“ฉิงเต่าหม่าล่า” ร้านหม่าล่าโคราช ลิ้มรสเผ็ดต้นตำรับจากจีน!
  1. “ฉิงเต่าหม่าล่า” ร้านหม่าล่าโคราช ลิ้มรสเผ็ดต้นตำรับจากจีน!

“ฉิงเต่าหม่าล่า” ร้านหม่าล่าโคราช ลิ้มรสเผ็ดต้นตำรับจากจีน!

มาหล่าล่าต้นตำรับจากจีน สู่เมืองโคราช! ‘ฉิงเต่าหม่าล่า’ คัดวัตถุดิบคุณภาพดีเสียบไม้ โรยผงหม่าล่าสูตรเด็ดที่เผ็ดจนลิ้นชา งานนี้สายแซ่บต้องไปหาลอง!
writerProfile
4 พ.ย. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ฉิงเต่า หม่าล่า บขส. เก่า
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ รสชาติเผ็ดซี้ดที่ถึงแม้จะกินหมดแล้วแต่ก็ยังคงติดอยู่บนลิ้น ยังไม่รวมถึงความรู้สึกชา ๆ ที่ตามมาในภายหลัง ทั้งหมดนี่กล่าวมาล้วนเป็นเสน่ห์ของ “หม่าล่า” เครื่องเทศจากจีนที่เป็นที่โปรดปรานของชาวไทยหลายคน

สำหรับสาวกหม่าล่าน่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า หม่าล่าต้นตำรับจากจีนนั้น มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และไม่มีที่ใดในโลกเลียนแบบได้ แต่ใครจะรู้ว่ารสชาติต้นตำรับเหล่านั้น ถูกยกมาเสิร์ฟไว้แล้วที่เมืองย่าโม จังหวัดนครราชสีมา เรากำลังพูดถึงร้าน “ฉิงเต่าหม่าล่า” ร้านหม่าล่าโคราชที่ใช้เครื่องเทศสูตรดั้งเดิมจากเมืองจีน รับประกันความหอม เผ็ด ชา แบบต้นตำหรับ แถมมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งเบคอน, เนื้อโคขุน ไปจนหมึกย่างตัวโต ๆ รวมถึงซาลาเปาย่างเมนูเด็ดของทางร้าน ที่สำคัญคือราคาเริ่มต้นเพียงไม้ละ 10 บาทเท่านั้น! ใครที่อยากชิม ก็ตามไปลองกันได้ที่ถนนสุรนารี หลังบขส.เก่าเลยจ้า~

เมนูอาหารร้าน “ฉิงเต่าหม่าล่า” โคราช
แค่เห็นก็น้ำลายไหลกันแล้ว~นี่แต่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของเมนูเท่านั้นนะ!

ร้าน "ฉิงเต่าหม่าล่า" ตั้งอยู่บนถนนสุรนารี พิกัดสังเกตง่าย ๆ คืออยู่หลังบขส.เก่า ซึ่งชาวโคราชน่าจะรู้จักกันดี! ตัวร้านเป็นตึกแถวที่มีป้ายชื่อเด่นสะดุดตา บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์โรงเตี๊ยมของจีน เน้นเป็นโต๊ะและเก้าอี้ไม้ เพิ่มบรรยากาศด้วยโคมไฟแบบจีน ใครอยากกินชิล ๆ ที่ร้าน หรือจะสั่งกลับบ้านก็ได้หมด

บรรยากาศร้าน “ฉิงเต่าหม่าล่า” โคราช
หน้าร้านเห็นเด่นชัดเจน
บรรยากาศร้าน “ฉิงเต่าหม่าล่า” โคราช
 บรรยากาศแบบโรงเตี๊ยมจีน

จุดเริ่มต้นของการเปิดร้านหม่าล่า มาจากความชอบและหลงใหลในเครื่องเทศตัวนี้ของพี่เจ้าของร้าน ที่ได้ไปลองชิมหม่าล่าที่เมืองชิงเต่าจากประเทศจีน และรู้สึกชื่นชอบในความไม่เหมือนใคร ทำให้ตัดสินใจเปิดร้านหม่าล่าของตัวเอง ทางร้านได้เพื่อนเชฟชาวจีนมาปรุงสูตรหม่าล่า และนำเข้าพริกหม่าล่าจากเมืองชิงเต่าเพื่อให้ได้รสชาติแบบต้นตำหรับแท้ ๆ จนได้เป็นหม่าล่าที่หอม กลมกล่อม เผ็ดชาลิ้นเล็กน้อย~

เมนูภายในร้านจะนำวัตถุดิบคุณภาพดีมาเสียบไม้ โดยมีหลากหลายแบบให้เลือกชิม ไม่ว่าจะเป็นซาลาเปาย่าง , เบคอน, สารพัดเนื้ออย่างหมู ไก่ โคขุน รวมไปถึงสายผักอย่างเห็ดออรินจิ, ข้าวโพดอ่อน, พริกหยวก, กระเจี๊ยบ, กุยช่ายย่าง และอื่น ๆ อีกมากมาย (เริ่มต้น 10 บาท) เรียกได้ว่าอยากกินแบบไหน ก็หยิบได้ตามชอบเลยจ้า 

เมนูอาหารร้าน “ฉิงเต่าหม่าล่า” โคราช
ไลน์เมนูเยอะมากตาลายสุด! 
บรรยากาศร้าน “ฉิงเต่าหม่าล่า” โคราช
ย่างแบบสด ๆ กินแบบร้อน ๆ

ไฮไลต์เด็ดของของย่างเสียบไม้ก็คือ “หมึกย่าง” (55 บาท) หมึกตัวโต ๆ ย่างจนสุกพอดีไม่เหนียว โรยด้วยผงหม่าล่าสูตรเด็ด แค่เห็นก็น้ำลายไหลแล้ว~ หรือถ้าใครอยากกินเมนูข้าว ทางร้านก็มี “ข้าวสามชั้นทอด” (69 บาท) หมูสามชั้นหั่นพอดีคำ นำไปชุบแป้งทอดจนกรอบ โรยตบท้ายด้วยผงหม่าล่ารสเผ็ดตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

เมนู หมึกย่าง ร้าน “ฉิงเต่าหม่าล่า” โคราช
หมึกย่างตัวโต ๆ 
เมนู ข้าวสามชั้นทอด ร้าน “ฉิงเต่าหม่าล่า” โคราช
ข้าวสามชั้นทอด กรอบสะใจ!

สมาคมคนรักสามชั้นต้องร้องกรี๊ด! เพราะทางร้านเขายังมีเมนู “ข้าวสามชั้นย่าง” (69 บาท) เอาใจสาวกความมัน! หมูสามชั้นสไลซ์พอดีคำ ย่างบนเตาหอม ๆ โรยผงหม่าล่าและงาขาว เข้ากันกับข้าวนุ่ม ๆ หรือจะสายไก่ทอดก็มี “ปีกไก่ซอสหม่าล่า” (99 บาท) ไก่ชุบแป้งทอดกรอบนอกนุ่มในชุ่มซอสหม่าล่า หรือสายผัก ทางร้านก็มีเมนู “กุยช่ายย่าง” (30 บาท) ที่สามารถนำมากินตัดเลี่ยนกับเมนูเนื้อได้ กุยช่ายหั่นชิ้นกำลังดี นำไปย่างจนพอสุก ให้รสชาติหวาน โรยด้วยหม่าล่าแบบจัดเต็ม กินแล้วเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากเมนูข้างต้นทางร้านก็ยังมีเมนูข้าวอีกกว่า 10 เมนูให้เลือกกันจุก ๆ 

เมนูอาหารร้าน “ฉิงเต่าหม่าล่า” โคราช
สามจานสามสไตล์ ชอบเมนูไหน สั่งเลยจ้า~

สำหรับของหวาน อยากแนะนำให้ลอง “หมั่นโถวทอด” (69 บาท) หมั่นโถวหั่นชิ้นกำลังดี ทอดจนเหลืองกรอบ แต่ยังคงความนุ่มอยู่ภายใน นำไปจิ้มนมข้นหวาน ได้รสละมุนเข้ากันเป็นอย่างดี! ใครที่คิดถึงเมืองจีน ลองเมนูนี้ บอกเลยได้ฟีลแดนมังกรมาก ๆ จ้า~

เมนู หมั่นโถวทอด ร้าน “ฉิงเต่าหม่าล่า” โคราช
หมั่นโถวทอดกรอบนอกนุ่มใน~

อีกหนึ่งเมนูเซตข้าวสุดอลังการ ต้องยกให้ “เซตข้าวหมูอบ” (99 บาท) หมูอบที่หมักมาอย่างดี สไลซ์ชิ้นพอดีคำ โรยด้วยผงหม่าล่า เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ สลัดผัก และน้ำซุปชุ่มคอ ปิดท้ายมื้อด้วยของหวานเย็นชื่นใจที่ใครก็ต้องชอบอย่าง “เฉาก๊วยนมสด” (45 บาท) เฉาก๊วยเหนียวนุ่ม กินคู่กับนมสดหอมมัน โรยด้วยน้ำตาลอ้อยรสหวานกำลังดี ไม่แสบคอ

เมนู เซตข้าวหมูอบ ร้าน “ฉิงเต่าหม่าล่า” โคราช
เซตข้าวหมูอบสูตรเด็ด
เมนู เฉาก๊วยนมสด ร้าน “ฉิงเต่าหม่าล่า” โคราช
เฉาก๊วยนมสดชื่นใจ
“ฉิงเต่าหม่าล่า” ร้านอาหารโคราชตั้งอยู่บนถนนสุนารี หลังบขส.เก่า
“ฉิงเต่าหม่าล่า” ร้านอาหารโคราชตั้งอยู่บนถนนสุนารี หลังบขส.เก่า

อิ่มหนำสำราญกับหม่าล่ารสเด็ดกันเป็นที่เรียบร้อย พอได้ลองครบทุกเมนูแบบนี้ บอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องไปถึงเมืองจีน เพื่อน ๆ ก็สามารถลิ้มรสหม่าล่าจากเมืองชิงเต่าได้ที่ “ฉิงเต่าหม่าล่า” ร้านหม่าล่าโคราชนี้เลยจ้า~ อยู่หลังบขส.เก่านี่เอง มาง่ายมาก เปิดบริการทุกวันเวลา 16.00 - 24.00 น. หรือใครไม่สะดวกแวะไป ก็สั่งผ่าน LINEMAN ก็ได้น้า มีโปรโมชั่นเด็ด ๆ เพียบ! และก่อนจากกันอย่าลืมตามไปกดไลก์เพจ We Korat ด้วยน้า บาย~

การเดินทาง

  • ร้าน “ฉิงเต่าหม่าล่า” ร้านอาหารโคราชตั้งอยู่บนถนนสุนารี หลังบขส.เก่า ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 16:00 - 24:00 น.
  • 0654932232

เมนูห้ามพลาด

หมึกย่าง, ข้าวสามชั้นทอด, ปีกไก่ซอสหม่าล่า

แผนที่

การติดต่อ

ทาชิลลีออย แล้วย่างร้อน ๆ
168 ถนน สุรนารี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000 ประเทศไทย,เมืองนครราชสีมา
ประเภท