[รีวิว] ร้านกาแฟ Coffee Chill หาดใหญ่ กินขนมอุ่นกรุ่นกลิ่นกาแฟหอม ๆ
  1. [รีวิว] ร้านกาแฟ Coffee Chill หาดใหญ่ กินขนมอุ่นกรุ่นกลิ่นกาแฟหอม ๆ

[รีวิว] ร้านกาแฟ Coffee Chill หาดใหญ่ กินขนมอุ่นกรุ่นกลิ่นกาแฟหอม ๆ

นั่งชิลคาเฟ่สวย ดื่มด่ำกับกาแฟแก้วโปรด กินเบเกอรีอบร้อนหอม ๆ พร้อมแชร์ประสบการณ์การดื่มกาแฟกับบาริสต้า ได้ที่นี่ “Coffee Chill” หาดใหญ่
writerProfile
5 มี.ค. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Coffee chill
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
คาเฟ่ ร้าน Coffee Chill หาดใหญ่
“ทำงานเหนื่อย ๆ แวะมาพักผ่อน กินขนม กับเครื่องดื่มที่ชอบสักแก้ว ก็สุขใจ”

สวัสดีค่ะทุกคน ในวันที่อากาศร้อน ๆ ทำงานเหนื่อย ๆ เราก็อยากจะหาคาเฟ่สวย ๆ ร้านน่านั่งพักผ่อนแบบเป็นกันเองกันใช่ไหมล่ะ วันนี้ทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ มีร้านใหม่มาฝาก ให้ทุกคนได้อิ่มเอมใจไปกับ คาเฟ่น่ารัก ๆ กับกาแฟและเครื่องดื่มดี ๆ ที่รังสรรค์ด้วยความพิถีพิถันจากบาริสต้าประจำร้าน "Coffee Chill" หาดใหญ่

“พี่ปู” เจ้าของร้านเล่าให้เราฟังว่า พี่ปูเป็นคนที่ชอบการดื่มกาแฟอยู่แล้ว จึงอยากจะมีร้านเป็นของตัวเอง สำหรับมานั่งพักผ่อน Relax จากการทำงาน จึงสร้างร้านนี้ขึ้นมาตามแบบที่ชอบ และอยากให้ทุกคนได้เข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเองค่ะ

บรรยากาศหน้าร้าน  ร้าน Coffee Chill หาดใหญ่
“แค่หน้าร้านก็สวยงาม ดูชิลสมชื่อร้านจริง ๆ”

ด้านข้างของตัวร้าน ตกแต่งน่ารักสวยงาม เป็นที่นั่งเล่นยามเย็นสุดประทับใจ ถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอน ใครที่กำลังจะตามมา อย่าลืมหยิบมือถือ หรือพกตากล้องส่วนตัวมาด้วยน้า

บรรยากาศร้าน  ร้าน Coffee Chill หาดใหญ่
“แดดร่มลมตก นั่งสบาย ชิลสุด ๆ ไปเลย”

เข้ามาด้านในให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศที่อบอุ่น หอมกลิ่นกาแฟเลยค่ะ การตกแต่งของร้านเน้น Cosy ความสบาย ๆ มีความชิลและความเป็นกันเอง พี่ปูบอกว่า สไตล์การตกแต่งร้านถูกผสมผสานเข้าด้วยกันกับสไตล์ลอฟต์ โมเดิร์นหน่อย ๆ และมีกลิ่นอายความลาสติกเก่า ๆ นิด ๆ เพิ่มเอกลักษณ์ความเป็นร้าน ในแบบที่ลงตัว

บรรยากาศภายในร้าน ร้าน Coffee Chill หาดใหญ่
“บรรยากาศภายในร้าน Coffee Chill

MENU

อย่างที่บอกเลยนะคะ เพียงก้าวเข้ามาก็ได้กินของกาแฟหอม ๆ อบอวลไปด้วยกลิ่นขนม เบเกอรี ที่น้อง ๆ พนักงานกำลังบรรจงสร้างสรรค์เพื่อเสิร์ฟให้กับทุกคน ทางร้านเน้นความสำคัญในการควบคุมรสชาติ และบรรยากาศ เหมือนกันในทุก ๆ วัน และคิดค้นเมนูใหม่ ๆ ให้ออกมาทันตามเทศกาลอยู่เสมอ

เข้ามาปุ๊บก็จะเจอบาริสต้าสุดหล่อ ยืนดริฟกาแฟโชว์กันสด ๆ ที่เคาน์เตอร์เลย สำหรับคอกาแฟก็สามารถเข้ามาสอบถาม แลกเปลี่ยนประสบการณ์การดื่มกับบาริสต้าได้ค่ะ น่ารัก เป็นกันเองแน่นอน

กาแฟดริป ร้าน Coffee Chill หาดใหญ่
“กาแฟดริป”
กาแฟดริป ร้าน Coffee Chill หาดใหญ่
“คอกาแฟแวะมาลองได้เลย ไม่ผิดหวัง”

 

ส่วนใครที่ชอบ "กาแฟสกัดเย็น Cold Brew" ทางร้านก็มีบริการด้วยน้า เสิร์ฟเป็นขวดแช่เย็น ๆ แบบนี้เลย รับรองว่าสนชื่น หอม เป็นแบบ Handy Craft 100% เลยจ้า

กาแฟสกัดเย็น cold brew ร้าน Coffee Chill หาดใหญ่
“กาแฟสกัดเย็น Cold Brew”

เมนูแรกที่ขอแนะนำเลยต้องเป็น “กาแฟทวีรัตน์” (120 บาท) กาแฟ Specialty ซิกเนเจอร์ของทางร้าน ถูกตั้งชื่อตามชื่อถนนที่ตั้งของร้าน ให้ความรู้สึกพิเศษไม่มีที่ไหน บาริสต้าบอกว่า คัดสรรน้ำผึ้งอย่างดีนำมาเคี่ยวกับน้ำตาลทรายแดง เหมาะสำหรับคนที่ไม่เคยดื่มกาแฟมาก่อน ก็สามารถดื่มได้ กินแล้วสดชื่นค่ะ

กาแฟทวีรัตน์ ร้าน Coffee Chill หาดใหญ่
“กาแฟทวีรัตน์”

“Cafe Creme brulee” (120 บาท) เป็นอีกตัวนึงที่อยากให้ลอง ทางร้านใช้ช็อตกาแฟผสมกับนมและส้มยูสุ เชคให้เข้ากัน จากนั้นวางท็อปด้วยน้ำตาลทรายแดงและคาราเมล เบิร์นกรอบ ๆ ก่อนจะดื่มก็ให้ใช้ช้อนกาแฟ เคาะน้ำตาลให้แตกผสมลงไป อื้อหือ..มีลูกเล่นลีลา ใครเป็นแนวถ่ายสตอร์รีไอจี ต้องจัดเลย !

ส่วนอีกแล้วเป็น “Dirty Coffee” (120 บาท) สูตรพิเศษของทางร้านเอง คัดเมล็ดกาแฟพิเศษให้ส่วนผสมที่เข้มข้น สกัดเอาแต่น้ำมันกาแฟ เสิร์ฟพิเศษไม่เหมือนใคร เป็นเมนูขายดีประจำร้านเลยค่ะ

Cafe Creme Brulee ร้าน Coffee Chill หาดใหญ่
“Cafe Creme brulee” 
Dirty ร้าน Coffee Chill หาดใหญ่
“Dirty ละมุนนุ่มนวลสุด ๆ”


อีกเมนูที่พลาดไม่ได้ “Matcha Premium” (80 บาท) บอกเลยว่าหอมเข้มข้น ทางร้านคัดสรรชาเขียวจากญี่ปุ่นแท้ ๆ ได้ฟิลความเป็นญี่ปุ่นจริง ๆ ทำมาได้พอดี ไม่หวาน ได้รสชาติในแบบที่ชอบเลย

ชาเขียว ร้าน Coffee Chill หาดใหญ่
“สังเกตความเข้มข้นของชาเขียวสิจ๊ะ” 
ชาเขียว ร้าน Coffee Chill หาดใหญ่
“น่ากินขนาดนี้ ไม่สั่งไม่ได้แล้ว”


นอกจากเครื่องดื่มสุดพิถีพิถันแล้ว ทางร้านยังคัดสรรขนมต่าง ๆ ที่อบร้อนสดใหม่ กินคู่กับเครื่องดื่มต้องบอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ มีทั้งครัวซองต์ เดนิช โดนัท เสิร์ฟอุ่น ๆ ดีมากเลย

 ร้าน Coffee Chill หาดใหญ่
“สั่งมาแบบจัดเต็ม สายกินแบบนี้ ขอลองทุกอย่างเลยจ้า อิอิ”

“ครัวซองต์” (75 บาท) เสิร์ฟมาแบบน่ารัก โรยด้วยเมล็ดอัลมอนด์ฝาน เคียงคู่มากับวิปครีมอัลมอนด์ หั่นครัวซองต์ให้พอดีคำ แล้วปาดด้วยวิปครีมฟู ๆ นุ่ม ๆ ฟินอย่าบอกใครเชียว

“สโคน” (60 บาท) ขนมต้นกำเนิดจากประเทศอังกฤษ เสิร์ฟอุ่น ๆ ในหน้าตาไม่เหมือนใคร กินคู่กับแยมสตรอว์เบอร์รีและครีมสด หอมนุ่มลงตัว

ครัวซองต์ ร้าน Coffee Chill หาดใหญ่
“ครัวซองต์” 
สโคน ร้าน Coffee Chill หาดใหญ่
“สโคน”


พี่ปู (เจ้าของร้าน)
อยากให้เป็นร้านนี้ เป็นของคนหาดใหญ่ ให้คนหาดใหญ่ได้วางใจในรสชาติกาแฟแท้ ๆ ที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี ในบรรยากาศแบบ Cosy warming อบอุ่นนั่งสบาย ชวนทุกคนมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์การดื่มกาแฟจากบาริสต้ากันได้เลย กาแฟที่นี่พิเศษทุกตัว มีเมล็ดกาแฟพิเศษจากต่างประเทศด้วย ใส่ใจในทุก ๆ มิติเลยล่ะค่ะ แล้วแวะกันมาเยอะ ๆ นะคะ

 ร้าน Coffee Chill หาดใหญ่
“มานั่งคุยกับบาริสต้าสุดหล่อคนนี้ได้เลย”

การเดินทาง

ร้าน Coffee Chill ตั้งอยู่ ซอยทวีรัตน์ ถนนกาญจนวนิชย์ หาดใหญ่
ร้านเปิดให้บริการเวลา 8.00-17.00 น. (หยุดวันจันทร์)
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 097-360-9964
FB: Coffee Chill

เมนูห้ามพลาด

กาแฟทวีรัตน์, Dirty, ชาเขียว

แผนที่

การติดต่อ

Coffee chill
Phone number : 0973609964
653 ซอยทวีรัตน์ ถ.กาญจนวนิชย์,หาดใหญ่