แจกไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาส จัดบ้านเตรียมฉลองเทศกาลสิ้นปีกัน!
  1. แจกไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาส จัดบ้านเตรียมฉลองเทศกาลสิ้นปีกัน!

แจกไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาส จัดบ้านเตรียมฉลองเทศกาลสิ้นปีกัน!

ใกล้ถึงช่วงเทศกาลคริสต์มาสอีกแล้วววว สาว ๆ ที่อินกับวันคริสต์มาสอย่างเรา ได้เวลาเตรียมแต่งบ้านวันคริสต์มาสแล้วค่ะ! มาช้อปไอเดียแต่งบ้านกันนน
writerProfile
27 พ.ย. 2023 · โดย

มาแต่งบ้านคริสต์มาสต้อนรับซานต้ากันค่ะทุกคนนน! วันนี้ Wongnai Beauty ขอมาเอาใจสาว ๆ ที่รักเทศกาลคริสต์มาสเหมือนกับเรา มาดูไอเดียแต่งบ้านคริสต์มาสน่ารัก ๆ หลากหลายไอเดียกันนน! เพราะช่วงเทศกาลคริสต์มาสสิ้นปีแบบนี้เป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง เราก็ต้องแต่งบ้านของเราให้อินกับธีมเทศกาลนิดนึงงง ยิ่งบ้านไหนที่เตรียมจัดปาร์ตี้วันคริสต์มาสล่ะก็ เข้ามาช้อปไอเดียแต่งบ้านคริสต์มาสในบทความนี้ได้สบาย ๆ เลยค่ะ สำหรับใครที่มีอุปกรณ์แต่งบ้านของปีก่อน ๆ ก็ได้เวลาเอาน้อง ๆ ออกจากกรุมาใช้งานอีกรอบแล้วนะ ต้นคริสต์มาสเอย สายไฟปิงปองเอย กล่องของขวัญเอย ต้องมาแล้วนะ! เอาล่ะ ๆ ๆ ไปดูไอเดียแต่งบ้านคริสต์มาสในแต่ละโซนห้องหรือโซนบ้านกันเล้ยยยย!

ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นวันคริสต์มาส

แต่งบ้านคริสต์มาส
แต่งบ้านคริสต์มาส
แต่งบ้านคริสต์มาส
แต่งบ้านคริสต์มาส

ขอเริ่มกันที่ห้องที่เหมาะกับการแต่งบ้านคริสต์มาสมากที่สุด นั่นก็คือห้องนั่งเล่นนั่นเองค่ะ เพราะว่าห้องนั่งเล่นกลางบ้านถือเป็นศูนย์กลางที่ทุก ๆ คนได้ใช้เวลาร่วมกันและเป็นพื้นที่ที่เราได้เฉลิมฉลองวันคริสต์มาสกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา ห้องนั่งเล่นจะเป็นพื้นที่ที่เรานิยมวางต้นคริสต์มาสไว้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นบ้านไหนที่ยังไม่มีต้นคริสต์มาสต้นใหญ่ ๆ มาวางไว้ที่ห้องนั่งเล่นห้ามพลาดแล้วนะคะ! อีกไอเทมหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ กับการแต่งบ้านคริสต์มาส นั่นก็คือออ เตาผิงนั่นเองค่ะ! แต่ว่าอากาศแบบประเทศไทยเราคงไม่ได้เหมาะกับการนำเตาผิงจริง ๆ มาวางสักเท่าไหร่ แนะนำให้ลองหาชั้นวางของที่มีดีไซน์แบบเตาผิงมาวางประดับแทนก็ให้มู้ดเหมือนบ้านต่างประเทศแล้วนะ หรือใครอยากแอดวานซ์ไปอีกขั้นก็สามารถหาหน้าจอไฟปลอมมาตกแต่งเพิ่ม ให้ฟีลแบบแกล้ง ๆ หนาวสุดดไรสุดดด แล้วอย่าลืมหาของประดับตกแต่งมาจัดวางให้เข้าธีมวันคริสต์มาสด้วยนะ! ถุงเท้าต้องมา ไฟประดับต้องมีนะจ๊ะ

จัดโต๊ะอาหารฉลองคริสต์มาสแบบน่ารัก ๆ

แต่งบ้านคริสต์มาส
แต่งบ้านคริสต์มาส
แต่งบ้านคริสต์มาส
แต่งบ้านคริสต์มาส

อีกหนึ่งโซนที่ขาดไม่ได้กับการแต่งบ้านคริสต์มาสก็คือโซนโต๊ะอาหารนั่นเองค่ะ เพราะเราเกริ่นไปแต่แรกแล้วว่าเทศกาลคริสต์มาสแบบนี้ก็ต้องจัดปาร์ตี้ที่บ้านเนอะ เพราะฉะนั้นการจัดวางโต๊ะอาหารให้เข้ากับธีมคริสต์มาสนั้นสำคัญมากกก เพราะนอกจากจะได้บรรยากาศมื้ออาหารสุดพิเศษแล้ว ยังเหมาะกับการทำคอนเทนต์ถ่ายรูปกรุบกริบเป็นที่สุดดดด! เริ่มจากให้สาว ๆ เตรียมอาหารหรือขนมเค้กหน้าตาน่ารักมาจัดวางบนโต๊ะก่อนเลยค่ะ เสร็จแล้วก็นำพวกแก้วน้ำทรงสูง หรือแก้วม็อกเทลดีไซน์คิ้วท์ ๆ มาจัดวางให้สวยงาม และที่ขาดไม่ได้คือเชิงเทียนสวย ๆ สักหนึ่ง มาตั้งประดับอยู่บนโต๊ะอาหาร จะให้ฟีลหรูหราแถมยังเหมาะกับบรรยากาศเฉลิมฉลองมาก ๆ เดี๋ยวนี้หลาย ๆ ร้านเค้ามีเชิงเทียนที่มาพร้อมกับไฟปลอมให้เลือกช้อปเยอะอยู่นะ สาว ๆ ลองไปส่องพวกร้านไอจีต่าง ๆ ได้เลยยย ส่วนบ้านไหนที่มีต้นคริสต์มาสจิ๋ว ๆ ก็เอามาวางเสริมบนโต๊ะอาหารได้เช่นกันค่ะ

เปลี่ยนมู้ดห้องนอนให้เข้าธีมคริสต์มาส

แต่งบ้านคริสต์มาส
แต่งบ้านคริสต์มาส
แต่งบ้านคริสต์มาส
แต่งบ้านคริสต์มาส

สาว ๆ คนไหนที่อินธีมคริสต์มาสขั้นสุด หรือใครที่อยู่ห้องคนเดียวเหงา ๆ ก็สามารถสร้างบรรยากาศห้องนอนเล็ก ๆ ของเราให้เข้าธีมคริสต์มาสได้เหมือนกันนะ บางทีถ้าเราแต่งบ้านคริสต์มาสในห้องนอนด้วย ก็อาจจะทำให้การนอนของเราแฮปปี้ขึ้นก็ได้น้าาา บอกก่อนนิดนึงว่าถ้าใครอยากวางต้นคริสต์มาสไว้ในห้องนอนด้วยก็ย่อมได้ แต่แนะนำให้เลือกต้นคริสต์มาสขนาดกลาง ๆ หรือขนาดเล็กหน่อยมาวางนะคะ จะได้ไม่เป็นการเปลืองพื้นที่ในห้องเล็ก ๆ ของเราไป และอีกสองไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับการแต่งห้องนอนให้ได้บรรยากาศคริสต์มาสคือไฟปิงปองดวงเล็ก ๆ นั่นเองงง เพราะเวลาเราอยู่ในห้องนอนตอนค่ำ ๆ มืด ๆ ก็สามารถเปิดไฟให้ได้บรรยากาศแสงสลัว ๆ โรแมนติกสุด ๆ อีกหนึ่งอย่างคือจอโปรเจกเตอร์นั่นเองค่ะ เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะเคยเห็นไอเดียแต่งบ้านที่เค้าเอาโปรเจกเตอร์มาเปิดหนังคริสต์มาสกันอยู่บ่อย ๆ เราขอบอกเลยว่านี่แหละไอเทมเด็ดที่จะช่วยเปลี่ยนมู้ดบ้านให้น่ารักขึ้น และได้บรรยากาศมากขึ้น ได้ฟีลเหมือนดูหนังในโรงหนังเลยยย!

เปลี่ยนบรรยากาศโถงบ้านในวันคริสต์มาส

แต่งบ้านคริสต์มาส
แต่งบ้านคริสต์มาส
แต่งบ้านคริสต์มาส
แต่งบ้านคริสต์มาส

สำหรับพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่อย่างโถงบ้านหรือทางเดิน บันไดต่าง ๆ ในบ้าน ก็อย่าปล่อยให้เหงาค่ะ เพราะเราสามารถหยิบไอเทมแต่งบ้านเพียงไม่กี่ชิ้นมาเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านให้ดูเข้าธีมวันคริสต์มาสได้ง่าย ๆ พื้นที่ขนาดใหญ่แบบนี้เราขอแนะนำให้หยิบเอาพวกสายรุ้งต้นสนแบบเส้น ๆ มาประดับเรียงตามขอบผนัง หรือราวบันไดเก๋ ๆ วิธีนี้จะช่วยให้บ้านเราดูเข้าธีมคริสต์มาสมากขึ้นทันตาเห็นเลยนะ! ส่วนใครที่อยากได้มู้ด Christmas Night ที่ได้ฟีลอบอุ่น ๆ โรแมนติก ๆ ก็ต้องหยิบเอาไฟปิงปองหลาย ๆ เส้นมาประดับตกแต่งด้วยนะจ๊ะ สามารถนำมาติดตามขอบประตูห้องต่าง ๆ หรือติดเรียงระย้าที่หน้าต่างบานใหญ่ก็ได้ พอตกค่ำ ๆ หน่อยก็เปิดไฟนิดนึง บอกเลยว่าบ้านเราจะได้อีกมู้ดที่เราคาดไม่ถึงงงง! เหมาะกับการแต่งบ้านคริสต์มาสสุด ๆ ไปเลยยยย ถ่ายรูปทำคอนเทนต์ได้รัว ๆ จ่ะ!

ต้อนรับวันคริสต์มาสตั้งแต่หน้าบ้าน

แต่งบ้านคริสต์มาส
แต่งบ้านคริสต์มาส
แต่งบ้านคริสต์มาส
แต่งบ้านคริสต์มาส

แต่งบ้านคริสต์มาสด้านในตัวบ้านแล้ว อย่าลืมตกแต่งบ้านด้านนอกให้เข้าธีมด้วยนะจ๊ะ เอาจริง ๆ ในเมืองไทยเราอาจจะไม่ได้มีบ้านที่อินกับเทศกาลคริสต์มาสจนตกแต่งบ้านด้านนอกเพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสสักเท่าไหร่นัก แต่คนที่อินกับเทศกาลคริสต์มาสสุด ๆ อย่างเราขอเป็นผู้นำเทรนด์แต่งบ้านคริสต์มาสไปเล้ยยยย! เอาจริง ๆ วิธีก็ง่ายมาก ๆ นะคะ เพราะพ้อยต์หลัก ๆ ของการแต่งบ้านด้านนอกคือบริเวณทางเดินเข้าบ้าน ประตูบ้าน หรือรั้วบ้านก็ได้ แนะนำให้เพื่อน ๆ หยิบเอาสายรุ้งที่เป็นต้นสนปลอมมาประดับตกแต่งที่รั้วบ้านหรือบันไดหน้าบ้านค่ะ และอย่าลืมเติมอุปกรณ์ตกแต่งโทนสีแดงเข้าไปด้วยนะ และอีกไอเดียแต่งบ้านคริสต์มาสที่เราว่าน่ารักมาก ๆ คือการนำพวงต้นสนคิ้วท์ ๆ มาแขวนไว้ที่หน้าประตูจะให้ฟีลลิ่งเหมือนบ้านในหนังคริสต์มาสมากกก และใครที่อยากจะเว่อวังอลังการก็ติดไฟระย้าหน้าบ้านไว้เปิดคืนวันคริสต์มาสไปเลยค่ะ!

เห็นแบบนี้แล้วมีใครอยากลุกขึ้นมาจัดบ้านใหม่ และแต่งบ้านคริสต์มาสกันบ้างน้าาา บอกเลยว่าการแต่งบ้านจะทำให้เราอยากอยู่บ้านมากขึ้น ได้ใช้เวลาในบ้านแบบมีความสุขมากขึ้นเป็นกองงงง ยิ่งช่วงเทศกาลคริสต์มาสแบบนี้ยิ่งเหมาะกับการแต่งบ้านมากเลยค่ะ ส่วนใครที่มีแพลนว่าจะจัดปาร์ตี้คริสต์มาสที่บ้านอยู่แล้วก็หยิบเอาไอเดียแต่งบ้านคริสต์มาสของเราไปปรับใช้ได้เลยนะ แล้วมาถ่ายรูปอวดบ้านสวย ๆ กันนน!

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่...
แจกไอเดีย พร็อพแต่งตัวถ่ายรูปวันคริสต์มาส ปาร์ตี้ปีนี้พร็อพเราต้องแน่น
ไอเดียถ่ายรูปดอกไม้สวย ๆ สร้างมู้ดในไอจี สไตล์วัยรุ่นเทสดี
แต่งตัวไปดินเนอร์เคาท์ดาวน์ปี 2023 รับประทานอาหารเก๋ ๆ บน Rooftop หรู