[รีวิว] De​ Red​ Brick​ by​ BAYASITA@KKU ร้านอาหารขอนแก่น แค่เห็นก็หิว
  1. [รีวิว] De​ Red​ Brick​ by​ BAYASITA@KKU ร้านอาหารขอนแก่น แค่เห็นก็หิว

[รีวิว] De​ Red​ Brick​ by​ BAYASITA@KKU ร้านอาหารขอนแก่น แค่เห็นก็หิว

มาสัมผัสความเป็น มข. ได้ที่ "De​ Red​ Brick​ by​ BAYASITA@KKU" แค่เห็นอาหาร ก็อยากกินใจจะขาด คุณภาพดี มีงานศิลป์ให้ชม บรรยากาศสงบน่านั่ง!
writerProfile
7 มี.ค. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย De Red Brick by BAYASITA@KKU KKU
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

แค่เห็นอาหาร ก็อยากกินใจจะขาดแล้ว! วันนี้ทีมงานขอป้ายยาเพื่อน ๆ ด้วยการพามากินที่ร้านอาหารเปิดใหม่ในย่านมหาวิทยาลัยขอนแก่น ตรงข้ามศาลเจ้าพ่อมอดินแดง “De​ Red​ Brick Cafe & Restaurant by BAYASITA@KKU” ร้านนี้เสิร์ฟอาหารไทยอีสานฟิวชัน และใช้วัตถุดิบของมหาวิทยาลัยขอนแก่นค่ะ เอ้...ทำไมถึงใช้วัตถุดิบจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ก็เพราะว่าร้านนี้บริหารด้วยมหาวิทยาลัยขอนแก่นนั่นเอง ส่วนเมนูอาหารก็ครีเอตโดยเซฟชื่อดัง หน้าตาน่าหม่ำ รสชาติยกนิ้วให้!

บรรยากาศภายในร้าน “De​ Red​ Brick​ by​ bayasita@kku”
บรรยากาศภายในร้าน “De Red Brick Cafe & Restaurant by BAYASITA@KKU” โปร่งสบาย สงบ มีความเป็นธรรมชาติ บริการระดับโรงแรม อาหารครีเอตโดยเชฟชื่อดัง 
บรรยากาศภายในร้าน “De​ Red​ Brick​ by​ bayasita@kku”
กระจกด้านข้างทำให้รับแสงจากด้านนอกได้ดี จะมานั่งทำงาน หรือคุยกับเพื่อนก็ดีหมดเลย แอดชอบมาก โซฟานุ้มนุ่มมม~

“De Red Brick Cafe & Restaurant by BAYASITA@KKU” เริ่มจากมหาวิทยาลัยขอนแก่นมีโรงแรมเดิมอยู่แล้ว ทางมหาวิทยาลัยเลยมีความคิดร่วมกับคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี ร่วมกันลงทุนเพื่อปรับปรุงที่นี่ เพื่อให้เห็นศักยภาพของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ไม่ว่าจะเป็น เรื่องงานภาพ งานศิลป์ วัตถุดิบที่สดสะอาด การให้บริการอาหาร และได้เป็นที่ฝึกประสบการณ์ของนักศึกษาอีกด้วย ดังนั้นแล้วร้านนี้จึงเต็มเปี่ยมความ มข. แบบจุก ๆ นอกจากกินยังได้ชมงานศิลป์พร้อมถ่ายรูปเกร๋ ๆ อวดเพื่อนด้วย คุ้มค่ะ!

บรรยากาศภายในร้าน “De​ Red​ Brick​ by​ bayasita@kku”
วัตถุดิบดี สด สะอาดค่ะ
บรรยากาศภายในร้าน “De​ Red​ Brick​ by​ bayasita@kku”
บรรยากาศร้าน “De Red Brick Cafe & Restaurant by BAYASITA@KKU”

เมนูอาหารของเขามากมาย ครบครันทั้งคาวหวาน ครีเอตโดยเชฟชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารไทย อาหารตามสั่ง หรืออาหารอีสาน แถมยังมีเมนูเครื่องดื่มอีกเพียบ เมนูแรกจัดไป “ซี่โครงหมู บายาสิตา” (699 บาท) ตัวซี่โครงหมูบาบีคิวมีความเป็นแจ่วมากกกก ใครชอบอาหารอีสานต้องเลิฟ มีความแซ่บ กินแล้วได้รสแจ่วทุกคำ เนื้อหมูนุ่มรูดเข้าปากได้ง่าย ๆ เลยจ้า ตามด้วย “ผัดหมี่มข.” (180 บาท) มันจะไม่เหมือนผัดหมี่โคราชนะคะ แต่จะเป็นการผสมระหว่างผัดไทยโบราณกับผัดหมี่ซีอิ้วดำแบบโคราช ก่อนกินบีบมะนาวนิด ๆ แล้วคลุกเคล้าเครื่องปรุงให้เข้ากัน เข้าปากถึงกับปริ่ม รสชาติถูกปากมากค่ะ กินคู่กับเครื่องเคียงก็เข้ากั้นเข้ากันนนน

เมนู “ซี่โครงหมู บายาสิตา” ของ “De​ Red​ Brick​ by​ bayasita@kku”
“ซี่โครงหมู บายาสิตา”
เมนู “ซี่โครงหมู บายาสิตา” ของ “De​ Red​ Brick​ by​ bayasita@kku”
แค่เห็นก็น้ำลายสอ~
เมนู “ผัดหมี่มข.” ของ “De​ Red​ Brick​ by​ bayasita@kku”
“ผัดหมี่มข.”

เมนูที่ไม่ควรพลาดคือ “ไก่อบ KKU.” (599 บาท) ไก่ที่ทางร้านใช้คือคุณภาพมากจริง มันคือไก่พันธุ์ KKU1 ที่มียูริกต่ำ คนเป็นเกาท์ก็สามารถกินได้ Low Fat และ Low Calories เสิร์ฟคู่กับแจ่วบายาสิตา ซึ่งแจ่วตัวนี้ทางร้านบอกว่าดังมานานแล้ว พอแอดมินได้ลองถึงกับตาวาว รสมันใช่! เห็นถาดใหญ่แบบนี้ใช้เวลาไม่นานค่ะ กวาดเข้าท้องเรียบ 555

เมนู “ไก่ KKU.” ของ “De​ Red​ Brick​ by​ bayasita@kku”
“ไก่อบ KKU.”

คนรักปลาร้าต้องชอบ “ข้าวผัดรัญจวน” (180 บาท) เมนูนี้ทาง “De Red Brick Cafe & Restaurant by BAYASITA@KKU” เอาข้าวไปอบกับปลาร้า หอมมากแม่! คือกลิ่นโดนใจสุด ๆ แล้วก็ใส่เครื่องที่เป็นของดี ของเด่น ของเมืองขอนแก่น เข้าไปแน่น ๆ เต็มหม้อดิน อิ่มคุ้มค่ะ

เมนู “ข้าวผัดรัญจวน” ของ “De​ Red​ Brick​ by​ bayasita@kku”
“ข้าวผัดรัญจวน”

“ปลากะพงลุยสวนเกษตร” (499 บาท) ปลาทอดมาร้อน ๆ เนื้อด้านในขาว สดมาก เมนูนี้เขาจะมีซอสให้เลือกถึง 3 อย่าง บาร์บีคิว แจ่วแซ่บ และซีฟู้ด เราก็เลือกจิ้มได้ตามสบายเลย ผักที่เสิร์ฟมานั้นจะมีกลิ่นและรสชาติเฉพาะ พอเรากินมันจะได้รสชาติที่เข้ากันในหลาย ๆ แบบแล้วแต่ชนิดของผัก แนะนำให้ลองนะคะ ใครที่เป็นนักชิมน่าจะชอบเลยแหละ

เมนู “ปลากะพงลุยสวนเกษตร” ของ “De​ Red​ Brick​ by​ bayasita@kku”
“ปลากะพงลุยสวนเกษตร” 

หรือถ้าไม่อยากกินแบบลุยสวน ทางร้านแนะนำ “ปลากะพงทอดนำ้ปลา” (499 บาท) เมนูง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็อยากมีไว้บนโต๊ะ ส่วนตัวแอดชอบที่ทางร้านหั่นมาให้แล้ว กินง่าย น้ำปลาก็เค็มกำลังดี ลงตัว ยิ่งได้ข้าวสวยร้อน ๆ สักจานยิ่งฟิน

เมนู  “ปลากะพงทอดนำ้ปลา” ของ “De​ Red​ Brick​ by​ bayasita@kku”
“ปลากะพงทอดนำ้ปลา”

ไปต่อกันที่ “ข้าวผัดปลาส้ม” (180 บาท) ไฮไลต์คือปลาส้มทอด นำมาคลุกเคล้ากับเครื่องยำ จากนั้นราดไปบนข้าวแบบจัดเต็มพูน ๆ สีสันที่ได้สวยงามน่ากินมาก ๆ ค่ะ ส่วนรสชาติก็กลมกล่อมลงตัว น้ำยำหอมมากกก!

เมนู “ข้าวผัดปลาส้ม” ของ “De​ Red​ Brick​ by​ bayasita@kku”
“ข้าวผัดปลาส้ม” 

เอาเป็นว่าใครมาขอนแก่นหรืออยู่ขอนแก่นอยู่แล้ว แวะมาเช็กอิน “De Red Brick Cafe & Restaurant by BAYASITA@KKU” กันได้ ไม่ผิดหวังค่า ทุกเมนูอัดแน่นคุณภาพ เสิร์ฟด้วยใจ กินแล้วฟินแน่นอน~

เมนู ของ “De​ Red​ Brick​ by​ bayasita@kku”
น่ากินไปหมดดดด~

การเดินทาง

“De Red Brick Cafe & Restaurant by BAYASITA@KKU” ตั้งอยู่ตรงข้ามศาลเจ้าพ่อมอดินแดง ย่านมหาวิทยาลัยขอนแก่น

เมนูห้ามพลาด

ไก่ KKU., ซี่โครงหมู บายาสิตา, ปลากะพงลุยสวนเกษตร
อาจารย์นา
$OWNER'S MESSAGE
อาจารย์นา
ผู้อำนวยการศูนย์บริหารจัดการด้านโรงแรม
ถ้าใครอยากลองวัตถุดิบภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ลองมาที่นี่ค่ะ มาไหว้เจ้าพ่อมอดินแดง แล้วก็ลองมาชิมอาหารต่อที่ “De​ Red​ Brick​ by​ bayasita@kku” ได้เลยค่ะ พร้อมกับชมงานศิลป์ของชาวมข. เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศที่ดี นอกจากนี้การที่เรามากินที่ร้านก็เหมือนมาให้กำลังใจน้อง ๆ นักศึกษาด้วยค่ะ

แผนที่

static-map

การติดต่อ