหารไทยและเทศอีกเยอะมากกก… อยากจะรีวิวทั้งหมดแต่คงไม่ไหวเพราะเมนูที่นี่มีเยอะมากจริง ๆ >.< เอาเป็นว่าใครที่มาเที่ยวลำพูนหรือชาวลำพูนเอง ถ้ากำลังหาร้านน่านั่งอยากให้ลองแวะ “ร้าน Chic Room Bistro & Bar” หรือจะมานั่งชิลล์จิบกาแฟสักแก้วก็นั่งสบายได้ทุกวัน และติดตามเรื่องน่าสนใจอื่น ๆ ทั้งเรื่องกิน ที่เที่ยว ได้ที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว อย่าลืมกดไลก์และกดติดตามกันไว้เลยน้าาา ~

การเดินทาง

  • การเดินทางมาที่ร้าน “Chic Room Bistro & Bar” ใช้ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำพูน พอถึงจากสี่แยกนิคมฯ ลำพูน ให้เลี้ยวซ้ายมาทางตลาดสันป่าฝ้าย เลยวัดขี้เหล็กมาประมาณ 50 ม. ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ
  • เวลาเปิด-ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10:00 - 22:00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 084-174-2345 

เมนูห้ามพลาด

ไก่คั่วผักชีพริกแห้ง, ยำส้มโอโบราณ, หมูอบอเมริกันบะหมี่ไข่

แผนที่

แยกเหมืองง่าถนนเชียงใหม่ลำปาง เข้าเมืองลำพูน 600 เมตร อยู่ขวามือ
map