[รีวิว] ร้าน เป็ดย่างชิกกี่ โกลด์ ภูเก็ต เมนูเป็ดสูตรเด็ดจากเมืองจีน!
  1. [รีวิว] ร้าน เป็ดย่างชิกกี่ โกลด์ ภูเก็ต เมนูเป็ดสูตรเด็ดจากเมืองจีน!

[รีวิว] ร้าน เป็ดย่างชิกกี่ โกลด์ ภูเก็ต เมนูเป็ดสูตรเด็ดจากเมืองจีน!

สวรรค์ของคนชอบกินเป็ด! ด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปี กับสูตรเด็ดจากเมืองจีน ไปลิ้มลองรสชาติความฟินแบบจีนแท้ ๆ ได้ที่ร้าน “เป็ดย่างชิกกี่ โกลด์” ภูเก็ต
[Ad] • 20 ธ.ค. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/128518884718859/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “เป็ดย่างชิกกี่ โกลด์” ภูเก็ต มีประสบการณ์กว่า 25 ปี ในวงการเป็ดย่าง
  • เมนู “บะหมี่เป็ดย่าง” เส้นบะหมี่ไข่ทำเองกันสด ๆ แบบวันต่อวัน ไม่มีค้างคืน
  • รสชาติเป็ดแบบจีนแท้ ๆ แม้แต่เครื่องปรุงยังนำเข้าจากประเทศจีนทั้งหมด

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอเอาใจคนที่ชอบในการกินเป็ดกับเมนูเป็ดย่างในแบบฉบับจีนแท้ ๆ ที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงเซียงไฮ้ก็ได้กิน เพราะที่ร้าน  “เป็ดย่างชิกกี่ โกลด์” ภูเก็ต ร้านเป็ดย่างภูเก็ต ที่มีประสบการณ์ในการทำเมนูเป็ดมากว่า 25 ปี ตอนนี้ได้มาเปิดอีกหนึ่งสาขาให้เราได้ตามไปลิ้มลองกันแล้วค่ะ

บรรยากาศหน้าร้าน  “เป็ดย่างชิกกี่โกล์ด” ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน  “เป็ดย่างชิกกี่ โกลด์” ภูเก็ต
ร้าน  “เป็ดย่างชิกกี่โกล์ด” ภูเก็ต
ร้านสะอาดสุด ๆ เลยค่ะ 

ร้าน  “เป็ดย่างชิกกี่ โกลด์” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนกระ ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต โดยเมนูเด่นของร้านก็จะเป็นเป็ดย่างที่มีสูตรและเทคนิคการทำแบบเฉพาะตัว ส่วนภายในร้านบรรยากาศโปร่งโล่ง และมีโซนห้องแอร์ให้นั่งกินแบบเย็นสบายอีกด้วย ตัวร้านกว้างขวางรองรับลูกค้าได้มากถึง 100 คน

ร้าน  “เป็ดย่างชิกกี่โกล์ด” ภูเก็ต
ร้านกว้างขวาง ใช้สีขาวตกแต่งเป็นส่วนใหญ่ ทำให้สบายตามาก ๆ
ร้าน  “เป็ดย่างชิกกี่โกล์ด” ภูเก็ต
มีโซนห้องแอร์ เย็นช่ำ นั่งสบาย

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นผ่านตามาบ้างแล้ว เพราะร้าน  “เป็ดย่างชิกกี่ โกลด์” ภูเก็ต มีสาขาอยู่ในห้างต่าง ๆ ของภูเก็ตมานานกว่า 10 ปี หลังจากที่สาขาในห้างอยู่ตัวแล้ว ทางร้านก็มีความคิดอยากจะขายเมนูเป็ดในสไตส์จีนแท้ ๆ แบบไม่ปรับสูตร จึงออกมาเปิดสาขานี้ แถมราคาก็ถูกลงอีกด้วยค่ะ พูดมาขนาดนี้ก็เริ่มอยากจะลิ้มลองเมนูเป็ดของที่นี่กันแล้วละค่ะ ไปเริ่มเมนูแรกกันเลย

เมนูร้าน “เป็ดย่างชิกกี่โกล์ด” ภูเก็ต
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “เป็ดย่างชิกกี่ โกลด์” ภูเก็ต

Menu

มาร้าน  “เป็ดย่างชิกกี่ โกลด์” ภูเก็ต จะพลาดได้ยังไงกับเมนู “ข้าวหน้าเป็ดย่าง” (ราคา 60 บาท) ทางร้านจะเลือกใช้เป็ดเชอรี่ตัวใหญ่เนื้อเยอะ โดยน้ำหนักต้องอยู่ที่ 2.5 - 2.7 กิโลกรัมต่อตัว นำมาย่างด้วยถ่านไม้ นาน 1 ชั่วโมง ทำให้เนื้อเป็ดย่างของที่นี่มีได้ความหอมของถ่านไม้ติดมาแบบเบา ๆ ส่วนน้ำราดข้าวหน้าเป็ดย่างก็รสชาติกลมกล่อม มีกลิ่นหอมสมุนไพรจีน เสิร์ฟพร้อมขิงดอง, ผักคะน้าฮ่องกง, ถั่วลิสงต้ม แต่ถ้ายังฟินไม่พอก็สามารถสั่ง เมนู “เป็ดย่างสับ” (ราคา 180 บาท) มากินเพิ่มความฟินได้นะคะ เป็ดย่างชิ้นหนา เคี้ยวนุ่มกินเพลิน ๆ จนหมดจานแบบไม่รู้ตัวเลยค่ะ

เมนู “ข้าวหน้าเป็ดย่าง” ของร้าน “เป็ดย่างชิกกี่โกล์ด” ภูเก็ต
เมนู “ข้าวหน้าเป็ดย่าง” ของร้าน “เป็ดย่างชิกกี่ โกลด์” ภูเก็ต
เมนู “ข้าวหน้าเป็ดย่าง”
เมนู “ข้าวหน้าเป็ดย่าง”
 เมนู “เป็ดย่างสับ”
 เมนู “เป็ดย่างสับ” 

ตามมาด้วยเมนูที่ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ตกหลุมรักจนต้องแวะมากินบ่าย ๆ ก็คือเมนู “บะหมี่เป็ดย่าง” (ราคา 65 บาท) เส้นบะหมี่ไข่ทำสดวันต่อวัน เส้นเหนียวนุ่ม มาพร้อมน้ำซุปรสชาติหอมกลมกล่อมนุ่มละมุนลิ้น โปะมาด้วยเป็ดย่างสูตรเด็ดชิ้นหนา ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผาแบบจีนที่มีกลิ่นหอมสมุนไพรแบบเฉพาะตัว เมนูนี้เราสามารถสั่งเกี๊ยวกุ้งหรือเกี๊ยวหมูเพิ่มได้นะคะ หรือใครอยากจะลองเป็นบะหมี่หมูแดง, บะหมี่หมูกรอบ, บะหมี่ขาหมู ทางร้านก็มีให้ได้ฟินกันค่ะ

เมนู “บะหมี่เป็ดย่าง”
เมนู “บะหมี่เป็ดย่าง”
เมนู “บะหมี่เป็ดย่าง”
เป็ดย่างชิ้นหน้า

ที่นี่ไม่ได้เด็ดแค่เมนูเป็ดเท่านั้นนะคะ เมนูอื่น ๆ ก็เด็ดไม่แพ้กัน อย่างเมนู “ข้าวขาหมู” (ราคา 60 บาท) ก็ฟินจนวางช้อนไม่ลงกันเลย ขาหมูตุ๋นเครื่องเทศนำเข้าจากประเทศจีนกว่า 10 ชนิด โดยทางร้านจะนำขาหมูไปย่างเพื่อนำมันออกก่อนนำไปตุ๋น โดยใช้เวลาประมาณ 1 คืน มาพร้อมเครื่องเคียงต่าง ๆ และที่เด็ดอีกอย่างคือข้าวสวย ที่นี่เลือกใช้ข้าวหอมมะลิคัดพิเศษ เมล็ดขาวสวยหอมนุ่ม จนอยากจะสั่งข้าวเปล่าเพิ่มอีกจาน

เมนู “ข้าวขาหมู”
เมนู “ข้าวขาหมู” 
เมนู “ข้าวขาหมู”
ขาหมูตุ๋นเครื่องเทศจีน

ต่อกันที่เมนูยอดฮิตขวัญใจของใครหลายคนที่กินยังไงก็ไม่เบื่อ อย่างเมนู “ข้าวหน้าหมูแดง” (ราคา 60 บาท) หมูแดงอบน้ำผึ้งสูตรพิเศษของทางร้าน ที่ได้ความแดงสวยจากส่วนผสมของธรรมชาติ ส่วนน้ำหมูแดงซอสน้ำผึ้งทางร้านก็ทำเอง เป็นรสชาติที่เข้ากันกับหมูแดงได้อย่างดี และอีกเมนูห้ามพลาดคือเมนู “ข้าวหน้าหมูกรอบ” (ราคา 60 บาท) ทางร้านจะนำหมูไปย่างประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง จนหนังกรอบและหมูไม่มันมาก ได้ความกรอบแบบเฉพาะตัว กินเพลิน ๆ ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยค่ะ

เมนู “ข้าวหน้าหมูแดง”
เมนู “ข้าวหน้าหมูแดง” 
เมนู “ข้าวหน้าหมูแดง”
หมูแดงอบน้ำผึ้งสูตรพิเศษ
เมนู “ข้าวหน้าหมูกรอบ”
เมนู “ข้าวหน้าหมูกรอบ” 
เมนู “ข้าวหน้าหมูกรอบ”
ความกรอบแบบเฉพาะตัว


ปิดท้ายด้วยเมนู “เยื่อไผ่ตุ๋นกระดูกหมู” (ราคา 60 บาท) น้ำซุปกระดูกหมูที่ทางร้านจะใช้ซี่โครงหมูตุ๋นพร้อมเครื่องเทศนานาชนิด รสชาติน้ำซุปกลมกล่อม กระดูกหมูเปื่อยกำลังดี เยื้อไผ่นุ่ม ๆ กินง่าย ได้ซดน้ำซุปร้อน ๆ ถ้วยนี้ทำให้เจริญอาหารขึ้นเยอะเลยค่ะ กินต่อกันได้อีกยาว ๆ

เมนู “เยื่อไผ่ตุ๋นกระดูกหมู”
เมนู “เยื่อไผ่ตุ๋นกระดูกหมู” ของร้าน “เป็ดย่างชิกกี่ โกลด์” ภูเก็ต
เมนู “เยื่อไผ่ตุ๋นกระดูกหมู”
 เยื้อไผ่นุ่ม ๆ กินง่าย 
เมนู “เยื่อไผ่ตุ๋นกระดูกหมู”
กระดูกหมูเปื่อยกำลังดี

แทบจะกลิ้งออกจากร้านเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะแต่ละเมนูของร้าน “เป็ดย่างชิกกี่ โกลด์” ภูเก็ต ไม่ทำให้เราผิดหวังจริง ๆ และนอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนู ซีฟู้ดผัดผงกะหรี่, คะน้าฮ่องกง และทอดมันกุ้ง อีกด้วย ใครที่ชอบและอยากจะฟินกันเมนูเป็ดและเมนูอื่น ๆ ของที่นี่ก็สามารถมาได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนที่ได้ลิ้มลองและใครที่อยากจะบอกต่อความเด็ดของที่นี่ก็สามารถเข้าไปรีวิวได้ที่แอปฯ Wongnai และติดตามที่กินเด็ด ๆ ในจังหวัดภูเก็ตกันได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ ~

ร้าน “เป็ดย่างชิกกี่โกล์ด” ภูเก็ต
การเดินทาง : จากสะพานกอจ๊าน ไปทางสี่แยกบางเหนียว ประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือ เยื้องกับซอยสถานีดับเพลิง สามารถจอดร้านหน้า หรือในซอยดับเพลิง ก็ได้ค่ะ

เมนูห้ามพลาด

บะหมี่เป็ดย่าง, ข้าวหน้าเป็ดย่าง, ข้าวหมูแดง

แผนที่

อยู่ถนนกระหว่างซอย10และซอย8 ถ้ามาทางพูนผล พลาซ่า เลยสะพานกอจ๊าน มาร้านอยู่ซ้ายมือ
map