อาหารจีนเมนูใหม่ใส่ใจสุขภาพที่ ติ่น ไท่ ฟง Central Embassy
  1. อาหารจีนเมนูใหม่ใส่ใจสุขภาพที่ ติ่น ไท่ ฟง Central Embassy

อาหารจีนเมนูใหม่ใส่ใจสุขภาพที่ ติ่น ไท่ ฟง Central Embassy

ติ่น ไท่ ฟง ร้านอาหารจีนสไตล์เสฉวนอิมพอร์ตจากไต้หวัน เปิดสาขาใหม่ยิ่งใหญ่อลังการ ที่ห้างสรรพสินค้า Central Embassy กับอาหารจีนเมนูใหม่
[Ad] • 4 ก.ค. 2014 · โดย

ติ่น ไท่ ฟง ร้านอาหารจีนสไตล์เสฉวนอิมพอร์ตจากไต้หวัน เปิดสาขาใหม่ยิ่งใหญ่อลังการ ที่ห้างสรรพสินค้า Central Embassy กับอาหารจีนเมนูใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ทุกเมนูอาหารเน้นการใส่ใจสุขภาพของลูกค้า ด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาโดยเฉพาะและเทคนิคการปรุงที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ชนิดที่ว่าหากไม่ได้วัตถุดิบคุณภาพหรือไม่ได้มาตรฐานการผลิตก็จะงดขายเมนูนั้นไปจนกว่าทางร้านจะมั่นใจในคุณภาพและมาตรฐาน ซึ่งจากประสบการณ์กว่า 40 ปีก็เป็นเครื่องช่วยการันตีได้เลยว่าลูกค้าจะได้รับประทานอาหารเลิศรสจากวัตถุดิบชั้นเลิศ

สําหรับสาขาที่ Central Embassy แห่งนี้เป็นสาขาที่ 2 ในเมืองไทย บรรยากาศภายในร้านจะเน้นความปลอดโปร่ง โล่งสบาย ด้วยโลเกชั่นที่ติดผนังกระจกใสบานใหญ่ของห้าง ลูกค้าที่มาทานอาหารจะได้รับประทานพร้อมชมวิวกรุงเทพฯ ในแบบ 180 องศาไปด้วย การตกแต่งภายในก็จะเน้นความเป็นธรรมชาติมีการใช้ไม้หิน ต้นไม้ดอกไม้ที่เป็นของจริงทั้งหมด ลูกค้าจะได้เต็มอิ่มกับอรรถรสของความเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยธรรมชาติจากประสาทสัมผัสทุกด้าน

ยําแมงกะพรุน
ยําแมงกะพรุน

ในส่วนของเมนูอาหารก็จะเน้นเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ มีความสมดุลกันของธาตุในอาหารแต่ละชนิด เริ่มกันที่ Appetizer จานแรกกับ “ยําแมงกะพรุน” (ราคา 100 บาท) แมงกะพรุนสีขาวเนื้อเด้งหั่นเป็นเส้นยาว ให้รสสัมผัสกรุบกรอบ นํามายํากับแครอทเส้นยาวสีสันสดใส ผสานกับน้ํายํารสเปรี้ยวจัดจ้านแต่ไม่เผ็ด เป็นอาหารที่เรียกน้ําย่อยได้เป็นอย่างดี

ปอเปี๊ยะเผือก
ปอเปี๊ยะเผือก

Appetizer อีกจานหนึ่งก็คือ “ปอเปี๊ยะเผือก” (ราคา 120 บาท) ฟังดูแล้วเหมือนจะธรรมดา แต่เผือกของที่ติ่นไท่ฟงเนื้อจะเนียนละเอียด และเผือกมีความหวานในตัว ห่อหุ้มด้วยแป้งปอเปี๊ยะม้วนเป็นโรลแล้วนําไปทอดจนเหลืองกรอบ เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ทานเพลินๆ ก็หมดจานแบบไม่รู้ตัว

เสี่ยวหลงเปาไส้เห็ดรวม
เสี่ยวหลงเปาไส้เห็ดรวม

มาต่อกันที่ซิกเนเจอร์ของทางร้านคือ “เสี่ยวหลงเปาไส้เห็ดรวม” (6 ชิ้น ราคา 160 บาท/ 10 ชิ้น ราคา 210 บาท) ซึ่งเป็นไส้ใหม่มีเฉพาะที่สาขานี้โดยจะมีน้ําซุปน้อยกว่าไส้หมูแป้งเหนียวนุ่มตามแบบฉบับของเสี่ยวหลงเปา มีส่วนผสมของทรัฟเฟิลออยล์เพื่อเพิ่มความหอมอีกด้วย

ปีกไก่อบหม้อดิน
ปีกไก่อบหม้อดิน

“ปีกไก่อบหม้อดิน” (ราคา 350 บาท) รสชาติจะจัดที่สุดในบรรดาเมนูอื่นๆแต่จัดในที่นี้ไม่ได้แปลว่าเผ็ด จานนี้น่าจะถูกปากคนไทย เนื้อไก่จะมีความเผ็ดจากขิงสไลด์ที่ใส่ลงไปอบด้วยกัน รสชาติจะค่อนข้างครบรสทั้งเปรี้ยว เค็ม หวาน จากซอสสไตล์ไต้หวันสูตรเฉพาะของทางร้าน

กะหล่ําปลีผัดกระเทียม
กะหล่ําปลีผัดกระเทียม

อีกหนึ่งเมนูสุขภาพ “กะหล่ําปลีผัดกระเทียม” (ราคา 200 บาท) เป็นเมนูซึ่งทางร้านพยายามที่จะรักษาความกรอบของกะหล่ําปลีโดยผัดให้สุกพอดีๆ เน้นเทคนิคการผัด จานนี้ก็จะได้รสชาติความหวานและความกรอบของกะหล่ําปลีและยังได้ความหอมจากกระเทียม จะไม่ใส่น้ํามันเยอะ เป็นอีกจานที่คนรักอาหารสุขภาพไม่ควรพลาด

ปะการังตุ๋นกับสาลี่และพุทราแดง
ปะการังตุ๋นกับสาลี่และพุทราแดง

ถึงตาเมนูของหวานกันบ้าง เริ่มกันที่ “ปะการังตุ๋นกับสาลี่และพุทราแดง” (ราคา 130 บาท) ฟังชื่ออาจจะแปลกใจว่าเอ๊ะ... ปะการังเอามาทานได้เหรอ แต่ไม่ต้องตกใจไป เพราะมันคือสาหร่ายสีขาวที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนปะการังนั่นเอง ซึ่งทางร้านนํามาตุ๋นกับน้ําตาลกรวดให้รสชาติหวานอ่อนๆ เข้ากันได้ดีกับสาลี่และพุทราแดงเนื้อนิ่ม เหมาะกับการทานตบท้ายของคาว เพื่อที่จะเข้าไปบาลานซ์กับอาหารที่เราทานเข้าไปก่อนหน้านี้

เผือกกวนใส่ฟักทองและแปะก๊วย
เผือกกวนใส่ฟักทองและแปะก๊วย

ของหวานอีกเมนูหนึ่งที่ไม่อยากให้พลาดเลยก็คือ “เผือกกวนใส่ฟักทองและแปะก๊วย” (ราคา 110 บาท) ดูแล้วอาจจะคล้ายกับเมนูโอนีแปะก๊วย แต่ว่าเมนูนี้จะไม่มีข้าวเหนียวอยู่ข้างใน และก็จะมีฟักทองบดเพิ่มเข้ามา โดยลูกค้าลูกค้าสามารถสั่งได้ว่าจะทานแบบร้อนหรือเย็น ขอบอกว่าเนื้อเผือกนุ่มและหอมมาก รสชาติหวานกําลังดีฟักทองบดที่ให้มาก็เข้ากันเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมาก

น้ําบ๊วยส้มจี๊ด

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่ม เป็นเมนูใหม่สุดพิเศษที่ต้องถูกอกถูกใจลูกค้าชาวไทยอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น “น้ําบ๊วยส้มจี๊ด” (ราคา 85 บาท) น้ําบ๊วยแท้ๆ รสชาติเปรี้ยวหวาน ซึ่งจะมีความหอมของเปลือกส้มจี๊ดที่ผสมมาในแก้วด้วย

ชาอู่หลงมะลิ

เครื่องดื่มอีกอย่างที่มีความพิเศษมากๆ ในไทยมีแค่สาขานี้สาขาเดียวเลยก็คือ ชาร้อนพรีเมี่ยมนําเข้าจากไต้หวันมีทั้งหมด 6 รส วิธีทําจะเป็นการใส่กลิ่นอโรมาตั้งแต่ตอนหมักชากันเลยทีเดียว ซึ่งจะให้กลิ่นหอมกว่าการนําตัวอบแห้งมาผสมกับใบชา อยากแนะนําให้คนที่ชอบดื่มชาได้มาลิ้มลอง ที่อยากแนะนําเลยก็คือ “ชาอู่หลงมะลิ” (ราคา 120 บาท) ตัวชาจะหอมกลิ่นมะลิอบอวล เวลาเสิร์ฟจะชงเสิร์ฟเป็นกา เวลาลูกค้าสั่งก็จะต้องลวกกา แล้วก็ลวกใบชาทิ้งน้ําแรกแล้วค่อยเสิร์ฟ จะไม่มีการชงทิ้งไว้ เพื่อคงความหอมที่สดใหม่ของใบชา น่าจะถูกใจคนที่ชอบดื่มชาจีนไม่น้อย

เชิญมาสัมผัสความอร่อยกับอาหารจีนเพื่อสุขภาพสไตล์เสฉวนเมนูใหม่ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน “ติ่น ไท่ ฟง”ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้า Central Embassy หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-160-5918

แผนที่

ชั้น 5 Central Embassy