[รีวิว] Din Tai Fung ร้านอาหารจีน กับเมนูฮอตเสี่ยวหลงเปาไส้ปูชิลลี่!
  1. [รีวิว] Din Tai Fung ร้านอาหารจีน กับเมนูฮอตเสี่ยวหลงเปาไส้ปูชิลลี่!

[รีวิว] Din Tai Fung ร้านอาหารจีน กับเมนูฮอตเสี่ยวหลงเปาไส้ปูชิลลี่!

กลับมาอีกครั้งเรียกเสียงฮือฮาได้เช่นเคยกับ “เสี่ยวหลงเปาไส้ปูชิลลี่สไตล์สิงคโปร์” ที่มีขนาดใหญ่กว่าเสี่ยวหลงเปาปกติถึง 40% ในราคาเพียง 175 บาทที่ “Din Tai Fung”
[Ad] • 9 ก.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • “Din Tai Fung” สาขาแรกคือสาขา Central World เปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2011 
  • “เสี่ยวหลงเปาไส้ปูชิลลี่สไตล์สิงคโปร์” จะมีขนาดใหญ่กว่าเสี่ยวหลงเปาปกติถึง 40% ในราคา 175 บาท พร้อมเสิร์ฟแล้วที่ร้าน “Din Tai Fung” ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคมนี้
  • สิ่งที่ดึงดูดลูกค้าของทางร้าน “Din Tai Fung” คือครัวติ่มซำที่ทำเป็นแบบกระจกใสให้ลูกค้าได้เห็นถึงวิธีการทำติ่มซำแต่ละชนิดได้ทุกขั้นตอน สะอาดและปลอดภัยค่ะ
เมนูอาหาร ของ “Din Tai Fung”
คีบตะเกียบให้มั่น แล้วชิมไปพร้อมกันเลยค่ะ!

สายอาหารจีนอย่างน้องหลุมดำกลับมาลูบพุงพร้อมประกาศให้โลกรู้ว่า “หิว!” เมื่อนึกถึงลิสต์ในหัวแล้วนั้น ก็ประมวลผลได้รวดเร็วทันทีว่า วันนี้จะบุกไปร้าน “Din Tai Fung” (ติ่น ไท่ ฟง) สาขา Central Pinklao (สาขาที่เปิดได้ไม่นาน) เพราะ Facebook ได้แจ้งเตือนว่า “เสี่ยวหลงเปาไส้ปูชิลลี่สไตล์สิงคโปร์” ที่มีขนาดใหญ่กว่าเสี่ยวหลงเปาปกติถึง 40% ได้รีเทิร์นกลับมาให้กินอีกแล้วในราคา 175 บาท งานนี้ไม่พลาดแน่นอน!

หน้าร้าน “Din Tai Fung”
หน้าร้าน “Din Tai Fung”
บรรยากาศร้าน Din Tai Fung สาขา Central Pinklao
การตกแต่งร้านเป็นสไตล์จีนแบบโมเดิร์น ด้วยโทนสีไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นและสง่า รองรับได้กว่า 100 ที่นั่ง 
บรรยากาศร้าน Din Tai Fung สาขา Central Pinklao
ที่ดึงดูดลูกค้าของทางร้านคือครัวติ่มซำที่ทำเป็นแบบกระจกใสให้ลูกค้าได้เห็นถึงวิธีการทำติ่มซำแต่ละชนิดได้ทุกขั้นตอน

“Din Tai Fung” เป็นร้านอาหารสัญชาติไต้หวันที่เสิร์ฟอาหารจีนเซี่ยงไฮ้ มีประวัติความเป็นมา ยาวนานมากกว่า 40 ปี และมีสาขามากกว่า 100 สาขา ใน 14 ประเทศทั่วโลก ส่วนตัวเป็นร้านประจำที่กินเมื่อไปไต้หวันเลยค่ะ ต่อคิวหนึ่งชั่วโมงก็ยอม แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องไปไกลเพราะสาขาที่ไทยก็นำเข้าวัตถุดิบจากไต้หวันหมด รสชาติเหมือนกันแน่นอน

บรรยากาศร้าน Din Tai Fung สาขา Central Pinklao
จีบสวยมาก งานละเอียดจริง ๆ ค่ะ
บรรยากาศร้าน Din Tai Fung สาขา Central Pinklao
เชฟทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว!

แน่นอนว่ามื้อนี้น้องหลุมดำและเพื่อน ๆ ขอจัดเต็มเมนูยอดฮิตที่กลับมาให้ชิมอีกครั้งอย่าง “เสี่ยวหลงเปาไส้ปูชิลลี่สไตล์สิงคโปร์” (175.-) หรือปูผัดพริกสไตล์สิงคโปร์ ความพิเศษคือ “ขนาด” ที่มีขนาดใหญ่กว่าเสี่ยวหลงเปาปกติถึง 40%!!! แป้งเนียนนุ่มบางเบาโอบอุ้มน้ำซุปแบบใสที่มีรสชาติจัดจ้าน มาพร้อมไส้เนื้อปูผสมหมูสับปรุงรสด้วยซอสชิลลีแครป ที่ให้รสชาติหวานและเผ็ดได้อย่างลงตัว ได้ลองเพียงหนึ่งคำจะหยุดมือไม่ได้!

เมนู “เสี่ยวหลงเปาไส้ปูชิลลี่สไตล์สิงคโปร์” ของ “Din Tai Fung”
“เสี่ยวหลงเปาไส้ปูชิลลี่สไตล์สิงคโปร์”
เมนู “เสี่ยวหลงเปาไส้ปูชิลลี่สไตล์สิงคโปร์” ของ “Din Tai Fung”
ไส้อัดแน่นถูกปาก น้ำซุปร้อน ๆ ถูกใจ หนึ่งเข่งไม่พอ

นอกจากเมนูโปรฯ แล้ว จะพลาดเมนูขึ้นชื่ออื่น ๆ ของทางร้านไปได้อย่างไร ต่อด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย “หมูสามชั้นพันแตงกวาราดซอสกระเทียม” (140.-) ที่ประกอบไปด้วยหมูสามชั้นคัดพิเศษที่ไม่ติดมันมากจนเกินไป พันกับแตงกวาญี่ปุ่นเย็น รับประทานคู่กับซอสกระเทียมที่ราดมาให้ มันจะได้ความเผ็ดนิด ๆ ติดปลายลิ้น เป็นเมนลูกรักต้องสั่งทุกครั้งที่มาจริง ๆ

เมนู “หมูสามชั้นพัน แตงกวาราดซอสกระเทียม” ของ “Din Tai Fung”
“หมูสามชั้นพันแตงกวาราดซอสกระเทียม” จะเสิร์ฟเย็นค่ะ

“เกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยวน้ำพริกเผาตำรับเสฉวน” (155 บาท) เกี๊ยวหมูชิ้นใหญ่ แป้งบาง ไส้แน่นเต็มคำ ราดด้วยซอสสูตรเสฉวนเปรี้ยวเค็มและเผ็ดนิด ๆ เวลากินต้องคลุกให้ทั่ว ๆ ก่อน จากนั้นตักเข้าปาก รสชาติที่แผ่กระจายในปากมันดีงามมาก ๆ เป็นรสชาติที่คนไทยหลาย ๆ คนต้องชอบ

เมนู “เกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยวน้ำมันพริกเผาตำรับเสฉวน” ของ “Din Tai Fung”
“เกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยวน้ำพริกเผาตำรับเสฉวน”
เมนู ของ “Din Tai Fung”
คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วเอาเข้าปากโดยไว!

และแน่นอนว่าจะขาด “ข้าวผัดกุ้ง” (240.-) ไปไม่ได้เลย ข้าวผัดกุ้งใส่ไข่เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นอย่างมาก วัตถุดิบที่ใช้ล้วนเรียบง่ายแต่มีคุณค่าทางอาหารสูง รสชาติกลมกล่อม แต่ละจานเชฟจะใช้เครื่องปรุงเพียงเล็กน้อย เพื่อเน้นกลิ่นหอมโดยธรรมชาติของไข่และต้นหอม ข้าวเรียงเม็ดสวย รสชาติกลมกล่อม ไม่สั่งติดโต๊ะเหมือนไม่ได้มา “Din Tai Fung” ค่ะ!

เมนู “ข้าวผัดกุ้ง” ของ “Din Tai Fung”
“ข้าวผัดกุ้ง” 

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วย “ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม” (3 ลูก 135.-) เมื่อกัดเข้าไปเต็มเปา นอกจากความร้อนที่เพิ่งออกจากซึ้งนั้น...มันก็คือความเข้มข้นของคัสตาร์ดสีเหลืองทองผสมกับไข่เป็ดเค็ม หวานและเค็มผสมกันกลมกล่อมกำลังดี ไม่หวานมากจนเกินไป ได้รสสัมผัสของไข่เค็มและไส้เต็ม ๆ ไหลเยิ้มออกจากตัวซาลาเปาที่เหนียวนุ่มละมุนลิ้น ทุกคำที่เข้าปากมีความสุขมากจริง ๆ

เมนู “ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม” ของ “Din Tai Fung”
“ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม”
เมนู ของ “Din Tai Fung”
ดีแบบนี้ไม่ซื้อกลับบ้านไม่ได้ค่า!

ใครที่อยากลิ้มรสชาติ ร้านอาหารจีนเซี่ยงไฮ้อันลือเลื่องระดับโลกจากไต้หวัน ต้องไม่พลาด “Din Tai Fung” ค่ะ ความพิเศษของช่วงเวลานี้ก็คือเมนูอาหารสิงคโปร์ยอดนิยมอย่าง “เสี่ยวหลงเปาไส้ปูชิลลี่สไตล์สิงคโปร์” ที่มีขนาดใหญ่กว่าเสี่ยวหลงเปาปกติถึง 40% ในราคา 175 บาท พร้อมเสิร์ฟแล้วทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 สิงหาคม 62 นี้ และสามารถติดตามสิทธิพิเศษผู้ถือบัตรเครดิตได้ที่ร้านหรือที่ https://www.facebook.com/DinTaiFungTh ดีแบบนี้มาเช็กอินกันเลยค่ะ

การเดินทาง

“Din Tai Fung” สาขา Central Pinklao ตั้งอยู่ชั้นหนึ่ง บริเวณทางขึ้นลงบันไดเลื่อน แต่ถ้าไม่สะดวกสาขานี้ ปัจจุบันทางร้านมีถึง 7 สาขา สะดวกสาขาไหนก็ไปสาขานั้นได้เลย ;)

เมนูห้ามพลาด

เสี่ยวหลงเปาไส้ปูชิลลี่สไตล์สิงคโปร์, หมูสามชั้นพันแตงกวาราดซอสกระเทียม, ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม
ทีมงานร้าน Din Tai Fung
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน Din Tai Fung
อยากให้ได้มาลองต้นตำรับเสี่ยวหลงเปาจากไต้หวันอันมีชื่อเสียงระดับโลกที่ Din Tai Fung เพราะไม่เพียงแต่จะปรุงด้วยวัตถุดิบคุณภาพชั้นเยี่ยม และความใส่ใจพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำ แต่ยังเปี่ยมไปด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของเสี่ยวหลงเปา หอมนุ่มละมุนลิ้น จนพร้อมละลายในปากตั้งแต่คำแรกที่ได้ลิ้มลอง!!!

แผนที่

เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 1
map

การติดต่อ