รวมไอเดีย สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ เปลี่ยนลุคให้ดูซอฟต์ หน้าละมุนไม่รู้ตัว
  1. รวมไอเดีย สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ เปลี่ยนลุคให้ดูซอฟต์ หน้าละมุนไม่รู้ตัว

รวมไอเดีย สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ เปลี่ยนลุคให้ดูซอฟต์ หน้าละมุนไม่รู้ตัว

ได้เวลาเปลี่ยนสีผมใหม่อีกแล้วจ้าาา~ สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียสีผมใหม่อยู่รีบกดมาทางนี้เลยจ้า เรามีไอเดียสีผมน้ำตาลโทนกาแฟหลากหลายสไตล์มาฝาก!
writerProfile
9 ส.ค. 2022 · โดย

สีผมสวย ๆ ก็ต้องคู่กับคนสวย ๆ อย่างเรา! Wongnai Beauty ขอมาแนะนำไอเดียทำสีผมน้ำตาลโทนกาแฟสวย ๆ มาให้เพื่อน ๆ เก็บไว้ไปทำตามกันนน! เพราะความจริงแล้วโทนสีผมน้ำตาลกาแฟแบ่งออกได้เป็นอีกหลาย ๆ สีเลยค่ะ ทั้งผมสีน้ำตาลมอคค่า ผมสีลาเต้ คาปูชิโน่ ตามเฉดสีของกาแฟแต่ละเมนู ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละสีคือมีความละมุนไม่แพ้กันเลย วันนี้เราจะพาสาว ๆ ทุกคนไปทำความรู้จักกับโทนสีผมน้ำตาลกาแฟหลากหลายโทนกันดีกว่า เผื่อใครปิ๊งสีไหนจะได้เซฟรูปเก็บไว้ทำตามกันนน!

สีผมน้ำตาล Latte Milk

สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ
สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ
สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ
สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ

ขอเริ่มที่สีผมสุดละมุนที่ทำแล้วหน้าละมุนตามสีผมเลยค่ะ กับผมสีน้ำตาลกาแฟนมอย่าง Latte Milk ผมสีนี้จะเป็นผมสีน้ำตาลโทนหม่น ๆ ที่มีประกายเป็นสีเทา ๆ เล็กน้อย จัดอยู่ในโทนสีน้ำตาลอ่อนระดับกลาง เอาจริง ๆ เฉดสีผมนี้เป็นสีผมน้ำตาลที่ค่อนข้างฮิตมาก ๆ ในบรรดาสาวเกาหลี คือจะมีความคล้ายสีน้ำตาลชานมเลยค่ะ แอบบอกทริคการทำสีผมไว้นิดนึงดีกว่าคือสีผมน้ำตาลโทนนี้ถ้าจะให้สีชัดและสวยที่สุด เราแนะนำให้กัดสีผมก่อนหนึ่งรอบแล้วค่อยลงสีน้ำตาล Latte Milk ลงทับไปอีกที จะได้สีผมที่ถูกต้องที่สุดดด! ใครอยากทำสีผมน้ำตาลโทนหม่น ๆ อ่อน ๆ หน่อย เราแนะนำสีนี้เป็นอันดับหนึ่งเลยค้าาาา!

สีผมน้ำตาล Espresso Brown

สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ
สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ
สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ
สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ

ปรับลุคมาเป็นสาวมาดเข้มด้วยสีผมน้ำตาล Espresso Brown กันบ้างดีกว่า สีผมโทนนี้เป็นสีที่ดึงมาจากกาแฟเอสเปรซโซ่ที่มีความเข้มข้นสุด ๆ เอาจริง ๆ ก็คล้าย ๆ สีผมน้ำตาลเข้มธรรมดาเลยค่ะ แต่ผมสีนี้จะเป็นสีน้ำตาลที่มีความลึกกว่าผมสีน้ำตาลทั่ว ๆ ไป ใครที่ชอบสีผมธรรมชาติแต่เบื่อผมดำ ๆ แล้ว เราขอแนะนำให้ทำสีผมน้ำตาล Espresso Brown นี้เลยจ้าาา เพราะเป็นสีที่มีความธรรมชาติจัดอยู่ในโทนสีผมสุภาพ อ้อ! ข้อดีอีกอย่างของการทำสีผมโทนนี้คือเป็นสีน้ำตาลเข้มที่ทำแล้วหน้าสว่างมาก ๆ คือทำแล้วผิวผ่องมีออร่า แถมยังเป็นสีผมที่เข้าได้เกือบทุกสีผิวเลยค่ะ เอาเป็นว่าเป็นสีผมน้ำตาลเบสิกที่ทำแล้วรอดชัวร์ ๆ จ้า

สีผมน้ำตาล Mocha Brown

สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ
สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ
สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ
สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ

ลดระดับความเข้มมาหนึ่งสเตปกับสีผมน้ำตาล Mocha Brown ที่จัดอยู่ในสีผมโทนน้ำตาลระดับกลาง จะมีความคล้ายคลึงกับสีผมน้ำตาลช็อกโกแลตเลยค่ะ เพราะด้วยความที่มอคค่ามีส่วนผสมของโกโก้หรือช็อกโกแลตอ่าเนอะ เลยไม่แปลกที่สองสีนี้จะมีความคล้าย ๆ กันหน่อย แต่ความแตกต่างคือผมสีน้ำตาลมอคค่านี้จะมีความหม่น ๆ กว่าสีน้ำตาลช็อกโกแลตเล็กน้อยค่ะ ซึ่งจะทำให้สีผมน้ำตาลของเราดูมีมิติขึ้นไปอีกเวลากระทบกับแสงแดด บอกเลยว่าสาว ๆ คนไหนที่ชอบทำสีผมน้ำตาลระดับกลาง ๆ แบบนี้ถือเป็นสีที่เหมาะมาก ๆ ค่ะ แถมยังให้ลุคที่ดูแฟชั่นแต่ยังเป็นทางการในเวลาเดียวกัน เป็นผมสีน้ำตาลที่มีเสน่ห์มาก ๆ เลยแหละ

สีผมน้ำตาล Cappuccino

สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ
สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ
สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ
สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ

กลับมาที่สีผมน้ำตาลโทนอ่อน ๆ กันอีกสักรอบ สำหรับผมสีน้ำตาล Cappuccino แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าต้องเป็นสีน้ำตาลที่ความละมุนมาก ๆ แน่นอน ด้วยกาแฟนมที่ท้อปด้วยฟองนมอีกชั้นรับรองว่าต้องละมุนแน่ ๆ เอาจริง ๆ สีผมน้ำตาลคาปูชิโน่จะมีความคล้ายคลึงกับสีผมน้ำตาลลาเต้เลยค่ะ เพราะเป็นสีของกาแฟนมเหมือนกัน แต่สีผมน้ำตาลคาปุชิโน่นี้จะมีความติดเหลือง ๆ มากกว่าหน่อย เรียกได้ว่าเป็นสีผมน้ำตาลอ่อนโทนอบอุ่นที่มีความสว่างคล้ายกับสีของคาราเมลค่ะ เพราะฉะนั้นก่อนลงสีจะต้องกัดสีผมก่อนสักรอบแล้วค่อยลงสีน้ำตาลคาปูชิโน่ทับไปอีกที ขอบอกเลยว่าเป็นสีผมอีกสีที่ฮอตฮิตและกำลังมาแรงมาก ๆ ในช่วงนี้!

สีผมน้ำตาล Americano Brown

สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ
สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ
สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ
สีผมน้ำตาลโทนกาแฟ

สุดท้าย ท้ายสุด! เราขอแนะนำสีผมน้ำตาล Americano Brown กับสีผมน้ำตาลกาแฟดำที่จะบอกว่าเป็นสีดำก็คงไม่ใช่ เพราะความจริงโทนสีน้ำตาลอเมริกาโน่แบบนี้ความจริงเป็นเอสเปรซโซ่ที่ผสมน้ำเปล่าลงไป เพราะฉะนั้นสีผมจะออกมาเป็นสีน้ำตาลที่มีความเจือจางลงกว่าสีน้ำตาลเข้มทั่วไป พูดแบบนี้เพื่อน ๆ อาจจะงง พูดง่าย ๆ ก็คือน้องเป็นผมสีน้ำตาลเข้มที่เวลาออกแดดจะติดสีส้ม ๆ หรือติดประกายโทนสีแดงนิด ๆ คือไม่ได้เป็นสีน้ำตาลเข้มไปซะทีเดียว แต่ว่ายังถือเป็นสีผมโทนน้ำตาลที่มีความสุภาพอยู่นะคะ ใครที่ไม่อยากทำผมสีน้ำตาลที่เข้มไปเลย แนะนำให้ลองสีผมน้ำตาลอเมริกาโน่แบบนี้แทนค่ะ น่าจะเวิร์ก!

เอาล่ะ! เราได้แนะนำสีผมน้ำตาลโทนกาแฟไปทั้งหมด 5 เฉดสีเรียบร้อยแล้ว คงจะมีสีใดสีหนึ่งที่ถูกใจสาว ๆ อยู่ไม่น้อยล่ะเนอะ เอาจริง ๆ สีผมน้ำตาลโทนกาแฟแบบนี้ถือเป็นสีผมที่ทำง่ายนะคะ เพราะสามารถเข้าได้กับหลากหลายโทนสีผิว แถมยังเข้าได้กับหลายลุคการแต่งตัวด้วยค่ะ เป็นสีผมโทนน้ำตาลเซฟ ๆ ที่เชื่อว่าเพื่อน ๆ ทุกคนสามารถหยิบไปเป็นไอเดียทำตามได้แน่นอน แล้วใครมีโทนสีผมฮิต ๆ อยากแบ่งปันก็อย่าลืมแปะรูปไว้ในคอมเมนต์ได้น้าา มาแชร์กัน ๆ

อ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่... 

• แจกไอเดีย! สีผมน้ำตาลชานม "Milk Tea Brown" สีผมขับผิวสไตล์สาวเกาหลี
• แจกไอเดีย! ไฮไลต์สีผมโทนหม่นให้สวยปังมีมิติ เทรนด์ผมมาแรงประจำเดือน!
• แจกไอเดีย สีผมน้ำตาลหน้าสว่างแต่ไม่วาบ ขับผิวผ่อง ทำแล้วไม่หมอง!