Dakasi สุดยอดชานมจากไต้หวัน
  1. Dakasi สุดยอดชานมจากไต้หวัน

Dakasi สุดยอดชานมจากไต้หวัน

เมื่อพูดถึงชานมไข่มุก ทุกคนจะต้องนึกถึง ประเทศไต้หวัน เพราะเป็นที่มาของชานมไข่มุกอร่อยๆ แต่ถ้าจะพูดถึงชานมไข่มุกจากไต้หวันที่อร่อยที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น "Dakasi"
[Ad] • 17 พ.ย. 2012 · โดย

เมื่อพูดถึงชานมไข่มุก ทุกคนจะต้องนึกถึง ประเทศไต้หวัน เพราะเป็นที่มาของชานมไข่มุกอร่อยๆ เป็นต้นตำรับของชานมไข่มุกเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าจะพูดถึงชานมไข่มุกจากไต้หวันที่อร่อยที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น "Dakasi" ชานมไข่มุกที่คัดสรรมาแต่วัตถุดิบคุณภาพ และใส่ใจในการผลิตจริงๆ แต่ถ้าใครสงสัยว่าชานมไข่มุก จะมีอะไรแตกต่างกันนักหนา ก็ต้องบอกว่า จุดเด่นของชานม "Dakasi" คือไข่มุกที่เรียงเป็นเม็ดๆ ไม่ติดกัน เพราะทำสดใหม่อยู่เสมอ ไม่ค้างคืน และในหนึ่งวันจะทำใหม่หลายรอบ เพราะแต่ละรอบจะทำทีละไม่เยอะ และจะมีการเปลี่ยนไข่มุกที่เตรียมไว้ขายทุกๆ 2-3 ช.ม. เม็ดไข่มุกจึงสดใหม่ ไม่เหนียวจับเป็นก้อนแบบบางร้าน และที่สำคัญคือชานมของที่นี่รสชาติหวานน้อย เพราะใส่น้ำตาลไม่เยอะเกินไป หรือถ้าลูกค้าอยากจะเพิ่มลดปริมาณน้ำตาลในชาที่สั่ง ก็สามารถบอกพนักงานได้เลย ว่าอยากได้ระดับความหวาน 25% 50% หรือ 75% แล้วยังสามารถรีเควสต์ได้อีกด้วยว่าจะใส่น้ำแข็งมากหรือน้อย หรือถ้าจะซื้อกลับบ้าน แล้วกลัวว่าชาจะจืดเพราะน้ำแข็งละลาย ก็สามารถสั่งให้ไม่ใส่น้ำแข็งเลยก็ยังได้ ใส่ใจความต้องการของลูกค้าสุดๆ

และความพิเศษอีกอย่างของ "Dakasi" คือ ชาที่ใช้เป็นเบสของชาแต่ละแก้ว จะต้มกันสดๆ ที่หลังร้านของแต่ละสาขากันเลย ไม่มีการส่งชามาจากครัวกลาง ซึ่งอาจทำให้ความสดใหม่ของน้ำชาที่ต้มได้ ลดน้อยลง และใบชาที่ต้ม จะใช้แค่น้ำเดียวเท่านั้น ไม่มีการต้มใบชาซ้ำไปซ้ำมาจนรสชาติเจือจางเด็ดขาด ดังนั้นน้ำชาที่ได้จึงมีรสชาติและความหอมจากใบชาอย่างเต็มที่ และเมื่อต้มแล้วใช้ไม่หมด ก็จะมีการเปลี่ยนใหม่ทุกๆ 3 ช.ม. และเมื่อมีลูกค้าสั่ง ถึงจะมีการชงส่วนผสมต่างๆ แก้วต่อแก้ว แล้วจึงนำไปเขย่าด้วยเครื่องผสมชา 25 วินาที จนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี แล้วจึงเสิร์ฟให้ลูกค้า

"ชาไข่มุกต้นตำรับ"

"Strawberry Au Lait Marshmellow Pudding"และแน่นอนอยู่แล้วว่าเมนูที่พลาดไม่ได้ คือ "ชาไข่มุกต้นตำรับ" (ราคา 40 บาท) ที่รสชาติไม่หวานเกินไป และมีกลิ่นหอมของชาอยู่ด้วย ส่วนไข่มุกก็เหนียวหยุ่นไม่เละ และไม่ติดกันเป็นก้อน ดูดเดี๋ยวเดียวก็ขึ้นมาง่ายๆส่วนเมนูเด็ดที่อยากให้ลองคือ "Strawberry Au Lait Marshmellow Pudding" ( ราคา 60 บาท) แปลกและอร่อยไม่เหมือนใคร เพราะเป็นนมรสสตรอเบอร์รี่ผสมโยเกิร์ต รสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ ที่ด้านล่างมีมาร์ชเมลโล่อยู่ด้วย เวลาดูดนมขึ้นมา ก็จะมีมาร์ชเมลโล่นุ่มๆ ติดขึ้นมาด้วย เวลาเคี้ยวจะรู้สึกได้ว่ามาร์ชเมลโล่นุ่มและให้ผิวสัมผัสที่แปลกไปจากเม็ดไข่มุก

"Cotton Jasmine Greeen Tea"

"Jasmine Milk Tea"

ชามะลิที่ให้กลิ่นมะลิอย่างธรรมชาติ เพราะผสมดอกมะลิจริงๆ ลงไปกับใบชาด้วยอีกแก้วที่ไม่เหมือนชานมที่เคยกินมาก่อนแน่นอน คือ "Cotton Jasmine Greeen Tea" (ราคา 50 บาท) เป็นชาที่มีความพิเศษหลายอย่างมารวมอยู่ด้วยกัน อย่างแรกคือชาที่ใช้เป็นเบสของเเก้วนี้ คือ "ชาเจนไม" หรือชาข้าวที่ให้กลิ่นหอมของข้าวกรุ่นๆ แต่หากลูกค้าอยากได้ชาชนิดอื่น ก็สามารถบอกพนักงานให้เปลี่ยนได้ ความพิเศษอย่างที่สอง คือ "Cotton" หรือนมที่ผสมเกลือนิดนหน่อย แล้วนำมาตีจนเป็นครีมหนานุ่มกว่าวิปครีมทั่วไป เนื้อครีมที่มีรสเค็มนิดๆ จากเกลือ จะช่วยตัดรสกับชาที่ออกหวาน ทำให้รสชาติกลมกล่อมขึ้นมาก ส่วนความพิเศษอย่างที่สามของเครื่องดิื่มแก้วนี้ อยู่ที่วิธีดื่ม ที่ต้องชิมครีมด้านบนก่อน แล้วจึงค่อยดูดชาด้านล่าง จากนั้นคนทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วจึงดูดชากับครีมขึ้นมาพร้อมๆ กัน ก็จะได้ลิ้มรสทั้งความหวานมันเค็มของครีมและชาไปพร้อมๆ กันหรือจะลองสั่ง "Jasmine Milk Tea" (ราคา 35 บาท) ชานมมะลิ ที่ใช้ใบชาหมักกับมะลิที่เก็บมาในช่วงที่กำลังจะบาน จึงยังมีกลิ่นหอมอยู่อย่างเต็มที่ เป็นเครื่องดื่มเบาๆ ที่เป็นสินค้าขายดีของ "Dakasi" เลยทีเดียวส่วนคนที่ชอบรสชาติหนักๆ ของกาแฟ "Dakasi Coffe" (ราคา 40 บาท) รสขมกำลังดี หอมกลิ้นกาแฟเบาๆ และฟองนมบางๆ ที่ลอยอยู่ด้านบนทำให้รสชาติของกาแฟใส่นมแก้วนี้ นุ่มละมุนสุดๆ

"Dakasi Coffe"

"Mango Smoothie"แก้วสุดท้าย เหมาะกับคนที่ชอบเครื่องดื่มผลไม้ รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ และดู Healthy ขึ้นมาอีกนิดหน่อย กับ "Mango Smoothie" (ราคา 65 บาท) มะม่วงน้ำดอกไม้ปั่นกับน้ำแข็งและน้ำเชื่อม จนได้สมูทธีเนื้อเนียนรสชาติเปรี้ยวอมหวานชื่นใจ

เมนูเด็ดห้ามพลาด

เครื่องผสมชาที่เขย่าแก้วอย่างเร็วมากจนมองไม่ทันและตอนนี้ ถ้ามาที่ "Dakasi" ก็สามารถอิ่มท้องได้มากขึ้น กับ "Q Bakery" ขนมปังนานาชนิด สูตรเด็ดจากไต้หวัน ที่มีความพิเศษตรงแป้งที่เหนียวนุ่ม เคี้ยวมัน มีให้เลือกทั้ง "Garlic Ham Cheese" แป้งด้านบนเผ็ดนิดๆ หอมชีสและกระเทียมที่ดรยอยู่ด้านบนขนมปัง และแฮมด้านในใช้โบโลญญ่าพริก มีพริกชิ้นเล็กๆ ผสมอยู่ด้วย "Caramel Pudding Q Bun" ขนมปังแบบของหวาน กับครีมคาราเมลรสชาตินุ่มละมุน "Spocy Cheese" เผ็ดนิดๆ ออกแนวสไปซี่ "Garlic Cheese" ขนมปังหอมกลิ่นกระเทียมและชีส ให้ความรู้สึกเหมือนกินขนมปังกระเทียม และ "Sesame Green" มีต้นหอมซอยโรยมาอย่างเต็มที่อยู่ด้านบน เหมาะกับคนที่ชอบกินผัก และชอบกลิ่นของต้นหอม เพราะกลิ่นต้นหอมฟุ้งอยู่ทั่วตัวขนมปังเลยทีเดียว

ขนมปังอร่อยๆ สูตรไต้หวัน จาก "Q Bakery"

"Garlic Ham Cheese"

"Sesame Green"แต่สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ หากมาสั่งชานมที่ "Dakasi" ก็คือ อาจจะต้องรอนานนิดนึง เพราะเขาทำทีละแก้ว และปรุงส่วนผสมทุกอย่างต่อเมื่อลูกค้าสั่งเท่านั้น ไม่มีการใส่ไข่มุกและส่วนผสมทั้งหลายเตรียมไว้ในแก้วก่อน ฉะนั้นชาอาจจได้ช้าไปบ้าง ก็คงต้องถือคติที่ว่า ช้าๆ ได้พร้าเล่มงามมาลอง "Dakasi" ดูสุกครั้ง แล้วจะรู้ความแตกต่างของชานมคุณภาพดีกับร้านชานมไข่มุกทั่วไปพิเศษ!! ซื้อเครื่องดื่มชนิดใดก็ได้ 2 แก้ว รับฟรี Jasmine Green Tea 1 แก้ว ( 1 คน/1แก้ว/วัน) 50 แก้วแรกต่อวันเฉพาะสาขาที่ร่วมรายการสาขาที่ร่วมรายการ1. สยามสแควร์ซอย 12. สยามสแควร์ซอย 2 (ใต้โรงภาพยนตร์ลิโด้)3. เอ็มไพร์ทาวเวอร์4. จามจุรี สแควร์5. เดอะ มอลล์ ท่าพระ ชั้น B6.เดอะ มอลล์ ท่าพระ ชั้น 47. เดอะมอลล์ บางกะปิ8. แพลตทินัม แฟชั่น มอลล์9. ซีคอน สแควร์ บางแค10. สีลม คอมเพลกซ์11. เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า12. เซ็นทรัลลาดพร้าว13.แฟชั่นไอส์แลนด์14.ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต15.เกตเวย์ เอกมัยเริ่มตั้งแต่วันนี้ –31 มกราคม 2556

แผนที่

จามจุรี สแควร์ ชั้น B อยู่ติดกับ Tesco Lotus ใต้บันไดเลื่อน
map

การติดต่อ