Cups and Beans คาเฟ่บึงกุ่ม วัตถุดิบคัดพิเศษ กาแฟคั่วเฉพาะ!
  1. Cups and Beans คาเฟ่บึงกุ่ม วัตถุดิบคัดพิเศษ กาแฟคั่วเฉพาะ!

Cups and Beans คาเฟ่บึงกุ่ม วัตถุดิบคัดพิเศษ กาแฟคั่วเฉพาะ!

คาเฟ่เปิดใหม่ครบครันคาวหวานเครื่องดื่ม “Cups and Beans” เสิร์ฟเมนูที่กินง่าย แต่อัดแน่นคุณภาพ คุ้มค่า ห้ามพลาดเนื้อชั้นดีและกาแฟจากโรงงานที่สั่งคั่วโดยเฉพาะ
Ad ·
สนับสนุนโดย Cups and Beans
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • สิ่งที่ร้าน “Cups and Beans” ต้องการคือ “คุณภาพที่คุ้มค่า” อย่าง “เมล็ดกาแฟ” ทางร้านสั่งโรงงานคั่วพิเศษเอง เพื่อให้ได้รสชาติที่ต้องการในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ลูกค้าสามารถจับต้องได้ง่าย
  • ทางร้านจะเลือกสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ อย่าง “เนื้อ” เลือกที่จะปรุงเนื้อให้น้อยที่สุด เพื่อดึงรสชาติของเนื้อนั้น ๆ ออกมาให้ลูกค้าได้ชิมจริง ๆ
  • เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดคือ “Double Wagyu Burger” โดดเด่นด้วยขนมปังโฮมเมด เนื้อวากิวที่ผ่านการปรุงเล็กน้อย ระหว่างชั้นมีชีส และคาราเมลไลซ์ออนเนี่ยน เสิร์ฟคู่กับพริกจาราปิโน่ดองเอง ส่วนประกอบแต่ละอย่างเป็นแบบโฮมเมด จึงทำให้เมนูนี้ขึ้นแท่นลูกรักของลูกค้าหลายคนทั้ง ๆ ที่เพิ่งเปิดร้านได้ไม่นาน
เมนูอาหาร ของร้าน “Cups and Beans”
อีกหนึ่งร้านที่เสิร์ฟเมนูที่กินง่าย แต่เต็มไปด้วยคุณภาพและความใส่ใจ :)

I’m Back! น้องหลุมดำคนเดิมกลับมาอีกครั้ง คราวนี้ขอแนะนำคาเฟ่เปิดใหม่แถวบึงกุ่มให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก ร้านนี้ชื่อว่า “Cups and Beans” ถึงจะเปิดใหม่ได้ไม่นาน แต่จากการได้มาลองเครื่องดื่มและอาหารในวันนี้...บอกได้เลยว่าแต่ละเมนูเป็นเมนูที่กินง่าย แต่ไม่ง่ายเหมือนตาเห็น โดยจุดเด่นของทางร้านคือเรื่องวัตถุดิบที่คัดมาอย่างดี ไม่ผ่านการปรุงมากมายแต่เน้นที่รสชาติของเนื้อนั้น ๆ และโชคดีได้เจอคุณอุ๋ย คุณต๊อกเจ้าของร้านทั้งสองคนที่ช่วยอธิบายอาหารแต่ละเมนูว่าเป็นอย่างไรบ้าง บอกเลยว่าวันนี้เต็มอิ่มมีความสุขค่า

บรรยากาศร้าน “Cups and Beans”
บรรยากาศร้าน “Cups and Beans” 

ส่วนตัวค่อนข้างชอบบรรยากาศ “Cups and Beans” ค่ะ เพราะโต๊ะถูกจัดวางไม่ให้อึดอัด คุมด้วยโทนสีเทา ขาว ดำ เรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น ปัจจุบันทางร้านมีสองชั้น โดยชั้นสองจะเปิดเพื่อรับจัดประชุม สัมมนา สังสรรค์ รับลูกค้าได้ 8-12 คน นอกจากนี้อีกหนึ่งจุดเด่นที่ชอบคือ “Cups and Beans” ร่วมรณรงค์ลดขยะพลาสติก ที่ร้านเลือกใช้หลอดกระดาษแทนหลอดพลาสติก แก้วทุกใบที่ร้านผลิตจากพลาสติก PLA (ผลิตมาจากพืช) สามารถย่อยสลายได้ 100% ดีมาก ๆ เลยค่ะ

บรรยากาศร้าน “Cups and Beans”
ชั้นสองของร้าน “Cups and Beans” ใครที่สนใจสามารถติดต่อทางเพจได้เลย 

แน่นอนว่าทางร้านไม่ได้มีดีแค่เครื่องดื่ม แต่เรื่องอาหารก็ทำได้ดีมาก ๆ ค่ะ เริ่มต้นด้วย “โรตีแกงเขียวหวานแก้มวัว” (155.-) ทางร้านจะเลือกเนื้อส่วนแก้มวัวนำมาเคี่ยวจนนุ่ม แฝงด้วยความเด้งหนึบ แกงเขียวหวานเป็นสูตรไทยแท้ไม่ปรับรสให้เข้ากับต่างชาติ เครื่องแกงหอม ใช้กะทิสด กินคู่กับโรตี เป็นเมนูกินเล่นกับเพื่อน ๆ ก็ดีใช่ย่อย

เมนูอาหาร “โรตีแกงเขียวหวานแก้มวัว” ของร้าน “Cups and Beans”
“โรตีแกงเขียวหวานแก้มวัว”
เมนูอาหาร “โรตีแกงเขียวหวานแก้มวัว” ของร้าน “Cups and Beans”
เป็นอีกเมนูที่เรียกน้ำย่อยได้ดีค่ะ :)

“ข้าวหน้าสเต๊กเนื้อวากิว” (250.-) ข้าวสวยร้อน ๆ ท็อปด้วยเนื้อออสเตรเลียวากิวที่ปรุงแบบง่าย ๆ เพราะต้องการให้เราได้ Flavour ของเนื้อชัดที่สุด เพิ่มรสชาติด้วยไข่ดองน้ำปลา เป็นไข่ที่ผ่านการพาสเจอไรซ์ก่อนแล้วเอามาดองน้ำปลา กินคู่กับกระเทียมทอด ทั้งกลิ่นและรสลงตัวมาก ๆ ค่ะ 

เมนูอาหาร “ข้าวหน้าสเต๊กเนื้อวากิว” ของร้าน “Cups and Beans”
“ข้าวหน้าสเต๊กเนื้อวากิว” 
เมนูอาหาร “ข้าวหน้าสเต๊กเนื้อวากิว” ของร้าน “Cups and Beans”
ส่วนความสุกของเนื้อวากิวนั้นให้คะแนนเต็ม
เมนูอาหาร “ข้าวหน้าสเต๊กเนื้อวากิว” ของร้าน “Cups and Beans”
ไข่ดองน้ำปลาผ่านการพาสเจอไรซ์แล้ว มั่นใจในรสชาติและความปลอดภัยได้

ส่วนใครชอบเบอร์เกอร์ห้ามพลาด “Double Wagyu Burger” (250.-) เป็นความชอบส่วนตัวของเจ้าของร้านที่อยากกินเบอร์เกอร์ย่างง่าย ๆ หลังบ้าน เริ่มต้นจากขนมปังที่อบเอง ส่วนเนื้อวากิวนั้นทำเป็น Smashed Burger ไม่ได้ปรุงมาก เพราะต้องการให้ได้รสชาติของเนื้อเน้น ๆ ด้านนอกเกรียมเล็กน้อย ด้านในยังความชุ่ม ระหว่างชั้นมีชีส และคาราเมลไลซ์ออนเนี่ยน ส่วนซอสที่ใช้เป็นสูตรเฉพาะของร้านหอมกระเทียม เสิร์ฟคู่กับพริกจาราปิโน่ดองเอง ช่วยแก้เลี่ยนได้ดี

เมนูอาหาร “Double Wagyu Burger” ของร้าน “Cups and Beans”
“Double Wagyu Burger”
เมนูอาหาร “Double Wagyu Burger” ของร้าน “Cups and Beans”
การที่ทางร้านเลือกใช้พริกแมกซิกันอย่างพริกจาราปิโน่ดอง แทนแตงกวาดอง เพราะมันทั้งซ่า เปรี้ยว เข้ากันได้ดีกับเบอร์เกอร์ชิ้นนี้

แน่นอนว่าจุดเด่นของร้านก็คือ “กาแฟ” แต่กาแฟของทางร้านไม่ได้เป็นสเปเชียลจากแหล่งพิเศษ แต่เป็นเบลนด์ที่ถูกปากกับคนส่วนมาก กินง่าย ไม่เข้ม ไม่ขม ไม่ออกเปรี้ยว เป็นเมล็ดที่สั่งโรงงานคั่วเฉพาะ มีคุณภาพได้รสชาติที่เข้าถึงง่าย ลูกค้าจะรู้สึกคุ้มค่ากับสิ่งที่จ่ายไป ซิกเนเจอร์ดริงก์ของร้านคือ “อเมริกาโน่ยุซุเย็น” (95.-) เบสต์ด้านล่างคือชาส้มยุซุเกาหลีผสมกับน้ำส้มโชกุน พอรวมกับอเมริกาโนสูตรเฉพาะของร้าน ถือว่าเรียกความสดชื่นได้ดีเลย ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟ แนะนำเป็นนมสตรอว์เบอร์รีสด “Strawberry Fresh Milk” (75.-) นมผสมซอสสตรอว์เบอร์รีสดที่หมักไว้ 1 คืน ได้รสหวานนิด ๆ หอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี มาพร้อมเนื้อสตรอว์เบอร์รีหั่นเต๋า เป็นเครื่องดื่มสไตล์เกา ๆ ที่น้องหลุมดำชอบมาก ๆ ค่ะ

เมนูอาหาร  “อเมริกาโน่ยุซุเย็น” ของร้าน “Cups and Beans”
“อเมริกาโน่ยุซุเย็น”
เมนูอาหาร “Strawberry Fresh Milk” ของร้าน “Cups and Beans”
“Strawberry Fresh Milk”
เมนูอาหาร “วุ้นมะตูมกรอบ” ของร้าน “Cups and Beans”
นอกจากนี้ทางร้านยังมี “วุ้นมะตูมกรอบ” (กล่องละ 65.-) หวานน้อย กินได้เพลิน ๆ ใครชอบก็สามารถพรีออร์เดอร์ทางร้านได้

เรียกได้ว่าย่านบึงกุ่มไม่ค่อยมีคาเฟ่เสียเท่าไร พอมีร้านเปิดใหม่ก็อดไม่ได้ที่จะต้องมาเช็กอิน แต่พอจบมื้อแล้วก็ถือว่าชอบพอตัวเลยยย ของคาวเรียกได้ว่าเกินคาด มีดีกว่าที่คิด ส่วนเครื่องดื่มทำได้มาตรฐาน มาร้านนี้จบครบทั้งคาวหวานเครื่องดื่มค่ะ :)

การเดินทาง

ร้าน “Cups and Beans” ตั้งอยู่ในซอยเสรีไทย 43 โครงการ Emblazon เข้ามาในซอยประมาณร้อยเมตร ร้านอยู่ด้านซ้ายมือ มีที่จอดรถรองรับค่ะ

เมนูห้ามพลาด

Double Wagyu Burger, ข้าวหน้าสเต๊กเนื้อวากิว, อเมริกาโน่ยุซุเย็น
คุณอุ๋ยและคุณต๊อก
OWNER'S MESSAGE
คุณอุ๋ยและคุณต๊อก
เจ้าของร้าน Cups and Beans
Cups and Beans เสิร์ฟคุณภาพกับลูกค้า เราเริ่มตั้งแต่เลือกสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ ดังนั้นการปรุงแต่งรสชาติจึงเป็นเรื่องรอง พอของดีก็ง่ายต่อการปรุง ไม่ต้องใช้ผงชูรสใด ๆ ขาดทุนบ้างก็ไม่เป็นไร แค่ลูกค้าพอใจ 100% พวกเราก็ถือว่าประสบความสำเร็จมาก ๆ แล้ว

แผนที่

การติดต่อ