[รีวิว] Cross House & Deli ร้านอาหารฟิวชันภูเก็ต เสิร์ฟอย่างมีสไตล์!
  1. [รีวิว] Cross House & Deli ร้านอาหารฟิวชันภูเก็ต เสิร์ฟอย่างมีสไตล์!

[รีวิว] Cross House & Deli ร้านอาหารฟิวชันภูเก็ต เสิร์ฟอย่างมีสไตล์!

ร้านอาหารฟิวชันภูเก็ตที่ลงตัวทั้งเมนูอาหารและบรรยากาศ ตอบโจทย์สำหรับทุกคนที่อยากลิ้มรสอาหารดี ๆ ไปพร้อม ๆ กับการแฮงก์เอาต์ ที่ร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต
[Ad] • 21 มิ.ย. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/wongnaiphuket/videos/2258638724388097/

#วงในบอกมา

  • เชฟของร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต เคยเป็นเชฟประจำสถานทูตไทยที่ประเทศรัสเซีย
  • เมนูห้ามพลาด “กุ้งเจ้าพระยา” กุ้งแม่น้ำจากภาคกลาง โรยด้วยปลาดุกฟูผัดกับน้ำพริกขิง เมนูอาหารไทยโบราณในสไตล์ฟิวชันฟู้ด
  • ร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต เป็น 1 ในไม่กี่ร้านของจังหวัดภูเก็ต ที่มีเมนูเนื้อ Dry-Aged
ร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต

วันสบาย ๆ แบบนี้ อยากหาร้านอาหารภูเก็ตบรรยากาศดี ๆ นั่งชิลล์ ๆ ที่อยากจะกินเมนูไหนก็สามารถสั่งได้ในที่เดียว ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอพามาแนะนำให้รู้จักกับร้าน “Cross House & Deli” ร้านอาหารฟิวชันภูเก็ต ที่เห็นครั้งแรกก็ตกหลุมรักเข้าอย่างจัง แต่ความพิเศษของที่นี่จะมีอะไรบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ

หน้าร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต 

ร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่โรงแรม Beehive Phuket Hotel มีที่จอดรถสะดวกสบาย ส่วน บรรยากาศภายในร้านก็โปร่งสบาย สอดแทรกด้วยสีเขียวของต้นไม้ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เรียบหรูดูดี โซนที่นั่งก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโซนบาร์เท่ ๆ หรือโซนเบเกอร์รีโฮมเมดของทางร้าน ได้อารมณ์ทั้งร้านอาหารเก๋ ๆ และคาเฟ่ชิลล์ ๆ ในร้านเดียวกันเลยค่ะ ครบจบในที่เดียวจริง ๆ และมีพื้นที่ชั้น 2 สำหรับจัดงานเลี้ยงที่สามารถรองรับได้มากกว่า 120 คน

ในร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต
บรรยากาศในร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต 
ในร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต
บรรยากาศในร้านชิลล์สุด ๆ

อย่างที่บอกว่าภายในร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต มีความลงตัวของสไตล์ต่าง ๆ อยู่เพียบไม่ว่าจะเป็นสถานที่หรือการตกแต่งร้าน และรวมไปถึงเมนูอาหารของที่นี่อีกด้วย แต่จะมีเมนูไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

Menu

เริ่มด้วยเมนูเบา ๆ ที่ใครอยากจะมาฝากท้องรับมื้อเช้าที่นี่ก็ได้ แบบไม่ผิดหวังเพราะมี All Day Breakfast เสิร์ฟตั้งแต่เช้าถึง 14.00 น. แต่วันนี้เราขอเลือกลิ้มรสชาติของเมนู “Egg Benedict” (ราคา 200 บาท) กันก่อนค่ะ เมนูนี้แค่เห็นหน้าตาอาหารก็ทำให้เช้าวันนี้สดใสแล้ว ในจานเสิร์ฟมาด้วยขนมปังฝรั่งเศษ, Smoke Salmon, Poach Egg, ผักสลัดอิตาเลียน, มันฝรั่งทอด และเบคอนที่ตัดเลียนได้อย่างดี นับเป็นมื้อเช้าที่ลงตัวสุด ๆ เลยค่ะ

เมนู Egg Benedict ของร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต
เมนู “Egg Benedict”
เมนู Egg Benedict ของร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต
All Day Breakfast เสิร์ฟตั้งแต่เช้าถึง 14.00 น. 

มากันที่เมนูหลักในวันนี้กันบ้างกับเมนู “กุ้งเจ้าพระยา” (ราคา 390 บาท) กุ้งแม่น้ำที่ถูกส่งตรงจากภาคกลาง ขนาด 250 กรัม ย่างจนได้ความสุกกำลังดี ก่อนโรยด้วยปลาดุกฟูผัดกับน้ำพริกขิง รองจานด้วยใบคะน้าทอดกรอบ เป็นเมนูอาหารไทยโบราณที่ทางร้านนำมามิกซ์จนเป็นอาหารฟิวชันในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

เมนู กุ้งเจ้าพระยา ของร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต
เมนู “กุ้งเจ้าพระยา” ของร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต 

ยังอยู่กันที่เมนูแบบไทย ๆ กับจานนี้ “เนื้ออบไทยเดิม” (ราคา 330 บาท) เนื้อซี่โครงออสเตรเลีย ขนาด 250-300 กรัม ที่ผ่านการ Dry-Aged มาแล้วถึง 150 วัน หลังจากได้เนื้อมาก็นำไปอบด้วยเครื่องปรุงแบบไทยเดิม โดยใช้เวลาประมาณ 3 - 4 ชั่วโมง และทุกครั้งที่เสิร์ฟจะมีการรมควันเทียนมาให้อีกด้วย กลิ่นหอมควันเทียนอ่อน ๆ ที่แทรกซึบอยู่ในเนื้อ Dry-Aged ทำให้เมนูนี้ฟินแบบคูณสองเลยค่ะ

เมนู เนื้ออบไทยเดิม ของร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต
เมนู “เนื้ออบไทยเดิม”
เมนู เนื้ออบไทยเดิม ของร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต
เนื้อ Dry-Aged

หรือใครอยากจะอิ่มแบบง่าย ๆ กับเมนูอาหารจานเดียวที่ร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต ก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูเลยค่ะ อย่าง “Spaghetti chicken piccata” (ราคา 220 บาท) เส้นสปาเก็ตตีผัดพริกกระเทียม เสิร์ฟพร้อมไก่ที่ผ่านการซูวีมาแล้ว 4 ชั่วโมง ก่อนนำมาทอดจนได้สีเหลืองสวย เสิร์ฟคู่กับเรดไวท์ซอสที่รสชาติเข้ากันอย่างดี

เมนู Spaghetti chicken piccata ของร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต
เมนู “Spaghetti chicken piccata” 
เมนู Spaghetti chicken piccata ของร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต
เสิร์ฟคู่กับเรดไวท์ซอส

จัดหนักกันไปแล้ว มาลิ้มรสเมนูของหวานกันบ้างค่ะ กับเมนู “Homemade Pancake” (ราคา 190 บาท) แพนเค้กเนื้อแน่นสไตล์เบลเยียม เสิร์ฟมาพร้อมมิกซ์เบอร์รี และรังผึ้งสด ๆ หวานฉ่ำ สั่งมากินคู่กันกับเมนูเครื่องดื่มสุดละมุนอย่าง “Double Chocolate” (ราคา 140 บาท) ช็อกโกแลตซอสจากสวิตเซอร์แลนด์มาปั่นรวมกับครีมชีสและนมสด On Top ด้วยวิปครีม พร้อมซีรัปช็อกโกแลต และสามารถรีเควสต์ความหวานได้ตามต้องการอีกด้วย

เมนู Homemade Pancake ของร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต
เมนู “Homemade Pancake”
เมนู Double Chocolate ของร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต
เมนู “Double Chocolate”

เรียกว่าเป็นร้านอาหารฟิวชันภูเก็ตที่มีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเองจริง ๆ ค่ะ กับร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต ทั้งการตกแต่งร้านและรสชาติของอาหารในทุก ๆ จาน ทำให้เราฟินจนอยากกลับมาอีกครั้ง ที่นี่เปิดบริการทุกวันค่ะ ตั้งแต่เวลา 08:00 - 22.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 083-209-5861 เพื่อน ๆ คนไหนเคยมาฟินที่นี่กันแล้ว ก็สามารถส่งต่อความรู้สึกด้วยการรีวิวผ่านทางแอปฯ Wongnai ได้เลยค่ะ และติดตามรีวิวอื่น ๆ ได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง แหล่งรวมเรื่องกินในจังหวัดภูเก็ตนั้นเอง ~

การเดินทาง : ร้าน “Cross House & Deli” ภูเก็ต ตั้งอยู่ใกล้กับถนนขวาง มาจากตัวเมืองภูเก็ต ถึงสี่แยกถนนขวาง กลับรถชิดซ้ายร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ มีป้ายสีเหลืองใหญ่เห็นชัดเจน

เมนูห้ามพลาด

กุ้งเจ้าพระยา, เนื้ออบไทยเดิม, Spaghetti chicken piccata

แผนที่

การติดต่อ

Cross House & Deli
Phone number : 083-209-5861
34/28 Moo.3 Chaofah(West) Rd. Wichit (Flower and Bee CO.,LTD),เมืองภูเก็ต