รวมการ์ตูนสั้นใน Disney+ มีครบ! ดูมาราธอนจบทุกเรื่อง แค่ 2 ชม.นิด ๆ
 1. รวมการ์ตูนสั้นใน Disney+ มีครบ! ดูมาราธอนจบทุกเรื่อง แค่ 2 ชม.นิด ๆ

รวมการ์ตูนสั้นใน Disney+ มีครบ! ดูมาราธอนจบทุกเรื่อง แค่ 2 ชม.นิด ๆ

รวมการ์ตูนสั้นน่าดูใน Disney+ ดูมาราธอนยาว ๆ แค่ 2 ชั่วโมงนิด ๆ ไม่ต้องเสียเวลาไถมือถือนานจนไม่ได้ดู!! มีทั้งเศร้า ซึ้ง ตลก แถมได้ข้อคิดดี ๆ อีกด้วย ตามมาดูเลยย
writerProfile
29 ก.ค. 2021 · โดย

เพื่อน ๆ ที่ติดนิสัยหาอะไรดูก่อนกินข้าว เคยรู้สึกหงุดหงิดเวลาไถโทรศัพท์ไปมา ก็ไม่ได้เรื่องที่อยากดูซักทีไหมคะ แถมข้าวก็ไม่ได้กินอีก วันนี้เราคัดการ์ตูนสั้น ๆ ใน Disney Plus มาให้แล้วค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่อยากเสียเวลาไถมือถือแล้วไม่ได้ดูซักที เป็นการ์ตูนสั้นและหนังสั้นที่ไม่เกิน 10 นาที จะมีเรื่องไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 

Luxo Jr. (ปีที่ฉาย 1986)

การ์ตูนสั้น ดิสนีย์พลัส Luxo Jr.

หลาย ๆ คนคงจะคุ้นหน้าเจ้าโคมไฟสีขาวที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ และตัวชูโรงของ Pixar ใช่ไหมล่ะคะ เรื่องนี้เป็นหนังสั้นที่หยิบเอาเจ้าโคมไฟที่ชื่อว่า Luxo ตัวนี้มาเป็นตัวเอก บอกเลยว่าน่าร๊ากกกกก เห็นแล้วจะรู้สึกเอ็นดูเลยค่ะ เรื่องนี้ถือเป็นการ์ตูนสั้นในยุคแรก ๆ แต่งและสร้างโดย John Lasseter โดยใช้เวลาเพียงแค่ 4 เดือนครึ่งเท่านั้นในการสร้าง เขาได้แรงบันดาลใจจากทอม พอร์เตอร์ เพื่อนร่วมงานที่พาลูกชายของเขาไปทำงาน ถึงแม้ว่าเวลาและเงินจะจำกัด ตัวละครจะไม่มีใบหน้า ไม่มีบทพูด แต่ก็เป็นการ์ตูนสั้นที่ดูแล้วสามารถเข้าใจได้ แถมเรื่องนี้ยังเป็นภาพยนตร์ CGI เรื่องแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ในปี 1986 อีกด้วย

 • จำนวนตอน : 1 ตอน (2 นาที)
 • IMDb : 7.3/10

Source : 1, 2, 3, 4 


Pixar Popcorn (ปีที่ฉาย 2021)

การ์ตูนสั้น ดิสนีย์พลัส Pixar Popcorn

รวมหนังสั้นจากค่าย Pixar ที่ทุกคนคุ้นเคย อย่างเช่น เรื่อง Toy Story, Finding nemo, Soul, Cars และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นการ์ตูนสั้นตอนละไม่เกิน 5 นาที และเนื้อหาในการ์ตูนสั้นก็เป็นฉากที่ไม่มีในการ์ตูนภาคหลัก การ์ตูนเบาสมอง น่ารัก ๆ ที่ดูแล้วจะต้องยิ้มตาม บางเรื่องดูแล้วก็ทำให้หวนนึกถึงการ์ตูนเรื่องนั้น ๆ แล้วรู้สึกอยากกลับไปดูซ้ำอีกรอบ มีทั้งหมด 10 ตอนด้วยกันค่ะ  

 • จำนวนตอน : 10 ตอน
 • IMDb : 6.6/10

Source : 1, 2, 3, 4

Forky Asks a question (ปีที่ฉาย 2019–2020)

การ์ตูนสั้น ดิสนีย์พลัส Forky Asks a question

หลาย ๆ คนที่ดูเรื่อง Toy Story ก็อาจจะคุ้นหน้ากับเจ้าฟอร์กี้กันใช่ไหมล่ะคะ การ์ตูนสั้นเรื่องนี้ จะเป็นสารพันคำถามจากเจ้าฟอร์กี้ขี้สงสัย ของเล่นรูปส้อมสุดกวน การ์ตูนสั้น ๆ ความยาวไม่เกินตอนละ 5 นาที ฟอร์กี้ไม่รู้! แต่เพื่อน ๆ ฟอร์กี้รู้ เหล่าเพื่อน ๆ จะเป็นคนคอยตอบคำถามให้เจ้าฟอร์กี้ แต่ฟอร์กี้จะเข้าใจและได้คำตอบที่ต้องการไหมนั่นก็อีกเรื่อง! รูปแบบการนำเสนอ คล้าย ๆ รายการวาไรตี้ทั่วไป ที่มีแขกรับเชิญมานั่งตอบคำถาม ตอนที่อยากแนะนำให้ดูคือ What is love? และ What is cheese? ค่ะ แล้วถ้าเป็นเพื่อน ๆ ล่ะคะ จะตอบฟอร์กี้ว่าอะไรกันบ้าง?  

 • จำนวนตอน : 10 ตอน
 • IMDb : 6.8/10

Source : 1, 2, 3

Lamp Life (ปีที่ฉาย 2020)

การ์ตูนสั้น ดิสนีย์พลัส Lamp Life

คำว่า Lamp Life ก็คืออายุการใช้งานของหลอดไฟนั่นเองค่ะ หนังสั้นเรื่องนี้ จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวของโบ พี๊ป และฝูงแกะของเธอ โบ พี๊ป ปรากฏใน Toy story ภาค 2 ก่อนที่จะหายไป และกลับมาอีกทีใน Toy Story ภาค 4 ชีวิตการเป็นโคมไฟเด็กของเธอในระยะเวลาที่หายไปจะเป็นอย่างไรบ้าง จะสนุก เศร้า ซึ้ง หรือว่าบันเทิงขนาดไหน ต้องไปติดตามกันเลยค่ะ การ์ตูนสั้นที่จะทำให้เราเข้าใจชีวิตของโคมไฟเด็กมากยิ่งขึ้น! ซึ่ง Fun fact ที่เราชอบเกี่ยวกับ Lamp life ก็คือการตั้งชื่อค่ะ ซึ่งคำว่า Lamp ก็คือโคมไฟใช่ไหมล่ะคะ แต่ถ้ากลับตัว p ขึ้น ก็จะพ้องเสียงกับคำว่า Lamb ที่แปลว่า แกะ เป็นที่มาของโคมไฟรูปแกะ ที่มีโบ พี๊ป คอยคุมฝูงแกะนั่นเองค่ะ 

 • จำนวนตอน : 1 ตอน (7นาที)
 • IMDb : 6.7/10

Source : 1, 2, 3

Tangled Ever after (ปีที่ฉาย 2012)

การ์ตูนสั้น ดิสนีย์พลัส Tangled Ever after

หลังจากที่เรื่อง Tangled ได้ประสบความสำเร็จเมื่อปี 2010 อีก 2 ปีต่อมา Pixar ก็ได้สร้างการ์ตูนสั้นเรื่องนี้ขึ้น เป็นเรื่องราวในงานแต่งงานอันแสนยิ่งใหญ่ และแสนจะเพอร์เฟ็กต์ ระหว่างราพันเซลและยูจีน แต่อยู่ ๆ เจ้าม้าก็จามจนแหวนประจำตระกูลที่ต้องใช้ในพิธีกระเด็นหายไป เรื่องราวจะวุ่นวายขนาดไหน แล้วเจ้าม้าจะหาแหวนกลับมาให้ทันพิธีการสวมแหวนระหว่างคู่บ่าวสาวหรือไม่ ไปลุ้นกันเลยค่ะ! และในเรื่องนี้ ราพันเซลมาในลุคใหม่ แถมราชินีอาเรียน่า แม่ของราพันเซลได้มีบทพูดเป็นครั้งแรกในเรื่องนี้อีกด้วย 

 • จำนวนตอน : 1 ตอน (6 นาที)
 • IMDb : 7.6/10

Source : 1, 2, 3, 4

Purl (ปีที่ฉาย 2018)

การ์ตูนสั้น ดิสนีย์พลัส Purl

อะนิเมชั่น 3D ของ Pixar เป็นเรื่องราวของชีวิตการเริ่มต้นเป็นพนักงานใหม่ในที่ทำงานแรกของ Purl ก้อนไหมพรมสีชมพู เธอจะปรับตัวเข้ากับสังคมทำงานที่มีแต่ผู้ชายได้ไหม การ์ตูนสั้นที่เป็นมากกว่าแค่การ์ตูน เพราะแฝงข้อคิดเอาไว้ด้วย ไม่ใช่แค่เด็กที่ชอบ แต่ผู้ใหญ่ที่หลงรักการ์ตูนเรื่องนี้ก็มีเยอะเช่นกัน ซึ่งในเนื้อหาของเรื่อง Kristen Lester ผู้ที่เขียนการ์ตูนเรื่องนี้เล่าว่า เธอเอาสถานการณ์ของเธอที่พบเจอในการทำงาน มาใส่ไว้ในการ์ตูนเรื่องนี้ด้วย เธออยากให้ทุกคนที่ตกอยู่ในสถานการณ์อันน่าอึดอัดนี้ ไม่รู้สึกโดดเดี่ยว และอยากให้เป็นเรื่องที่ทำให้ผู้คนเข้าใจ และยอมรับในความแตกต่าง 

 • จำนวนตอน : 1 ตอน (8 นาที)
 • IMDb : 6.6/10

Source : 1, 2, 3, 4

22 Vs Earth (ปีที่ฉาย 2021)

การ์ตูนสั้น ดิสนีย์พลัส 22 Vs Earth

สำหรับใครที่ดูเรื่อง Soul แล้ว ก็คงจะจำหมายเลข 22 วิญญาณที่ไม่อยากลงไปเกิดบนโลกได้ เพราะมองว่าโลกเป็นที่ ๆ ไม่น่าอยู่เอาซะเลย! เพื่อเป็นการขัดขวางไม่ให้วิญญาณของเพื่อน ๆ ได้ตั๋วไปเกิดบนโลก และอยู่ด้วยกันนาน ๆ ก็เลยตั้งกลุ่มลับขึ้นมา พวกเขาจะขัดขวางวิญญาณไม่ให้ไปเกิดบนโลกได้ไหม ต้องไปดูค่ะ การ์ตูนสั้นเรื่องนี้ เป็นช่วงระยะเวลาก่อนที่หมายเลข 22 จะได้เจอกับ โจ การ์ดเนอร์ สร้างโดย Kevin Nolting ผู้ที่ทำงานเป็นบรรณาธิการให้ Pixar มานานกว่า 20 ปี ก่อนจะได้ขึ้นแท่นเป็นผู้กำกับครั้งแรกในเรื่องนี้  

 • จำนวนตอน : 1 ตอน (6 นาที)
 • IMDb : 6.5/10

Source : 1, 2, 3

Out (ปีที่ฉาย 2020)

การ์ตูนสั้น ดิสนีย์พลัส Out

เกร็กกำลังจะย้ายบ้านของเขา แม่เขาจึงมาหาและหวังจะมาช่วยเขาย้ายบ้าน เขาดีใจมาก แต่ก็ลืมไปว่า เขามีความลับที่ปิดบังแม่อยู่ ทันใดนั้นเอง วิญญาณของเขาก็ได้สลับร่างกับหมาที่ชื่อจิม เขาจะปิดบังความลับจากแม่ไปตลอดได้หรือไม่ ต้องไปดูค่ะ การ์ตูนสั้นอบอุ่นหัวใจ ที่ดูแล้วจะรู้สึกถึงความรักของครอบครัว และเรื่องนี้เป็นการ์ตูนเรื่องแรกของ Pixar ที่มีตัวเอกเป็น LGBTQ+ ค่ะ เรียกได้ว่าสนับสนุนความหลากหลายทางเพศแบบสุด ๆ! ผลงานเรื่องนี้เขียนบทและกำกับโดย Steven Clay Hunter ที่เคยทำงานด้านอนิเมชั่นหรือวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ใน Finding Dory, WALL-E, Brave, Toy Story 4 และอีกหลายโปรเจกต์ของ Pixar มาแล้ว รับประกันฝีมือได้เลย ว่าสุดปัง! 

 • จำนวนตอน : 1 ตอน (9 นาที)
 • IMDb : 7.5/10

Source : 1, 2, 3, 4

Kitbull (ปีที่ฉาย 2019)

การ์ตูนสั้น ดิสนีย์พลัส Kitbull

เรื่องราวของเจ้าแมวดำตัวน้อยกับหมาพิทบูล ทำให้รู้สึกถึงมิตรภาพอันแสนอบอุ่น ถึงแม้ว่าจะไม่มีบทพูดอะไรเลย แต่ก็ดูแล้วทำให้เข้าใจความรู้สึกของทั้งหมาและแมวได้เป็นอย่างดี เป็น 9 นาทีที่อาจจะทำให้บางคนน้ำตาซึม! ดูแล้วทำให้รู้สึกอยากกอดน้องหมาและน้องแมวที่บ้านขึ้นมาเลย Rosana Sullivan ผู้กำกับเรื่องนี้เล่าว่า หนังสั้นเรื่องนี้เริ่มต้นมาจากการที่ดูวิดีโอเกี่ยวกับแมว เวลาที่รู้สึกเครียด ๆ  และเรื่องนี้มีความพิเศษตรงที่เป็นการ์ตูน 2D ที่วาดด้วยมือลงคอมพิวเตอร์ทั้งหมด! เป็น 1 ใน 6 เรื่องจากโครงการ The SparkShorts ที่หานักเล่าหน้าใหม่ของ Pixar บอกเลยว่าควรค่าแก่การดู 

 • จำนวนตอน : 1 ตอน (9 นาที)
 • IMDb : 8/10

Source : 1, 2, 3

Burrow (ปีที่ฉาย 2020) 

การ์ตูนสั้น ดิสนีย์พลัส Burrow

การ์ตูนสั้น 2D ที่วาดด้วยมือ เขียนและกำกับโดย Madeline Sharafian ที่เคยฝากผลงานด้านการเขียนบทในอะนิเมชั่นอย่าง We were bear มาแล้ว เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกระต่ายน้อยกับบ้านใต้ดินในฝันอันเรียบง่าย แต่ชีวิตก็ดูเหมือนจะไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะขุดลงไปตรงไหน ก็มีแต่คนจับจองที่ไว้หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น มด ตัวตุ่น แย้ ฯลฯ เจ้ากระต่ายน้อยจึงต้องขุดดินลงไปให้ลึกกว่าเดิม เพื่อที่จะหาที่ที่เหมา่ะสำหรับบ้านในฝัน เจ้ากระต่ายจะสามารถสร้างบ้านในฝันได้หรือไม่ เอาใจช่วยไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ หนังสั้นเรื่องนี้ได้รับการเสนอให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยมจากงาน Academy Awards ครั้งที่ 93 อีกด้วย

 • จำนวนตอน : 1 ตอน (6 นาที)
 • IMDb : 7.4/10

Source : 1, 2, 3

The Simpsons the Good, the Bart, and the Loki (ปีที่ฉาย 2021) 

การ์ตูนสั้น ดิสนีย์พลัส The Simpsons the Good, the Bart, and the Loki

การ์ตูนสั้นแนวล้อเลียน ที่กำกับโดย David Silverman สร้างขึ้นเพื่อฉลองให้กับ Marvel Cinematic Universe ที่ได้ฉายซีรีส์ลงโทรทัศน์ นอกจากจะได้นักแสดงโลกิที่แสดงในซีรีส์มาพากย์เสียงในการ์ตูนสั้นนี้แล้ว ชื่อเรื่องก็เป็นการล้อเลียนภาพยนตร์เรื่อง The Good, the Bad and the Ugly (1966) ที่  David Silverman กำกับอีกด้วย เรียกได้ว่าล้อเลียนในล้อเลียนอีกที ในเรื่องสั้นเรื่องนี้ โลกิสร้างปัญหาจนต้องโดนเนรเทศไปโลกมนุษย์อีกครั้ง เขาดูไม่ทุกข์ร้อน จนกระทั่งพ่อของเขาบอกว่าจะส่งไปยังสปริงฟิลด์ และต้องไปอยู่กับครอบครัวของซิมป์สัน เมื่อได้ยินดังนั้น ชีวิตเขาดูเลวร้ายลงในทันที เป็นการเอาเรื่องราวของโลกิ จากอาณาจักรมาเวลมาล้อในแบบของการ์ตูนซิมป์สัน รับประกันความฮา เบาสมอง 

 • จำนวนตอน : 1 ตอน (4 นาที)
 • IMDb : 6.1/10

Source : 1, 2, 3

Bao (ปีที่ฉาย 2018) 

การ์ตูนสั้น ดิสนีย์พลัส Bao

การ์ตูนสั้นที่ได้รับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นสั้นยอดเยี่ยมจากงาน Academy Awards ครั้งที่ 91 เขียนและกำกับโดย Domee Shi ซึ่งเป็นเรื่องราวของหญิงสาวชาวจีน-แคนาดา ที่ทำซาลาเปาเพื่อจะกิน แต่จู่ ๆ ซาลาเปาที่กำลังจะเอาเข้าปากก็กลับมามีชีวิตเหมือนคน หญิงสาวจึงนำซาลาเปาน้อยมาเลี้ยงดูเหมือนลูก และคอยบันทึกการเจริญเติบโตทุกวัน คอยประคบประหงมจนซาลาเปาน้อยเติบโตขึ้นเป็นหนุ่ม และซาลาเปาก้อนนั้นก็กำลังจะจากอ้อมอกแม่ไปอีกครั้ง เรื่องราวซึ้ง ๆ ที่จะทำให้เข้าถึงจิตใจของคนเป็นแม่มากขึ้น

 • จำนวนตอน : 1 ตอน (8 นาที)
 • IMDb : 7.5/10

Source : 1, 2, 3, 4 

Float (ปีที่ฉาย 2019) 

การ์ตูนสั้น ดิสนีย์พลัส Float

เรื่องราวของพ่อที่มีลูกชายลอยได้ คนรอบข้างต่างพากันหวาดกลัว และมองว่าเด็กชายคนนั้นเป็นตัวประหลาด เพื่อที่จะให้ใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้โดยไม่แปลกแยก พ่อของเขาจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องลูกชายของตัวเอง การ์ตูนสั้น ๆ ที่สร้างมาจากเรื่องจริงของผู้สร้างและผู้กำกับ Bobby Rubio เขาเป็นคนฟิลิปปินส์ ที่มีลูกชายเป็นออทิสติก นอกจากจะแฝงไปด้วยข้อคิด แล้วแอบน้ำตาซึมนิด ๆ กับข้อความที่พ่อเขียนไว้ให้ลูกชายตอนจบ ก็ยังมีความพิเศษตรงที่เป็นตัวละครของ Pixar ตัวแรกที่เป็นเชื้อสายฟิลิปปินส์-อเมริกาอีกด้วย  

 • จำนวนตอน : 1 ตอน (7 นาที)
 • IMDb : 7.3/10

Source : 1, 2, 3, 4

Toy Story that Time Forgot (ปีที่ฉาย 2014)

การ์ตูนสั้น ดิสนีย์พลัส Toy Story that Time Forgot

การ์ตูนเรื่องสั้นตอนพิเศษ สร้างและกำกับโดย Steve Purcell จากตอนแรกที่ตั้งใจว่าจะทำแค่ 6 นาที แต่บรรณาธิการของ Pixar รู้สึกชอบไอเดียของเรื่องนี้ ก็เลยได้เพิ่มเป็น 22 นาที ถึงแม้ว่าจะเป็นหนังสั้นที่ไม่ยาวมาก แต่ก็ใช้เวลาสร้างถึง 3 ปีเลยทีเดียวค่ะ เนื้อเรื่องในตอนนี้ วูดดี้ บัทไลท์เยีย และผองเพื่อน โดนจับมาปล่อยในที่ ๆ ไม่คุ้นเคย เกิดการต่อสู้ระหว่างของเล่นเก่ากับของเล่นใหม่ เหล่าบัทไลท์เยียและผองเพื่อนจะสามารถรอดพ้นเงื้อมมือจากของเล่นไดโนเสาร์สุดแสนจะเกรี้ยวกราดได้หรือไม่ ต้องไปติดตามค่ะ! 

 • จำนวนตอน : 1 ตอน (22 นาที)
 • IMDb : 7.2/10

Source : 1, 2, 3, 4

Olaf’s Frozen Adventure (ปีที่ฉาย 2017) 

การ์ตูนสั้น ดิสนีย์พลัส Olaf’s Frozen Adventure

สาวก Frozen จะต้องชอบอย่างแน่นอนค่ะ เพราะการ์ตูนสั้นเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวการผจญภัยของโอลาฟ หลังจากเปิดประตูเมืองอีกครั้ง แต่เอลซ่าไม่มีแพลนที่จะทำในช่วงวันหยุดยาว วันหยุดของโอลาฟจะเป็นอย่างไรต้องตามไปดูค่ะ นอกจากความฮาของโอลาฟแล้ว ขอบอกว่าชุดของเอลซ่ากับแอนนาในเรื่องนี้สวยมากค่ะ เพลงประกอบก็เพราะเหมือนเดิม การ์ตูนสั้นที่สร้างและกำกับโดย Kevin Deters และ Stevie Wermers และถึงแม้ว่าในช่วงแรก ๆ ที่ฉายเรื่องนี้ก่อนการ์ตูน Coco เริ่มจะมีดราม่าเล็กน้อย แต่การ์ตูนสั้นเรื่องนี้ก็กวาดรางวัลถึง 3 รางวัล คือ ผลงานภาพยนตร์แอนิเมชั่นพิเศษยอดเยี่ยม ผลงานโดดเด่นด้านเอฟเฟกต์แอนิเมชั่น และผลงานยอดเยี่ยมด้านดนตรีประกอบ ในงาน Annie Awards ครั้งที่ 45 มาได้อย่างสวยงามค่ะ 

 • จำนวนตอน : 1 ตอน (22 นาที)
 • IMDb : 5.6/10

Source : 1, 2, 3, 4

Mike’s New Car ปีที่ฉาย 2002

การ์ตูนสั้น ดิสนีย์พลัส Mike’s New Car

หลาย ๆ คนที่เคยดูเรื่อง Monsters, Inc. คงจะจำคู่หูสองคนนี้ได้ การ์ตูนสั้นที่กำกับโดย Pete Docter และ Roger L. Gould และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยมประจำปี 2002 อีกด้วย ไมค์ซื้อรถ 6 ล้อคันใหม่ และตั้งใจจะอวดรถคันใหม่ให้เซลลี่ดู เซลลี่ตื่นเต้นไปกับรถคันใหม่ของไมค์ แต่ดูเหมือนทั้งคู่อาจจะต้องทำความเคยชินกับรถใหม่ซักหน่อย คู่หูคู่ฮาจากเรื่องมอนสเตอร์อิ้งค์ที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะให้กับเพื่อน ๆ อีกครั้ง!

 • จำนวนตอน : 1 ตอน (4 นาที)
 • IMDb : 7.1/10

Source : 1, 2, 3, 4

Toy Story toons : Partysaurus Rex (ปีที่ฉาย 2012)

การ์ตูนสั้น ดิสนีย์พลัส Toy Story toons : Partysaurus Rex

หนังสั้นที่สร้าง และกำกับโดย Mark Walsh และถูกปล่อยออกมา พร้อมกับเรื่อง Finding Nemo เร็กซ์ถูกมองว่าเป็นตัวซวยที่ทำให้ฟองสบู่ของมิสเตอร์โปเต้โต้เฮดแตก และโดนดูถูกว่าเป็นตัวขัดขวางปาร์ตี้ แต่แล้วเขาก็เป็นของเล่นที่ถูกรับเลือกให้เข้าไปเล่นในอ่างน้ำ เร็กซ์จึงกลายเป็นผู้จัดปาร์ตี้อ่างน้ำสุดมัน! เพราะว่าของเล่นในอ่างน้ำส่วนใหญ่ไม่มีแขนที่จะเปิดก๊อกน้ำได้ ปาร์ตี้อ่างน้ำของเร็กซ์อันแสนสนุกและอลหม่านจึงได้เริ่มต้นขึ้น

 • จำนวนตอน : 1 ตอน (7 นาที)
 • IMDb : 7.5/10

Source : 1, 2, 3, 4

Cover Source : 1, 2, 3, 4, 5, 6

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ ชอบเรื่องไหนกันบ้าง อย่าลืมคอมเม้นต์บอกกันด้วยนะคะ หรือเพื่อน ๆ มีการ์ตูน อะนิเมชั่นเรื่องอื่นที่อยากแนะนำ ก็อย่าลืมแนะนำกันได้นะคะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่สมัครดิสนี่ย์พลัสแล้ว แต่ไม่รู้จะดูอะไรอีก ก็สามารถไปอ่านบทความได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ