[รีวิว] ชิคฤดู เชียงใหม่ โฮมคาเฟ่สุดเก๋ใต้ต้นไม้ใหญ่ ฤดูไหนก็ชิค!
  1. [รีวิว] ชิคฤดู เชียงใหม่ โฮมคาเฟ่สุดเก๋ใต้ต้นไม้ใหญ่ ฤดูไหนก็ชิค!

[รีวิว] ชิคฤดู เชียงใหม่ โฮมคาเฟ่สุดเก๋ใต้ต้นไม้ใหญ่ ฤดูไหนก็ชิค!

ฤดูไหนก็ชิค! จิบกาแฟ กินอาหารเช้า นั่งชิลล์ได้ยาว ๆ กับโฮมคาเฟ่บรรยากาศดีในสวนร่มรื่น ร้าน “ชิคฤดู” เชียงใหม่
[Ad] • 15 พ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • พืชผักผลไม้ท้องถิ่นที่ใช้ในร้านส่วนใหญ่จะมาจากแหล่งเพาะปลูกที่ไม่ใช้สารเคมี
  • ทาสหมาระวังละลาย! “ข้าวปุ้น” น้องหมาตัวจิ๋วเป็นเหมือนพนักงานต้อนรับที่ลูกค้าประจำมักจะถามถึง
  • “Croque Madame” ใช้ครีมชีสทำเอง ใช้เวลาในการเคี่ยวเกือบสองชั่วโมงจนได้ครีมชีสเข้มข้นละมุนลิ้น
Chic Ruedoo
ร้าน ชิคฤดู เชียงใหม่

อากาศร้อนแบบนี้ Wongnai เชียงใหม่ ขอพาเพื่อน ๆ ไปหลบร้อนนั่งชิลล์จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ใต้ร่มไม้ใหญ่กับร้านบรรยากาศดี “Chic Ruedoo” (ชิคฤดู) เชียงใหม่ โฮมคาเฟ่แสนอบอุ่นสไตล์บ้านในสวน เป็นกันเองเหมือนบ้านเพื่อน ร่มรื่นไปด้วยเฟิร์นและต้นไม้นานาพันธุ์ มีทั้งกาแฟคุณภาพเยี่ยมจากบาริสต้าฝีมือดี เครื่องดื่ม เค้ก และอาหาร นั่งได้ยาว ๆ ทั้งวัน ไม่รอช้าค่ะ ชุดพร้อม กล้อมพร้อม คนพร้อม! ไปกันเลยค่ะ!

ชิคฤดู เชียงใหม่
ด้านนอกร้านร่มรื่นเขียวขจี ไม่ว่าจะฤดูไหนก็ชิค
ชิคฤดู เชียงใหม่
บรรยากาศในร้านใช้สีโทนเข้ม

ภายในร้านจัดเป็นสองโซน ที่นั่งด้านนอกใต้ต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นเย็นสบาย ยิ่งช่วงเช้าอากาศไม่ร้อนมากนักได้ออกมานั่งรับอากาศบริสุทธิ์ตรงนี้มันดีมากเลยค่ะ ส่วนโซนในร้านก็จะได้อีกบรรยากาศ ตัวบ้านเดิมถูกตกแต่งใหม่ในโทนสีเข้ม แต่ละโต๊ะถูกจัดวางให้อยู่ในตำแหน่งที่ไม่แออัดยังคงให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว

ชิคฤดู เชียงใหม่
Egg Benedict

เช้า ๆ แบบนี้เริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหารเช้าสไตล์ยุโรปและอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าของที่ร้านเป็น All Day Breakfast จะตื่นเช้าตื่นสายหรืออยากกินตอนบ่ายก็สั่งได้ “Egg Benedict” (165 บาท) แฮม ไข่ และเบคอน กับขนมปังโฮมเมด เข้ากับซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่เคี่ยวเองอย่างพิถีพิถัน เสิร์ฟพร้อมสลัดผักสด ได้คุณค่าสารอาหารครบพร้อมเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น 

ชิคฤดู เชียงใหม่
Croque Madame อาหารเช้าสไตล์ฝรั่งเศส กรอบนอกฉ่ำใน

“Croque Madame” (185 บาท) แซนด์วิชแฮมและชีส นำไปอบจนด้านนอกกรอบแล้วท็อปด้วยไข่ เสริมด้วยความนุ่มของครีมชีสรสละมุนหอมกลิ่นโรสแมรีอ่อน ๆ เสิร์ฟคู่กับสลัดผักสด เมนูนี้เป็นอาหารเช้าสไตล์ฝรั่งเศสที่กินง่ายได้ทุกวัย 

ชิคฤดู เชียงใหม่
กราโนล่า
ชิคฤดู เชียงใหม่
เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ

สำหรับคนรักสุขภาพก็มีเมนู “กราโนล่า” (145 บาท) ธัญพืชอบกรอบอัดแน่นด้วยคุณค่าทางโภชนาการ เสิร์ฟพร้อมโยเกิร์ตโฮมเมด ผลไม้สดตามฤดูกาล และนำ้ผึ้งดอกลำไย เวลากินจะได้ทั้งความสดชื่นของผลไม้ สัมผัสกรุบกรอบของกราโนล่าและความหวานของน้ำผึ้ง ช่วยเรียกความสดชื่นได้มากเลยค่ะ

ชิคฤดู เชียงใหม่
สปาเก็ตตีซอสแดง
ชิคฤดู เชียงใหม่
ซอสเข้มข้นสไตล์โฮมเมด

“สปาเก็ตตีซอสแดง” (119 บาท) สปาเก็ตตีซอสมะเขือเทศสุดคลาสสิกกินได้ไม่มีเบื่อ ซอสเข้มช้นโรยด้วยพาเมซานชีส ตัวซอสทำจากมะเขือเทศสดได้รสชาติแบบโฮมเมดแท้ ๆ 

ชิคฤดู เชียงใหม่
ชีสเค้กมะม่วง
ชิคฤดู เชียงใหม่
บราวนี เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวนิลา

ส่วนของขนมหวานนอกจากเค้กโรลเมนูเด็ดที่ใครมาก็ต้องสั่ง ยังมีอีกหลายเมนูน่ากิน จะให้เข้ากับฤดูกาลช่วงนี้ก็ต้อง “ชีสเค้กมะม่วง” (145 บาท) ก่อนกินให้บีบมะนาวลงไป จะได้ความเปรี้ยวอมหวานของเนื้อมะม่วง กลิ่นหอมมินต์ตัดกับรสนุ่ม ๆ ของเนื้อชีสเค้ก เป็นเมนูที่ทำให้ฤดูร้อนสดชื่นขึ้นมาก ส่วนคนรักช็อกโกแลตห้ามพลาด “บราวนี” (95 บาท) บราวนีรสเข้มข้นเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวนิลา และสตรอว์เบอร์รีสด กินคู่กันได้ทั้งความเข้มข้น ละมุนและเปรี้ยวหวานในคำเดียว 

ชิคฤดู เชียงใหม่
กาแฟดริป
ชิคฤดู เชียงใหม่
บาริสต้าฝีมือดี

มาถึงร้าน “ชิคฤดู” เชียงใหม่ ต้องไม่พลาดจิบกาแฟค่ะ ก่อนเปิดร้านนี้เจ้าของร้านได้สะสมประสบการณ์การทำงานกับร้านกาแฟระดับโลกในต่างประเทศอยู่หลายปี ดังนั้นกาแฟแต่ละแก้วจึงเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพและความพิถีพิถัน หากมีเวลาละเมียดละไมกับสโลว์บาร์ที่นี่ก็มีกาแฟดริป ได้ดูบาริสต้าค่อย ๆ ดริปกาแฟแต่ละขั้นตอน เหมาะกับสายสโลว์ไลฟ์ผู้ชื่นชอบกาแฟเป็นที่สุด

ชิคฤดู เชียงใหม่
Piccolo Latte
ชิคฤดู เชียงใหม่
Japanese Melon Soda

“Piccolo Latte” (65 บาท) ความเข้มข้นของกาแฟผสานความนุ่มละมุนของนม กาแฟร้อนจะเสิร์ฟพร้อมขนมกลีบลำดวน เป็นความตั้งใจของทางร้านที่อยากนำเสนอความเป็นไทยเข้าไป และเนื่องจากมีเพื่อนสาวผู้ไม่ดื่มกาแฟร่วมทริปด้วย วันนี้จึงต้องขอลองลองเมนูใหม่ไร้คาเฟอีนอย่าง “Japanese Melon Soda” (115 บาท) เมลอนโซดาท็อปด้วยไอศกรีมวนิลา ได้ทั้งความสดชื่น หอม หวาน เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเราจริง ๆ ค่ะ

ชิคฤดู เชียงใหม่
ม็อคเทลสูตรของทางร้าน เพิ่มความสดชื่นให้กับวันร้อน ๆ

ม็อคเทลที่มาพร้อมความสดชื่นขั้นสุด “Girl Next Door” (95 บาท) รสเปรี้ยวหวานขมนิด ๆ จากส่วนผสมของกาแฟ น้ำส้ม และไซรัป ลงตัวค่ะ “Lady In Black” (95 บาท) เวลาดื่มให้เติมเอสเปรสโซ น้ำตาลทรายแดงลงไปแล้วคนให้เข้ากับโซดา น้ำมะนาว และไซรัปที่อยู่ภายในแก้ว จะได้ความสดชื่น เปรี้ยว ซ่า และความหวานติดริมฝีปากจากตัวน้ำตาลทรายแดงบนขอบแก้ว ได้อีกประสบการณ์ของการดื่มกาแฟที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ “Berry Excited” (95 บาท) มิกซ์เบอร์รี โซดา น้ำมะนาว และไซรัป แก้วนี้มันได้ความเบอร์รี่สุด ๆ เลยเว้ยแก นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่มไม่มีคาเฟอีนอีกหลายอย่าง ทั้งอิตาเลียนโซดา น้ำผลไม้ปั่น ชา และสมูธตี เยอะขนาดนี้เลือกดื่มได้ไม่มีเบื่อ

ชิคฤดู เชียงใหม่
บรรยากาศร้านร่มรื่น นั่งสบาย 

ใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟเชียงใหม่น่านั่ง บรรยากาศสบายเป็นกันเอง ไม่วุ่นวาย สามารถนั่งได้ยาว ๆ มีทั้งเครื่องดื่ม อาหาร และขนม ลองแวะไปที่ร้าน “ชิคฤดู” สักครั้ง ไม่แน่นะคะว่าร้านนี้อาจจะกลายเป็นร้านโปรดไปเลยก็ได้ และยังมีร้านอาหารเชียงใหม่ ร้านกาแฟ คาเฟ่เชียงใหม่ น่าสนใจอีกเพียบ ติดตามได้ที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai กดไลก์และติดดาวไว้จะได้ไม่พลาดร้านเด็ดน้าาา ~

การเดินทาง

  • จาก ถ.ช้างคลานขับตรงมาเรื่อย ๆ ผ่านโรงแรมเดอะ ปาร์ค พอเห็นร้านแจ๊ซคาเฟ่ ทางด้านขวามือ ให้เลี้ยวเข้าซอยที่อยู่ติดกัน (ถนน ป่าพร้าว) หลังจากนั้นเมื่อเข้ามาแล้วเห็นซอยแรกทางขวามือ ให้เลี้ยวเข้าไปอีก ร้าน “ชิคฤดู” จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 08:00 - 18:00 น. 
  • เบอร์ติดต่อ :: 052-017-977 

เมนูห้ามพลาด

Croque Madame, ชีสเค้กมะม่วง, Lady In Black

แผนที่

จาก ถ.ช้างคลานขับตรงมาเรื่อย ๆ ผ่านโรงแรมเดอะ ปาร์ค พอเห็นร้านแจ๊ซคาเฟ่ ทางด้านขวามือ ให้เลี้ยวเข้าซอยที่อยู่ติดกัน (ถนน ป่าพร้าว) หลังจากนั้นเมื่อเข้ามาแล้วเห็นซอยแรกทางขวามือ ให้เลี้ยวเข้าไปอีก ร้าน “ชิคฤดู” จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ