สดจากรุ่นยายยันรุ่นหลาน สาขาทั่วไทยส่งไปทุกที่ แพปูเป้ ชลบุรี
  1. สดจากรุ่นยายยันรุ่นหลาน สาขาทั่วไทยส่งไปทุกที่ แพปูเป้ ชลบุรี

สดจากรุ่นยายยันรุ่นหลาน สาขาทั่วไทยส่งไปทุกที่ แพปูเป้ ชลบุรี

ปูสดขนาดนี้ ส่งถึงบ้านขนาดนั้น จะมีที่ไหนถ้าไม่ใช่ “แพปูเป้ บางพระ” ชลบุรี ของดีที่คนเมืองชลต้องพูดถึง ปูต้ม Delivery ที่มีสาขาทั่วประเทศ
writerProfile
2 ก.ค. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย แพปูเป้ จำหน่าย เนื้อปู ปลีก-ส่ง แพปูเป้สาขาหลัก
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/1350931328326136/

วันนี้ผมและทีมงานวงในจะพาเพื่อน ๆ มาเที่ยวที่ทะเลบางพระกันครับ บอกเลยว่าขึ้นชื่อเรื่องปูต้มมานาน เพราะชาวบ้านแถวนี้มีอาชีพประมง แต่สำหรับวันนี้เราได้รับโอกาศแบบ Exclusive เพื่อชมร้านแพปูเป้ บางพระ ที่ทำมากว่า 70 ปี จากรุ่นยาย เยี่ยมชมเบื้องหลังตั้งแต่ต้นจนออกมาเป็นแพคเกจสำหรับส่งหน้าร้านบนห้างสรรพสินค้า และหน้าร้านทั่วประเทศ แถมยังมีบริการส่งถึงบ้านแบบ Delivery อีกด้วยนะครับ จะสนุกขนาดไหนไปดูกัน

หน้าร้านสามารถหาซื้อได้ที่ห้างโลตัสพัทยาเหนือ โลตัสพัทยาใต้ โลตัสชลบุรี เซนทรัลชลบุรีชั้น G โลตัสพลัสมอร์ 

แพปูเป้
เรือแล่นเข้าฝั่ง เราก็นั่งรอปู

ต้องบอกก่อนเลยว่าร้านแพปูเป้ เขารับปูม้าสดจากเรือเลยครับ สดแบบว่าเรือเทียบท่าปุ๊บ ก็ลากขึ้นบกปั๊บ ปูยังดิ้นในเข่งอยู่เลย ทะเลแถวนี้จะมีเรือออกไปหาปูแต่เช้ามืด และเข้ามาส่งช่วงสาย ๆ ทางร้านก็จะรับปูจากเรือชาวบ้านละแวกนี้ ซึ่งถือเป็นการช่วยเศรษฐกิจท้องถิ่นไปด้วยครับ เพราะว่าชาวบ้านจะไม่ถูกกดราคาจากพ่อค้าคนกลาง แถมยังได้ปูคุณภาพที่ดีอีกด้วยนะครับ

แพปูเป้
แพปูเป้

หลังจากที่ลากปูขึ้นมาแล้วเนี่ย จะมีคุณป้าแผนกคัดแยกปูครับ แกจะเป็นคนคัดปูแต่ละขนาดที่ต่างกัน เพื่อจะนำไปต้มในหม้อใหญ่ เพราะแต่ละหม้อจะแยกขนาดเพื่อนำไปแกะตามออร์เดอร์ที่สั่งครับ เห็นปูที่ต้มจนกลายเป็นสีส้ม แล้วอยากจะก้มไปหยิบมาแกะทานซะตรงนั้นเลยครับ

แพปูเป้

หลังจากที่ผ่านการต้มมาแล้วเนี่ย จะมีคนนำปูมาคัดอีกครั้งหนึ่งเพื่อให้ได้คุณภาพของปูที่ดีที่สุดครับ แล้วก็ไปชั่งดูน้ำหนักสำหรับแกะใส่ในกล่องตามออร์เดอร์ที่สั่ง ลูกค้าต้องการไซส์ไหนทางแพปูเป้ก็จัดให้อย่างดีเลยครับ

แพปูเป้
แพปูเป้
แพปูเป้
แพปูเป้

พอแกะเนื้อปูแต่ละชิ้นออกจากกระดอง แยกเป็นส่วน ๆ แล้ว ไม่ว่าจะเป็นกรรเชียง ก้าม เนื้ออ่อน เขาก็จะนำใส่กล่องแยกอีกครั้งหนึ่งเพื่อที่จะจัดเรียงใส่แพคเกจให้สวยงามน่าทานครับ แต่ละขั้นตอนของเขาบอกเลยว่าละเอียดมาก และใส่ใจเพื่อลูกค้าเลยทีเดียว

เนื้อปูกล่องใหญ่แกะจากปู 1 กิโลกรัม ราคา 380 บาทครับ เนื้อปูเต็มกล่องจัดเรียงอย่างสวยงาม เน้น ๆ เนื้อจากทุกส่วนของปูจัดใส่ให้ไม่มีขาดครับ

แพปูเป้
ราคาเนื้อปูกล่องใหญ่แกะจากปู 1 กิโลกรัมอยู่ที่ 380 บาท
แพปูเป้
แพปูเป้

เนื้อปูกล่องเล็กแกะจากปูครึ่งกิโลกรัม ราคา 230 บาท และสำหรับคนที่ชอบทานปูดองที่นี่เขาก็มีสินค้าให้นะครับ เป็นปูเย็นราคาอยู่ที่กล่องละ 120 บาทครับ

แพปูเป้
กล่องเล็กครึ่งกิโลกรัม 230 บาท

ที่ขาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่งคงไม่พ้นน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดเผ็ดแซ่บ สุดจี๊ดจ๊าด ที่ทางร้านเขาได้แถมให้ในกล่องด้วยครับ บอกเลยว่ารสชาติเมื่อจิ้มทานกับปูแล้ว แซ่บซ่าสะท้านใจแน่นอนครับ

แพปูเป้
แพปูเป้

ในส่วนการจัดส่งนั้นไม่ต้องเป็นกังวลเลยนะครับว่าเมื่อถึงมือเพื่อน ๆ แล้วปูจะเสีย หรือการขนส่งจะทำให้ปูไม่สดแล้ว วางใจได้เลยครับ เพราะที่นี่เขาจัดใส่กล่องเก็บความเย็นอย่างดี พร้อมอัดน้ำแข็งแช่เย็นให้ด้วย ซึ่งถ้าส่งภายในชลบุรีจะใส่น้ำแข็งโม่ครับ ส่วนถ้าเป็นต่างจังหวัดเนี่ยเขาใส่น้ำแข็งแห้งให้ รับประกันความเย็นอยู่ได้นานเลยครับ การเก็บไว้ทานนั้นเพื่อน ๆ สามารถเก็บไว้ในช่องฟรีซได้ครับ จะอยู่ได้เป็นเดือนเลย

แพปูเป้
แพปูเป้
แพปูเป้

เพื่อน ๆ สามารถสั่งปูต้มของแพปูเป้ได้ตามรายละเอียดนี้เลยนะครับ ทางร้านจะจัดส่งให้ตามออร์เดอร์ไม่ทำให้เพื่อนผิดหวังแน่นอน หรือสามารถหาซื้อได้ตามหน้าร้านที่ห้างโลตัสพัทยาเหนือ โลตัสพัทยาใต้ โลตัสชลบุรี เซนทรัลชลบุรีชั้น G โลตัสพลัสมอร์ กันเลยนะครับ

แพปูเป้
แพปูเป้

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับร้านแพปูเป้ บางพระ ปูต้ม Delivery ที่เพื่อน ๆ คงอยากสั่งมาทานกับที่บ้านกันใช่ไหมครับ เห็นแค่นี้ก็เริ่มหิวเลยล่ะซิ หากสงสัยก็สามารถโทรไปสอบถามได้เลยครับ ที่นี่บริการประทับใจลูกค้าแน่นอน และเช่นเคยหากเพื่อน ๆ คนไหนที่ต้องการหาร้านในตำนาน หรือร้านบรรยากาศดีสามารถตามมาได้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี

เบอร์โทร 081-429-0093

เมนูห้ามพลาด

เนื้อปูกล่องใหญ่, เนื้อปูกล่องเล็ก, ปูเย็น

แผนที่

static-map