แนะนำคลาสเต้น 'ออกกำลังกาย' สุดฮิต ลดความอ้วนเร่งด่วน!
  1. แนะนำคลาสเต้น 'ออกกำลังกาย' สุดฮิต ลดความอ้วนเร่งด่วน!

แนะนำคลาสเต้น 'ออกกำลังกาย' สุดฮิต ลดความอ้วนเร่งด่วน!

มาลดความอ้วนด้วยการเข้าคลาสเต้นมันส์ ๆ กันเถอะ! สมัยนี้เราจะมาออกกำลังกายธรรมดา ๆ ทั่วไปไม่ได้ มาเพิ่มความสนุกในการออกกำลังกายด้วยการเต้นกันดีกว่าค่ะ
writerProfile
7 พ.ย. 2018 · โดย

หลาย ๆ คนคงจะเห็นเหล่าดารา นักแสดงหลายคนที่เค้าหันมาออกกำลังกาย ลดความอ้วนด้วยการเข้าคลาสเต้นมันส์ ๆ กันเยอะเลยใช่ไหมคะ ซึ่งเราบอกเลยว่าการเข้าคลาสเต้นออกกำลังกายก็เป็นการลดความอ้วนอีกทางเลือกหนึ่ง ที่ช่วยเบิร์นไขมันในร่างกายได้ดีทีเดียวเลยค่ะ วันนี้ Wongnai Beauty เลยจะมาแนะนำคลาสเต้นแบบต่าง ๆ ที่ช่วยลดความอ้วนแบบเร่งด่วนมาให้สาว ๆ ไปเต้นตามกันค่ะ

เต้นซุมบ้ากับจังหวะสนุก ๆ

ตอนนี้คงจะไม่มีใครไม่รู้จักคลาสเต้นซุมบ้ากันอย่างแน่นอน เพราะตอนนี้กำลังเป็นเทรนด์ออกกำลังกายที่ฮิตสุด ๆ เป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิกสไตล์ละติน ที่เค้าผสมผสานทั้งการเต้นระบำหน้าท้อง แอโรบิก และฮิปฮอปเข้าด้วยกันอย่างลงตัว มาพร้อมกับเพลงละตินสนุก ๆ จังหวะเร้าใจซึ่งจะทำให้เราออกกำลังกายแบบไม่รู้สึกเบื่อ ออกได้จนจบคลาสแบบลืมเวลาไปเลย ทั้งสนุกสนานและเบิร์นแคลได้เยอะทีเดียวเลยค่ะ

อัตราการเบิร์น : 800 - 1,000 กิโลแคลอรี่ ต่อชั่วโมง

สถานที่แนะนำ : 911byJT (4,999 บาท/เดือน)

Trampoline Dance สุดมันส์

หลายคนอาจจะเคยเล่นเจ้าตัวแทรมโพลีนที่ใช้กระโดดดึ๋ง ๆ กันมาบ้างแล้ว ตอนนี้เค้ามีทำเป็นคลาสเต้นโดยใช้เจ้าตัวแทรมโพลีนนี่แหละเป็นพระเอกในการออกกำลังกายคลาสนี้ ด้วยการ Aero Jump บนแทรมโพลีนไปตามจังหวะเพลงที่เปิดอย่างสนุกสนาน คลาสนี้สามารถเข้ามาเล่นได้ทุกเพศทุกวัยเลยนะ นอกจากจะช่วยเบิร์นพลังงานได้ดีแล้ว  ยังช่วยให้หัวใจและปอดทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ 

อัตราการเบิร์น : 1,000 - 1,200 แคลอรี่ ต่อชั่วโมง

สถานที่แนะนำ : YOGA HAUS STUDIO

Pole Dance ออกกำลังกายแนวเซ็กซี่

การเต้น Pole Dance หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเต้นรูดเสานั่นแหละ คือฟังแล้วอาจจะดูยั่วยวนน่ากลัวไปรึเปล่า แต่ความจริงแล้วการออกกำลังกายด้วยการเต้น Pole Dance เนี่ยได้ออกแรงเยอะมากนะคะ เพราะต้องใช้ทั้งกำลัง ความยืดหยุ่น และร่างกายที่มีความอดทน ซึ่งไม่ใช่ว่าเต้นคลาสเดียวแล้วจะทำได้เลย ระยะแรก ๆ อาจจะลำบากหน่อยแต่ถ้าได้เข้าคลาสเป็นประจำ รับรองว่าจะได้ทั้งร่างกายที่แข็งแรงและสัดส่วนที่ฟิต ๆ แน่นอนเลยค่ะ

อัตราการเบิร์น : 250 - 500 แคลอรี ต่อชั่วโมง

สถานที่แนะนำ : Poledance by Voonsen International Studio (ราคาบุฟเฟต์ 1 เดือน 6,000 บาท)

คลาสเต้นมันส์ ๆ สุดครีเอทีฟ

พูดถึงเรื่องคลาสเต้นมาขนาดนี้แล้ว ก็ต้องไม่พลาดที่จะพูดถึงคลาสเต้นจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคลาสเต้น Hip Hop, Street Dance, Jazz หรืออะไรก็แล้วแต่ก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายหมดแหละค่ะ สาว ๆ คนไหนเบื่อแล้วกับการต้องคาร์ดิโอแบบ Routine เดิม ๆ ลองหันมาเข้าคลาสเต้นแบบนี้ดู ถือเป็นการเรียนรู้กิจกรรมใหม่ ๆ ที่ได้ทั้งความสนุกและออกกำลังกายเพื่อสุขภาพไปในตัวด้วย เริ่ด!

อัตราการเบิร์น : 370 – 610 แคลอรี่ ต่อชั่วโมง

สถานที่แนะนำ : Urban Dance Studio (300 บาท/ครั้ง)

Cover Dance สไตล์เกาหลี

อะอะอะ กระแสความเป็นเกาหลีแบบนักร้อง นักเต้น K-pop ก็ยังคงไม่หายไปไหน เพราะมีที่ออกกำลังกายหลายที่เลยที่เค้าเปิดคลาสเต้น Cover Dance สาว ๆ คนไหนชอบนักร้อง K-pop อยู่แล้วก็อาจจะสนใจ เวลาเต้นก็คงอินและมีความสุขเป็นพิเศษก็ได้! เพราะไหนจะได้ฟังเพลงที่เราชอบ ร้องตามได้ แถมยังเต้นตามเพลงได้เป๊ะ ๆ อีก คงฟินกันน่าดู! ลองมาเข้าคลาส Cover Dance กันดูได้นะคะ เผื่อจะติดใจ

อัตราการเบิร์น : 300 – 600 แคลอรี่ ต่อชั่วโมง

สถานที่แนะนำ : Groove Studio (500 บาท/ครั้ง)

คลาสเต้น Piloxing แนวใหม่

หลาย ๆ คนอาจจะงงว่าเอ๊ะ Piloxing คืออะไรยังไงนะ บอกให้ว่าคลาสเต้นนี้เค้าเป็นการผสมผสานการออกกำลังกายระหว่าง Pilates และ Boxing เข้าไว้ด้วยกัน ทำให้การเต้นประเภทนี้มีท่าทางที่ลื่นไหน ดูเซ็กซี่ และดูมีพลังในเวลาเดียวกันด้วยจ้าาา และบอกเลยว่าคลาสนี้เหมาะมากกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน เพราะทั้งช่วยเบิร์นไขมันและสร้างกล้ามเนื้อไปในตัวด้วยจ้าาา

อัตราการเบิร์น : 700 แคลอรี่ ต่อชั่วโมง

สถานที่แนะนำ : 911byJT (1,600 บาท/ 4 ครั้ง)

Hoop Dance แบบ 90s

เป็นการนำเจ้า Hoola Hoop ที่เราเคยเล่นกันสมัยเด็ก ๆ เนี่ยแหละมาดัดแปลงให้เป็นกิจกรรมในคลาสเต้น ที่มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องกับอุปกรณ์ห่วง Hoola Hoop ร่างกายและเลือดจะได้สูบฉีดอย่างเต็มที่! นอกจากจะได้เหงื่อจากการออกกำลังกายไปเต็ม ๆ แล้ว ยังได้ฝึกสมาธิไปในตัวด้วยนะคะ เพราะเราต้องโฟกัสไม่ให้ห่วงหลุดจากเอวตลอดเวลา ลองไปเข้าคลาสเต้นนี้ดูเผื่อสาว ๆ จะได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ กลับมากันนะคะ

อัตราการเบิร์น : 600 - 1,000 แคลอรี่ ต่อชั่วโมง

สถานที่แนะนำ : The Home BKK (200 บาท/ครั้ง)

เต้นระบำหน้าท้องหรือ Belly Dance

คลาสเต้นระบำหน้าท้องก็เป็นการออกกำลังกายอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจเหมือนกันค่ะ เพราะถึงจะเน้นออกกำลังกายส่วนหน้าท้อง แต่ทั้งร่างกายก็จะได้เบิร์นทุกส่วน ทั้งช่วงต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง สะโพก และส่วนอื่น ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าสาว ๆ คนไหนอยากหุ่นดี กระชับสัดส่วนให้มีส่วนเว้าโค้ง เราแนะนำคลาสเต้นระบำหน้าท้องเลยค่ะ แล้วนอกจากเราจะได้กล้ามเนื้อแล้วยังช่วยบริหารระบบภายในต่าง ๆ ด้วย เช่น ระบบขับถ่าย การย่อยอาหาร มดลูก อุ้งเชิงกราน และกระตุ้นหัวใจให้ทำงานเร็วขึ้น เพื่อให้เลือดหมุนเวียนและทำงานได้อย่างดี!

อัตราการเบิร์น : 270 - 320 แคลอรี่ ต่อชั่วโมง

สถานที่แนะนำ : rumPUREE ครั้งแรก 400 - 600 บาท