[รีวิว] De Cottage Cafe คาเฟ่โคราชเปิดใหม่สไตล์กระท่อม ใกล้บุ่งตาหลัว
  1. [รีวิว] De Cottage Cafe คาเฟ่โคราชเปิดใหม่สไตล์กระท่อม ใกล้บุ่งตาหลัว

[รีวิว] De Cottage Cafe คาเฟ่โคราชเปิดใหม่สไตล์กระท่อม ใกล้บุ่งตาหลัว

เช็กอินคาเฟ่โคราชน้องใหม่ “De Cottage Cafe” คาเฟ่สไตล์กระท่อมบรรยากาศดี ที่พร้อมบริการตั้งแต่เช้าจรดค่ำ และอิ่มหนำกับอาหารคาวหวาน ราคามิตรภาพ
26 ธ.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • All Day Breakfast จะสั่งอาหารเช้ามากินตอนสองทุ่มร้านก็จัดให้ได้
  • ดนตรีสดเริ่มเล่นตั้งแต่ 18.00 น.
  • เมนูโกโก้เย็นมันเริ่ดมาก เข้มข้นกลมกล่อมหวานน้อย ถูกใจคนรักโกโก้แน่นอน
De Cottage Cafe
เมนูอาหารร้าน De Cottage Cafe โคราช

เคยมีคนกล่าวเอาไว้ว่า “โคราชเมืองคาเฟ่” ได้ยินทีไรก็ต้องบอกว่าปฏิเสธคำกล่าวนั้นไม่ได้เลยจริง ๆ เพราะจะไปตรงไหนก็เจอแต่ร้านคาเฟ่โคราชเต็มไปหมด ตามไปเช็กอินไม่ทันไร ก็มีคาเฟ่โคราชเปิดใหม่มาอีกแล้วจ้า คราวนี้ปักหมุดใกล้บุ่งตาหลัว กับร้านที่มีชื่อว่า “De Cottage Cafe” มาพร้อมกับจุดขายเปิดยาวตั้งแต่เช้ายันดึก

De Cottage Cafe
           คาเฟ่สไตล์กระท่อมใกล้บุ่งตาหลัว 

ร้าน De Cottage Cafe เป็นร้านคาเฟ่โคราชน้องใหม่เปิดได้ไม่ถึงเดือน แค่เดินเข้ามาก็ได้ยินเสียงรัญจวนใจจากนักร้องสาวที่กำลังขับกล่อมบทเพลง เริ่มฉุกคิดนิดนึงแล้วว่าเป็นคาเฟ่แบบไหนเนี่ย มีคณะจัดเลี้ยงด้วย ท่ามกลางความคึกคักของบรรยากาศโดยรอบ เราพยายามกวาดสายตามองไปทั่วร้านและเลือกที่นั่งบริเวณ Outdoor มุมหนึ่ง เพราะค่อนข้างเป็นส่วนตัว 

De Cottage Cafe
 บรรยากาสคึกคักเพราะมีการจัดเลี้ยง

โต๊ะไม้ขนาดกลางอยู่ไม่ห่างจากตัวร้านเท่าไหร่นัก ด้านซ้ายเป็นสวนหย่อม เมื่อมองสูงขึ้นไปสามารถมองเห็นตัวร้านได้เกือบทั้งหมด จัดแต่งสวยงามแบบกระท่อมสไตล์ยุโรป ฉาบด้วยสีน้ำตาลเข้มให้ความอบอุ่นและน่าค้นหา ก่อนจะสืบทราบทีหลังว่าร้านนี้เขาเปิดตั้งแต่ 08.00-23.00 น. กันเลย แต่พอตกเย็นแล้วบรรยากาศจะคล้ายร้านนั่งชิลหน่อย ๆ มีม็อกเทล อาหารคาว ดนตรีสด ฯลฯ แต่ยังคงบริการเครื่องดื่ม และอาหารเช้าต่าง ๆ เหมือนเคย 

De Cottage Cafe
              นั่งนอกร้าน รับลมเย็นชิล ๆ

เป็นคนที่ไม่เชื่ออะไรง่าย ๆ ขอพิสูจน์ด้วยการสั่ง “ไข่กระทะ” (ราคา 49 บาท) ตอนหกโมงเย็น แล้วก็มาจริงด้วยจ้า ให้เครื่องเคราโหดเหมือนโกรธคนกิน ทั้งหมูสับ กุนเชียงโรยหน้าไม่มียั้ง กินไปกินมาชักฝืดคอขอสั่ง “โกโก้เย็น” (ราคา 50 บาท) รักตั้งแต่ดื่มแรก เพราะมันเข้มข้นมาก แถมยังหวานน้อยแบบไม่ต้องสั่ง เอาไปสิบแต้มกริฟฟินดอร์

De Cottage Cafe
       All Day Breakfast 
De Cottage Cafe
  โกโก้เย็นเข้มมากกกกก

บรรยากาศเย็น ๆ แบบนี้ ดนตรีสดเพลิน ๆ แบบนั้น จะให้นั่งจิบกาแฟก็กระไร เปลี่ยนโหมดทันทีด้วย “Blue Hawaii” (ราคา 109 บาท) ม็อกเทลสีฟ้าสดใสอมเปรี้ยวหวาน แกล้มกับ “คอหมูทอดเกลือ” (ราคา 120 บาท) ไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มทั้งนั้น เพราะรสชาติมันเข้มข้นกลมกล่อมด้วยเครื่องเทศที่หมักเป็นเวลานานอยู่แล้ว มีเค็มก็ต้องมีเผ็ด เติมความจัดจ้านสู่ปลายลิ้นด้วย “คั่วเนื้อ Cottage” (ราคา 180 บาท) ผัดกับพริกแกงออกแห้งหน่อย กินเพลินนักแล

De Cottage Cafe
      หน้าตาดี น่ายกดื่มรัว ๆ
De Cottage Cafe
คอหมูทอดเกลือ
De Cottage Cafe
คั่วเนื้อ Cottage

โปรดปรานจานนี้กว่าใคร “ลาบปลาดุก” (ราคา 120 บาท) ไม่ค่อยเห็นร้านไหนตกแต่งจานแบบนี้ เพราะน้องนอนมาเองเลยจ้า เชื่อแล้วว่าใช้ปลาดุกจริง ๆ เอาไปย่างแกะเนื้อ แล้วก็ปรุงรสเคล้าสมุนไพร แซ่บจริงอะไรจริง ส่วนซิกเนเจอร์ของร้านก็นี่เลย “ผัดวุ้นเส้นผัดชะอมกุ้งสด” (ราคา 150 บาท) วุ้นเส้นเหนียวนุ่มไม่จับเป็นก้อน ผัดมากับชะอมและกุ้งสด รสชาติเข้ากันดียิ่งกว่าปี่ขลุ่ย! 

De Cottage Cafe
          น้องมายืนยันเองว่าใช้เนื้อปลาดุกจริง ๆ
De Cottage Cafe
ผัดวุ้นเส้นผัดชะอมกุ้งสด   
De Cottage Cafe
  วุ้นเส้นไม่จับเป็นก้อน เริ่ดมาก

อิ่มของคาวแล้วก็ต้องล้างปากด้วยของหวาน จัดมา “คาราเมลมัคคิอาโต้” (ราคา 70 บาท) ดื่มแรกก็ต้องอื้อหือเลย รสสัมผัสมันนุ่มละมุนมากทั้งกาแฟ คาราเมลและนม ตบท้ายด้วยฟองนมเข้าไปอีก นุ่มกว่านี้ก็หมอนแล้วแม่ สำหรับใครที่กำลังหัดดื่มกาแฟ หรืออยากดื่ม 2 รสชาติในแก้วเดียวต้องนี่เลย “ชาปูชิโน่ชาเขียว” (ราคา 60 บาท) และ “ชาปูชิโน่ชาไทย” (ราคา 60 บาท) มีความเข้มของกาแฟคาปูชิโน่ผสมผสานกับความหวานของชาไทยและชาเขียว ดื่มรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน

De Cottage Cafe
         คาราเมลมัคคิอาโต้ หวานนุ่มเหลือเกิน
De Cottage Cafe
 2 in 1 ในแก้วเดียวทั้งกาแฟและชา

เอาไปว่าถ้ามาร้าน De Cottage Cafe เพื่อน ๆ จะได้สัมผัสกับความรู้สึก 2 สไตล์ ทั้งคาเฟ่โคราชและร้านนั่งชิล บรรยากาศดี อาหารคาวหวานก็มีครบ ออกกำลังกายจากบุ่งตาหลัวเสร็จก็แวะมาผ่อนคลายที่ร้าน De Cottage Cafe ได้เลยจ้า ช่วงนี้เปิดร้านใหม่โปรโมชันแน่นเลยล่ะ และเพื่อน ๆ สามารถติดตามรีวิวร้านอาหารโคราชอื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat นะค้า

การเดินทาง

ตามมาได้ที่ร้าน De Cottage Cafe

  • ถนนพิบูลละเอียด ซอย 10 ตรงข้ามกับบุ่งตาหลัว หรือสังเกตร้าน 7-11 เห็นแล้วเลี้ยวเข้าซอยข้าง 7-11 มาเลย ตรงมาอีกนิดร้านอยู่ซ้ายมือ ที่จอดรถเพียบ
  • ร้านเปิดทุกวัน เวลา 08.00-23.00 น.
  • โทร : 081 790 9465
คุณอุ๊
OWNER'S MESSAGE
คุณอุ๊
บาริสต้า ร้าน De Cottage Cafe
ร้านของเราพร้อมบริการตั้งแต่เช้ายันค่ำ ภายใต้ร้านที่ออกแบบมาไม่เหมือนใคร มีทั้งอาหารคาวและหวานเครื่องดื่มต่าง ๆ ครบจบในที่เดียว

แผนที่

หลังโรงแรมขวัญเรือนปาร์ค

การติดต่อ

De' Cottage cafe korat
Phone number : 081-790-9465,0898645356
686/2ถนนพิบูลละเอียด,เมืองนครราชสีมา
ประเภท