Custard Nakamura ร้านเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น ที่สุดแห่งตำนาน ไม่ควรพลาด!
  1. Custard Nakamura ร้านเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น ที่สุดแห่งตำนาน ไม่ควรพลาด!

Custard Nakamura ร้านเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น ที่สุดแห่งตำนาน ไม่ควรพลาด!

พามารู้จักร้านดัง "Custard Nakamura " เบเกอรี่ร้านดังย่านสุขุมวิท จัดเต็มหลากหลายขนมปังสุดน่ากิน แถมราคาโดนใจ ชื่อนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร พร้อมแล้วมาดูกัน
writerProfile
21 มี.ค. 2022 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Custard Nakamura
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

เชื่อว่าสายเบเกอรี่ทั้งหลายที่อยู่ย่านใจกลางเมือง ไม่มีใครไม่รู้จักร้านเบเกอรี่ร้านดังอย่าง "Custard Nakamura" แน่นอนค่ะ บอกได้เลยว่าเป็นร้านขนมที่ฮิตมาก! ด้วยความที่ร้านมีขนมให้เลือกหลายเมนู ที่สำคัญราคาน่ารัก เข้าถึงง่าย แถมยังมีเมนูที่ทำให้เราอยากลองลิ้มชิมรสอยู่ตลอด ทำให้ขนมร้านนี้มีคนแวะเวียนเข้ามาเลือกกันอย่างอบอุ่น วันนี้ Wongnai พามารู้จัก "Custard Nakamura" ให้มากขึ้น กว่าจะเป็นร้านเบเกอรี่ที่เป็นตำนาน มีที่มาที่ไปอย่างไร ตามมาพูดคุยกันค่าา

Custard Nakamura
Custard Nakamura

ที่มาของชื่อ "Custard Nakamura" 

ที่สุดแห่งตำนานเบเกอรี่กว่า 37 ปี เบเกอรี่โฮมเมดที่มีต้นกำเนิดมาจากญี่ปุ่น ก่อตั้งโดยชาวญี่ปุ่นแท้ ๆ นั่นก็คือ "คุณคิโยจิ นากามูระ"​ ซึ่งเดิมทีร้านแม่ที่ญี่ปุ่นชื่อว่า "Custard" แต่ด้วยความที่เรานำสาขานี้มาเปิดที่เมืองไทย อยากให้มีความเป็นตัวเองมากขึ้นเลยใส่นามสกุลของคุณคิโยจิเข้าไป ทำให้กลายเป็นชื่อ "Custard Nakamura" มาจนถึงทุกวันนี้ 

Custard Nakamura"

รสชาติขนม ที่ใครได้ลองก็ต้องติดใจ!

ด้วยความที่คอนเซปต์ของร้าน จะเน้นความเป็นญี่ปุ่นให้มากที่สุด ถ้าเป็นชาวญี่ปุ่นได้ลองชิมแล้วจะรู้สึกได้เลยว่า เหมือนได้กินขนมปังโฮมเมดรสชาติต้นตำรับแท้เหมือนกันกับที่ญี่ปุ่น ส่วนถ้าเป็นคนไทยกินแล้วก็จะรู้สึกเหมือนกับไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นจริง ๆ  ซึ่งเราจะเน้นอยู่ตลอดว่าการที่มีขนมรสชาติดี ต้องเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี สดใหม่และสะอาดปลอดภัย 

Custard Nakamura"
Custard Nakamura"

บอกต่อขนมรสชาติดีแบบปากต่อปาก

Custard Nakamura

ต้องบอกเลยว่ากว่า 37 ปีที่ผ่านมา ร้านของเราถูกรีวิวและพูดถึงต่อกันแบบปากต่อปาก ทำให้ร้านของเราได้การตอบรับจากลูกค้าอย่างอบอุ่น อีกอย่างที่สำคัญคือเรื่องของราคา โดยทางร้านมีการตั้งราคาขนมไม่ได้สูงมาก ราคาจับต้องได้ เข้าถึงง่าย เราเน้นเสมอว่าเราจะคงความเป็นญี่ปุ่นไว้ ฉะนั้นรสชาติของขนมจะมีความกลมกล่อมและไม่หวานมาก

Custard Nakamura"
Custard Nakamura"

ด้วยความที่ร้านเราเป็นโฮมเมดเบเกอรี่ เราจะค่อนข้างให้ความสำคัญกับขั้นตอนการทำและการเลือกสรรวัตถุดิบเป็นพิเศษ ที่สำคัญเราทำสดใหม่ทุกวัน ไม่มีค้างคืน เพราะฉะนั้นลูกค้าที่ซื้อเบเกอรี่ร้านเรามั่นใจได้เลยว่าจะได้กินเบเกอรี่ที่รสชาติดี อบสดใหม่จากเตาอย่างแน่นอน

Custard Nakamura"
Custard Nakamura"

แน่นอนว่าเบเกอรี่รสชาติดี ต้องเกิดจากการเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นแป้ง เนย น้ำตาล ก็จะคัดสรรแต่ของที่มีคุณภาพดี อย่างน้ำตาลที่เราใช้ เราเลือกใช้ "น้ำตาลอ้อยธรรมชาติจากมิตรผล" เป็นส่วนผสมในการทำอาหารหรือขนมหลายชนิด เช่น โดนัทริง โดนัทถั่วแดง หรือคัสตาร์ดส้ม และตัวซิกเนเจอร์ของเราอย่าง "คัสตาร์ด"

Custard Nakamura"
Custard Nakamura"

ที่เราเลือก "น้ำตาลจากอ้อยธรรมชาติจากมิตรผล" ในการทำเบเกอรี่เพราะเค้าโดดเด่นรสชาติและกลิ่น จะให้ความหวานกลมกล่อมกำลังดี ไม่ทำให้ขนมของเราหวานโดดจนเกินไปแถมยังได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ จากอ้อยธรรมชาติ ที่สำคัญไม่ทำลายสุขภาพอีกด้วย อย่างที่รู้กันว่าขนมของญี่ปุ่นจะมีรสชาติไม่หวานมากอยู่แล้ว ดังนั้นการที่เราเลือกใช้น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ นอกจากจะให้ความหวานที่พอเหมาะแล้ว ยังช่วยให้เบเกอรี่ดูน่ากินมากยิ่งขึ้น 

Custard Nakamura

นึกถึงเบเกอรี่โฮมเมดรสชาติญี่ปุ่นแท้ 100% นึกถึง "Custard Nakamura"  บอกเลยว่าเค้ามีขนมให้เลือกเยอะมาก! เชื่อว่าจะต้องถูกปากถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน การันตีรสชาติด้วยสาวกเบเกอรี่ที่แวะเวียนเข้ามาอย่างคับคั่ง ใครอยากลองชิมเบเกอรี่ญี่ปุ่นรสชาติดี สามารถแวะมาลองชิมกันที่สุขุมวิท 33/1 อยู่ใกล้กับเอ็มควอเทียร์นั่นเองค่ะ ส่วนใครที่ไม่สะดวกเดินทางมาซื้อที่หน้าร้าน สามารถสั่งผ่าน LINE MAN ได้เลยค่ะ

แผนที่

เข้าซอยเดินตรงไปประมาณ 150 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 022599630,022599355
Instagram : custardnakamura
595/12ซอย สุขุมวิท 33/1,วัฒนา