แมตช์แฟชั่น Denim Look สุดปัง! แต่งตัวด้วยไอเทมยีนส์เก๋กรุบ
  1. แมตช์แฟชั่น Denim Look สุดปัง! แต่งตัวด้วยไอเทมยีนส์เก๋กรุบ

แมตช์แฟชั่น Denim Look สุดปัง! แต่งตัวด้วยไอเทมยีนส์เก๋กรุบ

มาลองแมตช์ลุคแฟชั่นเดนิมด้วยไอเทมยีนส์หลากสไตล์กันเถอะค่ะ เพราะยีนส์ถือเป็นไอเทมคลาสสิกที่แมตช์ยังไงก็รอด แต่ถ้าใครอยากแต่งตัวสนุกขึ้นเข้ามาส่องไอเดียด่วน!
writerProfile
4 มิ.ย. 2023 · โดย

อันยองฮาเซโยววว~ วันนี้เราขอมาอัปเดตเทรนด์แฟชั่นแบบเกาหลีเกาใจ ด้วยแฟชั่นเดนิมเก๋ ๆ เท่ ๆ กันดีกว่า เอาจริง ๆ กางเกงยีนส์หรือไอเทมยีนส์ต่าง ๆ ที่เป็นเสื้อผ้าชิ้นเบสิกที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้ากันไว้อยู่แล้ว เพราะเป็นไอเทมที่ใส่ง่าย แมตช์ง่าย ไม่ว่าจะหยิบไปใส่กับอะไรก็ดูเข้ากันไปหมด แต่ถ้าใครอยากแต่งตัวให้สนุกขึ้นฟังทางนี้จ้าาา วันนี้ Wongnai Beauty จะมาแจกไอเดียการ Mix & Match แฟชั่นเดนิมเก๋ ๆ กรุบ ๆ กันดีกว่า โดยเราจะเลือกไอเทมยีนส์แต่ละแบบมาแมตช์ให้ได้ต่างสไตล์กัน ใครชอบลุคแบบไหนก็หยิบไปแต่งตามได้เลยจ้าาา~

จับคู่ไอเทมยีนส์สองชิ้นทั้งท่อนบนและท่อนล่าง

แฟชั่นเดนิม
แฟชั่นเดนิม
แฟชั่นเดนิม
แฟชั่นเดนิม

สำหรับไอเดียที่ง่ายที่สุดแต่แต่งตัวออกมาแล้วเท่ที่สุด ก็ต้องขอยกให้การจับคู่ไอเทมยีนส์ทั้งท่อนล่างและท่อนบนไปเลยค่ะ ง่าย ๆ คือให้สาว ๆ หยิบแจ็กเกตยีนส์เท่ ๆ มาหนึ่งตัว แล้วแมตช์กับยีนส์ท่อนล่างอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ กระโปรงยีนส์ทรงอะไรก็ได้ พ้อยต์คือแต่ให้เลือกสียีนส์ที่เหมือนกันหรือไปในโทนเดียวกันค่ะ เวลาใส่คู่กันจะได้แมตช์กันแบบไม่โดดจนเกินไป เข้าใจว่าถ้าเป็นยีนส์สีเดียวกันเป๊ะ ๆ อาจจะหายากไปหน่อย เพราะฉะนั้นสาว ๆ สามารถลองวางแมตช์กันก่อนก็ได้ ถ้าเข้ากันได้แบบไม่ฝืนเกินไปก็ถือว่าได้ค่ะ! ส่วนแจ็กเกตเราขอแนะนำให้เป็นแจ็กเกตทรง Oversized หน่อย ๆ แล้วใส่เสื้อยืดหรือเสื้อกล้ามพอดีตัวไว้ด้านใน หรือใครอยากจะหยิบเนกไทมาแมตช์สไตล์นักเรียนญี่ปุ่นก็ได้เหมือนกันนะ!

แฟชั่นเดนิมต้องใส่กับชุดสีขาวสไตล์สาวมินิมอล

แฟชั่นเดนิม
แฟชั่นเดนิม
แฟชั่นเดนิม
แฟชั่นเดนิม

ถ้าจะให้เลือกเสื้อผ้าหนึ่งสีที่แมตช์กับแฟชั่นเดนิมได้ง่ายและปังที่สุด ทางเราต้องขอยกให้เสื้อผ้าสีขาวเลยค่ะ เพราะจะแมตช์ยังไงก็คือรอดแน่นอน! สาว ๆ สามารถหยิบเดรสสีขาวหวาน ๆ มาแมตช์กับแจ็กเกตยีนส์เพื่อเบรกความหวาน เพิ่มความเท่จะได้ลุคที่ปังมาก ๆ หรือจะใส่เสื้อเชิ้ตขาวเรียบ ๆ แล้วหาเสื้อกั๊กยีนส์มาสวมทับก็จะได้ลุคสาว Working Woman ชิค ๆ เก๋ ๆ นะ ส่วนวันชิล ๆ สบาย ๆ แบบนี้ก็สามารถหยิบเสื้อยืดครอปสีขาวพอดีตัวมาแมตช์กับกางเกงยีนส์เอวต่ำซักหน่อยก็ได้ลุคเท่มาก ๆ แบบไม่ต้องพยายามเลยค่ะ ต้องบอกไว้ก่อนว่าสาว ๆ คนไหนที่ชอบความมินิมอลมินิใจ สีขาว+ยีนส์ เป็นแฟชั่นเดนิมลุคที่ตอบโจทย์มาก ๆ เพราะจะได้ลุคคลีน ๆ เท่ ๆ ที่มีความสบายตา ใส่ง่ายสุดดด!

จัดเต็มกับแฟชั่นเดนิมแบบ Total Look จุก ๆ

แฟชั่นเดนิม
แฟชั่นเดนิม
แฟชั่นเดนิม
แฟชั่นเดนิม

ใครอยากจะแมตช์แฟชั่นเดนิมให้สุดโต่ง ก็ต้องเลือกไอเทมยีนส์มาแมตช์กันแบบทั้งลุคไปเลยค่ะ! ความหมายเราคือต้องใส่ยีนส์ทั้งท่อนบนและท่อนล่างแบบไม่แมตช์เสื้อผ้าสีอื่น ๆ ไปเล้ยยยย จะเลือกเสื้อเชิ้ตยีนส์มาแมตช์กับกางเกงยีนส์สีเดียวกันทั้งลุคเลยก็เท่มาก ๆ แนะนำให้ใส่กับรองเท้าหนังสีดำ โอ้โหหห สุดจะเท่! หรือใครอยากได้ลุคน่ารัก ๆ ซ่า ๆ หน่อยก็ขอแนะนำเป็นเอี๊ยมครอปด้านบนกับกระโปรงยีนส์ทรงเอเก๋ ๆ อีกหนึ่งก็คือคิ้วท์ไม่ไหวววว จะให้ปังไปกว่าเดิมก็คือ ถ้าสาว ๆ มี่แฟชั่นไอเทมอื่น ๆ ที่เป็นยีนส์เหมือนกัน อย่างเช่นหมวกบักเกตยีนส์ รองเท้าผ้าใบยีนส์ กระเป๋าผ้ายีนส์ ก็แนะนำให้หยิบมาแมตช์พร้อม ๆ กันไปเลย จะได้กลายเป็น Denim Look แบบตะโกนนน!

แมตช์กระโปรงยีนส์ยาวได้ลุคสาวชิค ๆ เก๋ ๆ

แฟชั่นเดนิม
แฟชั่นเดนิม
แฟชั่นเดนิม
แฟชั่นเดนิม

อีกหนึ่งไอเทมยีนส์ที่มาแรงมาก ๆ นั่นก็คือกระโปรงยีนส์ทรงยาวแบบครึ่งแข้งที่ให้ลุคสาวเกาหลี สาวญี่ปุ่นที่มีความวินเทจนิด ๆ บวกกับความชิคหน่อย ๆ แต่เราบอกเลยว่าแมตช์กับอะไรก็ปังนะ หลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยลองหยิบกระโปรงยีนส์ยาวมาใส่เพราะคิดว่าแมตช์ยาก แต่ลองแมตช์ตามไอเดียเราดูกันนะคะ! สาว ๆ จะหยิบเสื้อครอปมาแมตช์ก่อนแล้วทับด้วยแจ็กเกตครอปอีกหนึ่งตัวก็ปัง หรือจะหยิบเสื้อแขนยาวรัดรูปมาใส่ก็จะดูเปรี้ยว ๆ แซ่บ ๆ ขึ้นมาอีกหน่อย แต่ถ้าใครอยากได้ลุคชิล ๆ น่ารัก ๆ ไปเลยก็หยิบเสื้อยืดตัวโคร่ง ๆ มาใส่กับกระโปรงยีนส์ พร้อมแมตช์กับถุงเท้ายาวก็น่ารักแล้วค่ะ ความจริงแล้วกระโปรงยีนส์ยาวแบบนี้ก็มีดีเทลที่หลากหลายนะ บางตัวก็จะมีดีไซน์แหวกข้าง หรือแบบไม่แหวกก็มี สาว ๆ ลองเลือกดีไซน์ที่ชอบก่อนได้เลยค่ะ

ลุคเดนิมก็ต้องชุดเอี๊ยมยีนส์น่ารัก ๆ ไหมล่ะ

แฟชั่นเดนิม
แฟชั่นเดนิม
แฟชั่นเดนิม
แฟชั่นเดนิม

สุดท้ายสำหรับสาว ๆ ที่อาจจะขี้เกียจแมตช์อะไรให้มากมาย แต่ยังอยากได้ลุคแฟชั่นเดนิมแบบตะโกน ๆ อยู่ ก็ขอให้หยิบเอี๊ยมยีนส์มาใส่ได้เลยจบ ๆ แต่ดีไซน์ของเอี๊ยมก็มีให้เลือกหลากหลายมากนะคะ สาว ๆ สามารถเลือกชิ้นที่เข้ากับลุคตัวเองได้เลยนะ มีทั้งเอี๊ยมกระโปรงยีนส์ที่สามารถแมตช์กับเสื้อเชิ้ตคิ้วท์ ๆ หรือจะเป็นเอี๊ยมกระโปรงยีนส์บาน ๆ สไตล์สาวหวานตัวเดียวจบก็ได้ ใครอยากได้ลุคสาวญี่ปุ่นก็แนะนำเป็นเดรสคลุมยีนส์ยาว ๆ ไปเลยก็ปัง แต่ถ้าลุคสาวซ่า ๆ ก็ต้องเป็นครอปเอี๊ยมและกางเกงยีนส์สีเข้ากันก็ได้ค่ะ ไอเดียนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบเลือกชิ้นง่าย ๆ แต่ใส่ตัวเดียวแล้วปังเลย ถือว่าเป็นไอเดียในการแมตช์ลุคแฟชั่นเดนิมที่ดีเหมือนกันนะคะ

อ่านจบแล้วสาว ๆ ได้ไอเดียการแต่งตัวใหม่ ๆ ไปเพียบเลยใช่ไหมคะ! เห็นไหมว่าแค่เราหยิบแฟชั่นไอเทมชิ้นเบสิก ๆ แบบกางเกงยีนส์หรือไอเทมยีนส์อื่น ๆ มาแมตช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ที่มีความแตกต่างกัน ก็สามารถสร้างลุคแฟชั่นที่ไม่เหมือนใครแล้วค่ะ อยากให้สาว ๆ มาสนุกกับการแต่งตัวกันมากขึ้นด้วยการ Mix & Match ไอเทมยีนส์สุดเบสิกในตู้ให้ดูมีสีสันมากขึ้น แล้วเราจะรอดูลุคใหม่ ๆ จากเพื่อน ๆ นะค้าาา!

อ่านบทความแนะนำต่อได้ที่...
• แจกไอเดีย แฟชั่นต่างหูมาแรง คอมพลีตลุคให้ปังด้วยเครื่องประดับเริ่ด ๆ
• ไอเดียแมตช์ถุงเท้ากับรองเท้าให้ปัง แฟชั่นถุงเท้าคิ้วท์ ๆ สไตล์สายแฟ! 
• แจกไอเดีย! แต่งตัวน้อยชิ้นยังไงให้ดูไม่โป๊ แฟชั่นรับซัมเมอร์ 2023