Compass Coffee Roasters คาเฟ่ ปราจีนบุรี เริ่มด้วยรัก ทำด้วยใจ
  1. Compass Coffee Roasters คาเฟ่ ปราจีนบุรี เริ่มด้วยรัก ทำด้วยใจ

Compass Coffee Roasters คาเฟ่ ปราจีนบุรี เริ่มด้วยรัก ทำด้วยใจ

คาเฟ่ที่เริ่มจากการความรักในกาแฟ จนมาเป็นคาเฟ่ Compass Coffee Roasters ที่มีทั้งกาแฟชั้นเยี่ยม เครื่องดื่มมากมาย พร้อมทั้งเบเกอรีรสละมุน ที่สายคาเฟ่หลงรักแน่นอน
writerProfile
6 ก.พ. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Compass Coffee Roasters (Specialty coffee) Compass Coffee Roasters (Specialty coffee)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/2564178977036428/

#วงในบอกมา

  • เครื่องชงกาแฟระดับ World Class ที่ร้านสั่งทำแบบ Custom มาเอง ไม่เหมือนใคร
  • เมล็ดกาแฟหลากหลายสายพันธ์ุทั้งไทย ต่างชาติ และแบบ Spacialty ที่เป็นที่ยอมรับระดับสากล
  • ลูกค้าสามารถเลือกระดับได้ทั้งความเข้มและความหวาน เพื่อปรับให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า
ร้าน “Compass Coffee Roasters” คาเฟ่ ปราจีนบุรี
ร้าน “Compass Coffee Roasters” คาเฟ่ ปราจีนบุรี

จากคนที่ชอบกินกาแฟ กลายมาเป็นเจ้าของคาเฟ่ที่ลงมือทำเอง ตั้งแต่ศึกษาเมล็ดพันธุ์ วิธีการชง จนขยับขยายมาเป็นคาเฟ่ ปราจีนบุรี ที่คอกาแฟต้องได้มาลิ้มลองสักครั้ง ไม่งั้นเสียดายแย่ กับร้าน “Compass Coffee Roasters” โอ้โห แค่เกริ่นก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมหละคะ นั้นก่อนที่เราจะเข้าไปจิบกาแฟ พวกเราชาว Wongnai ชลบุรี ขออาสาพาไปชมร้านและไปรู้จักกับ “คุณโจ” เจ้าของร้านกันก่อนดีกว่า

ร้าน “Compass Coffee Roasters” คาเฟ่ ปราจีนบุรี ร้านนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นร้านที่ดึงดูดให้เข้าไปตั้งแต่แรกเห็น ด้วยการตกแต่งร้านแบบเรือนกระจก มีต้นไม้ดูร่มรื่น บรรยากาศร้านจะเป็นสไตล์ Industrial factory แนวโรงงาน สิ่งของในร้านจะเน้นเป็นไม้และเหล็กสีเข้ม ดูแล้วสบายตา น่านั่ง เป็นกันเอง แถมยังมีทั้ง Indoor และ Outdoor เป็นตัวเลือกให้กับลูกค้าอีกด้วย

Indoor เย็นสบาย
Indoor เย็นสบาย
Outdoor รับลมธรรมชาติ
Outdoor รับลมธรรมชาติ

โดยที่มาของร้าน “Compass Coffee Roasters” คาเฟ่ ปราจีนบุรี ร้านนี้ เริ่มจากคุณโจเป็นคนที่ชื่นชอบดื่มกาแฟ และอยากที่จะเปิดร้านกาแฟเล็ก ๆ ให้ลูกค้าที่ร้านล้างรถเข้ามานั่งรอ จึงทดลองเปิดร้าน จนบังเอิญได้ไปรู้จักกับผู้เชี่ยวชาญกาแฟในด้านต่าง ๆ หลากหลายคน ทำให้คุณโจได้ศึกษาเรื่องกาแฟลึกซึ้งยิ่งขึ้น และสั่งสมประสบการณ์ด้านกาแฟมากว่า 4 ปี จนอยากทำให้คนอื่นได้ลองกาแฟใหม่ ๆ บ้าง ทำให้คุณโจเปิดร้านนี้ขึ้นมา และโดยใช้เครื่องชงกาแฟระดับ World Class ชั้นนำที่ร้านสั่งทำแบบ Custom มาเอง

คุณโจผู้ลงมือทำเอง เพื่อลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุด
คุณโจผู้ลงมือทำเอง เพื่อลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุด
เครื่องชงกาแฟระดับ World Class
เครื่องคั่วกาแฟ

เมล็ดกาแฟก็มีแหล่งที่มาจาก 3 แหล่งทั้ง กาแฟไทยเป็นกาแฟของจังหวัดน่าน กาแฟต่างชาติเป็นกาแฟบราซิลและเอธิโอเปีย ที่มีคุณภาพ ทางร้านคัดสรรมาอย่างดี สุดท้ายเป็นกาแฟ Spacialty เมล็ดกาแฟแบบพิเศษสุดพรีเมียม เพราะมีคนชิมที่เป็นองค์กรสากลด้านกาแฟรับรองคุณภาพจากการ Cupping ไม่ต่ำกว่า 80 คะแนน จาก 100 ในปานามา ทางร้านจึง Import มาใช้ โดยใครที่ชื่นชอบกาแฟของทางร้าน “Compass Coffee Roasters” ทางร้านก็มีเมล็ดกาแฟจำหน่าย โดยมีเครื่องคั่วกาแฟถึง 2 เครื่อง และสามารถ Custom กรรมวิธีการคั่วได้ ไม่ว่าจะเอากลิ่นหอมขึ้น รสชาติเข้ม หรืออ่อน คุณโจสามารถคั่วให้ตรงใจกับความต้องการของลูกค้าเลยค่ะ

สามารถ Custom กรรมวิธีการคั่วได้ ให้ลูกค้าได้ตามความต้องการ
สามารถ Custom กรรมวิธีการคั่วได้ ให้ลูกค้าได้ตามความต้องการ

เดินชมรอบร้านและกระบวนการทำกาแฟจนเต็มอิ่ม บอกเลยว่าตั้งแต่ก้าวเข้ามาในร้าน กลิ่นหอมของกาแฟและเบเกอรีก็หอมตลบอบอวลจนอดใจไม่ไหว ขอเปิดประเดิมแก้วแรกในยามเช้ากับกาแฟร้อน ๆ รสนุ่ม อย่าง “Latte” (ราคา 90 บาท) แก้วนี้ถูกตกแต่งมาด้วยความพิถีพิถัน ค่อย ๆ เทฟองนมจนเกิดลวดลายที่สวยงามจนต้องหยิบกล้องมาถ่ายลงสตอรี เมื่อดื่มเข้าไปแล้วก็จะได้รับความหอม รสชาตินุ่มลิ้น เหมาะกับยามเช้าสบาย ๆ และอีกเมนูกับเมนูซิกเนอเจอร์ “Gravity” (ราคา 120 บาท) ที่ได้ขึ้นชื่อว่า ‘ไม่มีแรงโน้มถ่วงไหนเหมือนที่นี่’ แก้วนี้มีลูกเล่น คือการค่อย ๆ เท Espresso Shot ลงบนนมด้านล่าง และปล่อยให้ส่วนผสม แทรกซึมเข้าไปอย่างช้า ๆ ดื่มได้เลยไม่ต้องคน แก้วนี้ให้ความรู้สึกของความเข้มตอนต้น และละมุนช่วงปลาย

“Latte” รสนุ่ม ละมุนลิ้น
“Latte” รสนุ่ม ละมุนลิ้น
“Gravity” ‘ไม่มีแรงโน้มถ่วงไหนเหมือนที่นี่’
“Gravity” ‘ไม่มีแรงโน้มถ่วงไหนเหมือนที่นี่’

ดื่มกาแฟแล้ว จะขาดเบเกอรีหอม ๆ กินคู่กันก็คงไม่ได้ เลยขอสั่ง “Croissant” (ราคา 80-100 บาท) ครัวซองต์ของที่ร้าน “Compass Coffee Roasters” เป็นเมนูที่ชอบมาก ๆ เพราะว่ามีให้เลือกทั้งเมนูคาวอย่างรส Ham&Cheese, Spinach และเมนูหวานรส Chocolate, Almond และ Pain เมื่อกัดเข้าไปแล้วสัมผัสได้กับเนื้อครัวซองต์นุ่ม ๆ กลิ่นหอม อัดแน่นไปด้วยไส้ จะกินเป็นมื้อเช้าก็ดี เป็นขนมกินเล่นก็เวิร์กมาก ๆ เลยค่า

“Croissant” กลิ่นหอม อัดแน่นไปด้วยไส้
“Croissant” กลิ่นหอม อัดแน่นไปด้วยไส้

และถ้าใครกำลังมองหาความสดชื่น ต้องเมนูนี้เลยค่า “Compass Lemon” (ราคา 90 บาท) เมนูนี้คือสัดส่วนที่ออกแบบมาอย่างลงตัว พร้อมทั้งยังแอบซ่อนลูกเล่นเล็ก ๆ ไว้กับเมนูนี้อีกด้วย โดยเทอเมริกาโนให้ค่อย ๆ เข้าไปรวมกับน้ำเลมอน จะได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ จนอยากกลับมากินอีกเลยค่า

“Compass Lemon”
“Compass Lemon”
รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ จนอยากกลับมากินอีก
รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ จนอยากกลับมากินอีก

และใครที่ไม่ดื่มกาแฟก็ไม่ต้องกังวลไปค่า เพราะทางร้านก็มีเครื่องดื่ม “Mocktail” (ราคา 90-100 บาท) หลากหลายรสชาติไว้ให้บริการ โดยรสชาติที่ชอบมาก ๆ อยากแนะนะก็เป็นรส Green Apple Majito หอมกลิ่นแอปเปิล มีรสเปรี้ยวนิด ๆ ของเสาวรส และอีกรสที่ไม่ควรพลาดเลยคือ Yuzu ที่มีกลิ่นของส้มยูสุที่โดดเด่น และอมเปรี้ยวด้วยรสของสตรอว์เบอร์รี เป็นเมนูที่ใครกินก็สดชื่น ตื่นไปทั้งวันเลยค่า

“Mocktail” หลากหลายรสชาติ ที่ใครได้กินก็สดชื่อสุด ๆ
“Mocktail” หลากหลายรสชาติ ที่ใครได้กินก็สดชื่อสุด ๆ

ทางร้านก็ยังมีเบเกอรีอีกมากมายให้เลือกสรร ทั้งเค้ก ทาร์ต สโคน แต่เมนูที่มากี่ครั้งก็ต้องสั่งคือ “Burnt Cheese Cake” (ราคา 140 บาท) โดยรสชาติที่เลือกมาวันนี้เป็น บลูเบอร์รี และ ส้ม ส่วนตัวแล้วที่ชอบมาก ๆ เลยคือเนื้อเค้ก ที่มีความนุ่ม ละมุน รสหวานนิด ๆ ตัดรสชาติด้วยผลไม้ที่มีความเปรี้ยว ทำให้เมนูนี้ออกมาลงตัวมาก ๆ

“Burnt Cheese Cake”
“Burnt Cheese Cake”
เนื้อเค้กนุ่ม ละมุน รสหวานนิด ๆ
 เนื้อเค้กนุ่ม ละมุน รสหวานนิด ๆ

ใครที่เป็นคอกาแฟแบบคุณโจ คงได้อิ่มอกอิ่มใจอย่างแน่นอน เพราะทางร้านได้คัดสรรกาแฟที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้าทุกท่าน ไม่ว่าจะเมล็ดกาแฟแบบไทย ต่างชาติ หรือแบบ Spacialty ที่ได้กินแล้ว คงอยากกลับมาดื่มซ้ำ ๆ อีกแน่นอน พร้อมทั้งเมนูเครื่องดื่ม และเบเกอรีที่ทำออกมาด้วยใจเช่นกัน หากใครที่เป็นสายคาเฟ่ก็อยากให้ลองแวะเวียนมาที่ร้านกาแฟ ปราจีนบุรี “Compass Coffee Roasters” ได้เลยนะคะ และใครที่อยากติดตามร้านดี ๆ แบบนี้อีกก็อย่าลืมกดไลก์ ชลบุรีกินอะไรดี? ด้วยนะคะ

การเดินทาง

  • ติดถนนสุวรรณสร ขาเข้าเมืองปราจีนบุรี ร้าน Compass Coffee Roasters อยู่ซ้ายมือ
  • เวลาเปิด-ปิด : 08:00 น. - 17:00 น.
  • เบอร์ : 081-915-3908

เมนูห้ามพลาด

Gravity, Compass Lemon, Burnt Cheese Cake

แผนที่

การติดต่อ

MENU_278824SQ_1584157524
Phone number : 0819153908
199/14, ม.9 เมืองเก่า กบินทร์บุรี ปราจีนบุรี,กบินทร์บุรี