แจกไอเดีย ลายสักดอกไม้คิ้วท์ ๆ สำหรับสาวสายหวานที่อยากลองสัก!
  1. แจกไอเดีย ลายสักดอกไม้คิ้วท์ ๆ สำหรับสาวสายหวานที่อยากลองสัก!

แจกไอเดีย ลายสักดอกไม้คิ้วท์ ๆ สำหรับสาวสายหวานที่อยากลองสัก!

Wongnai Beauty ขอมาแจกไอเดียลายสักดอกไม้น่ารัก ๆ ที่กำลังเป็นเทรนด์ฮิตอยู่ตอนนี้ สาว ๆ คนไหนกำลังหาลายสักคิ้วท์ ๆ สไตล์หวาน ๆ แบบมินิมอลมินิใจต้องเข้ามาดู!
writerProfile
21 พ.ค. 2023 · โดย

ช่วงนี้เห็นสาว ๆ หลายคนหันมาสนใจแฟชั่นลายสักมากขึ้น และเดี๋ยวนี้ผู้หญิงอย่างเราก็เริ่มหันมาสักกันมากขึ้นเช่นกัน เรื่องรอยสักเลยกลายเป็นแฟชั่นของสาว ๆ ด้วย ไม่ใช่แค่ผู้ชายที่จะสนใจรอยสักเท่านั้น วันนี้ทางเราเลยจะมาแจกไอเดียลายสักดอกไม้ฟีลหวาน ๆ ใส ๆ ตามสไตล์สาว ๆ อย่างเรากันสักหน่อย เพราะนอกจากลายสักมินิมอลใจสไตล์ลายกราฟิกทั้งหลายแล้ว ช่วงนี้ลายสักดอกไม้น่ารัก ๆ ฟุ้ง ๆ ก็ฮอตฮิตไม่แพ้กันเลยค่ะ และขอบอกเลยว่าลายสักดอกไม้ก็มีหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นลายสักสไตล์สีน้ำ ลายสักดอกไม้กราฟิก ลายสักดอกไม้เสมือนจริง ลายสักดอกไม้สีสันสดใสหรือจะเป็นสีขาวเรียบ ๆ เนียน ๆ ก็มี ถึงเวลาแล้ววว ไปดูกัน!

ลายสักดอกไม้เสมือนจริงสาวหวานสายอาร์ต

ลายสักดอกไม้
ลายสักดอกไม้
ลายสักดอกไม้
ลายสักดอกไม้

ถ้าจะให้พูดถึงลายสักดอกไม้สไตล์ที่กำลังเป็นกระแสฮิตมาแรงมากที่สุด คงต้องยกให้ลายสักดอกไม้เสมือนจริงที่มีความคล้าย ๆ ภาพวาดสีน้ำเนียน ๆ แต่เปลี่ยนจากภาพวาดบนกระดาษมาอยู่ที่ผิวเราแทน ลายสักดอกไม้แบบนี้มักจะใช้เทคนิคไล่สีสวย ๆ ให้ดูธรรมชาติและเสมือนจริงมากที่สุด ทำให้เป็นลายสักที่ดูละมุน ๆ มีความน่ารักสไตล์สาวอาร์ตหวาน ๆ ซึ่งลักษณะลายสักดอกไม้ที่สาว ๆ มักเลือกสักจะเป็นดอกไม้ที่มาพร้อมก้าน จะเป็นดอกเดี่ยว ๆ กลางหลังก็ดูเท่ ๆ นะ หรือใครจะสักลายดอกไม้แบบเป็นกลุ่มเป็นก้อนกระจายตัวกันก็ดูน่ารักไปอีกแบบ ลายสักดอกไม้เสมือนจริงแบบนี้เค้ามักจะใช้สีสันสดใสที่ดูเหมือนดอกไม้จริง ๆ ไปเลย ไม่ได้ดัดแปลงอะไรมาก ใครชอบลายสักที่ดูธรรมชาติ ๆ เราขอแนะนำลายสักดอกไม้สไตล์นี้เลยค่ะ

ลายสักดอกไม้กราฟิเส้นคม ๆ ชัด ๆ สีสดใส

ลายสักดอกไม้
ลายสักดอกไม้
ลายสักดอกไม้
ลายสักดอกไม้

สาว ๆ ที่ชอบเสพงานป็อปอาร์ตทั้งหลาย เราขอแนะนำลายสักดอกไม้เส้นคม ๆ สีถมแน่น ๆ ไปลายค่ะ สำหรับรอยสักสไตล์นี้เราขอจำกัดความว่าลายสักดอกไม้กราฟิกที่เน้นการถมสีเต็ม ๆ ตัดขอบคม ๆ เล่นกับคู่สีสันที่มีความสดใส Contrast กันแบบชัด ๆ ไปเลย เป็นลายสักสีสันที่มีความคิ้วท์อยู่แล้ว ยิ่งประกอบกับลายดอกไม้น่ารัก ๆ ก็ยิ่งโดดเด่นเข้าไปใหญ่เลยค่ะ ลายสักสไตล์นี้ไม่ได้มีดีเทลอะไรมาก จะมาในสไตล์มินิมอล มินิใจ เพราะฉะนั้นโอกาสสักออกมาแล้วสวยปิ๊งเลยมีสูงมากกก เพียงแค่เลือกคู่สีดี ๆ รับรองว่าออกมาสวยปัง ไม่มีพังยับแน่นอนจ้าาา อ้อ! ส่วนใหญ่ลายฮิตลายเป็นลายสักดอกไม้แบบห้ามากง่าย ๆ แล้วมีเกสรวงกลมตรงกลางเท่านี้ก็น่ารักแล้วค่ะ ส่วนใครอยากสักที่ส่วนไหนก็แล้วแต่ความชอบเลย เพราะลายสักสไตล์นี้ใช้พื้นที่เล็ก ๆ จะสักลายที่ข้างนิ้ว หรือบนนิ้วมือ หรือจะข้อศอก แม้กระทั่งสักเป็นเส้นรอบวงก็ยังได้!

ลายสักวาดเส้นดอกไม้สีสันหลากสไตล์

ลายสักดอกไม้
ลายสักดอกไม้
ลายสักดอกไม้
ลายสักดอกไม้

สำหรับลายสักดอกไม้สไตล์ที่สามที่เราอยากแนะนำ จะเป็นลายสักที่เล่นกับเส้นสายน่ารัก ๆ เหมือนเวลาเราวาดภาพด้วยปากกาบนกระดาษเลยค่ะ สำหรับสไตล์แรกจะเป็นลายสักที่คล้ายกับการใช้ปากกาเมจิกสี ๆ หรือสีเทียนมาวาดเส้นลงบนผิวเรา ลายสักสีเทียนแบบนี้เสน่ห์ของเค้าจะอยู่ที่ลายเส้นที่ Texture ของความเป็นธรรมชาติ เส้นจะไม่ได้คม ๆ เนี้ยบ ๆ เหมือนลายสักทั่วไป และเป็นการเล่นกับสีสันน่ารัก ๆ แทน ส่วนลายสักดอกไม้อีกสไตล์นึงที่เราอยากแนะนำจะเป็นลายเส้นกราฟิกที่เหมือนใช้ปากกาเส้นเล็ก ๆ เนี้ยบ ๆ คม ๆ เหมือนวาดในคอมพิวเตอร์ แต่มาอยู่ที่ผิวของเราแทน ซึ่งนอกจากจะสักเป็นลายเส้นปากกาสีดำเป็นโครงแล้ว ยังมีการถมสีช่วยให้ดูมีสีสันมากขึ้นด้วย ส่วนใหญ่มักจะสักเป็นลายดอกไม้เดี่ยว ๆ หรือไม่ก็เป็นช่อดอกไม้หลากสีสัน ลองส่องลายน่ารัก ๆ เพิ่มเติมได้เลยยย

ลายสักดอกไม้สีขาวบนผิวสีเนื้อมินิมอลมินิใจ

ลายสักดอกไม้
ลายสักดอกไม้
ลายสักดอกไม้
ลายสักดอกไม้

เทรนด์รอยสักสีขาวก็เป็นอีกเทคนิคนึงที่กำลังมาแรงมาก ๆ ใครที่อยากสักแต่ไม่อยากให้ลายสักเด่นชัดจนเกินไป การเลือกลายสักสีขาวก็เป็นลายสักที่ดูเนียนไปกับผิวแต่ก็ยังมีความน่ารักอยู่ เช่นเดียวกันการสักลายดอกไม้สีขาวน่ารัก ๆ ที่สาว ๆ หลายคนมักจะเลือกสักลายดอกไม้เดซี่สีขาวในสไตล์มินิมอล เรียกได้ว่าเป็นลายสักดอกไม้ของสาวสายหวานที่แท้! ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วดอกเดซี่สีขาวก็สามารถสักออกมาได้หลายแนวนะ ทั้งการสักลายดอกไม้ที่ดูเหมือนจริงด้วยการใช้เทคนิคไล่สีเนียน ๆ หรือจะเป็นการถมสีขาวชัด ๆ ให้เป็นกลีบดอกไม้คิ้วท์ ๆ หรือจะใช้สีขาวสักเป็นลายเส้นแบบเนียน ๆ ก็ได้ แต่แนะนำว่าถ้าจะสักลายดอกไม้สีขาวแล้ว ต้องเติมสีอื่น ๆ เข้ามาเติมให้เด่นขึ้นนิดนึงด้วย อย่างเช่นเกสรสีเหลืองจากเดซี่ หรือจะเป็นการตัดขอบด้วยลายเส้นสีดำบาง ๆ ก็ได้ค่ะ

ลายสักดอกไม้ลายเส้นมินิมอลเรียบ ๆ ง่าย ๆ

ลายสักดอกไม้
ลายสักดอกไม้
ลายสักดอกไม้
ลายสักดอกไม้

สุดท้ายสำหรับสาวเท่ ๆ ที่ชอบลายสักสไตล์มินิมอลเรียบ ๆ ง่าย ๆ แต่ดูดี เราขอแนะนำเป็นลายสักดอกไม้สีขาวดำด้วยการเดินลายเส้นสีดำเป็นดอกไม้รูปร่างหรือชนิดต่าง ๆ ลายสักเดินเส้นสีดำแบบนี้มักจะเน้นลายเส้นที่เหมือนกับการวาดภาพ Drawing ที่มีความเสมือนจริง กลีบดอกไม้จะมีความพลิ้วไหวและให้ฟีลลิ่งเหมือนดอกไม้จริง ๆ เทคนิคคือการเดินเส้นลายสักมักจะเป็นเส้นสีดำบาง ๆ แต่ว่ามีความคมชัด จะทำให้ลายสักดูสวยงามและดูมีเสน่ห์มาก ๆ หรือถ้าใครชอบเส้นที่มีความชัดเจนขึ้นมาหน่อย ก็สามารถสักลายดอกไม้เป็นลายเส้นกราฟิกหนา ๆ แต่ยังคงความเรียบง่ายเอาไว้ก็ได้นะคะ เป็นลายสักดอกไม้อีกไอเดียนึงที่มีความชิค ๆ เท่ ๆ เรียบง่ายแบบไม่เบื่อ

ชื่นชมลายสักดอกไม้คิ้วท์ ๆ กันไปแล้ว สาว ๆ ที่กำลังคิดอยากจะมีรอยสักเป็นของตัวเองดู เริ่มคิดไอเดียลายสักดอกไม้กันได้แล้วใช่ไหมคะ หรือใครที่อาจจะไม่ได้คิดอยากจะสักก็อาจจะเริ่มชอบลายสักขึ้นมาบ้างแล้ว เพราะเดี๋ยวนี้สาว ๆ เค้าฮิตสักลายแฟชั่นน่ารัก ๆ ที่มีทั้งความมินิมอลมินิใจ ลายสักสีสันสดใส ลายสักสีน้ำฟุ้ง ๆ หวาน ๆ และยังมีลายสักอีกหลายสไตล์ให้เลือกเต็มไปหมด แต่แนะนำให้คิดและเลือกลายดี ๆ ก่อนจะตัดสินใจไปสักน้าา เพราะน้องจะอยู่กับเราไปนาน ๆ ต้องเลือกลายที่ชอบจริง ๆ นะคะ

อ่านบทความที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่...
• จับแฟนแต่งตัวเป็น Nippon Boy ลุคหนุ่มญี่ปุ่นชิค ๆ กับแฟชั่นสไตล์มูจิ
• แจกไอเดีย แฟชั่นต่างหูมาแรง คอมพลีตลุคให้ปังด้วยเครื่องประดับเริ่ด ๆ 
• ไอเดียแมตช์ถุงเท้ากับรองเท้าให้ปัง แฟชั่นถุงเท้าคิ้วท์ ๆ สไตล์สายแฟ!