ความฟินพุ่งทะลัก! ที่ร้าน “Code” กับโทสต์ลาวาไส้เยิ้มใจกลางเมืองกรุง
  1. ความฟินพุ่งทะลัก! ที่ร้าน “Code” กับโทสต์ลาวาไส้เยิ้มใจกลางเมืองกรุง

ความฟินพุ่งทะลัก! ที่ร้าน “Code” กับโทสต์ลาวาไส้เยิ้มใจกลางเมืองกรุง

พบกับเมนูโทสต์ลาวาไส้ทะลักที่แรกในไทย กับรสชาติพิเศษเฉพาะสาขาพารากอนเท่านั้นที่ร้าน “CODE” (Cafe of Dessert Enthusiasts)
[Ad] • 22 มิ.ย. 2016 · โดย

ได้ข่าวมาจาก Facebook ว่าร้าน “CODE” (Cafe of Dessert Enthusiasts) มาเปิดสาขาใหม่ที่ Siam Paragon ดีงามมากค่า! ร้านโปรดของเราได้เข้ามาอยู่ใจกลางเมือง เดินทางง่ายแบบนี้ถูกใจสุดๆ ไม่พลาดค่ะงานนี้ ขึ้นบีทีเอสลงสยามเข้าห้างพารากอนเดินลงชั้น G เลยทันที

“code”
หน้าร้านคุมโทนสีขาวสบายตาเหมือนกับสาขาแรก ป้ายหน้าร้านก็ใหญ่พอสมควร เราชอบร้านนี้ตรงที่พนักงานบริการดีมากๆ งงหรือสงสัยเมนูตรงไหนพนักงานจะอธิบายให้เราหมดเลยค่ะ แต่สาขาพารากอนจะเป็น Pop up cafe อยู่แค่สองเดือนเท่านั้นเอง
“code”
“code”

เลือกโต๊ะได้แล้วก็ไม่รอช้า ให้เพื่อนไปนั่งจองโต๊ะ แล้วเราก็เดินไปสั่งเมนูที่เคาน์เตอร์ เราเห็นข้อความที่โน้ตอุดมเขียนไว้ให้ที่ร้านด้วยค่ะ อยากได้กล่องกลับบ้านมาก 555 พี่โน้ตน่าร้ากกก

เมนูที่เราสั่งไปวันนี้บอกได้คำเดียวว่าจัดเต็มมากๆ เอาให้หายอยากขนมไปสักพัก พนักงานเสิร์ฟน้ำมาให้เราหายเหนื่อยจากการเดินทางก่อนเลยกับเมนูน้ำปั่นเปรี้ยวอมหวานอย่าง “Lychee Granita”(120.-) น้ำลิ้นจี่หวานๆ ให้ความสดชื่น และ “Kiwi & Apple” (140.-) ตัวนี้จะเน้นเปรี้ยวนิดนึง เวลาเรากินโทสต์หวานๆ แล้วเลี่ยน น้ำตัวนี้คือทางเลือกเลย

Lychee Granita
Kiwi & Apple

ส่วนใครที่ชอบมิลค์เชกข้นๆ ทางร้านก็มีเมนูเด็ดอย่าง “Horlick Granita” (140.-) แค่เสิร์ฟที่โต๊ะเราเชื่อว่าสาวๆ คงชอบน่าดู เพราะเป็นสีขาวทั้งแก้ว ดูฟรุ้งฟริ้งมากๆ เวลาดื่มจะหอมกลิ่นมอลต์ รสชาติเข้มข้นค่ะ ใครชอบหวานๆ เมนูนี้เหมาะเลยค่ะ แต่ใครที่ชอบขมแบบช็อกโกแลตมิลค์เชกก็ไม่แนะนำนะคะ

Horlick Granita
Horlick Granita

ใครที่ชอบดื่มช็อกโกแลตต้องเมนูนี้เลยค่ะ “Nutella Shake” (140.-) โกโก้ที่ผสมกับนูเทลล่าเข้มข้น ออนท็อปด้วยบราวนี่ชิ้นพอดีคำ ดื่มแล้วชอบมาก เพื่อนๆ ที่มาวันนี้ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดีงามใช้ได้เลย หรือจะเลือกเป็น “Chocolate Oreo Shake”(140.-) เหมาะสำหรับคนที่ชอบโอริโอ้ค่ะ

Nutella Shake
Chocolate Oreo Shake
Salted Egg Yolk Roti Sizzling
และเมนูขนมหวานที่เราเลือกเป็นเมนูที่พนักงานแนะนำว่าต้องลองให้ได้ค่ะ “Salted Egg Yolk Roti Sizzling”(165.-) เป็นโรตีเนื้อนุ่มๆ ราดด้วยซอสไข่เค็มซิกเนเจอร์ของทางร้าน ครัมเบิ้ลเพิ่มรสสัมผัส และไอศกรีมโฮมเมดเย็นๆ เลิฟเมนูนี้มากค่ะ

แต่ด้วยความที่พวกเรามากันเยอะเลยสั่ง “Thai Tea Roti Sizzling”(165.-) เมนูนี้คล้ายกับซอสไข่เค็มเลยค่ะ แต่เปลี่ยนซอสเป็นชาไทยเข้มข้น ความพิเศษของเมนูนี้คือมีมาชเมลโล่เพิ่มมาด้วย น่ารักมาก

Thai Tea Roti Sizzling
Thai Tea Roti Sizzling

และเมนูสุดท้าย...พระเอกของวันนี้!!! “Two Tone Lava Toast Salted Caramel Sea Salt & Chocolate”(265.-) เป็นโทสต์ที่อลังการงานสร้างมาก ตัวโทสต์จะเป็นแป้งชาโคล ออนท็อปด้วยมาร์ชเมลโล่เบิร์นไฟนิดๆ ราดด้วยซอสคาราเมลและซอสช็อกโกแลตเยิ้มๆ โรยอัลมอนด์กรุบกรอบแล้วตามด้วยเกลือเล็กน้อย ปิดท้ายด้วยไอศกรีมโฮมเมดลูกโตด้านบน เสิร์ฟพร้อมวิปครีมและกล้วยหอม เลิฟมาก

Two Tone Lava Toast Salted Caramel Sea Salt & Chocolate
Two Tone Lava Toast Salted Caramel Sea Salt & Chocolate

อยากบอกว่าความฟินนี้มีที่สาขาพารากอนที่เดียวนะคะไปสาขาแรกไม่มีน้า เมนูนี้เป็นเมนูพิเศษเฉพาะสาขานี้ค่ะ ได้ข่าวว่าร้านจะเปิดอีกแค่เดือนครึ่ง ต้องรีบมาโดนนะคะ ไม่อยากให้พลาด !

การเดินทาง

มาง่ายๆ มากค่ะ เดินทางด้วย BTS ลงสถานีสยาม ให้ลงที่ทางออก 3 ทางไปพารากอน เราจะเจอบันไดเลื่อนลงชั้น G ใช่มั้ยคะ แล้วก็จะเจอกับตู้ ATM หลายๆ ธนาคาร จากนั้นให้เราเลี้ยวขวาเจอ Krispy Kreme ร้าน Code อยู่ตรงกันข้ามเลยค่า หาไม่ยากเลย รีบมากันนะค้า

เมนูห้ามพลาด

Two Tone Lava Toast Salted Caramel Sea Salt & Chocolate, Salted Egg Yolk Roti Sizzling, Nutella Shake

แผนที่

ชั้น G ตรงข้ามร้าน Krispy Kreme
map