ฟินตั้งแต่คำแรกยันคำสุดท้าย กับเบอร์เกอร์โฮมเมดคุณภาพเยี่ยม ที่ CHUNKY
  1. ฟินตั้งแต่คำแรกยันคำสุดท้าย กับเบอร์เกอร์โฮมเมดคุณภาพเยี่ยม ที่ CHUNKY

ฟินตั้งแต่คำแรกยันคำสุดท้าย กับเบอร์เกอร์โฮมเมดคุณภาพเยี่ยม ที่ CHUNKY

ชวนลอง "CHUNKY" คาเฟ่เปิดใหม่ในซอยสุขุมวิท 23 พร้อมสรรพทั้งเบอร์เกอร์โฮมเมด สลัด พาสต้า กาแฟ อิ่มครบจบที่เดียวแบบจัดเต็มคุณภาพ ในบรรยากาศชิคๆ ชิลล์ๆ!
writerProfile
20 ก.ย. 2016 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Chunky สุขุมวิท 23
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ได้ข่าวว่ามีคาเฟ่ชิคๆ คูลๆ เปิดใหม่ในซอยสุขุมวิท 23 ชาว #cafehoppingbkk อย่างเราก็ไม่พลาดสิคะ รีบสะพายกล้องคู่ใจ พร้อมตามไปร้าน “CHUNKY” โดยเร็ว!

หน้าร้าน CHUNKY
หน้าร้าน "CHUNKY"

“CHUNKY” เป็นร้านอาหาร-คาเฟ่แบบ stand alone ในซอยสุขุมวิท 23 ตัวร้านโปร่งโล่งสบาย บรรยากาศชิลล์ๆ น่านั่ง ตกแต่งสไตล์ลอฟต์โมเดิร์น ดูอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และผนังอิฐสีขาว เรียกว่าห้ามลืมพกกล้องมาเลยทีเดียว เพราะมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ อยู่หลายมุมอยู่ค่ะ

บรรยากาศร้าน "CHUNKY"
บรรยากาศร้าน "CHUNKY"

“CHUNKY” เสิร์ฟอาหารโฮมเมดที่เอาใจใส่ตั้งแต่วัตถุดิบ จนถึงขั้นตอนการปรุง ด้วยสูตรลับและการคิดครีเอตของทางร้าน ที่รับรองว่ารสชาติที่ได้จะออกมาเฉพาะตัวไม่เหมือนที่อื่นเลย เมนูเด็ดของร้านคือ “เบอร์เกอร์” ตามคำโปรยของร้านที่ว่า “More than just a burger” เพราะเบอร์เกอร์ของ "CHUNKY" จะไม่ใช่แนวจังก์ฟู้ดแบบที่เราคุ้นเคย แต่จะเป็นเบอร์เกอร์มีความพรีเมียม ใส่ใจในการทำตั้งแต่ขนมปังที่อบเอง ได้รสชาติเฉพาะของที่ร้านจริงๆ และพอร์ชันที่เสิร์ฟก็ให้มาแบบไม่มีกั๊ก คือจัดเต็มอิ่มแน่นกันสุดๆ นอกจากเบอร์เกอร์แล้วยังมีเมนูสลัด พาสต้า และบรันช์ (เสิร์ฟเฉพาะช่วงเวลา 11.00 - 16.00 น.) ที่จะเน้นความอิ่มท้องและให้พลังงาน รวมทั้งกาแฟและเครื่องดื่มต่างๆ อีกด้วย

บรรยากาศร้าน "CHUNKY"
บรรยากาศร้าน "CHUNKY"
บรรยากาศร้าน "CHUNKY"
บรรยากาศร้าน "CHUNKY"

Menu

เริ่มด้วยสลัดเบาๆ อย่าง “Dieter’s Salad” (190.-) เป็นสลัดคลีนๆ ประกอบด้วยผักสลัด เห็ดผัดน้ำมันมะกอก (sauteed mushroom) และไข่ดาว ราดด้วยน้ำสลัดบัลซามิกที่ทางร้านทำเอง ซึ่งส่วนตัวบอกเลยว่าถูกใจในรสชาติน้ำสลัดบัลซามิกของร้าน "CHUNKY" นี้มากค่ะ เพราะมีความเปรี้ยวอมหวาน ไม่ได้เปรี้ยวโดดจนเกินไป คือกลมกล่อมลงตัวเลยแหละ ที่สำคัญจานนี้ยังคลีนมากเพราะทุกส่วนที่ใช้น้ำมันก็ใช้เป็นน้ำมันมะกอก อิ่มท้องกับสลัดจานโตแบบไม่ต้องกลัวอ้วนเลยทีเดียว

Dieter's Salad ของร้าน CHUNKY
Dieter's Salad
Dieter's Salad ของร้าน CHUNKY
Dieter's Salad
Holy Cheese Burger ของร้าน CHUNKY
ต่อด้วยเมนูบรันช์ที่ส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล “Holy Cheese Burger” (315.-) ซึ่งขนมปังของที่ร้านก็อย่างที่กล่าวไปนะคะว่าทำเอง ขอบอกว่าหอมกรุ่นนุ่มสุดๆ ด้านนอกนี่โปะชีสมาแบบเต็มๆ หอมมากๆ ส่วนด้านในก็เป็นแฮมคุณภาพดีกับไข่ดาว จานนี้ตัดเลี่ยนด้วยแตงกวาดองที่ทางร้านทำเอง กับสลัดผัก เหมาะเป็นเมนูอิ่มท้องแบบสารอาหารครบถ้วนในยามเช้า
Holy Cheese Burger ของร้าน CHUNKY
Holy Cheese Burger ชีสยืดๆ เยิ้มๆ ฟินสะใจ! 

ต่อด้วยเบอร์เกอร์ซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน “Sliced Beef Burger” (345.-) ซึ่งตัวนี้จะไม่ใช่เนื้อบดแบบเป็น burger patty แบบที่เราคุ้นเคย แต่จะเป็นเนื้อสันนอกอย่างดีนำเข้า ใช้วิธีปรุงแบบ sous vide ทำให้เนื้อที่ได้นุ่มมากๆ ก่อนนำไปย่างจนหอม และนำมาสไลซ์เป็นชิ้นๆ เพิ่มรสชาติด้วย brown sauce สูตรพิเศษที่ทางร้าน "CHUNKY" เคี่ยวเอง ใช้เวลาถึง 48 ชั่วโมง จนได้ซอสที่เข้มข้นถึงรสชาติแบบเฉพาะตัว และที่พิเศษไม่แพ้กันก็คือตัวขนมปังเบอร์เกอร์ซึ่งทางร้านก็นวดเองอบเองกันสดๆ ซึ่งเป็น brioche โดดเด่นตรงเทกซ์เจอร์ด้านนอกที่มีความกรอบ แต่ด้านในหอมนุ่มชุ่มเนยมากๆ พอทานกับเนื้อแล้วเข้ากันสุดๆ ฟินสุดพลัง แถมพอร์ชันที่เสิร์ฟมาก็ใหญ่มากๆ สามารถสั่งมาแชร์กันก็ยังได้เลยค่ะ 

Sliced Beef Burger ของร้าน CHUNKY
Sliced Beef Burger
Sliced Beef Burger ของร้าน CHUNKY
Sliced Beef Burger

อีกหนึ่งเบอร์เกอร์ที่อยากแนะนำ เป็นทางเลือกสำหรับคนไม่ทานเนื้อ ขอยกให้ “Crispy Chicken Caesar Burger” (255.-) เบอร์เกอร์ไก่ทอด ตัวขนมปังเป็น brioche ดีงามแบบเดียวกับเบอร์เกอร์เนื้อ ส่วนไก่เป็นสะโพกไก่ทอด ชิ้นใหญ่มาก ทอดมาแบบดีมาก กรอบหอมเต็มรสชาติทุกคำ ลงตัวยิ่งขึ้นกับซอสซีซาร์สูตรเฉพาะที่ทางร้านทำเอง บอกเลยว่าเป็นสูตรพิเศษที่หาทานได้ที่นี่ที่เดียว!

Crispy Chicken Caesar Burger ของร้าน CHUNKY
Crispy Chicken Caesar Burger

เอ็นจอยจัดเต็มกับสลัดและเบอร์เกอร์คุณภาพเน้นๆ แล้ว สาวกพาสต้าอย่างเราขอไม่พลาดที่จะสั่งพาสต้าอีกสักอย่าง เลือกเป็น “Cappellini with Bisque Sauce” (290.-) จานนี้ดีงามมากกก คือซอสเป็นซอส bisque หรือซอสครีมกุ้ง ทางร้าน "CHUNKY" เล่าว่าใช้เวลาเคี่ยวถึง 3 วัน จนได้รสชาติที่เข้มข้นถึงแก่นสุดๆ คลุกเคล้ามากับเส้นแคปเปลลินี หรือแองเจิลแฮร์ ลวกมาแบบอัลเดนเตพอดี เสิร์ฟคู่กับกุ้งทอดที่ทอดได้ดี เป็นจานที่มีกลิ่นกุ้งหอมหวนแบบที่คนชอบกินกุ้งต้องห้ามพลาดอย่างแรง!

Cappellini with Bisque Sauce ของร้าน CHUNKY
Cappellini with Bisque Sauce
Cappellini with Bisque Sauce ของร้าน CHUNKY
Cappellini with Bisque Sauce 

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มสุดฟิน ที่ครีเอตได้ดี หาดื่มได้แต่ที่นี่ (อีกแล้ว) เริ่มด้วย...

Hot Green Tea Truffle ของร้าน CHUNKY
“Hot Green Tea Truffle” (150.-) เป็นนามะช็อกโกแลตชาเขียว หรือช็อกโกแลตชาเขียวสด ที่ทางร้านทำเอง ใช้ไวท์ช็อกโกแลตและผงชาเขียวเกรดพรีเมียม เสิร์ฟมาพร้อมกับนมร้อน เวลาทานก็ราดนมร้อนลงไปบนช็อกโกแลต ช็อกโกแลตชาเขียวจะละลาย รสชาติที่ได้โดดเด่นแตกต่างจากมัทฉะลาเต้ร้อนปกติที่เราดื่มๆ กัน ตรงที่จะมีความหอมหวานมันของไวท์ช็อกโกแลตเข้ามาเสริม บอกเลยว่าโดนใจสาวกชาเขียวแน่นอน

และอีกเมนูเครื่องดื่ม “Aussie Iced” (160.-) เป็นกาแฟใส่นมซึ่งจะพิเศษตรงที่ด้านบนโปะด้วยไอศกรีมโฮมเมดรสชาติที่ "CHUNKY" คิดขึ้นเอง จะออกแนวหอมเนยสุดๆ คล้ายๆ รส butterscotch หอมมันเข้ากับกาแฟสุดๆ ไปเลย!

Hot Green Tea Truffle ของร้าน ​CHUNKY
Hot Green Tea Truffle เทนมร้อนๆ ลงไปให้ช็อกโกแลตชาเขียวละลาย หอมฟินมากๆ ค่ะ :)
Aussie Iced ของร้าน CHUNKY
Aussie Iced 

การเดินทาง

แวะมานั่งชิลล์พร้อมอิ่มท้องกับอาหารคุณภาพได้แล้วที่ “CHUNKY” ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 23 ร้านมีที่จอดรถอยู่ด้านข้าง หรือสามารถนั่งบีทีเอสมาลงสถานีอโศกและต่อรถเข้ามาก็ได้ค่ะ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 087-508-2312 หรือเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/Chunkys23/

เมนูห้ามพลาด

Sliced Beef Burger, Crispy Chicken Caesar Burger, Cappellini with Bisque Sauce
วรรณชนะ พานิชดี
OWNER'S MESSAGE
วรรณชนะ พานิชดี
Head Chef
เราพร้อมเสิร์ฟอาหารโฮมเมด ใส่ใจตั้งแต่วัตถุดิบ ที่สำคัญยังมีความสดใหม่ ไม่ frozen จึงได้รสชาติความธรรมชาติอย่างที่สุดจากวัตถุดิบ ในพอร์ชันที่เต็มอิ่มไม่หวงของ เหมือนทานข้าวที่บ้าน คือมาแบบจานโตๆ สมกับคำว่า "CHUNKY"

แผนที่

พิกัดตรงมาก ป้ายไฟสีขาวตัวหนังสือสีดำ

การติดต่อ