Dan Garden ร้านอาหารไทยศรีราชา อาหารรสเด็ด บรรยากาศสุดร่มรื่น
  1. Dan Garden ร้านอาหารไทยศรีราชา อาหารรสเด็ด บรรยากาศสุดร่มรื่น

Dan Garden ร้านอาหารไทยศรีราชา อาหารรสเด็ด บรรยากาศสุดร่มรื่น

ร้านอาหารไทยศรีราชาเปิดใหม่ที่ให้คุณให้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติสุดร่มรื่น พร้อมเสิร์ฟอาหารไทยรสเด็ด และเมนูฟิวชั่นสุดน่ากินกับร้าน “Dan Garden” ศรีราชา จ.ชลบุรี
writerProfile
22 พ.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย สวนอาหารแดนการ์เด้น (ใกล้สวนเสือศรีราชา)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารไทยเปิดใหม่ย่านศรีราชาที่มีเมนูอาหารไทยทั้ง 4 ภาคไว้ในที่เดียว
  • เต็มอิ่มกับบรรยากาศธรรมชาติทั้งโซน Outdoor ริมน้ำและ โซน Indoor 
  • นอกจากร้านอาหารแล้วก็ยังมีร้านกาแฟไว้ให้บริการตั้งแต่ 8.00 น. เป็นต้นไป
Dan Garden ร้านอาหารไทยศรีราชา
Dan Garden ร้านอาหารไทยศรีราชา

เบื่อ! ช่วงนี้ใคร ๆ ก็เบื่อ ไม่ว่าจะเบื่อบ้านเพราะต้อง Work from Home เบื่ออาหารฝีมือตัวเองที่ทำยังไงมันก็ไม่ถูกใจสักที ชีวิตนี่มันช่างเหี่ยวเฉาสุด ๆ แต่ในที่สุดฤกษ์งาม ยามดีก็มาถึง วันนี้เจ้ได้ออกจากบ้านแล้วค่า เจ้บอกเลยว่าไม่รอช้าวางจาน ทิ้งตะหลิวแล้วรีบไปหาอะไรกินให้ชื่นใจโดยร้านที่เจ้จะพาไปวันนี้เนี่ยบอกเลยว่าธรรมชาติมาก รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ ที่สำคัญเป็นร้านอาหารไทยเปิดใหม่ที่เพิ่งเปิดสด ๆ ร้อน ๆ เลยค่า

ร้านอาหารไทยศรีราชาร่มรื่น
ร้านอาหารไทยศรีราชาร่มรื่น

ร้านอาหารไทยศรีราชาร้านนี้มีชื่อว่า “Dan Garden” ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนน ศรีราชา-หนองค้อ จ.ชลบุรี โดยร้านจะเข้าซอยฝั่งขวามือทางไปสวนเสือศรีราชา ห่างจากสวนเสือประมาณ 400 เมตรเท่านั้น เมื่อเลี้ยวรถเข้ามาก็พบว่าโอโห้มันสบายตาดีซะเหลือเกิน ต้นไม้หลากหลายพันธุ์วางเรียงรายเต็มไปหมด โดยภายในร้านก็จะมีที่นั่งให้เลือกเยอะมาก ทั้งโซน Outdoor แบบใกล้ชิดธรรมชาติ หรือจะเป็นโต๊ะริมน้ำก็ดีไม่แพ้กัน แนะนำว่านั่งช่วงเย็น ๆ จะเย็นสบายที่สุด แต่ถ้ามาช่วงบ่ายแบบเจ้แนะนำโซน Indoor ที่เป็นห้องกระจกใส มองเห็นต้นไม้สีเขียวขจีตัดกับฝนังลายอิฐและฟอนิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอมส้ม

Indoor ห้องกระจกใส มองเห็นบรรยากาศ
Indoor ห้องกระจกใส มองเห็นบรรยากาศ
Outdoor แบบใกล้ชิดธรรมชาติ
Outdoor แบบใกล้ชิดธรรมชาติ

เสพบรรยากาศจนสบายอารมณ์ เราก็มาสั่งอาหารกันดีกว่า เมนูแรกเรียกน้ำย่อยแบบไทย ๆ จะเป็นอะไรไปไหมได้นอกจากเมนู “ยำดอกขจรทอดกรอบกุ้งสด” (ราคา 180 บาท) ความพิเศษของจานนี้ต้องยกให้นางเอกอย่างดอกขจรทอดเลยจ้า กรอบแบบกรอบจริง ๆ น้ำยำก็ครบรสมาพร้อมกับกุ้งลวกเนื้อเด้ง ๆ ยิ่งกินยิ่งเพลิน

“ยำดอกขจรทอดกรอบกุ้งสด” ยิ่งกินยิ่งเพลิน
“ยำดอกขจรทอดกรอบกุ้งสด” ยิ่งกินยิ่งเพลิน

เมนูกุ้งยังไม่หมดมาต่อกันเลยที่ “กุ้งอบวุ้นเส้น” (ราคา 390 บาท) บอกเลยว่าว้าวมาก เครื่องแน่นจนเกือบล้น กุ้งนี่ให้มาแบบไม่หวง แถมกินง่ายเพราะที่ร้านผ่าหลังมาให้ทุกตัว นอกจากกุ้งที่ดีแล้ว วุ้นเส้นก็เลิศไม่แพ้กัน เส้นยังคงมีความหนึบไม่เละ ไม่ขาด เรียกได้ว่าอบมาในความร้อนที่พอดี โดยเมนูจะเสิร์ฟมาพร้อมน้ำซอสสองอย่างมีทั้งโชยุ และซีฟู้ด ใครชอบแบบไหนเลือกได้ตามใจเลยค่า

“กุ้งอบวุ้นเส้น” เครื่องแน่น ๆ
“กุ้งอบวุ้นเส้น” เครื่องแน่น ๆ

พักเมนูไทย ๆ มาชิมเมนูฟิวชั่นของร้าน “Dan Garden” กันบ้างกับเมนู “สปาเกตตีขี้เมาทะเล” (ราคา 180 บาท) สปาเกตตีรสจัดจ้าน หอมเครื่องเทศแบบไทย ๆ ผัดมาแบบถึงพริกถึงขิง รสชาติซึมลึกเข้าไปถึงเส้น วัตถุดิบก็เรียกได้ว่ายกมาสด ๆ กันจนหมดทะเลทั้งกุ้ง, หอย, ปลาหมึก และตบท้ายด้วยไข่กุ้ง ใครชอบเมนูสไตล์นี้แนะนำเลยค่ะไม่ผิดหวัง

“สปาเกตตีขี้เมาทะเล” หอมเครื่องเทศแบบไทย ๆ
“สปาเกตตีขี้เมาทะเล” หอมเครื่องเทศแบบไทย ๆ

อีกเมนูฟิวชั่นที่พอได้ลองชิมแล้วก็รู็สึกว่าเออ ไปกันได้แถมเข้ากันดีอีกด้วย นั้นก็คือเมนู “สเต๊กพอร์กช็อป” (ราคา 280 บาท) สเต๊กหมูชิ้นใหญ่ใช้ส่วนที่ติดกระดูก ชิ้นส่วนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบเพราะมีรสหวานและหอม เนื้อด้านในหันออกมาแล้วชุ่มฉ่ำแทบละลายในปาก ราดด้วยซอสสูตรพิเศษจากทางร้านที่เข้ากันดีกับเนื้อสเต๊ก ตัดเลี่ยนด้วยส้มตำไทยรสเปรี้ยวเผ็ดหวาน เป็นเมนูฟิวชั่นที่อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

“สเต๊กพอร์กช็อป” เสิร์ฟมาพร้อมส้มตำไทย
“สเต๊กพอร์กช็อป” เสิร์ฟมาพร้อมส้มตำไทย

ถ้าคุณคิดว่าเมนูเด็ด ๆ ของที่ร้าน “Dan Garden” นี้หมดแล้วบอกเลยว่าผิดเพราะทีเด็ดอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คือ “น้ำพริก Dan Garden” (ราคา 200 บาท) น้ำพริกสูตรเฉพาะของคุณพ่อที่รสชาติดี กลมกล่อม ส่วนผสมในถ้วยก็มีทั้ง หมู, มะเขือเทศ, ใบมะกรูด และผักสมุนไพรมากมาย เมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการอยากนำเสนอภูมิปัญญาพื้นบ้านนั้นเอง และที่เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำพริกก็มีทั้งผักสด ผักลวก ผักทอด และก็ไข่ต้ม บอกเลยว่าใครที่ชอบกินน้ำพริกกินแล้วติดใจ อยากกินอีกแน่นอน

“น้ำพริก Dan Garden” เมนูห้ามพลาด
“น้ำพริก Dan Garden” เมนูห้ามพลาด

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับเมนูยอดฮิตที่ลูกค้าหลาย ๆ คนมาแล้วต้องสั่งกับเมนู “แป๊ะซะปลาช่อน” (ราคา 390 บาท) ปลาช่อนตัวใหญ่ทอดจนเป็นสีเหลืองทอด หนังกรอบ เนื้อข้างใจฉ่ำหวาน น้ำแกงเข้มข้ม รสจัดจ้าน เสิร์ฟมาบนหม้อไฟร้อน ๆ เมนูเบสิกที่กินกี่ทีก็ชอบ

“แป๊ะซะปลาช่อน” เมนูเบสิกที่กินกี่ทีก็ชอบ
“แป๊ะซะปลาช่อน” เมนูเบสิกที่กินกี่ทีก็ชอบ

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานกับเมนู “บัวลอยหม้อไฟ” (ราคา 179 บาท) บัวลอยรสหวานหอม มีความมันจากกะทิชั้นดี ตัวแป้งบัวลอยขนาดกำลังดี เคี้ยวหนึบ ๆ ท็อปปิงสามารถเลือกใส่ได้ตามใจชอบ โดยจะวนเวียนไปตามฤดูต่าง ๆ และสุดท้ายเพิ่มความสดชื่นด้วยไอศกรีมกะทิสองลูก

“บัวลอยหม้อไฟ”
“บัวลอยหม้อไฟ”
 ท็อปปิงให้เลือกมากมาย
 ท็อปปิงให้เลือกมากมาย

สมใจอยากกับการออกมาจากบ้านครั้งนี้ เรียกได้ว่าหายเบื่อแถมได้กินอาหารถูกใจ และเสพบรรยากาศธรรมชาติแบบเต็มอิ่ม ใครที่กำลังเบื่อ ๆ แบบเจ้แนะนำให้มาที่ร้าน “Dan Garden” เลยจ้า ขับรถมาไม่ไกล อยู่แค่ศรีราชาเท่านั้น ส่วนใครที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ทางร้าน “Dan Garden” ก็ยังมีร้านกาแฟไว้ให้บริการด้วยน้า ชอบแบบไหนเลือกได้ตามใจเลยค่า หรือถ้าสนใจอยากจะจัดงานเลี้ยง งานสัมมนา ทางร้านก็มีให้บริการรับจัดเลี้ยงนะคะ จุคนได้ประมาณ 250 คนแต่ถ้ากลุ่มเล็กกว่านั้นก็สามารถโทรสอบถามที่ร้าน “Dan Garden” ได้เลยน้า ส่วนวันนี้เจ่เจ้ก็ขอลาไปก่อนแล้วร้านหน้าจะพาไปไหนก็ไปติดตามกันได้ที่เพจ ชลบุรีกินอะไรดี? เลยจ้า บ้ายบาย

การเดินทาง

  • ร้าน “Dan Garden” ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนน ศรีราชา-หนองค้อ ชลบุรี (ร้านเข้าซอยฝั่งขวามือทางไปสวนเสือศรีราชา ห่างจากสวนเสือประมาณ 400 เมตร)
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน 09.00 - 22.00 น. (ครัวปิด 21.00 น.) /ร้านกาแฟ 08.00 - 18.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 094-632-9294 

เมนูห้ามพลาด

ยำดอกขจรทอดกรอบกุ้งสด, น้ำพริก Dan Garden, แป๊ะซะปลาช่อน, สเต๊กพอร์กช็อป

แผนที่

ซอยข้างร้านข้าวมันไก่เจ๊เซี้ยม (ห่างจากสวนเสือศรีราชา400เมตร)​