“ชมเล ซีฟู้ด” อาหารทะเลภูเก็ต ย่านราไวย์ ชิดทะเลแค่ก้าวเดียว!
  1. “ชมเล ซีฟู้ด” อาหารทะเลภูเก็ต ย่านราไวย์ ชิดทะเลแค่ก้าวเดียว!

“ชมเล ซีฟู้ด” อาหารทะเลภูเก็ต ย่านราไวย์ ชิดทะเลแค่ก้าวเดียว!

ไม่สดไม่ขาย! แวะกินอาหารทะเลสดใหม่ได้ทุกวัน ที่ร้าน “ชมเล ซีฟู้ด” ราไวย์ ภูเก็ต หลากหลายเมนูที่รังสรรค์ด้วยเชฟมากประสบการณ์ ลิ้มรสชาติทอดมันกุ้งเมนูซิกเนเจอร์
writerProfile
4 ส.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ชมเล ซีฟู๊ด ราไวย์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้าน “ชมเล ซีฟู้ด” ราไวย์ ภูเก็ต เปิดมาได้ไม่นาน แต่เชฟที่นี่มีประสบการณ์มามากกว่า 20 ปี
  • ทางร้านเลือกใช้เครื่องแกงส่งตรงจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ความจัดจ้านแบบถึงเครื่อง
  • วัตถุดิบอาหารทะเลได้มาจากชาวประมงพื้นบ้านในพื้นที่ราไวย์ ที่ขายให้ทางร้านเป็นประจำทุกวัน
บรรยากาศร้าน ชมเล ซีฟู้ด ราไวย์ ภูเก็ต
เมนูอาหารต่าง ๆ ของร้าน “ชมเล ซีฟู้ด” ราไวย์ ภูเก็ต

มีใครคิดถึงการกินข้าวนอกบ้างเหมือนทีมงาน Wongnai ภูเก็ต กันบ้างคะ วันนี้ได้โอกาสดีออกมาหาอาหารทะเลกินให้หายคิดถึงกันหน่อย หาร้านกันไม่นานก็มาจบกันที่ร้าน “ชมเล ซีฟู้ด” ราไวย์ ภูเก็ต เพราะทั้งหน้าตาอาหาร ราคา และบรรยากาศริมทะเลของร้านนี้ ทำให้ตัดสินใจเลือกร้านได้แบบไม่ยาก อยากรู้ว่าที่นี่จะทำให้การกลับมากินข้าวนอกบ้านอีกครั้งของเราดีแค่ไหน ตามไปปักหมุดกับเราได้เลย

บรรยากาศร้าน ชมเล ซีฟู้ด ราไวย์ ภูเก็ต
สั่งเครื่องดื่มมานั่งชิล ๆ ชมวิวทะเลระหว่างรออาหาร

ร้าน “ชมเล ซีฟู้ด” ราไวย์ ภูเก็ต ตั้งอยู่ริมทะเลในย่านราไวย์ ก่อนถึงแยกไฟแดงใสยวน เลี้ยวเข้าในซอยเก็บทรัพย์ไปประมาณ 500 เมตร มีป้ายบอกตั้งแต่ปากซอยเลยค่ะ นอกจากบรรยากาศดี ๆ ริมทะเลที่รอต้อนรับเราอยู่ การบริการของที่นี่ก็สร้างความประทับใจให้เราได้ดีไม่ต่างกัน ถึงร้านจะเปิดมาได้ไม่นาน แต่เรื่องประสบการณ์ของเชฟก็ยืนหนึ่งไม่แพ้ใคร รสชาติอาหารของที่ร้านจะเป็นรสชาติภาคใต้แท้ ๆ จัดจ้านแบบ จ.นครศรีธรรมราช ส่วนวัตถุดิบจากชาวประมงพื้นบ้านในพื้นที่ราไวย์ ที่ขายให้ทางร้านเป็นประจำ รับประกันความสดใหม่เลยค่ะ

บรรยากาศร้าน ชมเล ซีฟู้ด ราไวย์ ภูเก็ต
ร้านกว้างขวางมาก รับจัดงานเลี้ยงในโอกาสต่าง ๆ ด้วยนะคะ
บรรยากาศร้าน ชมเล ซีฟู้ด ราไวย์ ภูเก็ต
เดินจากร้านแค่ก้าวเดียวก็ถึงทะเลราไวย์แล้วค่ะ

Menu

เปิดประเดิมความฟินด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน “ชมเล ซีฟู้ด” ราไวย์ ภูเก็ต กับเมนู “ทอดมันกุ้ง” (180 บาท) กุ้งเน้น ๆ ไม่ผสมแป้ง ทอดกรอบด้วยน้ำมันร้อน ๆ ได้เนื้อทอดมันฟู สีสวยน่ากินมาก เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มไก่ และน้ำจิ้มบ๊วย เป็นเมนูแนะนำของทางร้านที่ใครมาก็ต้องสั่ง หรือใครชอบความจัดจ้านของน้ำจิ้มซีฟู้ดบอกเลยว่าร้านนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

ทอดมันกุ้ง
ทอดมันกุ้ง
ทอดมันกุ้ง
เนื้อกุ้งเน้น ๆ

ทีเด็ดที่พลาดแล้วจะเสียใจ เมนู “กุ้งทะเลซอสมะขาม” (350 บาท) กุ้งแชบ๊วยมีให้เลือกไซส์กลางไปจนถึงใหญ่ ลูกค้าสามารถเลือกขนาดกุ้งได้เลยค่ะ ทางร้านจะทอดกุ้งให้กรอบ ก่อนราดด้วยซอสมะขาม สูตรของทางร้านเอง รสชาติหวานเปรี้ยวลงตัว โรยหน้าด้วยหอมเจียว และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ก่อนเสิร์ฟ

กุ้งทะเลซอสมะขาม
ทอดกุ้งให้กรอบ ก่อนราดด้วยซอสมะขาม รสชาติลงตัวมาก ๆ 

ใครชอบความจัดจ้านถึงเครื่องต้องลองเลย กับเมนู “แกงคั่วกะทิปลาดุกทะเลใบรา” (280 บาท) เครื่องแกงจาก จ.นครศรีธรรมราช รสชาติจัดจ้านเข้มข้น กะทิสด ๆ ใส่ใบราแบบเน้น ๆ ได้กลิ่นหอมเฉพาะตัว เข้ากันกับปลาดุกทะเลสด ๆ ที่เรียกว่าหากินยาก เพราะปลาดุกทะเลไม่ได้มีทุกวันเหมือนวัตถุดิบอื่น ๆ นะคะ แต่มาที่นี่ได้กินแน่นอน

แกงคั่วกะทิปลาดุกทะเลใบรา
แกงคั่วกะทิปลาดุกทะเลใบรา
แกงคั่วกะทิปลาดุกทะเลใบรา
ปลาดุกทะเลเมนูหากินยาก

เมนูขวัญใจของคนในครอบครัว ต้องเมนู “ปลากะพงสามรส” (420 บาท) เมนูนี้จะคิดราคาตามน้ำหนักปลานะคะ เลือกขนาดปลาได้แล้วก็นำปลากะพงไปทอดให้กรอบ ราดด้วยน้ำสามรส เผ็ด เปรี้ยว หวาน ที่หอมพริกชี้ฟ้าเป็นเอกลักษณ์ของเมนูนี้เลย

ปลากะพงสามรส
ปลากะพงไปทอดกรอบ ราดด้วยน้ำสามรส เผ็ด เปรี้ยว หวาน

หน้าตาน่าค้นหาของเมนู “ห่อหมกทะเล” (200 บาท) มีทั้งปลาหมึก, เนื้อปลา, กุ้งทะเล ที่ผัดกับเครื่องแกงกะทิ และไข่ไก่ ก่อนห่อด้วยใบชะพูเพิ่มความหอมชวนหิว รสชาติจัดจ้านแต่ไม่เผ็ดจนเกินไป กินได้เรื่อย ๆ กับข้าวสวยร้อน ๆ สั่งเลยไม่ผิดหวังจริง ๆ

ห่อหมกทะเล
ห่อหมกทะเล
ห่อหมกทะเล
เครื่องแกงกะทิหอม ๆ

นั่งริมทะเลรับลมเย็นสบาย ๆ จะมาช่วงกลางวันแบบนี้ หรือช่วงค่ำ ๆ ก็ดีไม่แพ้กัน หรือใครที่กำลังมองหาที่จัดงานเลี้ยงบรรยากาศริมทะเล ที่ ร้าน “ชมเล ซีฟู้ด” ราไวย์ ภูเก็ต ก็จัดให้ได้เช่นกันนะคะ และจากร้านเราสามารถลงไปเดินเล่นที่ชายหาดได้อีกด้วย ส่วนใครที่มีโอกาสมาอิ่มหนำกับอาหารทะเลสด ๆ ของที่นี่แล้ว ก็สามารถอัปเดตรูปภาพพร้อมบอกความรู้สึกกันได้ที่ แอปฯ Wongnai และอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามก็คือ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง แหล่งรวมเรื่องกินในจังหวัดภูเก็ตนั้นเอง ~

  • การเดินทาง : ร้าน “ชมเล ซีฟู้ด” ราไวย์ ภูเก็ต เลยอุโมงค์ 5 แยกฉลองมาประมาณ 1 กิโลเมตร ก่อนถึงไฟแดงแยกไสยวน เลี้ยวเข้าซอยเก็บทรัพย์ไปประมาณ 500 เมตร มีป้ายบอกตั้งแต่ปากซอยเลยค่ะ (มีที่จอดรถ)
  • เวลาเปิด-ปิด : 10:00 - 22:00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติม : 088-757-4144

เมนูห้ามพลาด

ทอดมันกุ้ง, กุ้งทะเลซอสมะขาม, ห่อหมกทะเล

แผนที่

Soi Keptrap Rawai

การติดต่อ

ชมเล ซีฟู๊ด ราไวย์
Phone number : 088-757-4144
24/59.​ซอย เก็บทรัพย์,เมืองภูเก็ต