สดๆจากฮอกไกโด! ส่งตรงถึงย่านอุดมสุขที่ร้าน Daruma Sushi
  1. สดๆจากฮอกไกโด! ส่งตรงถึงย่านอุดมสุขที่ร้าน Daruma Sushi

สดๆจากฮอกไกโด! ส่งตรงถึงย่านอุดมสุขที่ร้าน Daruma Sushi

คนรักปลาดิบเตรียมกระเพาะให้ว่าง...ชาวอุดมสุขเตรียมเฮดังๆ! มาลิ้มรสปลาดิบเกรดพรีเมี่ยม และซูชิลดกระหน่ำถึง 50%! ทุกอย่างส่งตรงแบบสดสุดๆ จากฮอกไกโด
[Ad] • 4 ก.ย. 2015 · โดย

เดี๋ยวนี้คงจะมีชาวกรุงเทพ น้อยคนนักที่ไม่รู้จักหรือไม่คุ้นเคยกับอาหารญี่ปุ่น และถ้ายิ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อตั้งแต่สมัยเอโดะอย่าง นิกิริซูชิ หรือปลาดิบซาชิมิ ก็คงจะแทบเป็นไปไม่ได้เลยเพราะมีขายอยู่ตามศูนย์การค้าและตลาดนัดหลายต่อหลายแห่ง เนื่องจากเป็นชิ้นพอดีคำจึงสะดวกมากๆต่อการรับประทาน วันนี้ วงใน อยากจะพาคอซูชิและ ซาชิมิทุกๆท่าน มาลิ้มลอง นิกิริซูชิ และปลาดิบสดๆ ส่งตรงจาก เมืองฮอกไกโด ในราคาที่แสนจะย่อมเยาประจำย่าน อุดมสุขที่ร้าน “Daruma Sushi”

“Daruma” ก็คือตุ๊กตาไม้ของประเทศญี่ปุ่นที่เป็นทั้งของเล่นและของประดับประจำครัวเรือน ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก นักบวช ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มนิกาย Zen ซึ่งตัวตุ๊กตาดารุมะ ก็สามารถใช้เป็นของขวัญโดยมีความหมายแฝงที่แสนดีงาม และด้วยการนี้ทางร้านจึงใช้โทนสีแดงเข้มตัดกับดำ เพื่อสื่อให้เห็นถึงความแข็งแกร่งที่แฝงไปด้วยความเรียบง่าย ซึ่งก็เป็นการบอกใบ้แขกทุกคนที่มารับประทานว่า “ร้านเราบรรยากาศบ้านๆก็จริงแต่อาหารของเราจัดเต็ม” ทั้งเรื่องความสดและคุณภาพไม่เป็นสองรองใครแน่นนอน

แสดงเจตนารมณ์ถึงขนาดนี้เป็นใครก็ต้องอยากรู้แล้วว่าเมนูแต่ละอย่างของ “Daruma Sushi” จะเฟี้ยวฟ้าวสักขนาดไหน เรามาประเดิมกันเดือดดาลกับ โปรโมชั่นสุดแสนจะเด็ดดวง...นิกิริ ซูชิ 36 แบบ ลด 50%! ฟังครั้งแรกก็อาจจะมีความคิดว่าคงใช้วัตถุดิบแบบธรรมดา มาสร้างโปรโมชั่นเรียกกระแสแบบผิวเผิน แต่ถ้าลองดูรูปเมนูกันให้ดีๆ ก็จะรู้ทันทีว่าทางร้านเขาเอาจริงเอาจังทางด้านคุณภาพ ปลาดิบทุกๆ ชิ้นล้วนเป็นของนำเข้าแบบสดๆ !!

แถวบน เรียงลำดับจากซ๊ายไปขวา “Otoro Premium” “Chutoro” “Unagi Foie Gras”แถวล่าง เรียงลำดับจากซ๊ายไปขวา “Engawa Special” "Salmon Ikura" “Hamaji Avocado Uni”“Foie Gras” "Botan Ebi"

ไม่ว่าจะเป็นซูชิหน้า Foie Gras” (คำละ 170 บาท ลดเหลือ 85 บาท!!!) ตับสีทองที่ได้จากเป็ดที่ผ่านการขุนเป็นพิเศษ นำเข้าจากฝรั่งเศส ก่อนที่จะนำมาปั้นเป็นซูชิ ทางทีมครัวจะนำมาทอดในกระทะจนได้สีน้ำตาลกรอบนอกนุ่มใน กลิ่นหอมชวนน้ำลายสอ ทาด้วยซอสปลาไหลรสโอชาเป็นใครก็ต้องติดใจ หรือใครที่ชอบปลาทูน่าทางร้านก็มีซูชิหน้า “Chutoro” (คำละ 220 บาท ลดเหลือ 110 บาท!!!) ซึ่งได้รสชาติเข้มข้นของปลาทูน่าแบบเต็มพิกัด เนื้อชูโทโร่เป็นเนื้อส่วนท้องของปลาทูน่าที่มีไขมันน้อยกว่าโอโทโร่ รสชาติจึงอ่อนกว่า แต่รสสัมผัสแน่นเพราะมีส่วนที่เป็นโปรตีนเยอะกว่า

วอร์มต่อมรับรสกันด้วยชูโทโร่แล้วก็มาต่อด้วย “Otoro Premium” (คำละ 390 ลดเหลือ 195 บาท) เนื้อปลาทูน่าในส่วนท้องที่ดีที่สุด ไขมันแทรกเยอะที่สุด จึงมีราคาแพงที่สุด แต่รับรองได้รสชาติที่เข้มข้นสุดๆ คุณภาพโภชนาเต็มเปี่ยมเพราะอุดมไปด้วย Omega 3 ท็อปปิ้งด้วยไข่หอยเม่นคุณภาพจากฮอกไกโด รสชาติหวานมันเข้มข้น พร้อมไข่กุ้งดำที่มีรสเค็มๆมันๆ พร้อมวาซาบิดองช่วยเพิ่มความสดชื่น รับรองคำนี้ฟินสุดๆ คุ้มค่าเกินราคาแน่นอน สำหรับใครที่อยากได้ combination ของรสชาติที่น่าสนใจ ก็จัดสักคำสองคำ กับ “Engawa Special” (คำละ 220 ลดเหลือ 110 บาท) ครีบปลาตาเดียวรสเข้มชุ่มฉ่ำไปด้วยไขมันพันรอบๆ ข้าวซูชิที่ปรุงอย่างพิถีพิถันท็อปด้วยปลาทูน่าในส่วนของ อากามิ หรือเนื้อแดง พร้อมไข่ปลาแซลมอนสดๆ เพื่อการ contrast ที่แสนลงตัว

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ชุดนี้ไม่ถึงพัน

และยังมีฟิวชั่นซูชิที่ใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมอีกกว่า 16 หน้าที่คู่ควรแก่การลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น "Salmon Ikura" (คำละ 220 ลดเหลือ 110 บาท) ใช้เนื้อ King Salmon จากนอร์เวย์ อัดแน่นไปด้วย ไข่ปลาแซลมอน หรือ “Hamaji Avocado Uni” (คำละ 240 ลดเหลือ 120 บาท)ใช้เนื้อปลาฮามาจิจับจากแหล่งธรรมชาติในฮอกไกโด อัดแน่นไปด้วยอะโวคาโดคุณภาพจากนิวซีแลนด์ และไข่ปลาแซลมอน เสริมความกลมกล่อมด้วยไข่หอยเม่น และยังมี “Unagi Foie Gras” (คำละ 280 ลดเหลือ 140 บาท) ซึ่งเป็นการผสมผสานอันแสนดุเดือดระหว่างวัตถุดิบรสเข้มอย่างปลาไหลและฟัวกราส์ชั้นเลิศ ตบท้ายด้วยมายองเนสไข่ปลาคอดที่จะดึงความสดชื่นของทั้งสองวัตถุดิบนี้ได้เป็นอย่างดี เสริมมิติให้กับรสชาติได้อย่างเด็ดสะระตี่

สำหรับใครที่อยากสัมผัสกับรสชาติปลาดิบแบบเน้นๆ ก็ให้จัดหนักกับ “Sashimi Group A” (1500 บาท)เป็นการรวมตัวระหว่างปลาดิบสดๆเนื้อเด้งๆ ถึง 10 อย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น “คิงแซลมอน" จากนอร์เวย์คัดพิเศษ ตัวละ 5 กิโล เนื้อแน่นรสเข้ม หรือ "โอโทโร่" ซึ่งเป็นเนื้อส่วนท้องของปลาทูน่าที่อุดมไปด้วยไขมัน รสชาติเข้มข้นสุดๆ สามารถหาได้ในปลาทูน่าที่มีน้ำหนัก 100 กิโลขึ้นไป และยังมี “ชูโทโร่” ซึ่งได้จากปลาทูน่าที่มีคุณภาพดีที่สุดและเหมาะจะมาทำซาชิมิก็คือปลาทูน่าสายพันธุ์ Blue Fin และยังมี ”อาคามิ” ซึ่งเป็นเนื้อสีแดงของปลาทูน่าไร้ซึ่งไขมันรสชาติจึงสะอาดสะอ้าน อาคามิที่สดจะมีสีแดงสดราวกับทับทิมรสชาติเข้มข้นไร้กลิ่นคาว

“Sashimi Group A”

และยังมี "ปลาฮามาจิ" ที่เลี้ยงในแหล่งธรรมชาติอุดมไปด้วยไขมันเนื้อแน่นรสชาติคลีนๆ "หอยโฮคิไก” หรือหอยปีกนกเนื้อแน่นหวานฉ่ำรับประกันคุณภาพำนำเข้าจากฮอกไคโด สำหรับใครที่ชื่นชอบปลารสเข้มที่มากด้วยไขมันก็จะ Enjoy กับ “อามาเอบิ หรือ กุ้งหวานที่แม้จะตัวเล็กแต่รสชาติหวานสมชื่อ หั่นชิ้นหนาๆให้ทุกๆ คนได้สัมผัสแบบเต็มปากเต็มคำ

“Sashimi Group A”

นอกจากปลาดิบ ทางร้านก็ยังมีซิกเนเจอร์โรลล์ อย่าง “Salmon Burn Roll” (260 บาท) ข้าวม้วนสาหร่ายที่อัดแน่นไปด้วยทามาโกะยากิ (ไข่หวานเนื้อนุ่ม) แตงกวา และปูอัดคัดพิเศษ วางหน้าด้วยคิงแซลมอน พร้อมอาบูริ (เบิร์นหน้า) ให้สุกกำลังดีไขมันละลายชุ่มฉ่ำกลิ่นหอมชวนหิว ทานคู่กับเกล็ดแป้งเทมปุระกรอบ ไข่กุ้งสดๆและ สไปซ์ซี่มายองเนสรสจัดจ้านก็ฟินกันถ้วนหน้า

“Salmon Burn Roll”

“Salmon Burn Roll”

สำหรับคนที่ชอบทานผักทางร้านก็มี “Shimeji Salad” (150 บาท) ผักสลัดสดๆคัดพิเศษคลุกเคล้ากับ Goma Dressing หรือน้ำสลัดงาหอมมันเปรี้ยวหวานกลมกล่อม โรยหน้าด้วย เห็ดชิเมจิ และ เส้นโซเมงทอดกรอบสีทองอร่ามได้ทั้งความกรอบและความสดชื่นในจานเดียว

“Shimeji Salad”

และยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น “Gindara Yaki Set” (380 บาท) ปลาหิมะสดๆ เนื้อนุ่มละมุนลิ้น เลือกได้ว่าจะย่างกับ ซอสเทริยากิรสเข้มข้น หรือ ย่างเกลือรสชาติแบบคลีนๆ ก็เวิร์คหมด

“Gindara Yaki Set”

“Gindara Yaki Set”

ยังไม่พอสำหรับใครที่อยากอิ่มท้องแบบจริงจังทางร้านก็มี Donburi หรือข้าวหน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น “Salmon & Tuna Don” (290 บาท)หรือ “ข้าวหน้าปลาไหล” (490 บาท) ก็อิ่มท้องแน่นคุณภาพได้อย่างเต็มที่ เพื่อแขกทุกๆคนให้รับประทานทุกๆเมนูให้ได้อรรถรสเต็มที่ทางร้านจึงมีซุป และ ชาเขียวเย็น บริการฟรี

“Salmon & Tuna Don”

“ข้าวหน้าปลาไหล”

จัดหนักกันอย่างไม่สนกำไรเยี่ยงนี้ทั้งหมดก็เพื่อที่จะนำเสนอสิ่งที่ดีงามจริงๆให้กับชาวอุดมสุขและคนไทยทุกๆคน ทั้งซูชิลด 50% โปรโมชั่น และเมนูพิเศษอีกมากมาย สามารถติดตามทุกๆ การเคลื่อนไหวของทางร้านผ่านเฟซบุ๊ก ได้ทุกเมื่อ คราวนี้ก็ได้เวลาที่จะบึ่งมาลิ้มลองด้วยตัวของคุณเองแล้ว! (สำหรับใครที่มาด้วยรถส่วนตัว สามารถจอดรถได้ที่ อุดมสุข ซอย 48 และ 50 ข้างถนนบริเวณหน้าร้านก็ได้)

พิเศษสุดๆ ถ้ามาทานพร้อมกัน 2 คนขึ้นไป แล้วกด Eat Here บน App Wongnai รับไปเลยฟรีๆ "Salmon Sashimi" (150 บาท) ทันที!

"Salmon Sashimi"

เมนูห้ามพลาด

“Otoro Premium”, “Foie Gras”, “Engawa Special”

แผนที่

ร้านหัวมุมซอยอุดุมสุข 50
map

การติดต่อ

Daruma Sushi ซอยอุดมสุข 50
Phone number : 0959089777
Instagram : daruma_sushi_bkk
940/290, ซอยอุดมสุข 50, บางนา, กรุงเทพมหานคร, 10260, ประเทศไทย,บางนา