รวมเพลย์ลิสต์ Spotify ชื่อแปลกโดนใจ เพลงก็ใช่ เอาไปเป็นแคปชั่นก็โดน!
  1. รวมเพลย์ลิสต์ Spotify ชื่อแปลกโดนใจ เพลงก็ใช่ เอาไปเป็นแคปชั่นก็โดน!

รวมเพลย์ลิสต์ Spotify ชื่อแปลกโดนใจ เพลงก็ใช่ เอาไปเป็นแคปชั่นก็โดน!

เปิดชื่อเพลย์ลิสต์ Spotify สุดจี๊ดด! ชื่อแปลกแหวกแนวแถมเพลงก็โดนใจ เพลย์ลิสต์มันใช่! จนต้องขอยืมไปตั้งเป็นแคปชั่น คัดมาฝากกันหลายแนว จะโดนใจแค่ไหนตามมาดูกันเลยย
writerProfile
21 ม.ค. 2021 · โดย

ไหนใครชอบฟังเพลงสตรีมมิ่งออนไลน์อย่าง Spotify ยกมือขึ้นค่าาา~ อีกหนึ่งแอปฟังเพลงยอดฮิตของใครหลายคน ที่นอกจากฟังเพลินแล้ว ยังเปิดให้ผู้ใช้ครีเอตเพลย์ลิสต์พร้อมแชร์ให้คนอื่นฟังได้ด้วย นอกจากรายชื่อเพลงที่โดนใจแล้ว ที่เด็ดกว่านั้นคือชื่อเพลย์ลิสต์นี่แหละค่ะทุกคน บอกเลยว่าแต่ละชื่อครีเอตสุด! แถมโดนใจไปอีก เผลอ ๆ แอบเอาไปตั้งเป็นแคปชั่นเด็ดได้ด้วยน้า วันนี้ Wongnai Beauty รวบรวมเพลย์ลิสต์ Spotify แปลก ๆ เด็ดดวงและโดนใจมาฝากกันค่ะ จะมีแนวไหนบ้าง ตามมาดูกันเล้ยยย! 

เพลย์ลิสต์เสริมดวง

เพลย์ลิสต์ Spotify

เริ่มต้นที่เพลย์ลิสต์แรกก็ปังแล้วแม่! งงอยู่นะว่าเพลย์ลิสต์เสริมดวงได้ด้วยหรอ? อะ ไม่ต้องงงค่ะทุกคน เพราะเพลย์ลิสต์เสริมดวงที่ว่านี้เป็นเพลย์ลิสต์ที่รวมรายชื่อเพลงแนว feel good เอาไว้ เน้นไปที่ความหมายเพลงเกี่ยวกับความโชคดี พบแต่ความสุข และชีวิตที่ดีรวย ๆ ปัง ๆ ค่ะ เอาล่ะ มาเริ่มต้นปีใหม่ด้วยเพลย์ลิสต์เสริมดวงแบบนี้ จะได้พบเจอแต่สิ่งดีและขอให้เป็นปีที่ดีของทุกคนค่ะ 

เพลย์ลิสต์ Spotify : เพลย์ลิสต์เสริมดวง

ตื่นมาก็โสด โหดไปปะวะ

เพลย์ลิสต์ Spotify

ต่อกันที่เพลย์ลิสต์คนโสด แค่ชื่อเพลย์ลิสต์ก็เจ็บไปทั้งหัวใจเด้ออ! พูดเลยว่ารายชื่อเพลงในเพลย์ลิสต์ก็โดนใจไม่น้อยนะคะ ซึ่งเพลย์ลิสต์รวบรวมเพลงไว้ค่อนข้างหลายแนวทั้งแบบโสดอยากมีคู่ อย่างเพลง เนื้อคู่, อยากเจอ, ดินแดนแห่งความรัก, อยากมีแฟนแล้ว หรือจะเป็นแนวโสดแบบคนอกหักอย่างเพลง จำทำไม, เก็บเธอเอาไว้ดูก่อน, เพื่อนไม่จริง ฯลฯ จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเพลย์ลิสต์ที่น่ากดติดตามไว้มากค่ะ 

เพลย์ลิสต์ Spotify : ตื่นมาก็โสด โหดไปปะวะ

เหงา 25 ชั่วโมง เพราะเหงาเกิ๊น

 playlist spotify

อีกชื่อเพลย์ลิสต์ที่น่าเอาไปเป็นแคปชั่นสุด! 'เหงา 25 ชั่วโมง เพราะเหงาเกิ๊น' โดนใจคนเหงาอย่างเรามากเว่อร์ พูดเลยว่าแค่ชื่อเพลย์ลิสต์ยังโดนขนาดนี้ เพลงที่รวบรวมมาฟังแล้วจะโดนขนาดไหน อย่างเพลง ฝืนตัวเองไม่เป็น, โลกที่ไม่มีเธอ, เหงาเท่าอวกาศ, Bad Luck แต่ละเพลงเรียกได้ฟังไปน้ำตาซึมไปเลยค่ะทุกคน เหงามากบอกเลย 

เพลย์ลิสต์ Spotify : เหงา 25 ชั่วโมง เพราะเหงาเกิ๊น

เพลงปลุกไฟทำวิจัย แบบจ๊วดดดด

เพลย์ลิสต์ Spotify

สำหรับใครที่กำลังทำวิจัยหรือโปรเจกต์จบอยู่ แล้วกำลังเครียด เพลย์ลิสต์ 'เพลงปลุกไฟทำวิจัย แบบจ๊วดดดด' จะเยียวยาคุณเองค่ะ เพราะเพลงที่เขารวบรวมมานั้นจะช่วยบิลด์อารมณ์ในการทำงานได้ดีเลยค่ะ สำหรับเพลย์ลิสต์นี้แนวเพลงจะเน้นไปในลูกทุ่งสนุก ๆ โจ๊ะ ๆ อย่างเพลง บัตเตอร์ฟลายรายงานตัว, แอวลั่นปัด, Super วาเลนไทน์ ฯลฯ รับรองเลยว่าแค่ดนตรีขึ้น กล้ามเนื้อในร่างกายพร้อมขยับ! ทำวิจัยไปเต้นไปโลดดด

เพลย์ลิสต์ Spotify : เพลงปลุกไฟทำวิจัย แบบจ๊วดดดด

แฟนเก่าไม้อะไร ไม้เอก ไม้โท ไม้กลับมาแล้ว

ฟังเพลง Spotify

ต่อกันที่เพลย์ลิสต์แอบเศร้าแต่ยังตลกได้ 'แฟนเก่าไม้อะไร ไม้เอก ไม้โท ไม้กลับมาแล้ว' ใครที่ยังลืมแฟนเก่าไม่ได้ กดฟังแล้วต้องมีร้องค่ะ ไม่ใช่ร้องเพลงแต่เป็นร้องไห้! อย่างเพลง ถ้าหาก, ไม่มีที่มา, รอให้เธอบอก, ปล่อยให้ตัวฉันไป ฯลฯ ฟังไปก็ตอกย้ำไปค่ะว่าเขาไม่กลับมาแล้ว เตือนไว้ก่อนใคร เฮิร์ตอยู่ฟังแล้วมีจุกแน่นอน 

เพลย์ลิสต์ Spotify : แฟนเก่าไม้อะไร ไม้เอก ไม้โท ไม้กลับมาแล้ว

เกิดแก่เจ็บจังเธอไม่รัก

เพลย์ลิสต์ Spotify

อีกหนึ่งชื่อเพลย์ลิสต์ Spotify สุดครีเอตแถมเจ็บไปอีก! กับเพลย์ลิสต์ 'เกิดแก่เจ็บจังเธอไม่รัก' แน่นอนว่าชื่อเพลย์ลิสต์เศร้าเบอร์นี้ เพลงที่รวบรวมมาเศร้ากว่าค่ะ เหมาะกับคนอกหักไม่มูฟออนสักที อย่างเพลง คำตอบ, นิโคติน, แล้วเขาจะกลับมาไหม ฯลฯ บอกเลยว่าเปิดเพลย์ลิสต์นี้วนไป ไม่ยอมมูฟออนไปจากเธอ 

เพลย์ลิสต์ Spotify : เกิดแก่เจ็บจังเธอไม่รัก

เต้นยั่วเธอจนหอบสุดท้ายเธอบอกชอบคนเรียบร้อย

เพลย์ลิสต์ Spotify มันส์ ๆ

มาถึงเพลย์ลิสต์สนุก ๆ เอาใจสายแดนซ์กันบ้างกับชื่อเพลย์ลิสต์ 'เต้นยั่วเธอจนหอบสุดท้ายเธอบอกชอบคนเรียบร้อย' อะ! แค่ชื่อก็กินขาดแล้วจ้ะแม่ บอกเลยว่าเพลย์ลิสต์รวบรวมเพลงเต้นให้แบบมันส์ ๆ จุก ๆ อย่างเพลง Anaconda, Taki Taki, Swalla เปิดไปเต้นไปรับรองเบิร์นได้หลายแคลเลยค่ะ ใครชอบฟังเพลงสากลมันส์ ๆ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเพลย์ลิสต์น่ากดติดตามไว้ค่ะ 

เพลย์ลิสต์ Spotify : เต้นยั่วเธอจนหอบสุดท้ายเธอบอกชอบคนเรียบร้อย

ผีในห้องน้ำบอกมึงหยุดเต้นเดี๋ยวนี้

เพลย์ลิสต์ Spotify มันส์ ๆ

อีกหนึ่งเพลย์ลิสต์ของคนชอบเต้นที่ครีเอตชื่อเพลย์ลิสต์ให้แอบยิ้มได้หนึ่งกรุบ 'ผีในห้องน้ำบอกมึงหยุดเต้นเดี๋ยวนี้' เรียกได้ว่าโดนใจคนชอบเต้นในห้องน้ำแน่นอนค่ะ อย่างเพลง Gashina, Energetic, Peek-A-Boo, As if it's Your Last ฯลฯ ซึ่งเพลงในเพลย์ลิสต์นี้ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงเกาหลีแนวเต้นค่ะ บอกเลยว่าเต้นมันส์จนผีในห้องน้ำต้องบอกให้หยุด! 

เพลย์ลิสต์ Spotify : ผีในห้องน้ำบอกมึงหยุดเต้นเดี๋ยวนี้

กะเทยบด ๆ เต้นแบบลื่นล้มหัวแตกในห้องน้ำ

เพลย์ลิสต์ เพลงเต้น Spotify

ยังเต้นกันต่อกับเพลย์ลิสต์ 'กะเทยบด ๆ เต้นแบบลื่นล้มหัวแตกในห้องน้ำ' บอกเลยว่าเพลย์ลิสต์นี้เอาใจคนชอบเต้นแบบจุก ๆ รวมเพลงตัวแม่มาอยู่ในเพลย์ลิสต์นี้แบบครบทีมอย่างเพลง Bang Bang, Good Form, Rude Boy, Work เอาไว้เปิดอาบน้ำรับรองว่ามีเต้นจนลื่นกันไปข้างนึงแน่นอนจ้า 

เพลย์ลิสต์ Spotify : กะเทยบด ๆ เต้นแบบลื่นล้มหัวแตกในห้องน้ำ

คลั่งรักที่ไหน คลั่งเธอจะตายแล้ว

เพลย์ลิสต์ เพลงรัก Spotify

มาถึงเพลย์ลิสต์ของคนที่กำลังอินเลิฟกันบ้างค่ะ 'คลั่งรักที่ไหน คลั่งเธอจะตายแล้ว' เรียกได้ว่าเห็นชื่อเพลย์ลิสต์แล้วยิ้มเลยค่ะ ส่งให้ใครรับรองว่าแฮปปี้แน่นอน แถมเพลงที่อยู่ในเพลย์ลิสต์ก็คลั่งรักขั้นสุด อย่างเพลง Melbourne, ขอให้เมารักจนหัวปักหัวปำ, เวลาเธอยิ้ม จัดเป็นอีกหนึ่งเพลย์ลิสต์ที่น่าฟังเว่อร์ ใครโสดอยู่ฟังไปเขินไปได้เช่นกันจ้า

เพลย์ลิสต์ Spotify : คลั่งรักที่ไหน คลั่งเธอจะตายแล้ว

ส่งเพลงจีบเธอทุกวัน เธอรับรู้แต่ไม่รับรัก 

ฟังเพลงรัก Spotify

อีกหนึ่งชื่อเพลย์ลิสต์แทงใจเจ็บ! 'ส่งเพลงจีบเธอทุกวัน เธอรับรู้แต่ไม่รับรัก' ถึงชื่อเพลย์ลิสต์จะดูเศร้า แต่เพลงในเพลย์ลิสต์ไม่เศร้าอย่างที่คิดค่ะทุกคน ส่วนมากจะเป็นเพลงสากลฟังสบาย อย่าง The Simple Things, Green Tea & Honey, feel the same, More & More ฯลฯ บอกเลยว่าเป็นเพลย์ลิสต์เพลงรักแนว Feel good แบบที่ถึงเธอไม่รับรักก็ยังมีเพลงไว้คอยปลอบใจค่ะ 

เพลย์ลิสต์ Spotify : ส่งเพลงจีบเธอทุกวัน เธอรับรู้แต่ไม่รับรัก

คนร้องไห้ไม่ใช่คนอ่อนแอ แต่เป็นคนญี่ปุ่น

เพลย์ลิสต์ เพลงเศร้า Spotify

ชื่อเพลย์ลิสต์สุดกวนจนอยากขอยืมไปใส่เป็นแคปชั่น 'คนร้องไห้ไม่ใช่คนอ่อนแอ แต่เป็นคนญี่ปุ่น' เห็นชื่อเพลย์ลิสต์รู้สึกได้เลยค่ะว่าคนครีเอตต้องเป็นคนอกหักแถมยังตลกได้อยู่ แต่เพลงในเพลย์ลิสต์ที่เขารวบรวมมาก็เศร้าใช่เล่นนะเออ อย่างเพลง บอกตัวเอง, เจ็บจนพอ,โลกที่ไม่มีเธอ, ติดตลก ฯลฯ ฟังแล้วให้ฟีลปากบอกไหวแต่น้ำตาไหลแล้วจ้า 

เพลย์ลิสต์ Spotify : คนร้องไห้ไม่ใช่คนอ่อนแอ แต่เป็นคนญี่ปุ่น

รักนะคะคือเพลง แต่รักนะเตงคือเทอ

เพลย์ลิสต์ เพลงรัก Spotify

ชื่อเพลย์ลิสต์หวาน ๆ ฟังแล้วอินเลิฟ 'รักนะคะคือเพลง แต่รักนะเตงคือเทอ' ชื่อเพลย์ลิสต์ว่าหวานแล้ว เพลงในเพลย์ลิสต์คือหวานหนักมากกก! อย่างเพลง รอยยิ้ม, ปฏิเสธอย่างไร, ยังไงดี, หวง ฯลฯ ฟังแล้วเหมือนคนกำลังคลั่งรัก ส่วนคนโสดไม่ต้องร้องไห้ค่ะ กดติตตามฟังไว้ก่อนเนอะ ไว้มีแฟนเมื่อไรจะส่งให้จนฟังไม่ทันเล้ยย! จัดเป็นอีกหนึ่งชื่อเพลย์ลิสต์ที่อยากเก็บเป็นไว้แคปชั่นเหมือนกันค่ะ 

เพลย์ลิสต์ Spotify : รักนะคะคือเพลง แต่รักนะเตงคือเทอ

ร้องไห้ทุกครั้ง เพราะฟังไม่ออก

เพลย์ลิสต์ เพลงสากลเพราะ ๆ Spotify

อีกหนึ่งชื่อเพลย์ลิสต์ติดตลก 'ร้องไห้ทุกครั้ง เพราะฟังไม่ออก' เพราะเพลงในเพลย์ลิสต์ไม่ใช่เพลงเศร้ามากนัก แต่เป็นเพลงสากลและเพลงเกาหลีนั่นเองค่ะ อย่างเพลง Slow Down, Sunkissed, 13, Call You Mine ฯลฯ เป็นอีกหนึ่งเพลย์ลิสต์เพลงช้า ๆ ฟังสบายที่น่ากดติดตามฟังเอาไว้ค่ะ ฟังแล้วให้อารมณ์ประมาณว่าร้องตามไม่ได้ ร้องไห้ซะเลย!

เพลย์ลิสต์ Spotify : ร้องไห้ทุกครั้ง เพราะฟังไม่ออก

ผมเชื่องเป็นหมาแต่เธอบอกชอบแมว 

playlist spotify

มาถึงเพลย์ลิสต์สุดท้ายที่เราเอามาฝากกันค่ะ กับ 'ผมเชื่องเป็นหมาแต่เธอบอกชอบแมว' ถึงชื่อเพลย์ลิสต์จะดูตลกแต่เพลงในเพลย์ลิสต์นั้นเศร้าเว่อร์! อย่างเพลง ฉันยอม, ภักดี, เพื่อนพระเอก ฯลฯ ให้ฟีลลูซเซอร์มากแม่ ใครที่กำลังร้องไห้เหมียนหมาอยู่ฟังแล้วร้องหนักกว่าเดิมไปเลยจ้า ว่าแล้วก็ขอยืมชื่อเพลย์ลิสต์ไปตั้งเป็นแคปชั่นด้วยคนค่ะ 

เพลย์ลิสต์ Spotify : ผมเชื่องเป็นหมาแต่เธอบอกชอบแมว

เป็นยังไงบ้างคะทุกคนกับชื่อเพลย์ลิสต์ Spotify สุดโดนที่เราเอามาฝากกัน บอกเลยว่าโดนจริงงง! คนคิดชื่อเพลย์ลิสต์ก็คือครีเอตเว่อร์ มันโดนใจจนอยากยืมไปตั้งเป็นแคปชั่นเด็ดเลยทีเดียวค่ะ ใครชอบเพลย์ลิสต์ไหนก็ตามไปฟังกันได้เลย เพราะที่เราคัดมาฝากเป็นส่วนนึงเท่านั้นค่ะ มีเพลย์ลิสต์โดน ๆ อีกเพียบ ใครชอบเพลย์ลิสต์ไหนอย่าลืมมาแชร์กันด้วยน้าา

อ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องต่อได้ที่..