พลาดแล้วจะเสียใจ! เสี่ยงหลงเปาไส้พิเศษหนึ่งปีมีครั้ง @Din Tai Fung
  1. พลาดแล้วจะเสียใจ! เสี่ยงหลงเปาไส้พิเศษหนึ่งปีมีครั้ง @Din Tai Fung

พลาดแล้วจะเสียใจ! เสี่ยงหลงเปาไส้พิเศษหนึ่งปีมีครั้ง @Din Tai Fung

ฟินสุดที่ Din Tai Fung กับเมนูติ่มซำต้นตำรับจากไต้หวัน ทั้งรสชาติและคุณภาพที่ทั่วโลกยอมรับ พร้อมเมนูพิเศษ “เสี่ยวหลงเปาไส้ชิลลีแครบ” ที่ทำเพียงแค่ปีละครั้ง!
[Ad] • 12 ก.ย. 2017 · โดย
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/1846715868679663/

ครั้งก่อนยังติดใจรสชาติอาหารจีนกับติ่มซำไม่หาย วันนี้คันปากอยากลองของดีอีกแล้ว พอดีได้ยินมาว่า Din Tai Fung (ติ่น ไท่ ฟง) ร้านอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้อันลือเลื่องระดับโลกจากไต้หวันมีเมนูพิเศษ เสี่ยวหลงเปาไส้ชิลลีแครบ ที่ทำเพียงแค่ปีละครั้งเท่านั้น! แบบนี้วาฬจะพลาดได้ไง ต้องไปลองของดีที่สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวแล้วล่ะ เห็นว่าที่สาขานี้คนไม่พลุกพล่านเท่าไร และยังเป็นร้านที่ดึงดูดสายตาตั้งแต่ยืนนอกร้าน เพราะเราสามารถเห็นเชฟทำอาหารสด ๆ ผ่านกระจกใส ๆ หน้าร้านด้วย แค่เห็นท้องก็ร้องแล้ววว~

บรรยากาศในร้าน Din Tai Fung
ร้าน Din Tai Fung

ทางร้านเล่าให้ฟังว่า จุดเด่นของ “Din Tai Fung” (ติ่น ไท่ ฟง) คืออาหารทุกเมนูเน้นการใส่ใจสุขภาพของลูกค้า ด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ และเทคนิคการปรุงที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ชนิดที่ว่าหากไม่ได้วัตถุดิบคุณภาพหรือไม่ได้มาตรฐานการผลิตก็จะงดขายเมนูนั้นไปจนกว่าทางร้านจะมั่นใจในคุณภาพและมาตรฐาน ซึ่งจากประสบการณ์กว่า 40 ปีก็เป็นเครื่องช่วยการันตีได้เลยว่าลูกค้าจะได้รับประทานอาหารเลิศรสจากวัตถุดิบชั้นเลิศ

บรรยากาศในร้าน Din Tai Fung
บรรยากาศในร้าน Din Tai Fung

เปิดมาเมนูแรกจานเรียกน้ำย่อยให้ท้องร้องจ๊อก ไก่แช่เหล้าสูตรต้นตำรับสไตล์เซี่ยงไฮ้ (175 บาท) ไก่บ้านเนื้อน่องนุ้มนุ่ม นุ่มมาก ๆ ค่ะ ต้องขอย้ำอีกที แต่ไม่ต้องตกใจไปนะคะ ทำไมเสิร์ฟมาเย็นเชียว ทิ้งไว้นานเหรอ? ไม่ใช่ค่ะ! เพราะถ้าเสิร์ฟร้อนแอลกอฮอล์ในเหล้าที่แช่จะระเหยออกไป ซึ่งระดับแอลกอฮอล์ในเมนูนี้ก็ต่ำมาก ๆ ด้วยค่ะ ซึ่งทางร้านก็แนะนำมาว่าเมนูนี้เด็ก ๆ สามารถกินได้ด้วย

ไก่แช่เหล้าสูตรต้นตำรับสไตล์เซี่ยงไฮ้
ไก่แช่เหล้าสูตรต้นตำรับสไตล์เซี่ยงไฮ้ 
ไก่แช่เหล้าสูตรต้นตำรับสไตล์เซี่ยงไฮ้ ของร้านดิ่น ไท่ ฟง
เนื้อน่องนุ้มนุ่ม

จานต่อไปเหมาะกับเด็กน้อยมาก ๆ แพนเค้กกุ้งกรอบ (210 บาท) กัดลงไปคำไหน เจอเนื้อกุ้งทุกคำที่เคี้ยว เนื้อกุ้งก็สดเด้งกระทบลิ้นจริงเลย ที่สำคัญอาหารจีนสไตล์ไต้หวันของร้าน Din Tai Fung ไม่อมน้ำมันเลยค่ะ ดีงามไม่เลี่ยนเลย

แพนเค้กกุ้งกรอบ
แพนเค้กกุ้งกรอบ 

และมาถึงเมนูเด็ดที่พี่พนักงานบอกไว้ว่าหนึ่งปีทำแค่ครั้งเดียวเท่านั้น! เสี่ยวหลงเปาไส้ชิลลีแครบ (165 บาท) ซึ่งต้องบอกก่อนว่ามีขนาดใหญ่กว่าเสี่ยวหลงเปาปกติถึง 40% เลยแน่ะ ด้านในทำมาจากเนื้อปูสด ๆ ได้รสหวานจากเนื้อปูที่ผัดคลุกเคล้าเข้ากับซอสสไปซีนิด ๆ พอกินคู่กับขิงสดแล้ว ยิ่งช่วยเพิ่มรสชาติได้ดีไปอีก~ ขอเน้นว่าที่ร้านทำสดห่อกันเข่งต่อเข่งอีกด้วยนะคะ ดีงามจริง ๆ ค่ะ และอีกหนึ่งจุดเด่นก็คือ การห่อด้วยแป้งเสี่ยวหลงเปาที่จับจีบอย่างสวยงามถึง 18 จีบ ตามมาตรฐานของร้าน Din Tai Fung ทุกสาขาทั่วโลก! เพราะเชฟคิดมาแล้วค่ะว่า จีบขนาดนี้ฟินทุกคำแน่นอน

เสี่ยวหลงเปาไส้ชิลลีแครบ
เสี่ยวหลงเปาไส้ชิลลีแครบ 
เสี่ยวหลงเปาไส้ชิลลีแครบ
เสี่ยวหลงเปาไส้ชิลลีแครบ มีให้ลิ้มลองได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 สิงหาคมนี้เท่านั้นค่า

เกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยวน้ำมันพริกเผาตำรับเสฉวน (175 บาท) เกี๊ยวแป้งบางเสิร์ฟพร้อมน้ำมันพริกที่ปรุงรสเพิ่มมาให้แล้วแบบสไปซีนิด เวลากินต้องคลุกให้ทั่วก่อนนะคะ แล้วตักเข้าปาก อ้ำาา เกี๊ยวนุ่มแน่นเนื้อหมูเข้ากับรสชาติของซอสได้ดีมาก

เกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยวน้ำมันพริกเผาตำรับเสฉวน
เกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยวน้ำมันพริกเผาตำรับเสฉวน 
เกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยวน้ำมันพริกเผาตำรับเสฉวน
ตอนกินต้องคลุกเคล้าเข้ากับซอสให้ทั่วค่า

เริ่มกันด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยซิกเนเจอร์ของทางร้าน ยำสาหร่าย (75 บาท) เป็นยำแบบตะวันออกเสิร์ฟเย็น รสชาติหวานอมเปรี้ยว หอมน้ำมันงา ไม่มันเลย ตัดความเข้าใจเดิมไปเลยว่าอาหานจีนจะต้องมันๆ อย่างเดียว ใครที่ชอบซดน้ำซุปให้คล่องคอ ต้องเมนูนี้เลย ซุปไก่ตุ๋น (195 บาท) ซุปไก่ตุ๋นหอมกรุ่น ปรุงมาจากเนื้อไก่เนื้อแน่นคัดพิเศษ ซึ่งผ่านการตุ๋นอย่างพิถีพิถันกว่า 6 ชั่วโมง

ยำสาหร่าย
ยำสาหร่าย
ซุปไก่ตุ๋น
ซุปไก่ตุ๋น

ต่อด้วย ขนมจีบกุ้ง (10 ชิ้น 340 บาท) กุ้งที่ทางร้านใช้จะไม่ใช่กุ้งแช่แข็ง ใช้กุ้งสดที่คัดตัวให้ได้ขนาดที่เท่ากันค่ะ วางไว้บนตัวขนมจีบแป้งเนียนนุ่มเนื้อบาง บางที่เขาจะใช้แป้งเกี๊ยวใช่ไหมคะ แต่ที่นี่จะเป็นแป้งสูตรพิเศษ มีความยืดหยุ่น ไม่แห้ง มีความชุ่มชื่น หยุดคีบเข้าปากไม่ได้เลย!

ขนมจีบกุ้ง
ขนมจีบกุ้ง

หมูสามชั้นพันแตงกวาราดซอสกระเทียม (175 บาท) เราจะได้ความสดชื่นของแตงกวา เมนูนี้พี่พนักงานบอกว่าลูกค้าคนไทยชอบสั่งมาก จากการชิมเราว่าน่าจะเป็นเพราะตัวซอสถูกปากคนไทยค่ะ มีความหอมของงา รสชาติจากน้ำพริกเผาไต้หวันเผ็ดร้อนไม่มาก รวมกับแตงกวาเย็นๆ ลงตัวพอดี

หมูสามชั้นพันแตงกวาราดซอสกระเทียม
หมูสามชั้นพันแตงกวาราดซอสกระเทียม

ตามมาติดๆ ด้วย พริกเขียวยัดไส้หมูสับ (160 บาท) รสชาติจัดนิดๆ เป็นเมนูที่มีในเมืองไทยเท่านั้น มีความเผ็ดกลมกล่อมลงตัว กินคู่กับข้าวผัดหรือจะเป็นอาหารกินเล่นก็จัดว่าเด็ด

พริกเขียวยัดไส้หมูสับ
พริกเขียวยัดไส้หมูสับ

บ๊อกซอยผัดกระเทียม (200 บาท) เป็นเมนูที่หอมตั้งแต่พนักงานเดินมาเสิร์ฟเลยค่ะ พอได้ลองก็ฟินกับความกรอบของผักและกระเทียม แถมน้ำมันน้อยมาก ฝีมือเชฟจริงๆ เพราะถ้าสังเกตที่ผักจะรู้ว่าสีสวยแล้วก็ไม่เหี่ยวด้วยค่ะ

บ๊อกซอยผัดกระเทียม
บ๊อกซอยผัดกระเทียม

ใครที่อยากกินจานเดียวอิ่ม ต้องเมนูซิกเนเจอร์จานนี้เลย ข้าวผัดพอร์คชอป (230 บาท) ความหนาของหมูไม่หนาจนเกินไป กำลังพอดีคำ พอได้ลิ้มรสเนื้อหมูจะรู้ว่าเครื่องถึง เชฟหมักมาดีค่ะ แต่ความฟินมันอยู่ที่การได้กินพร้อมข้าวผัด ข้าวผักมันช่างดีงาม เด็ดมากๆ ถึงแม้ว่าจานจะใหญ่ขนาดไหน มันก็หมดด้วยความเร็วแสง เมนูนี้ได้ใจไปเต็มๆ

ข้าวผัดพอร์คชอป
ข้าวผัดพอร์คชอป

ต่อด้วย ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม (3 ลูก 118 บาท) ไส้ล้นทะลักมากกก ฟิน! (เวลากินระวังลวกปากนะคะ) กินแล้วได้กลิ่นไข่เค็มอ่อนๆ ค่ะ รสชาติไม่หวานจนเกินไป มีเทกเจอร์ไข่เค็มในปาก ละมุนมากๆ จบท้ายด้วยการบอกพนักงานขอซื้อกลับบ้านไปฝากครอบครัวค่ะ 555 ของเขาดีจริงๆ

ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม
ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม
ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม
ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม

ระหว่างมื้อ เราก็สั่ง น้ำบ๊วยส้มจี๊ด (85 บาท) น้ําบ๊วยแท้ๆ รสชาติเปรี้ยวหวาน ซึ่งจะมีความหอมของเปลือกส้มจี๊ดที่ผสมมาในแก้วด้วย มีที่ไทยเท่านั้นนะคะ สดชื่นมาก ปิดท้ายมื้อด้วยขนมหวานอย่าง เผือกกวนไส้ฟักทองและแปะก๊วย (110 บาท) ดูแล้วอาจจะคล้ายกับเมนูโอนีแปะก๊วย แต่ว่าเมนูนี้จะไม่มีข้าวเหนียวอยู่ข้างใน และก็จะมีฟักทองบดเพิ่มเข้ามา สามารถสั่งได้ทั้งแบบร้อนหรือเย็น ขอบอกว่าเนื้อเผือกนุ่มและหอมมาก รสชาติหวานกําลังดีฟักทองบดที่ให้มาก็เข้ากันเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมาก (ใครที่อยากลองต้องสั่งล่วงหน้า 20 นาทีนะคะ เพราะเชฟจะนึ่งสดต่อถ้วยค่ะ)

น้ำบ๊วยส้มจี๊ด
น้ำบ๊วยส้มจี๊ด
เผือกกวนไส้ฟักทองและแป๊ะก๊วย
เผือกกวนไส้ฟักทองและแป๊ะก๊วย

การเดินทาง

ใครที่อยากฟินอาหารจีนสไตล์เสฉวนอิมพอร์ตจากไต้หวัน ตามไปได้เลยที่ “Din Tai Fung” (ติ่น ไท่ ฟง) สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ร้านตั้งอยู่ชั้น 1 ตรงข้าม After You ค่ะ

เมนูห้ามพลาด

เสี่ยวหลงเปาไส้ปูผัดสไตล์สิงคโปร์, หมูสามชั้นพันแตงกวาราดซอสกระเทียม, ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม
Din Tai Fung
OWNER'S MESSAGE
Din Tai Fung
อยากให้ได้มาลองต้นตำรับเสี่ยวหลงเปาจากไต้หวันอันมีชื่อเสียงระดับโลกที่ Din Tai Fung เพราะนอกจากเราจะนำเข้าวัตถุดิบคุณภาพชั้นเยี่ยม ยังใส่ใจ และพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำด้วย

แผนที่

เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 1 ใกล้ MK

การติดต่อ

Din Tai Fung เซ็นทรัลลาดพร้าว
Phone number : 02-541-1622
จตุจักร, กรุงเทพมหานคร, 10900, ประเทศไทยเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว,จตุจักร
Din Tai Fung เซ็นทรัลบางนา
Phone number : 020599625
585, ถนนบางนา-ตราด, บางนา, กรุงเทพมหานคร, 10260, ประเทศไทยเซ็นทรัล บางนา,ประเวศ
ประเภท
DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์
4, 4/1-4/2, 4/4, ถนนราชดำริ, ปทุมวัน, กรุงเทพมหานคร, 10330, ประเทศไทยเซ็นทรัลเวิลด์,ปทุมวัน