[รีวิว] ไก่กร๊อบกรอบ Crispy Chicken ร้านอาหารเกาหลีศรีราชา ห้ามพลาด!
  1. [รีวิว] ไก่กร๊อบกรอบ Crispy Chicken ร้านอาหารเกาหลีศรีราชา ห้ามพลาด!

[รีวิว] ไก่กร๊อบกรอบ Crispy Chicken ร้านอาหารเกาหลีศรีราชา ห้ามพลาด!

กินอาหารเกาหลีฟิน ๆ เหมือนได้บินไปกินที่เกาหลี กับร้านอาหารเกาหลีศรีราชาที่ยกทุกเมนูเด็ด จนสายเกาต้องตาลุกวาวที่ร้าน “ไก่กร๊อบกรอบ Crispy Chicken” ชลบุรี
[Ad] • 24 เม.ย. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • รสชาติถึงแก่นอาหารเกาหลี! เพราะที่ร้านใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงที่นำเข้าจากประเทศเกาหลี
  • อาหารเกาหลีราคาเบา ๆ เริ่มต้นเพียง 65 บาทเท่านั้น!
  • เปิดขายแฟรนไชส์ ไก่กร๊อบกรอบ Crispy Chicken แล้ววันนี้ติดต่อได้เลยที่เบอร์ 064-558-7713
อาหารน่ากินจนนึกว่าอยู่เกาหลี
อาหารน่ากินจนนึกว่าอยู่เกาหลี

อันยอง~ ค่าทุกคน ห่างหายจากเจ่เจ้ไปนานคิดถึงกันบ้างรึเปล่า หลาย ๆ คนคงสงสัยว่าเจ่เจ้หายไปไหน บอกตรง ๆ เลยว่าติดผู้ค่า ผู้นี่ไม่ใช่แฟนนะ ผู้ชายในซีรีส์เกาหลีจ้าแต่นอกจากผู้ชายในซีรีส์ที่น่ากินแล้วอาหารเกาหลีนี่ก็น่ากินไม่แพ้กันนะยิ่งดูยิ่งเจอฉากกิน ฉากนี้ไก่ทอด ฉากนั้นกิมจิ อีกฉากซูดเส้นกันจนอิเจ้ท้องร้องตามเลยทีเดียว ไม่ไหวแล้วจ้าขออนุญาตกด Pause แล้วมุ่งหน้าไปร้านอาหารเกาหลีรสเด็ดที่อยู่ใกล้ ๆ แค่ศรีราชาเท่านั้น กระซิบนิดนึงว่าถ้าได้ลองกินแล้วฟินจะเหมือนบินไปเกาหลีเลยจ้า!

ไก่กร๊อบกรอบ Crispy Chicken ร้านอาหารเกาหลีศรีราชา
ไก่กร๊อบกรอบ Crispy Chicken ร้านอาหารเกาหลีศรีราชา

ร้านอาหารเกาหลีศรีราชาที่ว่านั้นก็คือร้าน “ไก่กร๊อบกรอบ Crispy Chicken” ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนนศรีราชาหนองยายบู่ จุดสังเกตคือจะอยู่ใกล้ ๆ กับร้านโชกุลชาบู การตกแต่งภายในร้านก็จะเน้นความสบายตาและเป็นกันเอง อีกอย่างที่ชอบมาก ๆ เมื่อเข้ามาถึงคือการดูแลของพนักงาน ยิ้มแย้ม พูดเพราะ ใครที่เป็นมือใหม่หัดกินอาหารเกาหลีก็สามารถสอบถามเมนูแนะนำได้เลยจ้า

บรรยากาศร้าน ไก่กร๊อบกรอบ Crispy Chicken ร้านอาหารเกาหลีศรีราชา
บรรยากาศร้าน ไก่กร๊อบกรอบ Crispy Chicken ร้านอาหารเกาหลีศรีราชา
ตกแต่งสบาย ๆ เป็นกันเอง
ตกแต่งสบาย ๆ เป็นกันเอง

แต่ระดับเจ่เจ้ที่ดูซีรีส์มานับไม่ถ้วน จดจำอาหารได้เป็นอย่างดี นาทีนี้สั่งเองได้เลยสบาย ๆ เมนูแรกต้องเป็นเมนูนี้เท่านั้น “ไก่กรอบกรอบสไตล์เกาหลี ออริจินอล” (ราคา 65 บาท) นี่คือเมนู Signature ของร้านเลยทีเดียวเสิร์ฟทั้งปีกบน, ปีกกลาง และสะโพก (ไก่ไม่มีกระดูก) บอกเลยว่าเมนูนี้ราคาไม่แพงเลยจ้าเพราะได้ไก่อวบ ๆ เนื้อแน่น ๆ ถึง 4 ชิ้น โดยสูตร “ออริจินอล” จะมีรสชาติออกเผ็ดหวาน มีรสเค็มนิด ๆ ทุกรสชาติถูกผสมผสานกันอย่างพอดี กัดคำแรกจะพบกับหนังกรอบ ๆ ที่ชุ่มไปด้วยซอส เนื้อข้างในจะนุ่ม มีความฉ่ำ รสชาติดีทุกอณูแต่ใครที่ไม่ชอบกินเผ็ดแนะนำเป็นสูตร “น้ำผึ้งกระเทียม” รสชาติเค็มหวานกำลังดี ส่วนใครอยากลองทั้งสองรสชาติก็สั่งเป็นแบบทูโทนได้เลยจ้า

“ไก่กรอบกรอบสไตล์เกาหลี ออริจินอล”
“ไก่กรอบกรอบสไตล์เกาหลี ออริจินอล”

อีกเมนูที่แบบว่านางเอก พระเอกกินกันทุกซีรีส์เลยนั้นก็คือเมนู “สามชั้นย่าง” (ราคา 220 บาท) ถ้าเป็นในซีรีส์เขาจะย่างกันเองบนเตา แล้วเอากรรไกรค่อย ๆ ตัดแต่ถ้ามาร้าน “ไก่กร๊อบกรอบ Crispy Chicken” ไม่ต้องเสียเวลาเพราะเขาย่างและตัดมาแบบพอดีคำ สามชั้นย่างพอเกรียม กลิ่นหอม ๆ เนื้อฉ่ำ ๆ เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน วิธีกินคือจะใช้ผักสลัดตามฤดูกาลห่อหมูสามชั้นเป็นคำ ๆ หรือจะกินกับกระเทียมและมะเขือเทศราชินีก็ดีไม่แพ้กัน แต่ทีเด็ดที่ไม่ใส่ถือว่าผิด! นั้นก็คือ “ซอสซัมจัง” ซอสรสหวานเค็มเผ็ดที่ทำให้เมนูนี้ฟินแบบที่สุด

“สามชั้นย่าง”
“สามชั้นย่าง”
เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน หันเป็นชิ้นพอดีคำ
เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน หันเป็นชิ้นพอดีคำ

แค่สองเมนูจะหน่ำใจได้ยังไงกันต่อกันแบบจุก ๆ กับเมนู “ต๊อกปกกี” (เริ่มต้นที่ 120 บาท) เมนูนี้เรียกได้ว่าน่าจะคุ้นหูคุ้นตากันอยู่แล้วแต่ว่าหลาย ๆ ไม่รู้ว่าจริง ๆ ทำมาจากอะไรมาค่ะเจ้จะเล่าให้ฟัง เส้นสีขาวที่มาเป็นท่อน ๆ เราจะเรียกกันว่า “เส้นต๊อก” ทำมาจากแป้งข้าวที่มีความหนึบ ๆ อยู่ในตัวโดยที่ร้านนำเข้าเส้นนี้มาจากทางเกาหลีโดยตรง ในส่วนของ “ซอสโคชูจัง” ทางร้านจะผสมขึ้นมาเองให้มีรสชาติที่เข้ากับคนไทย ส่วนผสมหลักเป็นโคชูจังจากเกาหลี รสชาติจะออกหวาน ๆ เผ็ด ๆ กินง่ายยิ่งได้กินคู่กับชีสและไส้กรอกยิ่งลงตัว ใครได้ลองเป็นต้องติดใจแน่นอน

“ต๊อกปกกี” รสจัดจ้าน
“ต๊อกปกกี” รสจัดจ้าน

เมนูเส้น ๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะที่ร้าน “ไก่กร๊อบกรอบ Crispy Chicken” ยังมีอีกหนึ่งเมนูเอาคนชอบเส้นนั้นก็คือ “จาจังมยอน” (ราคา 70 บาท) เส้นบะหมี่เกาหลีเหนียวนุ่มราดด้วยซอส “จาจังมยอน” หวาน ๆ เค็ม ๆ เพิ่มความ Juicy ด้วยเบคอน รับรองว่าได้ชิมแล้วซูดเส้นจนเกลี้ยงชามแน่นอน แต่ถ้าใครเป็นคนรักสุขภาพขอแนะนำเมนูนี้เลยจ้า “ข้าวยำเกาหลี” (ราคา 220 บาท) เมนูสุด Healthy ที่มีทั้งผักโขม, แครอท, เห็ดออริจิ, เห็ดหอม และซูกินี โดยโปรตีนในจานนี้ก็คือ สันคอหมูสไลซ์นั้นเองค่า ท็อปด้วย ไข่แดงดิบ(ที่มีคุณภาพสามารถกินดิบได้) โดยวิธีกินก็ง่ายแสนง่าย เจาะไข่แดงให้เยิ้มคลุกเคล้ากับผัก หมู และก็ข้าวเกาหลี พอได้กินเข้าไปจะได้กลิ่นหอมของน้ำมันงาด้วยนะ กินแล้วดูเป็นคนรักสุขภาพขึ้นมาเลยอะแก

“จาจังมยอน”
“จาจังมยอน”
“ข้าวยำเกาหลี”
“ข้าวยำเกาหลี”

มาถึงร้านอาหารเกาหลีไม่กินกิมจิได้ไงจริงไหม พูดแล้วก็สั่งเลยจ้ากับเมนู “ซุปกิมจิ” (ราคา 65 บาท) ซุปหอม ๆ ที่ใส่เนื้อหมูส่วนสันคอคุณภาพดีเคี่ยวจนนุ่ม ในส่วนของกิมจิรสชาติเข้มข้นแต่ไม่เปรี้ยวจี๊ดแสบคอ แอบกระซิบอีกหน่อยว่ากิมจิที่ร้านนี้ ทำเอง เป็นสูตรลับด้วย! นอกจากนี้ยังมีโคชูจังเป็นส่วนผสมอีกด้วย สาวกกิมจิกินแล้วไม่ผิดหวังค่า เจ้คอนเฟิร์ม ถ้าหากใครกินแล้วติดใจทางร้านบอกว่าอนาคตอาจจะเปิดขายซอสไปทำกินเองกันที่บ้านได้แบบฟิน ๆ กันไปเลย!

“ซุปกิมจิ”
“ซุปกิมจิ”

ก่อนจะจบมื้อนี้ขอตบท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง “โมจิถั่วแดง” (ราคา 40 บาท) โมจิโฮมเมดเหนียวหนึบยิ่งเคี้ยว ยิ่งเพลิน ตัวแป้งจะมีรสชาติเค็มนิด ๆ ส่วนที่เป็นนมกับถั่วแดงจะมีรสชาติหวานกำลังดี กลิ่นหอม พอกินพร้อมกันจะเข้ากันมาก ๆ เลยจ้า

“บัวลอยถั่วแดง”
“โมจิถั่วแดง”

หายอยากเลยจ้า สายเกาแบบเจ้เรียกได้ว่าเต็มอิ่มแต่ก่อนจะกลับเจ้ก็สั่งกลับบ้านไว้ด้วยอีกชุดเผื่อคืนนี้หิวอีกจะได้มีอะไรไว้กินยาว ๆ โดยโปรโมชั่นที่ร้าน “ไก่กร๊อบกรอบ Crispy Chicken” ก็เลิศมากเพราะถ้าลูกค้าที่สั่งกลับบ้านนำภาชนะมาเองทางร้านจะลดให้ภาชนะละ 5 บาทต่อ 1 เมนู ถูกลงแถมลดโลกร้อนอีกด้วยใครที่เป็นสายเกา ชอบกินอาหารเกาหลีก็ห้ามพลาดร้านนี้เลยนะคะ หรือถ้าสนใจที่จะเปิดร้าน “ไก่กร๊อบกรอบ Crispy Chicken” ก็สามารถติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์ได้เลยจ้า ยังไงเจ่เจ้ขอตัวก่อนน้า อย่าลืมกดไลก์เพจ ชลบุรีกินอะไรดี? ด้วยหละ บาย~

การเดินทาง

  • ร้าน “ไก่กร๊อบกรอบ Crispy Chicken” ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนนศรีราชาหนองยายบู่ จุดสังเกตคือจะอยู่ใกล้ ๆ กับร้านโชกุลชาบู
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวันยกเว้นวันอังคาร 11.30-19.30 น. (ช่วงโควิด-19)
  • สอบถามเพิ่มเติมและซื้อแฟรนไชส์โทร : 064-558-7713

เมนูห้ามพลาด

ไก่กรอบกรอบสไตล์เกาหลี ออริจินอล, สามชั้นย่าง, ต๊อกปกกี

แผนที่

การติดต่อ

วันที่ไปไม่มีไข่คนให้ เป็นเมนูให้ลองของทางร้าน ทานแล้วนัวๆดีงามเช่นกันค่ะ
Phone number : 0655236186
ถนน ศรีราชา-หนองยายบู่,ศรีราชา