[รีวิว] DK Park เชียงใหม่ แหล่งร้านอาหารเด็ดใกล้แอร์พอร์ต จอดรถสะดวก!
  1. [รีวิว] DK Park เชียงใหม่ แหล่งร้านอาหารเด็ดใกล้แอร์พอร์ต จอดรถสะดวก!

[รีวิว] DK Park เชียงใหม่ แหล่งร้านอาหารเด็ดใกล้แอร์พอร์ต จอดรถสะดวก!

ตะลุยกินตัวแตก! ทั้งร้านกาแฟ อาหารจีน อาหารทะเล ร้านชาบู ติ่มซำ ชาไข่มุก คาเฟ่ บาร์ และอาหารอีกหลากหลายแนวในโครงการ DK Park เชียงใหม่ ใกล้แยกแอร์พอร์ต
[Ad] • 30 มิ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ระวังขับเลย! ทางเข้าโครงการอยู่ติดปั๊ม ปตท. มหิดล เจอปั๊มปุ๊บ ชะลอปั๊บ!
  • รวมแหล่งของกินหลากหลายไว้ในที่เดียว ทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารนานาชาติ ร้านกาแฟ บาร์ ชาไข่มุก อาหารตามสั่ง
  • ลูกค้าทุกร้านในโครงการ DK Park เชียงใหม่ จอดรถในโครงการได้ฟรี! 
DK Park เชียงใหม่
มาถึงแล้ววว... DK Park เชียงใหม่ แหล่งรวมร้านอาหารหลากหลาย ของกินเพียบ!

เมื่อความหิวมาพร้อมปัญหาโลกแตก “กินอะไรดี?” ก็เป็นอันต้องปวดหัวกับการหาร้านอาหารที่ถูกใจถูกอาการอยู่ร่ำไปใช่มั้ยคะ วันนี้ Wongnai เชียงใหม่ ขอเยียวยาปัญหานี้ด้วยแหล่งรวมร้านอาหารเชียงใหม่ ทั้งร้านอาหารไทย อาหารนานาชาติ ร้านกาแฟ คาเฟ่ บาร์ ชาไข่มุก อาหารทะเล รวมเอาไว้ในโครงการ DK Park เชียงใหม่ ที่เดียวจบทุกความหิวไปเลยค่ะ! DK Park เป็นคอมมูนิตีมอลล์แห่งใหม่ อยู่บนถนนมหิดล ใกล้แยกแอร์พอร์ต ติดกับปั๊มน้ำมัน ปตท. เป็นแหล่งรวมร้านอาหารมากมายหลากหลายแนว มีให้เลือกกินจุใจ และยังมีลานจอดรถกว้างขวาง ให้บริการจอดฟรีแบบไม่ต้องจ่ายเงินให้จุกจิกกวนใจอีกด้วย ไม่รอช้ามาถึงแล้วก็ขอเริ่มตะลุยกินกันเลยค่ะ

DK Park เชียงใหม่
โรงเตี๊ยม ติ่มซำ มีให้เลือกเยอะเยอะจุใจ
DK Park เชียงใหม่
ร้านเปิดโล่ง นั่งสบาย

เริ่มจากอาหารเรียกน้ำย่อยหรือใครจะกินอิ่มจริงจังก็ยังได้ “โรงเตี๊ยม ติ่มซำ” ชื่อก็บ่งบอกชัดเลยค่ะ ใครอยากกินติ่มซำมารุมตรงนี้ เมนู “ติ่มซำนึ่ง” เข่งละ 25 บาท ราคาเดียว มีให้เลือกหลากหลาย ยืนพื้นด้วย “ขนมจีบ” “ซาลาเปา” “ฮะเก๋า” กินคู่กับจิ๊กโฉ่วและน้ำจิ้มสูตรใต้ได้สองสไตล์สองรสชาติ เมนูเด็ดของที่ร้านมาแล้วห้ามพลาด “ซี่โครงหมูอบเต้าซี่” “ซี่โครงหมูอบน้ำแดง” “ปลานึ่งซีอิ๊ว” “ปลานึ่งมะนาว” นอกจากนี้ก็ยังมี “ของทอด” (ราคา 40 บาท) เช่น “กุ้งกระเบื้อง” กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน “เผือกทอด” กรอบนอกนุ่มในละลายในปาก ไม่อมน้ำมัน ตัวนี้เด็ดจริงจนต้องหิ้วกลับบ้านเลยล่ะ 

DK Park เชียงใหม่
สายกินจุต้องบุฟเฟ่ต์! ร้านชาบู5 บุฟเฟ่ต์ชาบูไม่จำกัดเวลา 
DK Park เชียงใหม่
ร้านสะอาด แอร์เย็นฉ่ำ

สำหรับสายบุฟเฟ่ต์ ผายมือเชิญทางนี้ที่ร้าน “ชาบู5” บุฟเฟ่ต์ชาบูอิ่มคุ้มจุใจในราคา 199 บาท/คน ราคานี้รวมทุกอย่างแล้วไม่มีบวกเพิ่มให้หงุดหงิดใจ แถมยังกินได้ไม่จำกัดเวลาอีกด้วยจ้า ไลน์อาหารก็มีครบทั้งของกินเล่นยำรสแซ่บ, เห็ดทอด, เฟรนช์ฟรายส์ สลับสับเปลี่ยนกันไป ส่วนน้ำซุปในหนึ่งหม้อนั้นเลือกได้ถึงสองอย่างจาก “น้ำซุปใส” “น้ำดำญี่ปุ่น” และทีเด็ดของร้าน “น้ำซุปเย็นตาโฟต้มยำ” ที่แนะนำว่าต้องลอง! หมูสไลซ์มาบางดี จุ่มวนในน้ำประมาณสิบวินาทีก็นุ่มพร้อมกิน! ซีฟู้ดมีให้ทั้งกุ้งและหมึก น้ำจิ้มให้มาครบทั้งน้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มงา พอนซึ และซีฟู้ด แถมยังมีไอศกรีมและขนมหวานไทย ๆ ให้ล้างปากปิดท้าย แบบนี้สายบุฟเฟ่ต์ห้ามพลาดเลยน้า อ้อ! เอาใจคนโสดที่มากินคนเดียวทางร้านไม่คิดเงินค่าเตาเพิ่ม(กินคนเดียวได้น้ำซุปหนึ่งอย่าง)

DK Park
ร้านนูส์ ครบทั้งกาแฟ เครื่องดื่ม อาหารเช้า เที่ยง และมื้อเย็น
DK Park เชียงใหม่
บรรยากาศร้านนั่งสบาย

จิบกาแฟเครื่องดื่มชิลล์ ๆ กินมื้อเช้า เที่ยง หรือดินเนอร์ก็นึกถึงร้าน “นูส์คาเฟ่”(Nous Cafe') ได้ทุกมื้อ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 8.00 - 22.00 น. อาหารเช้าของที่ร้าน “นูส์คาเฟ่” เป็นแบบ All Day Breakfast เซตอาหารเช้าสไตล์อเมริกันเสิร์ฟพร้อมกาแฟสดในราคาสุดประหยัด 89 บาท ส่วนมื้อเที่ยงและมื้อเย็นก็มีทั้งก๋วยเตี๋ยว พิซซ่า อาหารไทยทั้งจานเดียวและกับข้าว ใครชอบแซ่บ ๆ ขอแนะนำ “ทะเลสะดุ้ง” ยำทะเลรสจัดจ้าน ถ้าเป็นเด็กเส้นก็ต้อง “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูแผ่น” หมูแผ่นเน้น ๆ เต็มคำ “ขนมจีนน้ำยาปู” ไม่ได้มาแบบวิญญาณปูแต่ให้เนื้อปูชิ้นใหญ่ให้ฟินกันไปเลย และยังมีเมนูอีกเพียบ! หากกำลังมองหาร้านอาหารเชียงใหม่ที่สามารถนั่งได้สบาย ๆ ทุกมื้อ มีกาแฟ เครื่องดื่ม เค้ก อาหารหลากหลาย ร้าน “นูส์คาเฟ่” เป็นอีกร้านที่ตอบโจทย์ค่ะ

ร้านกุ้งบางกอก DK Park
กุ้ง หมึก ปลา มาครบ และพระเอกของร้านต้องยกให้ปลาม้าเนื้อนุ่มแน่น ทำได้หลายเมนู
ร้านกุ้งบางกอก DK Park
ร้านกุ้งบางกอก บรรยากาศเป็นกันเองเหมือนกินข้าวบ้านเพื่อน

แม่ฉันต้องได้กิน กุ้ง! แม่ฉันต้องได้กิน ปลาม้า! แม่ฉันต้องได้กิน หมึก! ไม่ต้องรอเอฟที่ไหน >.< อยากกินเมื่อไหร่ให้พุ่งมาที่ร้าน “กุ้งบางกอก” ร้านอาหารไทยภาคกลางที่นำเอา “ปลาม้า” (250 บาท) ปลาน้ำจืดที่พบมากในภาคกลาง หากินยากในภาคเหนือ มาเสิร์ฟให้คนเชียงใหม่ได้กินกันแบบสดใหม่ ปรุงได้หลายเมนูทั้งฉู่ฉี่ สามรส ต้มยำ ทอด นึ่งบ๊วย ผัดฉ่า และอีกหลายเมนูตามชอบ เนื้อปลาม้าจะมีความแน่นแต่นุ่มและก้างน้อย ได้ชิมหนึ่งครั้งแล้วเป็นต้องติดใจ นอกจากนี้ยังมี “กุ้งเผา” (ราคาตามขนาด) เนื้อสดมันฉ่ำ “หมึกทอดกระเทียม” (150 - 200 บาท) ทอดมากำลังดีไม่เหนียว “ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน” (200 บาท) รสเข้มข้นกินกับข้าวสวยร้อนลงตัว ร้าน “กุ้งบางกอก” เป็นร้านอาหารครอบครัวที่คุณแม่และคุณอาผู้มีประสบการณ์ทำอาหารกว่าสี่สิบปีลงมือครัวเข้าครัวเอง ทุกจานจึงปรุงอย่างพิถีพิถัน ไม่ใช้ผงชูรส รสชาติเข้มข้นเหมือนรสมือแม่บรรยากาศกันเองเหมือนกินข้าวที่บ้าน

DK Park เชียงใหม่
Slow cook สไตล์เท็กซัสแท้ ๆ 
DK Park
ร้าน Smoke Everyday ยกร้านแบบอเมริกันเท็กซัสสไตล์มาไว้ที่เชียงใหม่

ร้าน “Smoke Everyday” ร้านอาหารสไตล์อเมริกันเท็กซัส เมนูทั้งหมดเป็นประเภทรมควัน Slow Cook หมักเครื่องเทศสไตล์เท็กซัส มีทั้ง “Pork Ribs Full Rack” (600 บาท) ซี่โครงหมูเต็มแผ่นรมควันนาน 8 ชั่วโมง หอมควันเนื้อนุ่ม ทำจำกัดวันละหกแผ่นเท่านั้น เป็นเมนูเด็ดของร้านที่แนะนำให้สั่งจองก่อนจะได้ไม่พลาดชิม! “Beef Ribs” (350 บาท) ซี่โครงเนื้อรมควันนาน 12 ชั่วโมง จนเปื่อยนุ่มหอมควันและเครื่องเทศ สายเนื้อห้ามพลาด! นอกจากนี้ก็มีทั้ง “Brisket” (250 บาท) เสือร้องไห้รมควันนาน 14 ชั่วโมง “Smoke Sausage” (200 บาท) “Spicy Smoke Chicken” (150 บาท) ทั้งการตกแต่งร้านและเครื่องดื่มก็เป็นสไตล์อเมริกันทั้งหมด เรียกว่ายกเท็กซัสมาไว้ที่โครงการ DK Park เชียงใหม่ เลยค่ะ

เฮีย ส. หัวปลาหม้อไฟ
ต้มยำหัวปลารสจัดจ้าน พร้อมอาหารจีนและอาหารไทยหลายเมนู
เฮีย ส. หัวปลาหม้อไฟ
ร้านหัวปลาหม้อไฟ เฮีย ส. เปิดมาแล้วยี่สิบกว่าปี ย้ายมาอยู่ที่โครงการ DK Park เชียงใหม่

อย่างที่บอกว่าในโครงการ DK Park เชียงใหม่ ได้รวมร้านอาหารเอาไว้หลายแนวมาก แน่นนอนว่าจะขาด “อาหารจีน” ไปไม่ได้เลยกับร้าน “หัวปลาหม้อไฟ เฮีย ส.” ร้านเก่าแก่ที่เปิดมาแล้วยี่สิบกว่าปี พระเอกของร้านต้องยกให้ “ต้มยำหัวปลา” (ราคา 260 บาท) รสชาติเข้มข้นจัดจ้านถูกปากคนไทย ทั้งน้ำข้นและน้ำใส เมนูอื่น ๆ มีทั้ง “ปลากะพงผัดคึ่นช่าย” (ราคา 140 บาท) เนื้อปลาสดใหม่ชิ้นใหญ่พอดีคำ “เห็ดหูหนูผัดไข่” (100 บาท) เมนูกินง่ายได้ทุกวัย คนชอบอาหารทะเลต้องกดถูกใจสิ่งนี้! เมนูอาหารทะเลเพียบทั้ง “ยำรวมมิตรทะเล”(150 บาท) กุ้งตัวโต หมึก หอยนางรม เครื่องแน่นล้นทะลัก “ทะเลรวมผัดผงกะหรี่” (150 บาท) “ออส่วนหอยนางรม” (ราคา 150 บาท) และ “ข้าวผัดรวมมิตรทะเล” (ราคา 80 บาท) จุใจไปเลยจ้า

DK Park เชียงใหม่
ที่จอดรถกว้างขวาง สำหรับลูกค้าร้านค้าในโครงการจอดได้ฟรี 

ตะลุยกินกันไปหลายร้านจนพื้นที่ในกระเพาะแน่นทุกตารางนิ้วแล้วล่ะค่ะ ยังเหลืออีกหลายร้านที่ไม่ได้เก็บภาพมาฝาก ทั้งบาร์น่านั่ง ร้านอาหารยูนนาน อาหารฟิลิปปินส์ และอีกหลายร้าน โอกาสหน้าจะกลับมาตระเวนชิมอีกแน่นอนค่ะ ส่วนเพื่อน ๆ ที่กำลังหิวโหย และเบื่อหน่ายกับคำถาม “กินอะไรดี?” ก็ขอแนะนำให้ปักหมุดโครงการ DK Park เชียงใหม่ เอาไว้เลยจ้า ที่นี่มีของกินเพียบตอบโจทย์ทุกความหิวค่ะ และเช่นเคยค่ะ อย่าลืมกดติดตามกดไลก์ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai อัพเดทร้านอาหารเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งที่พักเชียงใหม่ ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่น่าสนใจอีกเพียบ ~

การเดินทาง

  • ใช้ถนนมหิดลขาออก ผ่านสี่แยกแอร์พอร์ตให้ตรงไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งเห็นปั๊ม ปตท. ด้านซ้ายมือ ให้ชะลอรถ ทางเข้า​โครงการ DK Park เชียงใหม่ จะอยู่ติดกับปั๊มน้ำมัน
  • เวลาเปิด-ปิด :: เปิดบริการทุกวัน 10.00 - 24.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 087-578-7630

แผนที่

DK Park

การติดต่อ

โรงเตี้ยม ติ่มซำ  เชียงใหม่
237/3 ถนน มหิดล ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่
ประเภท
ชาบู 5
Phone number : 0805929292
237, Thanon Mahidol, Pa Daet, Chiang Mai, 50100, Thailand,เมืองเชียงใหม่
Smoke Every Day
Phone number : 095-194-2680
237 ถนนมหิดล ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่
ประเภท
Nous Cafe'CNX
Phone number : 0941612046,0624266153
ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200,เมืองเชียงใหม่
ประเภท
ข้าวต้มหัวปลาหม้อไฟ เฮีย ส.
Phone number : 0818813343
205/3 สี่แยกสนามบิน ใกล้กับปั๊ปน้ำมัน .ปตท,เมืองเชียงใหม่