รวม 10 ร้านดงบุริ ข้าวญี่ปุ่นภูเขาไฟหน้าล้น บอกเลยสายกินห้ามพลาด!
  1. รวม 10 ร้านดงบุริ ข้าวญี่ปุ่นภูเขาไฟหน้าล้น บอกเลยสายกินห้ามพลาด!

รวม 10 ร้านดงบุริ ข้าวญี่ปุ่นภูเขาไฟหน้าล้น บอกเลยสายกินห้ามพลาด!

รวม 10 ร้านดงบุริ ที่ให้ข้าวมาแบบจัดหนัก ให้หน้ามาแบบจัดเต็ม ไม่กั๊กไม่หวงเครื่องอิ่มจนจุก สายกินจะพลาดได้ยังไง ถ้าอยากรู้ว่ามีร้านไหนบ้างไปดูกันเล้ยยย
writerProfile
17 มิ.ย. 2021 · โดย

สายกินห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะวันนี้ Wongnai ได้รวบรวม 10 ร้านดงบุริมาฝากทุกคนกัน Donburi (ดงบุริ) หรือที่หลาย ๆ คนอาจจะเรียกติดปากกันว่า ด้ง นั่นเองค่ะ ดงบุริคือข้าวหน้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าปลาดิบทั้งหลาย ข้าวหน้าไข่ปลาแซลมอน ไข่หอยเม่น ข้าวทงคัตสึ แม้แต่ข้าวหน้าเทริยากิต่าง ๆ ก็นับว่าเป็นดงบุริด้วยนะคะ แล้วถ้าอยากรู้ว่าเราเอาร้านไหนมาฝากกันบ้างก็ไปดูกันเลยค่ะ

ข้าวหน้าดงบุริสุดคุ้ม Teppen

รวม 10 ร้านดงบุริ อาหารญี่ปุ่น เมนูอาหารญี่ปุ่น DonburiTeppen

ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวอิซากายะ ที่คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดีจากหลากหลายแหล่ง แต่สิ่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อไม่แพ้กันก็คือ ดงบุริ สไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่จัดเต็มด้วยปลาแซลมอน ไข่ปลาแซลมอน ไข่หอยเม่น หรือปลาดิบต่าง ๆ ที่ให้มาแบบไม่มีกั๊ก ใส่มาจนพูนชามข้าว โปะไข่แดงดิบไว้ด้านบน เมื่อกินให้เจาะไข่แดงให้เยิ้ม ๆ ได้รสชาติที่กลมกล่อม ละมุนลิ้น ผสานกับความหวานจากเนื้อปลา ฟินไม่ไหว พูดแล้วก็น้ำลายสอเลยละค่ะ

Source : 1, 2, 3, 4

ด้งปลาก็ดี ด้งเนื้อก็เด็ด KOFUKU

รวม 10 ร้านดงบุริ อาหารญี่ปุ่น เมนูอาหารญี่ปุ่น KOFUKU

ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่นอีกหนึ่งร้านที่ข้างหน้าด้งโดดเด่นไม่แพ้ใคร ด้วยคุณภาพของวัตถุดิบและราคาที่เข้าถึงได้ง่าย ซึ่งมาในปริมาณที่คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน ข้าวญี่ปุ่นหนึบ ๆ กับด้งหน้าต่าง ๆ เช่น ปลาแซลมอนที่โรยด้วยไข่กุ้ง แถมด้วยไข่แดงดิบอีกฟอง หรือถ้าไม่อยากกินปลาดิบก็สามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อได้ค่ะ เพราะทางร้านก็มีเมนูอาหารญี่ปุ่นหลากหลายให้ทุกคนได้เลือกตามชอบเลยค่ะ

Source : 1, 2, 3, 4

ดงบุริจัดหนักจัดเต็ม Sushi Hana

รวม 10 ร้านดงบุริ อาหารญี่ปุ่น เมนูอาหารญี่ปุ่น Sushi Hana

ร้านซูชิที่ใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียมกับเชฟที่ใช้การทำอาหารโดยศาสตร์แบบไคเซกิ โดยที่เชฟได้รังสรรค์ดงบุริ ข้าวหน้าต่าง ๆ ออกมาให้เราได้กินกันค่ะ วัตถุดิบที่สดใหม่ถูกนำมาจัดใส่ชามจนพูน ข้าวหน้าปลาดิบที่ใส่มาในชามแบบล้น ๆ แบบไม่หวง ที่มาพร้อมกับความตั้งใจของเชฟ ทำให้เพิ่มความพิเศษให้กับอาหารมื้อนี้

Source : 1, 2, 3, 4

ด้งปลาเนื้อฉ่ำ เต็มปากเต็มคำ Washoku Aji

รวม 10 ร้านดงบุริ อาหารญี่ปุ่น เมนูอาหารญี่ปุ่น Washoku Aji

ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม ที่โดดเด่นด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศจากประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะปลาฮงมะกุโระ ปลาทูน่าสายพันธุ์ญี่ปุ่น ที่ถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นข้าวหน้าปลาดิบ ดงบุริที่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ นอกจากนี้ที่ร้านไม่ได้มีแค่ดงบุริปลาดิบเท่านั้น ยังมีเมนูดงบุริมีมากมายที่ให้เลือกได้ตามชอบกับวัตถุดิบคุณภาพ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

Source : 1, 2, 3, 4

เมนูดงบุริละลานตา Hanaya

รวม 10 ร้านดงบุริ อาหารญี่ปุ่น เมนูอาหารญี่ปุ่น Hanaya

ร้านอาหารญี่ปุ่นร้านแรกในประเทศไทย โดยเชฟผู้ชำนาญ รวมถึงคุณภาพ ความสด และคุณประโยชน์ของวัตถุดิบต่าง ๆ ให้พร้อมเสิร์ฟรสชาติที่คงความญี่ปุ่นไว้ ซึ่งที่ร้านมีเมนูดงบุริมากมาย ทั้งข้าวหน้าปลาดิบต่าง ๆ ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ปลาดิบ แต่ยังมีไข่ปลาแซลมอน ไข่หอยเม่น หรือถ้าใครเบื่อเมนูปลาดิบก็สามารถเลือกเป็นเมนูข้าวหน้าเนื้อสัตว์อื่น ๆ ได้เช่นกันค่ะ

Source : 1, 2, 3, 4

ดงบุริหลากหลายแบบ Sushi Cyu & Carnival Yakiniku

รวม 10 ร้านดงบุริ อาหารญี่ปุ่น เมนูอาหารญี่ปุ่น Sushi Cyu & Carnival Yakiniku

ร้านปิ้งย่างยากินิคุสไตล์ญี่ปุ่นที่ไม่มีดีแค่ปิ้งย่าง เพราะดงบุริก็ทีเด็ดไม่แพ้ปิ้งย่างเลยละค่ะ โดยเฉพาะวัตถุดิบเนื้อปลาชั้นดีที่อิมพอร์ตจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง เสิร์ฟดงบุริหน้าต่าง ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยความสดใหม่ของปลาที่นำเข้ามา รับประกันว่าจะได้กินแต่ของที่มีคุณภาพกับรสชาติดั้งเดิมในแบบฉบับญี่ปุ่นที่เชฟได้รังสรรค์ออกมา

Source : 1, 2, 3, 4

ข้าวด้งเด็ดไม่แพ้ซูชิ KABOCHA SUSHI

รวม 10 ร้านดงบุริ อาหารญี่ปุ่น เมนูอาหารญี่ปุ่น KABOCHA SUSHI

ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ดงบุริจัดหนักจัดเต็มด้วยการการันตีว่านำเข้าวัตถุดิบจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง ทำให้ได้วัตถุดิบที่มีคุณภาพและสดใหม่อยู่เสมอ โดยดงบุริที่ใช้ข้าวญี่ปุ่นเหนียวหนึบ ผสมผสานกับเนื้อปลาดิบที่สดให้รสชาติที่หวาน รวมถึงเครื่องเคียงอื่น ๆ ที่จะมาช่วยชูรสชาติของดงบุริชามนี้ให้มีรสชาติที่ดียิ่งขึ้น

Source : 1, 2, 3, 4

ดงบุริสุดพรีเมียม SUSHI SEKI

รวม 10 ร้านดงบุริ อาหารญี่ปุ่น เมนูอาหารญี่ปุ่น SUSHI SEKI

อีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่คุณภาพดีเกินราคา ข้าวหน้าต่าง ๆ ที่อัดแน่นมาด้วยวัตถุดิบคุณภาพที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น ข้าวหน้าปลาดิบที่จัดเนื้อปลามาให้แบบชิ้นหนาเต็มปากเต็มคำ ไข่หอยเม่นละลานตา และไข่ปลาแซลมอนแบบฉ่ำ ๆ ให้มาล้น ๆ แน่น ๆ ไม่มีหวงของ คุ้มค่าราคากับคุณภาพของวัตถุดิบที่ได้กินจริง ๆ ค่ะ

Source : 1, 2, 3, 4

ดงบุริสุดเด็ด โอกามาเสะก็เลิศ Sushi Hiro

รวม 10 ร้านดงบุริ อาหารญี่ปุ่น เมนูอาหารญี่ปุ่น Sushi Hiro

ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมียมที่คัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่จากทั่วทุกแหล่งในญี่ปุ่น ซึ่งมีตั้งแต่อาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมไปจนถึงอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น แต่ที่ครองใจใคร ๆ หลายคนก็คงเป็นเมนูดงบุริที่เชฟจะจัดเนื้อปลาชิ้นหนา ไข่ปลาแซลมอนเม็ดใหญ่ ไข่กุ้งกรุบกอบ หรือแม้กระทั่งเครื่องเคียงที่มีคุณภาพ เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีในมื้ออาหาร

Source : 1, 2, 3, 4

ข้างด้งสายเนื้อ รวมพลคัตสึด้ง Maisen

รวม 10 ร้านดงบุริ อาหารญี่ปุ่น เมนูอาหารญี่ปุ่น Maisen

และร้านสุดท้ายเปลี่ยนร้านอาหารญี่ปุ่นที่เน้นเป็นข้าวหน้าของทอดต่าง ๆ สำหรับใครที่เบื่อข้าวหน้าปลาดิบ อยากเปลี่ยนรสชาติมาลองเป็นข้าวหน้าของทอดก็เด็ดไม่แพ้กัน กับเมนูคัตสึด้ง ที่ไม่ว่าจะเป็นหมูทอดทงคัตสึ  กุ้งคัตสึ รวมถึงข้าวเนื้อต่าง ๆ ซึ่งจัดมาจนแน่นจาน สามารถอิ่มได้ในราคาที่คุ้มค่า และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นของทอดอีกมากมายให้ได้เลือกกินอิ่มคุ้มไปเลยค่ะ

Source : 1, 2, 3, 4

ท้องร้องกันไหมคะ สำหรับ 10 ร้านดงบุริที่เราได้เอามาฝาก หวังว่าเพื่อน ๆ จะถูกใจและจดลิสต์ไว้ในใจแล้วไปตะลุยกินกันให้ครบทุกร้านกันเลยค่ะ บอกเลยว่าเราคัดมาให้แล้ว ทุกร้านคุณภาพดีเหมือนไปนั่งกินที่ญี่ปุ่น แล้วครั้งหน้าเราจะมีร้านอาหารญี่ปุ่นแบบไหนมาฝากกันอีกก็ต้องติดตามกันด้วยนะคะ และอย่าลืมอ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องด้วยนะคะ เผื่อเพื่อน ๆ จะได้ร้านในดวงใจเพิ่มขึ้น แล้วเจอกันใหม่ค่า

บทความที่เกี่ยวข้อง