มัดผมหางม้ายังไงให้น่ารัก แจกไอเดียทรงผมหางม้าคิ้วท์ ๆ ทำง่ายใน 5 นาที
  1. มัดผมหางม้ายังไงให้น่ารัก แจกไอเดียทรงผมหางม้าคิ้วท์ ๆ ทำง่ายใน 5 นาที

มัดผมหางม้ายังไงให้น่ารัก แจกไอเดียทรงผมหางม้าคิ้วท์ ๆ ทำง่ายใน 5 นาที

เทรนด์มัดผมหางม้าน่ารัก ๆ กำลังมาแรงมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ยังไม่มีไอเดียมัดผมหาม้าคิ้วท์ ๆ รีบเข้ามาเก็บไอเดียทรงผมหางม้าในบทความนี้ด่วน!
writerProfile
5 ก.ย. 2022 · โดย

กลับมาอีกแล้วกับการแนะนำทรงผมที่กำลังเป็นเทรนด์ฮิต สำหรับสาว ๆ ที่กำลังอยากได้ไอเดียทำผมทรงใหม่ ๆ บอกเลยว่ากดเข้ามาบทความนี้แล้วไม่ผิดหวังแน่นอน! วันนี้ Wongnai Beauty ขอมาแจกไอเดียทรงผมหางม้าน่ารัก ๆ ที่บอกเลยว่าทำง่ายมากกก ใช้เวลาแค่ 5 นาทีก่อนออกจากบ้านเท่านั้นจ้าาา ทรงผมหางม้าแบบนี้เหมาะมาก ๆ กับสาว ๆ ที่ทำผมไม่เก่งมากนัก เพราะแต่ละทรงที่เราหยิบมาแนะนำคือทำตามได้ง่าย ๆ แต่ได้ลุคน่ารัก ๆ ออกจากบ้านไปแน่นอนค่าาา

ไอเดียมัดหางม้าน่ารัก ๆ สุดเบสิก

ทรงผมหางม้า
ทรงผมหางม้า
ทรงผมหางม้า
ทรงผมหางม้า

สำหรับไอเดียมัดผมหางม้าทรงแรกเป็นการมัดผมหางม้าแบบเบสิก ๆ ที่สาว ๆ คงจะคุ้นเคยกันดี ไม่ว่าจะเป็นการมัดผมหางม้าด้วยผมดัดลอนวอลลุ่มสวยงาม หรือจะเป็นการทัดผมหางม้าต่ำที่บอกเลยว่าทำง่ายแต่ให้ลุคที่ดูดีมาก ๆ แต่สังเกตไหมคะว่าทุกทรงที่เราแนบรูปมาจะมียางรัดผมฟู ๆ หรือผ้าผูกผมน่ารัก ๆ มัดทับบนหางม้าไปอีกที นี่แหละค่ะคือทริคการมัดผมหางม้าให้น่ารักด้วยการเพิ่มกิมมิกลูกเล่นด้วยเครื่องประดับผมนั่นเอง! แต่ถ้าจะให้แอดวานซ์ขึ้นมาหน่อยก็อาจจะเป็นการมัดมวยผมแล้วใช้ผ้าผูกผมน่ารัก ๆ มามัดทับแล้วปล่อยชายผ้าให้ยาวกลายเป็นหางม้าแทนผมเราอีกที

มัดผมหางม้าเป็นปล้อง ๆ คิ้วท์ ๆ

ทรงผมหางม้า
ทรงผมหางม้า
ทรงผมหางม้า
ทรงผมหางม้า

อีกหนึ่งไอเดียการมัดผมหางม้าให้ดูไม่ธรรมดา และพิเศษแปลกตากว่าทรงผมหางม้าทั่ว ๆ ไปนั่นก็คืแ การมัดผมหางม้าก่อนแล้วใช้หนังยางมารัดผมหางม้านั้นต่อลงมาเป็นปล้อง ๆ ต่อกันอีกที บอกเลยว่าทรงผมหางม้าแบบนี้กำลังฮิตมาก ๆ เพราะให้ฟีลลิ่งแฟชั่นสไตล์ Y2K ที่กำลังเป็นกระแสนิยมสุด ๆ ในตอนนี้ วิธีการมัดผมแบบนี้ก็ง่ายมาก ๆ แต่กลับให้ลุคที่ดูมีลูกเล่นสุด ๆ จะมัดปล้องหางม้าเป็นช่อเดียวสูง ๆ หรือแบ่งเป็นหางม้าแกละสองฝั่งก็น่ารักไม่แพ้กัน! หรือถ้าสาว ๆ คนไหนอยากจะลองถักเปียในผมหางม้าอีกทีก็สามารถลองทำผมสนุก ๆ ได้เช่นกัน ทรงผมหางม้าแบบนี้ให้ลุคสาวซาบซ่าดูเป็นวัยรุ่นยุค 90s สุดดดด!

มัดผมหางม้ายุ่ง ๆ เซอร์ ๆ ดูเป็นธรรมชาติ

ทรงผมหางม้า
ทรงผมหางม้า
ทรงผมหางม้า
ทรงผมหางม้า

สำหรับสาว ๆ คนไหนมีเวลาน้อย ๆ เราขอแนะนำให้มัดผมหางม้าแบบลวก ๆ ไปเลยค่ะ ทรงผมหางม้าแบบนี้ไม่เน้นความเนี้ยบใด ๆ เพราะฉะนั้นเราจะใช้เวลาในการทำผมทรงนี้น้อยมาก ๆ แต่รวบผมขึ้นมาแบบลวก ๆ แล้วใช้หนังยางรัดเป็นหางม้าไปเลย จะให้ดีแนะนำให้ดึงช่อผมเล็ก ๆ ออกมาให้ทรงผมดูหลุดลุ่ยเล็กน้อยจะยิ่งให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ เรียกว่าทรงผมสวยได้แบบไม่ได้ตั้งใจ ทรงนี้เหมาะกับ Everyday Look ของสาว ๆ ที่ขี้เกียจทำผมออกจากบ้านที่สุด เพราะถึงผมจะดูยุ่ง ๆ ไปหน่อย แต่ก็ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติและดูเซอร์ ๆ ไปอีกแบบ ลองดูค่ะ

ลองมัดผมหางม้าครึ่งศีรษะก็น่ารักนะ

ทรงผมหางม้า
ทรงผมหางม้า
ทรงผมหางม้า
ทรงผมหางม้า

ใครที่เบื่อแล้วกับการมัดผมหางม้าแบบรวบผมไปทั้งศีรษะ เราขอแนะนำให้ลองมัดผมหางม้าครึ่งศีรษะดูค่ะ ทรงผมหางม้าแบบนี้จะให้ลุคที่ดูสวยหวานและมีความเป็นผู้หญิงมากขึ้น พ้อยต์คือการยกผมหางม้าให้สูงเข้าไว้ มองจากข้างหน้าจะต้องเห็นผมหางม้าเด้งขึ้นมาเด่นชัด อาจจะใช้ยางรัดผมน่ารัก ๆ พอง ๆ สร้างวอลลุ่มให้กับทรงผม หรือจะผูกโบว์เส้นเล็กคิ้วท์ ๆ ก็น่ารักเหมือนกันค่ะ ยิ่งถ้าใครพอจะมีเวลาม้วนผมก่อนมัดผมหางม้าทรงนี้ยิ่งให้ลุคที่ดูน่ารักเข้าไปใหญ่เลยนะ อ้อ! อีกพ้อยต์นึงสำหรับผมหางม้าทรงนี้คือต้องเก็บผมด้านหน้าขึ้นไปเพื่อเปิดให้เห็นรูปหน้าชัดเจน แต่สามารถดึงปอยผมเล็ก ๆ ให้หลุดลุ่ยเล็กน้อย เพื่อความเป็นธรรมชาติได้อยู่นะ

มัดหางม้าพร้อมโบว์ชิ้นใหญ่ ๆ เด่น ๆ

ทรงผมหางม้า
ทรงผมหางม้า
ทรงผมหางม้า
ทรงผมหางม้า

อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ทรงผมหางม้าของเราดูโดดเด่นกว่าทุก ๆ วันคือเจ้าโบว์ผูกผมชิ้นใหญ่นั่นเองค่าาา ช่วงนี้การติดโบว์แบบนี้กำลังฮิตมาก ๆ เลยนะคะ เพราะเหล่าไอดอลเกาหลีหลายคนเลือกที่จะประดับทรงผมด้วยโบว์น่ารัก ๆ กันหลายคนเลยยย ทรงผมหางม้าแบบนี้ก็เช่นกันค่ะ เราสามารถมัดผมหางม้าธรรมาดา ๆ ขึ้นมาแล้วติดโบว์ใหญ่ ๆ ทับลงไปได้ แค่นี้ก็ได้ทรงผมหางม้าน่ารัก ๆ และโดดเด่นกว่าใคร ๆ แล้ว สามารถติดเข้ากับทั้งผมหางม้าต่ำ หางม้าสูง หรือหางม้าครึ่งศีรษะได้หมดเลยนะ แต่อย่าลืมเลือกดีไซน์และสีของโบว์ให้แมตช์กับการแต่งตัววันนั้น ๆ ด้วยนะคะ จะได้เสริมลุคการแต่งตัวของเราให้ปังปุริเย่กว่าเดิม!

เอาล่ะ ๆ ๆ หวังว่าสาว ๆ ที่เข้ามาอ่านบทความนี้จะได้ไอเดียทรงผมหางม้าใหม่ ๆ กลับไปทำตามกันนะค้าาา เพราะเชื่อเลยว่าสาว ๆ หลายคนคงจะเบื่อแล้วกับทรงผมเดิม ๆ ที่ปล่อยตรงยาว ๆ หรือม้วนลอนธรรมดา ๆ วันไหนที่เราพอมีเวลาแล้วอยากจะลองทำผมดูบ้าง ทรงผมหางม้าน่ารัก ๆ แบบนี้ก็ถือเป็นไอเดียทรงผมที่ทำตามได้ง่ายแถมยังให้ลุคน่ารัก ๆ และตามเทรนด์แฟชั่นทรงผมช่วงนี้อีกด้วย อย่าลืมไปทำผมตามกันน้าค้าาา~

อ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่... 

• เทรนด์ผมมาแรง! ไอเดียม้วนผมลอนสไตล์เกาหลี เซตแบบไหนให้น่ารักที่สุด!
• ใครขี้เกียจห้ามเลื่อนผ่าน! แจกไอเดียทรงผมไม่ได้สระ ลืมไปเลยว่าลืมสระผม
• ส่องไอเดีย มัดผมผูกโบว์สไตล์คุณหนู ต้องมัดผมยังไงถึงจะมัดใจเธอ~