ท้าพิสูจน์ ตำนานอาหารจีนเด็ดสะท้านยุทธภพ Dkm Restaurant พัทยาเหนือ
  1. ท้าพิสูจน์ ตำนานอาหารจีนเด็ดสะท้านยุทธภพ Dkm Restaurant พัทยาเหนือ

ท้าพิสูจน์ ตำนานอาหารจีนเด็ดสะท้านยุทธภพ Dkm Restaurant พัทยาเหนือ

ลิ้มรสอาหารจีน-ซีฟู้ดหลากหลายเมนูในบรรยากาศแบบครอบครัว พร้อมท้าพิสูจน์เมนูเด็ดกบหิมะ ถ้ามาแล้วต้องลอง! ที่ Dkm Restaurant พัทยา
[Ad] • 29 พ.ย. 2016 · โดย

วันนี้ผมและทีมงานวงในชลบุรีมาฝากท้องกันที่ร้านอาหารจีนระดับภัตตาคาร “DKM Restaurant” ย่านพัทยา ที่นี่เป็นร้านอาหารจีน-ไทย-ซีฟู้ด ที่มีประวัติยาวนานกว่าหลายสิบปี และแน่นอนครับ ว่าเมนูอาหารต่างๆ ก็ได้รับการสืบทอดมายาวนานด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่านี่เป็นมื้ออาหารที่ทำให้ผมนึกย้อนไปถึงครอบครัวตัวเองเลยทีเดียว เพราะแต่ละจานนี่เป็นเมนูโปรดของอากง-อาม่าผมทั้งนั้น ฮ่าๆ

การเดินทางมาที่ร้าน Dkm restaurant ก็ง่ายๆ ครับ ตัวร้านตั้งอยู่ที่ถนนพัทยาเหนือฝั่งขาออก ใกล้กับ Tesco Lotus เพื่อนๆ ยูเทิร์นรถมานิดเดียวให้สังเกตทางซ้ายไว้ได้เลยครับ สามารถจอดรถหน้าร้านได้เลย

DKM Restaurant
ให้เพื่อนๆ สังเกตป้ายสีแดงใหญ่ๆ หน้าร้านเลยครับ ถึงแล้วก็จอดรถหน้าร้านในทันใด
DKM Restaurant
ภายในร้านตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย เหมือนนั่งทานข้าวอยู่บ้านกับครอบครัว โต๊ะที่ให้บริการเป็นโต๊ะกลม ให้อารมณ์คลาสสิกสุดๆ
DKM Restaurant
แอร์เย็นสบายมีหลายมุมให้เลือกอีกด้วย

เริ่มต้นกันที่ ผัดโหงวก๊วย โหงว แปลว่า 5 ก๊วย แปลว่า ผลไม้ เพราะฉะนั้นคำว่าโหงวก๊วยเลยแปลว่า ผลไม้ 5 อย่าง ที่นำมาผัดเข้าด้วยกัน อาทิเนื้อไก่ แปะก๊วย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แห้ว พุทราจีน เกาลัด เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่นอกจากจะได้รสชาติหวานหอมเข้มข้นแล้ว ยังได้สุขภาพไปเต็มๆ อีกด้วย

ผัดโหงวก๊วย
ผัดโหงวก๊วย

ต่อกันที่ ผัดหมี่สิงคโปร์ เส้นหมี่ผัดคลุกเคล้ากับเครื่องเทศกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติที่เข้มข้นอีกด้วย มาพร้อมกับกุ้งตัวใหญ่ๆ และเห็ดหอม

ผัดหมี่สิงคโปร์
ผัดหมี่สิงคโปร์

หอยชิลีเจี๋ยนผัด หรือที่เราเรียกกันว่าเอ็นหอย เป็นอาหารที่หาทานได้ยาก ต้องนำเข้ามาครับ ตัวหอยมีความกรุบ เนื้อเด้ง ผัดจนหอมได้ที่แล้วราดด้วยซอสน้ำแดง เสิร์ฟมาพร้อมผักกว้างตุ้งและเห็ดหอม

หอยชิลีเจี๋ยน
หอยชิลีเจี๋ยน

หูฉลามน้ำแดง ที่นี่จัดได้ว่าเด็ดครับ เสิร์ฟมาในหม้อหินอ่อนรักษาความร้อนได้ดีเยี่ยม แล้วหูฉลามที่ให้มาก็แน่นจริง ไม่มีงก พี่เจ้าของร้านยังบอกอีกด้วยว่าที่นี่ใช้ของคุณภาพ จึงมั่นใจในรสชาติได้เลย ตัวน้ำมีความเหนียวข้น รสกลมกล่อม ซดร้อนๆ นี่หอมมมมม ฟิน

หูฉลามน้ำแดง
หูฉลามน้ำแดง
หูฉลามน้ำแดง
จัดไปเลยครับคำนี้แบบเน้นๆ
ต้มยำกุ้งน้ำใส
ต้มยำกุ้งน้ำใส รสชาติเปรี้ยวแซ่บ ซดเพลิน

หนึ่งในเมนูโปรดของอากงผมเลยครับ แค่เปิดฝามาก็ได้กลิ่นหอมยั่วยวนใจจนยากที่จะปฏิเสธ ขาห่านที่ตุ๋นจนเปื่อยได้ที่ เคี้ยวกันเพลินๆ มาพร้อมเส้นบะหมี่เหลืองรสกลมกล่อม

ขาห่านอบ
ขาห่านอบ

ทีเด็ด! หมึกนึ่งมะนาว ที่เรียกได้ว่าจัดเต็มสุดๆ เนื้อปลาหมึกยัดไส้มาด้วยหมูสับวุ้นเส้นชิ้นใหญ่ๆ คลุกเคล้ากับน้ำมะนาวพริกกระเทียม รสชาติเปรี้ยว เผ็ด จัดจ้าน ชิ้นเดียวไม่เคยพอ

หมึกมะนาว
หมึกมะนาว
หมึกนึ่งมะนาว
หมึกนึ่งมะนาว

หนึ่งในซิกเนเจอร์ของทางร้านคือขนมรังนก ที่เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวอ่อน ราดด้วยน้ำกะทิเบาๆ ได้ความหอมหวานของมะพร้าวและยังได้รสสัมผัสของรังนกแบบแท้ๆ

รังนก
รังนก
รังนก
รังนก

ไฮไลต์เลยครับเมนูนี้ กบหิมะ เป็นขนมหวานที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ของโปรดที่ฮ่องเต้ทรงเสวย เป็นการนำรังไข่ของกบหิมะ ซึ่งหายากได้มากๆ นำมาปรุงด้วยกรรมวิธีแบบโบราณ จนได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มลิ้นเหมือนเจลลี่ เสิร์ฟมาในฟักทองเชื่อมรสหวานละมุน

กบหิมะ
กบหิมะ
กบหิมะ
กบหิมะ

เป็นอย่างไรบ้างครับกับร้านอาหารจีน Dkm Restaurant ในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆ คงจะน้ำลายหกกันไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมครับ หากเพื่อนๆ กำลังมองหาร้านอาหารสบายๆ นั่งทานกับครอบครัว มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลายทั้งคาวและหวาน Dkm Restaurant เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวครับ

การเดินทางมาที่ร้าน Dkm restaurant ก็ง่ายๆ ครับ ตัวร้านตั้งอยู่ที่ถนนพัทยาเหนือฝั่งขาออก ใกล้กับ Tesco Lotus เพื่อนๆ ยูเทิร์นรถมานิดเดียวให้สังเกตทางซ้ายไว้ได้เลยครับ สามารถจอดรถหน้าร้านได้เลย

เบอร์ติดต่อ 085 121 8922

เวลาเปิด-ปิด ร้าน ทุกวัน เวลา 10:00-22:00 น.

เมนูห้ามพลาด

หอยชิลีเจี๋ยน, หูฉลามน้ำแดง, หมึกมะนาว

แผนที่

พัทยาเหนือ

การติดต่อ

DKM Restaurant
ข้างๆ โลตัส ถ.พัทยาเหนือ,บางละมุง
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN