เดินเข้าสวรรค์ในวันหยุด ดื่มกาแฟแก้วแห่งความสุข ที่ Cup Fine Day
  1. เดินเข้าสวรรค์ในวันหยุด ดื่มกาแฟแก้วแห่งความสุข ที่ Cup Fine Day

เดินเข้าสวรรค์ในวันหยุด ดื่มกาแฟแก้วแห่งความสุข ที่ Cup Fine Day

ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติสีเขียวอันแสนร่มรื่น พร้อมจิบกาแฟแก้วโปรด ที่เปลี่ยนให้วันนี้กลายเป็นวันแห่งความสุข!
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/1432036600147594/

ในบางจังหวะของชีวิตเราเองก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากมายไปกว่า ธรรมชาติอันสงบร่มรื่น และ เครื่องดื่มแก้วโปรดซักแก้ว เท่านี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับการดื่มด่ำไปกับช่วงเวลาแห่งความสุข สิ่งเหล่านี้เองที่เป็นจุดกำเนิดของร้าน Cup Fine Day Coffee & Cuisine แห่งนี้

บรรยากาศร้าน Cup Fine Day
บรรยากาศร้าน Cup Fine Day

ใช่แล้วครับ ร้าน Cup Fine Day ที่ผมกำลังพูดถึงนี้เป็นร้านที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติใกล้ตัวเมืองแถวๆ  แม่เหียะ ซึ่งเดินทางไปไม่ยากเลยเพียงขับรถไปจนถึงพืชสวนโลก จากนั้นอ้อมไปทางวัดพระธาตุดอยคำ ร้านจะอยู่ตรงข้ามจุดจอดรถและขายดอกไม้ของทางวัดเลย หาง่ายมาก

บรรยากาศร้าน Cup Fine Day
บรรยากาศร้าน Cup Fine Day

ภายในร้านบอกเลยว่าบรรยากาศดีเหมาะกับการพักผ่อนมาก ๆ เลยครับ เพราะมีทั้ง Indoor ที่เป็นห้องแอร์เย็นสบาย พื้นที่อ่านหนังสือ สนามเด็กเล่น และ โซน Outdoor สำหรับนั่งพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อรองรับลูกค้าทุกคนให้สามารถเข้ามาดื่มเครื่องดื่มแก้วโปรด และ ทานอาหารในบรรยากาศสบาย ๆ แบบนี้ได้ตลอดเวลาตามที่ต้องการนั่นเอง

บรรยากาศร้าน Cup Fine Day
บรรยากาศร้าน Cup Fine Day

เริ่มต้นเช้าวันใหม่อันแสนสดใสด้วย ชุดไข่กระทะ (140 บาท) ที่ประกอบไปด้วย ไข่ดาว 2 ฟอง หมูหย็อง กุนเชียง หมูสับ หมูยอ โรยด้วยต้มหอม เหยาะแม็กกี้ เติมพริกไทยอีกเล็กน้อย ทั้งชุดนี้เสิร์ฟพร้อม ขนมปังกระเทียม และเครื่องดื่มกาแฟ ชา นม หรือน้ำส้ม ตามที่เพื่อน ๆ ต้องการ

เมนู ไข่กระทะ
ชุดไข่กระทะ
เมนู ไข่กระทะ
ชุดไข่กระทะ

แต่ถ้าใครอยากกินแบบฝรั่งก็ต้อง คลับแซนวิส (75 บาท) ขนมปังโฮลวีตสอดไส้แบบอัดแน่นด้วยแฮมชิ้นโต ชีสแผ่นใหญ่ ไข่ดาว และผักต่าง ๆ อาทิ ผักสลัด แตงกวา มะเขือเทศ ทานพร้อมกาแฟร้อน ๆ ซักแก้ว แหม.. ฟินเลยครับ หรือถ้าใครอยากจะสั่งชุดอาหารเช้าแบบอเมริกัน (140 บาท) ทางร้านก็มีบริการนะครับ 

เมนู คลับแซนวิช
เมนู คลับแซนวิช
คลับแซนวิช

นอกจากอาหารเช้าแล้วที่นี่ก็ยังมีบริการหลากหลายเมนูอาหารจานเดียวตลอดทั้งวันด้วย ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารแบบไทย ๆ อย่าง ข้าวคลุกกะปิ (89 บาท) ข้าวสวยร้อน ๆ ส่งกลิ่นกะปิหอมยั่วน้ำลาย เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงแบบครบชุดทั้ง ไข่เจียว กุนเชียง หมูหวาน ถั่วฝักยาว มะม่วง พริก หอมแดง บีบมะนาวลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันซักหน่อยเด็ดเลย!

เมนู ข้าวคลุกกะปิ

ผัดไทยกุ้งสด (99 บาท) ของที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน เส้นผัดไทยที่เหนียวนุ่มซึ่งโดนผัดเข้ากับซอสปรุงรสสูตรเฉพาะ จนมีรสชาติที่กลมกล่อมไม่เหมือนใคร ได้เสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้งสดตัวใหญ่ และ หอยแมลงภู่ไซส์บิ๊กเบิ้มอีกด้วย!

เมนู ผัดไทยกุ้งสด
เมนู ผัดไทยกุ้งสด
ผัดไทยกุ้งสด
เมนู ผัดไทยกุ้งสด
ผัดไทยกุ้งสด

เป็นการกินข้าวผัดที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังซดแกงเขียวหวานอยู่อย่างไง อย่างนั้นเลย สำหรับเมนู ข้าวผัดเขียวหวานทูน่า (89 บาท) เพราะในหนึ่งคำเราจะรู้สึกได้ถึงความเผ็ดแบบอมหวาน และ กลิ่นหอมต่าง ๆ จากพริกแกง กะทิ ใบมะกรูด โหระพา อยู่ในเนื้อข้าว นอกจากนี้เนื้อทูน่ายังฉ่ำดีอยู่เต็มปาก เมนูนี้บอกเลยว่าโดนใจเลย

ข้าวผัดเขียวหวานทูน่า
ข้าวผัดเขียวหวานทูน่า
ข้าวผัดเขียวหวานทูน่า

ยำคัพฟายน์เดย์ (200 บาท) เมนู Signature จานนี้ก็เด็ดไม่แพ้จานอื่น ๆ เลย ในจานนั้นประกอบไปด้วย กระเพาะปลากรอบ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และ หมูสับ ที่คลุกเคล้าเข้ากับมะนาว หอมแดง น้ำพริกเผา และ น้ำมะขามเปียกจนเข้ากัน ให้รสเปรี้ยว หวาน และเป็ดหน่อย ๆ ข้างในปากอย่างลงตัวแบบสุด ๆ 

เมนู ยำคัพฟายน์เดย์
ยำคัพฟายน์เดย์
เมนู ยำคัพฟายน์เดย์
ยำคัพฟายน์เดย์

กุ้งทอดราดซอสมะขาม (240 บาท) กุ้งชุบแป้งเกล็ดขนมปังทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสมะขามสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ แนะนำว่าให้กินพร้อมพริกแห้งทอดนะครับ เพราะมันเป็นอะไรที่วิเศษมากแค่คิดภาพตามก็น้ำลายไหลแล้ว

เมนู กุ้งทอดราดซอสมะขาม
กุ้งทอดราดซอสมะขาม
เมนู กุ้งทอดราดซอสมะขาม
กุ้งทอดราดซอสมะขาม

ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น หมู/ปลาทอด/ไก่ (109 บาท) เมนูอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ที่เสิร์ฟข้าวสวยร้อน ๆ มาพร้อม หมูทอด ปลาทอด หรือ ไก่ทอดตามที่ต้องการ ให้ได้ทานพร้อมแกงกะหรี่ญี่ปุ่นรสเข้มข้นกลมกล่อม หอมถึงกลิ่นเครื่องเทศ

ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

นอกเหนือไปจากอาหารแล้ว แน่นอนว่าที่นี่ก็ยังมีเครื่องดื่มต่าง ๆ และเมนูของหวานอีกมากมายที่รอให้ทุกคนมาสัมผัสกันด้วยตัวเองอยู่ ดังนั้นถ้าเมื่อไรที่ต้องการเติมความสุขด้วยเครื่องดื่มซักแก้ว ผมอยากให้ลองมาที่ร้าน Cup Fine Day กันดูนะครับ แล้วจะรู้ว่ามันดีอย่างไร!

เมนูเครื่องดื่ม
  • การเดินทาง :: จากถนนเลียบคลองชลประทานมุ่งหน้าไปทางอ.หางดง เลี้ยวเข้าพืชสวนโลก จากนั้นอ้อมไปทางวัดพระธาตุดอยคำ ร้านจะอยู่ตรงข้ามจุดจอดรถและขายดอกไม้ด้านล่างของวัดพระธาตุดอยคำ
  • เปิดร้าน :: ทุกวัน 06:30 - 20:00
  • เบอร์ติดต่อ :: 081 992 2249 , 081 724 6409

เมนูห้ามพลาด

ข้าวผัดเขียวหวานทูน่า, ยำคัพฟายน์เดย์, ชุดไข่กระทะ

แผนที่

จากถนนเลียบคลองชลประทานมุ่งหน้าไปทางอ.หางดง เลี้ยวเข้าพืชสวนโลก จากนั้นอ้อมไปทางวัดพระธาตุดอยคำ ร้านจะอยู่ตรงข้ามจุดจอดรถและขายดอกไม้ด้านล่างของวัดพระธาตุดอยคำ
map

การติดต่อ

Cup Fine Day Coffee & Cuisine
Phone number : 094-754-4440 , 081-992-2249 , 081-724-6409
58 ถนนราชพฤกษ์ หมุ่ 3 ต.แม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่